Search
Close this search box.

7 mẹo học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả cao

Học tiếng Anh giao tiếp luôn là nhu cầu thiết yếu trong thời đại hội nhập toàn cầu hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian và kiên nhẫn để theo đuổi một lộ trình học dài hạn. Vậy làm sao để học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc một cách hiệu quả?

Bài viết này, TalkFirst sẽ bật mí 7 mẹo học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc giúp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao nhé!

Tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc
Mẹo học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

1. Bật mí 7 tips học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Nếu bạn muốn học tiếng Anh một cách nhanh chóng mà vẫn đạt hiệu quả cao, lựa chọn tốt nhất đó là áp dụng những phương pháp học thông minh và thú vị.

Dưới đây TalkFirst chia sẻ tới các bạn 7 tips học tiếng Anh cấp tốc cực kì hay mà bạn có thể áp dụng để học tiếng Anh nhanh hơn. Và trên hết những mẹo này sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách vui vẻ – Enjoy learning English và hiệu quả nhất có thể!

1.1. Luyện nghe mọi lúc mọi nơi

Học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu bằng cách tập Nghe liên tục mọi lúc mọi nơi. Ví dụ, bạn có thể chọn nghe tin tức và xem TV bằng tiếng Anh, nghe podcast và xem các video trên Youtube bằng tiếng Anh.

Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh rằng “Việc nghe hiểu một ngoại ngữ có thể giúp bạn học nó nhanh hơn, ngay cả khi bạn không chú ý“. Tuy nhiên bạn cần take note mỗi khi gặp từ mới và xem lại những từ vựng đấy thường xuyên sẽ giúp bạn thành thạo ngôn ngữ một cách lâu dài.

Học tiếng anh giao tiếp cấp tốc bằng phương pháp nghe
Luyện nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

1.2. Học tiếng Anh giao tiếp qua phim ảnh và âm nhạc

Bạn có thích những bộ phim hài hước, những tin tức chính trị – kinh tế, hay những bài chia sẻ sở thích, blog, nấu nướng? Với vô vàn chủ đề được biên tập thành những Podcast nói tiếng Anh hoặc những bộ phim, âm nhạc xuất hiện trên Youtube sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp một cách nhanh chóng.

Cách duy nhất để học giao tiếp hiệu quả là bạn không bị cảm thấy áp lực và luôn Enjoy learning English – thích thú khi học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Lúc đầu khi học tiếng Anh giao tiếp qua phim ảnh hoặc âm nhạc, bạn có thể sẽ gặp một vài khó khăn khi nghe giọng bản ngữ chưa quen. Tuy nhiên hãy kiên trì với nó, sau một thời gian chắc chắn bạn sẽ hiểu và học được nhiều từ vựng mới thông qua từng chủ đề cụ thể.

Phương pháp luyện nói tiếng Anh: Phương pháp Shadowing

1.3. Giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản ngữ

Mục đích chính của việc học tiếng Anh chính là sử dụng để giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên rất nhiều người học tiếng Anh đã lâu năm nhưng khi giao tiếp vẫn là một rào cản lớn không thể vượt qua do họ ít ứng dụng tiếng Anh vào trong giao tiếp.

Đừng để bản thân đi rơi vào hoàn cảnh tương tự. Hãy tìm kiếm một người bạn hoặc giáo viên bản ngữ để trò chuyện, giao tiếp tiếng Anh hoặc đăng ký các lớp học tại các trung tâm tiếng Anh giao tiếp TPHCM để có cơ hội được trau dồi kỹ năng giao tiếp với người bản ngữ.

Học tiếng anh giao tiếp với người bản xứ
Giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản ngữ

1.4. Đọc to và ghi âm lại

Hầu như mọi người có xu hướng không thích nghe giọng nói của họ khi ghi âm – nhưng đó thực sự là cách cực kì hiệu quả để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn. Việc nghe lại giọng nói chính mình trên băng ghi âm sẽ giúp bạn tìm ra những lỗi có thể bạn sẽ ít khi nhận ra nếu không ghi âm lại (ví dụ như lỗi nuốt âm “s” hoặc lỗi nói nhanh khi có xu hướng lo lắng,…).

Nếu cố gắng duy trì thói quen đọc to và ghi âm lại, qua thời gian, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết khả năng nói tiếng Anh của bạn đã tốt rất nhiều so với những gì bạn nghĩ.

Ngoài ra, bạn có thể mang bản ghi âm gửi đến giáo viên hoặc những người bạn bản ngữ. Họ sẽ đưa ra những gợi ý và lời khuyên hữu ích có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm trong tiếng Anh một cách hiệu quả.

1.5. Đọc tin tức bằng tiếng Anh

Một trong những tips học tiếng Anh hiệu quả mà ít người để ý tới đó là việc đọc bản tin mỗi sáng. Đây là một trong những cách học thông minh mà bạn vừa có thể học tiếng Anh, vừa có thể nắm các tin tức, kiến thức xã hội. Sau đó note lại những từ vựng quan trọng mà bạn có thể ghi nhớ để ứng dụng vào những bài đọc sau dễ dàng hơn.

Học tiếng anh giao tiếp cấp tốc bằng cách đọc tin tức
Đọc tin tức bằng tiếng Anh

1.6. Tạo thói quen suy nghĩ, tư duy bằng tiếng Anh

Tạo thói quen suy nghĩ và tư duy bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Người Việt khi học giao tiếp hay có thói quen suy nghĩ tiếng Việt sau đó mới chuyển dịch sang tiếng Anh.

Thay vì như vậy, hãy cố gắng tập cách tư duy, suy nghĩ bằng tiếng Anh ngay từ trong đầu sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ lên rất nhiều khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

1.7. Trau dồi từ vựng liên tục

Hãy tập thói quen take note từ vựng mới qua một cuốn sổ tay hoặc điện thoại. Bất cứ khi nào bạn nghe hay đọc được một từ vựng mới hãy take note kèm theo chú thích ví dụ cụ thể về cách dùng loại từ đó. Đây là một thói quen tốt để ghi nhớ từ vựng ngay cả khi sau một thời gian dài bạn mới xem lại từ vựng đó cũng sẽ không tự hỏi bản thân “Từ vựng đó có nghĩa gì và được sử dụng trong ngữ cảnh nào?”.

Ngoài ra, một tips nhỏ nữa chính là bạn có thể học một loạt các tiền tố và hậu tố trong tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng một cách hiệu quả. Ví dụ, sau khi học từ “happy” bằng cách sử dụng thêm tiền tố “un”, bạn đã có thể học thêm một từ vựng mới chính là “unhappy”.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong bao lâu

Con số ước tính một người mất gốc có thể bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp mất khoảng 06 tháng. Cụ thể, 06 tháng là khoảng thời gian trung bình cần có để người mất gốc có thể trao đổi và giao tiếp thông thạo bằng tiếng Anh nếu họ dành thời gian học ít nhất 5 tiếng mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn đẩy nhanh tiến độ, có thể đăng ký các khoá học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc thì thời gian học trung bình chỉ dao động từ 1 tuần đến 1 tháng là các bạn có thể tự tin ứng dụng tiếng Anh giao tiếp vào môi trường học tập và làm việc.

Học giao tiếp tiếng anh cấp tốc mất bao lâu
Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong bao lâu

3. Nguồn học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Có một số lượng lớn tài liệu học tiếng Anh giao tiếp được cung cấp rộng rãi trên Internet. Tuy nhiên với những bạn mất gốc sẽ rất khó chọn ra tài liệu hoặc nguồn học phù hợp với trình độ ngoại ngữ hiện tại của bản thân.

Thấu hiểu được vấn đề này, dưới đây TalkFirst gợi ý tới các bạn 4 nguồn học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả nhất. Cùng tham khảo nhé!

Trang tự học tiếng Anh | TalkFirst -Nơi chia sẻ các bài học tiếng Anh Giao tiếp & tiếng Anh chuyên ngành miễn phí bao gồm các bài học về Từ vựng, Phát âm, Ngữ pháp, tài liệu tự học tiếng Anh, Tiếng Anh của các chuyên ngành.

3.1. Học 1 kèm 1

Cách “hack” thời gian học tiếng Anh hiệu quả nhất chính là luyện Nói thường xuyên. Bởi Nói là kỹ năng khó nhất để bạn có thể tự luyện tập. Nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin, việc thực hành và luyện tập Nói phải nên được ưu tiên hàng đầu.

Học 1 kèm 1 là cách học hiệu quả nhất để bạn có thể cải thiện kỹ năng Nói. Học riêng với giáo viên sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để luyện Nói tiếng Anh hơn. Hơn nữa, hình thức học 1 kèm 1 sẽ giúp giáo viên dễ dàng theo dõi và kiểm soát được tiến độ học tiếng Anh của học viên hơn.

Bạn có thể tham khảo Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng tại TalkFirst. Tại đây, bạn sẽ cảm nhận được nhiều sự khác biệt so với những nơi khác và nhận ra được sự cải thiện ngoại ngữ chỉ sau một thời gian ngắn.

3.2. Websites và Apps

Như đã đề cập từ trước, nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Anh nhanh nhất có thể, luyện Nói là kỹ năng đầu tiên bạn nên ưu tiên để trau dồi. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện giao tiếp với người bản ngữ nào thì nguồn học thông qua các website và apps trao đổi ngôn ngữ miễn phí là nền tảng cực kì hữu ích.

Kết bạn với người bản ngữ tại các app trao đổi ngôn ngữ và cùng họ trao đổi các kỹ năng về ngôn ngữ bằng tiếng Anh cũng là một cách học hiệu quả và mở rộng mối quan hệ hơn.

Một số nền tảng website bạn có thể sử dụng là phương tiện để trao đổi ngôn ngữ tiếng Anh hiệu quả như:

 • HelloTalk
 • Tandem
 • MyLanguageExchange
 • Speaky
Học tiếng anh giao tiếp cấp tốc
Website trao đổi ngôn ngữ HelloTalk

3.3. Youtube

Youtube là nền tảng tuyệt vời để học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc. Có rất nhiều video học tiếng Anh có phụ đề được cập nhật liên tục mỗi ngày trên Youtube. Ưu điểm của việc học tiếng Anh qua Youtube, người học có thể điều chỉnh tốc độ nghe sao cho phù hợp với khả năng Nghe tiếng Anh ở mỗi người.

Một số kênh Youtube chuyên biên soạn nội dung, bài học tiếng Anh giao tiếp mà bạn có thể tham khảo qua như:

 • JenniferESL
 • Bob the Canadian
 • BBC Learing English
 • VOA Learning English

3.4. Podcasts

Ngày nay có rất nhiều podcast miễn phí để học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề. Học tiếng Anh thông qua podcast sẽ giúp người học cải thiện kỹ năng Nghe và phát âm một cách hiệu quả. Dưới đây là một số podcast tiếng Anh hữu ích dành cho người mất gốc:

 • Learning English Podcast từ British Council
 • 6-Minute English từ BBC
 • The English We Speak
Học giao tiếp tiếng anh qua app
Podcast The English We Speak

4. Top 3 ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả cho người mất gốc

Dưới đây là một số app học tiếng Anh mà bạn có thể sử dụng mỗi ngày hứa hẹn sẽ giúp cải thiện tiến độ học tiếng Anh một cách nhanh chóng!

4.1. Quizlet

Có rất nhiều bài học tiếng Anh thú vị trên ứng dụng Quizlet. Bạn có thể ghi nhớ hàng loạt từ vựng mới thông qua tính năng Flashcards của ứng dụng.

Với Quizlet, bạn có thể tự tạo một bộ Flashcard với các từ vựng tiếng Anh mà bạn đang cần học, ứng dụng sẽ giúp bạn tổng hợp lại và luyện tập từ vựng đó cho đến khi bạn thuộc lòng. Đây là cách học đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

4.2. Preply

Với ứng dụng Preply, người học có thể tham gia các khoá học tiếng Anh với chuyên gia bản ngữ ngay trên điện thoại. Với mô hình dạy học tiếng Anh 1 kèm 1 sẽ giúp rút ngắn thời gian học tiếng Anh của những bạn mất gốc.

Học tiếng anh giao tiếp cấp tốc với Preply
Ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp Preply

4.3. Beelinguapp

Hầu hết người học tiếng Anh đều nhận thấy rằng kỹ năng Đọc của họ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều so với kỹ năng Nghe, Nói hoặc Viết. Bạn có cảm nhận như vậy không? Nếu có, ứng dụng Beelinguapp hoàn toàn phù hợp dành cho bạn.

Thực tế kỹ năng Đọc có thể giúp người học cải thiện đáng kể trình độ ngữ pháp và tập đọc nhiều cũng cung cấp cho bạn vốn từ vựng cần thiết để cải thiện sự trôi chảy khi giao tiếp tiếng Anh.

Beelinguapp cho phép người học đọc các văn bản bằng ngôn ngữ song song, tiếng Anh và tiếng Việt. Hầu hết văn bản đều có độ dài tương đối, vừa đủ để bạn không cảm thấy “ngán” trong quá trình đọc.

Ứng dụng cung cấp rất nhiều chủ đề từ truyện cổ tích, đến các bài khoa học, tin tức thời sự. Đặc biệt ứng dụng có một tính năng “karaoke” tức nó có thể phát âm thanh của các bài đọc đó và bạn có thể phát âm song song để đối sánh.

Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và thích hợp để bạn trau dồi tiếng Anh giao tiếp của mình.

5. Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

Đối với những bạn đang mất gốc tiếng Anh sẽ cần trải qua nhiều giai đoạn quan trọng và cần thiết để xây dựng nền tảng vững chắc trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc.

Lộ trình học tiếng anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả
Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người mất gốc

Dưới đây là 05 giai đoạn chính mà người mất gốc cần trải qua khi học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả:

 • Xác định mục tiêu (Học tiếng Anh để làm gì? Phục vụ cho mục đích gì? Cần vốn tiếng Anh ở mức độ nào?)
 • Học cách phát âm chuẩn bằng tiếng Anh (Cần nắm vững cách phát âm của 44 âm trong bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế IPA)
 • Học từ vựng tiếng Anh thường xuyên, mỗi ngày
 • Bổ sung kiến thức nền tảng về ngữ pháp tiếng Anh
 • Luyện Nghe/Nói/Đọc/Viết tiếng Anh đều đặn (take note lại những từ vựng mới và quan trọng cần lưu ý)

Tham khảo: Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc trong 12 tháng

6. Khóa học tiếng Anh giao tiếp ứng dụng cấp tốc tại TalkFirst

Hơn 2.180 học viên đã tìm được việc làm tốt, phát triển nghề nghiệp hơn với vốn tiếng Anh giao tiếp vượt trội chỉ sau một thời gian ngắn tham gia khoá học tại Anh ngữ TalkFirst.

Khoá học tiếng Anh giao tiếp ứng dụng cấp tốc tại TalkFirst

Ưu điểm khoá học tiếng Anh giao tiếp ứng dụng cấp tốc tại TalkFirst

 • Cá nhân hoá lộ trình học cho từng học viên
 • Giáo trình học được thiết kế khoa học với nhiều kiến thức thực tế & trực quan nhất
 • Tích hợp 15 lớp học kỹ năng như thuyết trình, phản biện, business English vào trong khoá học
 • Phương pháp học khoa học, truyền cảm hứng
 • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, tận tâm với học viên
 • Lịch học linh hoạt, tự do đặt lịch học theo lịch trình bản thân
 • Môi trường học 100% tiếng Anh
 • Không gian học Anh ngữ sáng tạo

Trên đây TalkFirst đã chia sẻ tới các bạn một số mẹo học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc dành cho người mất gốc hiệu quả nhất. Nhìn chung cách hiệu quả để việc học tiếng Anh giao tiếp trở nên dễ dàng chính là bạn cần phải Enjoy learning English. Tập thói quen ứng dụng tiếng Anh giao tiếp vào cuộc sống hàng ngày và luôn luôn cảm thấy enjoy khi học nó.

Hãy đăng ký khoá học tiếng Anh giao tiếp ứng dụng tại TalkFirst nếu bạn cảm thấy “khó khăn” khi tự học tiếng Anh giao tiếp nhé!

Chúc các bạn học tập tốt!


Tham khảo các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại TalkFirst dành riêng cho người đi làm & đi học bận rộn, giúp học viên nói & sử dụng tiếng Anh tự tin & tự nhiên như tiếng Việt.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Bài viết liên quan
Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 30%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 3tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!