Search
Close this search box.

Kế toán có cần tiếng Anh không? Dân Kế toán học tiếng Anh ở đâu

Dân Kế Toán có cần tiếng Anh không? Liệu tiếng Anh có lợi ích gì cho dân Kế toán mới ra trường không? Đây là hai câu hỏi mà hầu hết các bạn khi mới bước chân vào nghề Kế toán hay thắc mắc.

Bài viết hôm nay, hãy cùng TalkFirst tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi trên, từ đó có những định hướng rõ ràng hơn trên con đường phát triển sự nghiệp nhé!

Quản trị Khách sạn có cần tiếng Anh không?
Logistics có cần tiếng Anh không?
Marketing có cần giỏi tiếng Anh không ?
Học Công Nghệ Thông Tin có cần giỏi tiếng Anh không?
kế toán có cần tiếng anh không

1. Kế toán có cần giỏi tiếng Anh không?

Kế toán chắc chắn cần giỏi tiếng Anh và trình độ tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn có cơ hội cao hơn để được nhận vào các công ty nước ngoài hoặc có sử dụng tiếng Anh.

Chúng ta cùng tìm hiểu xem việc học giỏi tiếng Anh sẽ giúp ích gì cho sự nghiệp Kế toán của bạn nhé!

1.1. Cơ hội việc làm ở công ty nước ngoài

Hiện nay đã có một lượng lớn các doanh nghiệp, công ty quốc tế đổ bộ vào Việt Nam để đầu tư và phát triển. Trong đó, Kế toán là một trong những vị trí quan trọng thiết yếu mà hầu hết mọi doanh nghiệp nào cũng muốn tuyển dụng.

Chính vì thế, với việc tự trang bị cho bản thân một nền tảng tiếng Anh tốt sẽ tăng khả năng trúng tuyển và cơ hội làm việc ở các tập đoàn quốc tế như Big4,..vv..

1.2. Nâng cao thu nhập

Một trong những lợi thế mà các sinh viên Kế toán thành thạo tiếng Anh có được đó chính là các bạn sẽ chắc chắn tăng được mức thu nhập của mình lên gấp đôi. Theo thống kê hiện nay, về mặt bằng chung, mức lương trung bình của các công ty, doanh nghiệp nội địa trả cho nhân viên Kế toán mới ra trường chỉ tầm 10 triệu. Nếu so sánh với mức lương của các doanh nghiệp quốc tế thì con số này còn khá ít.

Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cao được mức thu nhập và hưởng được nhiều phúc lợi thì hãy mau mau xây dựng cho bản thân một nền tảng tiếng Anh vững chắc nhé!

1.3. Dễ dàng sử dụng các phần mềm Kế toán nước ngoài

Với việc có nền tảng tiếng Anh vững chắc, bạn có thể dễ dàng xử lý được những phần mềm phức tạp chuyên về kiểm toán của các tập đoàn big4 hay các công ty có vốn đầu tư nước ngoài như: Bravo, Misa, Fast,..

1.4. Dễ dàng tiếp cận tài liệu kiến thức nước ngoài

Cũng giống như việc dễ dàng sử dụng các phần mềm Kế toán, với lượng tiếng Anh ở mức khá là bạn đã có thể dễ dàng truy cập và học hỏi thêm được rất nhiều tài liệu kiến thức cũng như thông tin tài chính trên các trang báo, bài báo cáo, báo cáo tài chính của nước ngoài.

2. Kế toán học tiếng Anh ở đâu?

Sau đây là một vài cách học tiếng Anh cũng như về khóa học tiếng Anh phù hợp cho dân Kế toán mà TalkFirst muốn chia sẻ!

2.1. Nghe tiếng Anh thông qua các video, podcast về Tài chính Kế toán

Một trong những cách học tiếng Anh Kế toán hiệu quả nhất đó chính là thông qua các Video, Podcast về Tài Chính Kế toán. Chỉ cần bạn search từ khóa “English for accountant” hoặc “English for accounting” trên Youtube hay các app chuyên về Podcast là bạn đã có ngay cho mình một list các kênh, các đoạn audio hay các video chia sẻ tất tần tật về tài chính Kế toán bằng tiếng Anh.

2.2. Đọc các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Kế toán

Như đã đập cập ở phần trên, với một lượng tiếng Anh vừa đủ, các bạn đã có thể dễ dàng kiếm cho mình vô vàn nguồn tài liệu, sách vở, bài báo cáo cũng như mọi thông tin cần thiết về tiếng Anh chuyên ngành Kế toán ở trên Google.

Hãy trau dồi thật kỹ vốn tiếng Anh để cần thể mở mang thêm nhiều kiến thức chuyên ngành bạn nhé.

2.3. Luyện tiếng Anh trên các phần mềm, trang web

Một phương pháp học khác cũng rất hiệu quả đó chính là luyện tiếng Anh trên các phần mềm, website. Thông thường, các bạn sẽ phải làm bài test tiếng Anh chuyên ngành Kế toán, sau đó hiểu rõ được khả năng hiện tại của mình đang ở đâu và lọc ra những trang web học phù hợp. Một số website hữu dụng các bạn có thể tham khảo như:

Ngoài các trang web, các bạn có thể tìm hiểu thêm bài tập tiếng Anh chuyên ngành Kế toán, trắc nghiệm tiếng Anh chuyên ngành Kế toán và phần mềm học tiếng Anh chuyên ngành Kế toán (ProDic 2007, Từ điển Lingoes 2.9.2) để có cải thiện vốn kiến thức của mình nhé!

2.4. Tìm đến các trung tâm tiếng Anh chuyên dạy tiếng Anh giao tiếp

Ngoài các cách thức đã nêu ra, thì còn có một phương pháp học mà hầu hết mọi người sẽ không thể phủ nhận được sự hiệu quả của nó, đó chính là tìm đến các trung tâm tiếng Anh chuyên dạy tiếng Anh giao tiếp. Đối với phương pháp này, các bạn sẽ được nâng cao khả năng giao tiếp, phản xạ và xử lý tình huống trong công việc Kế toán hằng ngày bằng tiếng Anh.

Vậy câu hỏi được đặt ra là Dân Kế toán học tiếng Anh ở đâu?

Sau đây là khoá học tiếng Anh cho dân Kế toán được số lượng lớn nhân sự ngành Kế toán lựa chọn!

Khóa học tiếng Anh giao tiếp Ứng dụng tại TalkFirst là khóa học được xây dựng dành riêng cho người đi làm bận rộn, đặc biệt là các ngành với khối lượng công việc khủng như: Kế Toán, Tài Chính, Ngân hàng,…TalkFirst đã có hơn 2000 học viên tìm được việc làm tốt, du học, định cư & thành công hơn với vốn tiếng Anh giao tiếp vượt trội sau khi tốt nghiệp khóa học!

Điểm đặc biệt của khóa học giao tiếp nằm ở 4 tiêu chí chính mà TalkFirst muốn mang lại cho học viên, đó chính là:

PHƯƠNG PHÁP HỌC KHOA HỌC TRUYỀN CẢM HỨNG

Tại khóa học này, các học viên sẽ có cảm giác như đang được trải nghiệm và khám phá tiếng Anh một cách cực kì thú vị thay vì học những bài học khô khan, nhàm chán. TalkFirst luôn đề cao sự sáng tạo, hiệu quả và độc lạ trong phương pháp giảng dạy.

Chỉ với một khóa học, các bạn có thể tham gia đa dạng các lớp học khác nhau như: Lớp học chỉnh phát âm, Free-Talk, Extra-Activites, Sáng tạo, Business English, Thuyết trình tiếng Anh, Phản biện-tranh luận tiếng Anh và Public Speaking. Mỗi lớp sẽ có một mục đích khác nhau với mong muốn là giúp cho học viên có thể phát huy tối đa khả năng giao tiếp cùng với các kỹ năng mềm khác như: xử lý tình huống, tranh luận, hùng biện, thuyết trình,.. phục vụ cho công việc của mình và nâng tầm giá trị bản thân.

LỊCH HỌC LINH HOẠT KHÔNG GIỚI HẠN

Hiểu được mong muốn cũng như sự hạn chế về mặt thời gian của dân Kế toán cũng như các ngành nghề khác, TalkFirst luôn tạo điều kiện cho học viên với lịch học của học viên. Các bạn có thể linh hoạt được việc học và đến tham dự bất cứ lúc nào bạn muốn. Ngoài ra còn có khu tự học cho các bạn nào muốn luyện tập thêm với các giáo viên bản xứ.

MÔI TRƯỜNG HỌC SÁNG TẠO 100% TIẾNG ANH

Đến với TalkFirst cũng như khóa học tại đây, các bạn sẽ được hòa mình vào một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh ngay từ những phút đầu tiên vào cửa, từ nhân viên cho tới giáo viên sẽ giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh.

Nhờ vậy, khả năng Anh Ngữ của bạn sẽ được tăng lên một cách vượt bậc và nhanh chóng vì bạn sẽ luôn được hòa mình vào tiếng Anh. Thêm vào đó, không gian tại TalkFirst rất sáng tạo với nhiều góc học tập đẹp mắt với gam màu trẻ trung, năng động và khơi dậy sự hứng khởi học tập.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN CHẤT LƯỢNG

Với tiêu chí đặt chất lượng lên hàng đầu, TalkFirst luôn mang lại những điều tốt nhất và hiệu quả nhất cho học viên trong từng khóa học, vì vậy, đội ngũ giáo viên tại TalkFirst luôn rất tận tâm với chuyên môn cao.

Đội ngũ giáo viên tại TalkFirst luôn được đảm bảo về kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn, sư phạm với đầy đủ các bằng cấp và chứng chỉ uy tín như TESOL, DELTA,CELTA,..với rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cũng như trong giảng dạy tiếng Anh giao tiếp. Vì vậy các bạn có thể yên tâm học tập tại TalkFirst và cũng như khóa học kỹ năng giao tiếp tiếng Anh giao tiếp, các bạn sẽ không phải thất vọng!

Các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học khác tại TalkFirst:

Trên đây là thông tin giải đáp những thắc mắc về vấn đề học Kế toán có cần tiếng Anh không cũng như lợi ích mà tiếng Anh mang lại cho dân Kế toán. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ hơn sự cần thiết của tiếng Anh trong việc phát triển, thăng tiến trong nghề Kế toán.

Chúc bạn học tập tốt!


Tham khảo thêm Khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc tại TalkFirst dành riêng cho người đi làm & đi học bận rộn, giúp học viên nói & sử dụng tiếng Anh tự tin & tự nhiên như tiếng Việt.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 30%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 3tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!