Marketing có cần giỏi tiếng Anh không?

Gần đây, số lượng đông các trường Đại học tại Việt Nam đã công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm năm 2022. Trong đó, Marketing là một trong những ngành thuộc top có điểm chuẩn cao nhất. Có thể nói, đây là ngành học đang “hot”, được các bạn trẻ quan tâm và muốn thử sức. Điều này có nghĩa rằng, độ cạnh tranh về việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Marketing ngày càng tăng.

Vậy Marketing có cần giỏi tiếng Anh không? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi này rồi, tuy nhiên bài viết sau đây sẽ giải đáp kĩ hơn, đồng thời đưa ra một số phương pháp học tiếng Anh cực kì hiệu quả!

Kế toán có cần tiếng Anh không?
Quản trị Khách sạn có cần tiếng Anh không?
Logistics có cần tiếng Anh không?
Học Công Nghệ Thông Tin có cần giỏi tiếng Anh không?
Marketing có cần giỏi tiếng Anh không

1. Marketing có cần giỏi tiếng Anh không?

Câu trả lời chắc chắn là “”. Bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có vốn tiếng Anh cơ bản để bạn có thể phát triển lên các vị trí cao hơn trong sự nghiệp của mình. Vì tiếng Anh đã là ngôn ngữ toàn cầu, nên việc học tập, cải thiện và trau dồi tiếng Anh thật sự rất cần thiết.

1.1. Tăng cơ hội làm việc tại tập đoàn đa quốc gia

Nếu bạn đang là một Marketer có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ rất được trọng dụng. Vì bạn có thể hiểu và giao tiếp trôi chảy với các đối tác & doanh nhân nước ngoài. Chính vì vậy, các hợp đồng và công việc sẽ được diễn ra thuận tiện hơn.

Hơn nữa, nếu bạn vừa giỏi chuyên ngành, vừa giỏi ngoại ngữ thì cơ hội việc làm trong tương lai của bạn sẽ rất rộng mở. Việc giỏi tiếng Anh sẽ giúp cho bạn tạo CV marketing tiếng Anh gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng nước ngoài.

1.2. Tự tin làm việc trong môi trường đồng nghiệp, sếp nước ngoài

Khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ góp phần thúc đẩy sự tự tin của bạn. Bạn không bị rào cản ngôn ngữ cản bước phát triển của mình. Có nhiều Marketer tư duy làm nghề rất tốt, nhưng lại không giỏi tiếng Anh, nên việc trình bày các ý tưởng với các sếp nước ngoài rất khó khăn và hạn chế.

1.3. Dễ dàng nghiên cứu các thị trường khách hàng nước ngoài

Để trở thành một Marketer chuyên nghiệp và tài giỏi, bạn phải “dấn thân” đi khảo sát thị trường trong và ngoài nước. Nếu bạn giỏi tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng nghiên cứu các thị trường nước ngoài, hiểu được nhu cầu của khách hàng, nắm bắt từng thời điểm rất nhanh chóng.

1.4. Tiếp cận nguồn kiến thức, tài liệu tiếng Anh nhanh chóng

Khi bạn giỏi tiếng Anh, bạn có thể đọc được rất nhiều tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Marketing. Bạn hiểu và phân tích “insight” khách hàng dễ dàng và nhanh chóng. Từ đó bạn có thể nắm bắt được xu thế thị trường trong tay và đưa ra các chiến lược thúc đẩy Marketing, quảng bá thương hiệu một cách khoa học.

Đăng ký liền tay
Lấy ngay quà khủng

Đăng ký liền tay - Lấy ngay quà khủng

Nhận ưu đãi lên đến 40% học phí khóa học

2. Dân Marketing học tiếng Anh sao cho hiệu quả?

Để cải thiện ngôn ngữ tiếng Anh của mình, bạn không thể lúc nào cũng học từ vựng & ngữ pháp một cách nhồi nhét và liên tục như thời còn phổ thông. Phương pháp đó không khoa học và phản tác dụng, dễ khiến bạn từ bỏ và chán nản việc trau dồi khả năng Anh ngữ của mình.

Vậy hãy cùng TalkFirst tìm hiểu đâu mới là những phương pháp học tập khoa học và hiệu quả nhé!

2.1. Luyện nghe qua các video, Podcast tiếng Anh về Marketing

Khoa học công nghệ ngày nay thật sự phát triển rất nhanh chóng, trên internet hiện tại có đến hàng nghìn, hàng triệu các tài liệu khác nhau để bạn học tập và tham khảo. Bạn có thể cải thiện ngôn ngữ tiếng Anh chuyên ngành Marketing của mình thông qua các video chia sẻ kiến thức trên Youtube, TikTok, Facebook,…

Không chỉ có thế, trong thời đại công nghệ số phát triển, nên Podcast dần chiếm ưu thế rất lớn so với ngày xưa. Vì tính năng tiện dụng và đa dạng nội dung, các bạn có thể bật Podcast để nghe bất cứ lúc nào như khi đi siêu thị, ngồi chờ xe bus, đi bộ công viên, tập thể dục thể thao,…

Các kênh Podcast để bạn có thể tham khảo: Social Media Marketing Podcast, The Business of Digital, Marketing O’Clock, Marketing Scoop Podcast,

Marketer học tiếng Anh qua podcast

2.2. Học từ vựng theo các mảng trong Marketing

Phương pháp học từ vựng khoa học và hiệu quả là bạn hãy học theo từng chủ đề trong lĩnh vực Marketing. Các từ vựng có chung một chủ đề sẽ giúp bạn dễ liên tưởng, kết nối chúng lại với nhau và dễ dàng phân loại để sử dụng chúng trong các tình huống giao tiếp.

Ví dụ, ngày đầu tiên bạn sẽ lên kế hoạch học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Marketing theo chủ đề Inbound/Outbound Marketing, những ngày tiếp theo có thể học về Content, Social Media, Marketing Planner, Affiliate Marketing,…

2.3. Tìm hiểu các web học tiếng Anh cho dân Marketing

TalkFirst sẽ giới thiệu cho các bạn một số website dành cho dân Marketing để bạn có thể vừa tiếp thu kiến thức về Marketing, vừa trau dồi ngôn ngữ tiếng Anh của mình. Bạn có thể học tập trên các website: Dmnews.com, Chiefmarketer.com, Adage.com, Wsj.com, The Beginner’s Guide to Social Media,…

Bạn có thể tham khảo: Trang Tự học tiếng Anh chuyên ngành Marketing tại website TalkFirst.

2.4. Tìm hiểu các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp, Business English

Nếu bạn đang mất gốc và cảm thấy khó khăn khi phải tự học tiếng Anh vì không biết bắt đầu từ đâu, học như thế nào sẽ tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao. Thì hãy lựa chọn và tìm hiểu các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp, Business English uy tín & chất lượng để theo học.

Trung tâm Anh ngữ TalkFirst tự hào là một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, người bận rộn, người mất gốc được đánh giá rất cao tại Tp. Hồ Chí Minh. Hầu hết đều được các học viên đánh giá 5* trên khắp các diễn đàn mạng xã hội vì dịch vụ và chất lượng cao cấp.

Môi trường học khuyến khích sử dụng 100% tiếng Anh để rèn luyện phản xạ tự nhiên cho học viên. Không gian thiết kế sáng tạo, rộng rãi và thông thoáng. Lịch học linh hoạt phụ thuộc vào thời gian rảnh của bạn, được test trình độ đầu vào và thiết kế lộ trình riêng.

Trung tâm Anh ngữ TalkFirst

Giáo trình được biên soạn theo chuẩn Quốc tế kết hợp các phương pháp giảng dạy khoa học, tăng khả năng tiếp thu ngôn ngữ. Giảng viên tại TalkFirst có nhiều năm kinh nghiệm đứng lớp, đều sở hữu các bằng IELTS 8.0, 8.5, 9.0 và các chứng chỉ sư phạm quốc tế.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các trung tâm uy tín tại Hồ Chí Minh: Wall Street English, EnglishTown, Direct English, RES, VUS, Topica, Vietop,…

TalkFirst đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về “Ngành Marketing có cần giỏi tiếng Anh không?” và một số phương pháp để cải thiện tiếng Anh nhanh chóng. Thật ra bất cứ ngành nghề nào cũng cần có tiếng Anh, không chỉ riêng ngành Marketing. Cho nên chúng ta phải có kế hoạch học tập phù hợp để có thể tự trau dồi và cải thiện ngôn ngữ của mình trong tương lai.


Tham khảo thêm Khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc tại TalkFirst dành riêng cho người đi làm & đi học bận rộn, giúp học viên nói & sử dụng tiếng Anh tự tin & tự nhiên như tiếng Việt.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Happy New Year 2023] Cơ hội nhận ưu đãi học phí lên đến 4 triệu VNĐ cùng Vòng đeo tay thông minh, tai nghe chống ồn,….