Search
Close this search box.

Học ngành Marketing có cần giỏi tiếng Anh không?

Học ngành Marketing có cần giỏi tiếng Anh không? Sau đây, TalkFirst chia sẻ bài viết nhằm trả lời câu hỏi này, cũng như cung cấp một số tài liệu, khóa học giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng.

Ngành marketing có cần giỏi tiếng Anh không ?
Ngành marketing có cần giỏi tiếng Anh không ?

1. Ngành Marketing có cần giỏi tiếng Anh không?

Ngành Marketing là một trong những ngành có nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn, đòi hỏi người học phải nắm vững kiến thức chuyên môn, các kỹ năng mềm tốt và đặc biệt phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Vậy học ngành Marketing có cần giỏi tiếng Anh không?

Với sự cạnh tranh nghề nghiệp ở ngành Marketing, ngoài học tiếng Anh chuyên ngành Marketing thì việc trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh là rất cần thiết.

Marketing có cần giỏi tiếng Anh không ?
Marketing có cần giỏi tiếng Anh không ?

2. Lợi ích của việc giỏi tiếng Anh trong ngành nghề Marketing

Tra cứu tài liệu, kiến thức chuyên ngành Marketing

Đầu tiên, việc giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng học tập, đọc tài liệu, tra cứu kiến thức chuyên ngành. Bởi vì các nguồn tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Marketing chuyên sâu đều được viết bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Marketing, bạn phải biết sử dụng các công cụ hỗ trợ như Google Analytics 4, Tool Content Marketing,…

Hầu hết các công cụ này được tạo ra từ nước ngoài và sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh, chỉ một số ít công cụ hỗ trợ tiếng Việt.

Các công cụ hỗ trợ trong chuyên ngành Marketing
Các công cụ hỗ trợ trong chuyên ngành Marketing

Tự tin giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp

Nếu bạn làm công việc Marketing tại Việt Nam thì sẽ không bắt buộc giao tiếp tiếng Anh thường xuyên.

Tuy nhiên, ở một số công ty nước ngoài hoặc có liên quan đến tiếng Anh, thì việc giao tiếp trong các cuộc họp, báo cáo công việc,… sử dụng tiếng Anh là bắt buộc.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Hiện nay, vị trí Marketing Manager là một vị trí công việc đáng mơ ước của rất nhiều người. Điều kiện ứng tuyển vị trí này, ngoài các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm thì giao tiếp tiếng Anh là điều kiện bắt buộc.

Khi giỏi tiếng Anh, bạn có thể tự tin tạo CV Marketing tiếng Anh và tự tin trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, giúp gây ấn tượng và chinh phục nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn có thể làm việc Marketing trực tiếp hoặc “remote” với các công ty ở nước ngoài.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả cho dân học Marketing

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành, sau đây là một số phương pháp tự học tiếng Anh chuyên ngành Marketing phổ biến và hiệu quả.

Luyện nghe tiếng Anh chuyên ngành Marketing

Với sự phát triển công nghệ, bạn sẽ dễ dàng tìm các bài học Marketing bằng tiếng Anh qua các nền tảng như Youtube, Tiktok,… Đây là các nền tảng chia sẻ kiến thức dưới dạng video.

Một số nền tảng khác giúp bạn luyện nghe tiếng Anh chuyên ngành Marketing “thụ động” trong thời gian tập thể dục, chạy bộ như Spotify, sách nói Fonos,…

Một số kênh podcast về kiến thức Marketing bằng tiếng Anh như Marketing School Podcast, Social Media Marketing Podcast, Marketing Nerds,…

Học từ vựng, thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành Marketing

Để giúp cho việc học các từ vựng, thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành Marketing hiệu quả và tiết kiệm thời gian, bạn nên phân loại theo các lĩnh vực trong ngành.

Chuyên ngành Marketing bao gồm các lĩnh vực như Digital Marketing, Content Marketing, Social Media, Marketing Planner,….

Một số phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả như sử dụng flashcard, các ứng dụng hỗ trợ, học qua sách báo, video…

Đọc sách, tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Marketing

Ngoài việc nâng cao khả năng đọc, các sách, tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Marketing sẽ đem lại cho bạn một lượng lớn kiến thức.

Một số cuốn sách về Marketing nổi tiếng như Principles of Marketing, Oxford English for Marketing & Advertising, Cambridge English for Marketing,…

Sách học tiếng Anh chuyên ngành Marketing
Sách học tiếng Anh chuyên ngành Marketing

3. Khóa học tiếng Anh cho dân học Marketing

Ngoài các kiến thức tiếng Anh chuyên ngành Marketing được học ở trường đại học, cao đẳng. Bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh tại trung tâm để cải thiện khả năng tiếng Anh giao tiếp của mình.

Hiện nay, tại Anh ngữ TalkFirst có 2 khóa học phù hợp với các bạn đang học ngành Marketing. Đó là khóa học tiếng Anh cho người mất gốc và khóa học tiếng Anh giao tiếp ứng dụng.

Khóa học tiếng Anh cho người mất gốc sẽ phù hợp với các bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh (thường là các bạn sinh viên năm nhất, năm hai hoặc mới ra trường đi làm).

Trong khóa học này, các bạn sẽ được học những kiến thức căn bản nhất với giáo viên Việt Nam. Sau khóa học, bạn sẽ có nền tảng tiếng Anh vững chắc và có thể giao tiếp những cơ bản bằng tiếng Anh.

Khóa học tiếng Anh mất gốc cho dân Marketing
Khóa học tiếng Anh mất gốc cho dân Marketing

Khóa học tiếng Anh giao tiếp ứng dụng là khóa học dành cho các bạn đã có tiếng Anh cơ bản (thường là các bạn sinh viên năm 3, năm 4 hoặc anh/ chị muốn lên các vị trí quản lí).

Ở khóa học này, bạn sẽ được tham gia các lớp học với giáo viên Bản ngữ và Việt Nam như Main Class (lớp học chính), lớp Phát âm, Free Talk, lớp Thuyết trình & phản biện bằng tiếng Anh,…

Ngoài ra, bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động Skills & Activities như Mid-Autumn, Christmas, Halloween, Picnic Event…

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho dân học Marketing
Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho dân học Marketing

Anh ngữ TalkFirst nổi tiếng là trung tâm tiếng Anh cho người đi làm bởi một số đặc điểm nổi bật sau:

  • Không gian học sáng tạo, sử dụng 100% tiếng Anh hiếm có trên thị trường.
  • Lịch học linh hoạt 10 khung giờ mỗi ngày, đăng ký theo tuần, không lo trùng lịch học ở trường, lịch làm việc, công tác,…
  • Chương trình học phù hợp với từng level, đảm bảo bám sát mục tiêu học tập.
  • Đội ngũ giáo viên Bản ngữ & Việt Nam có bằng cấp sư phạm và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy ngôn ngữ tiếng Anh.
  • Cam kết chất lượng đầu ra bằng hợp đồng, minh bạch và uy tín.

Qua bài viết trên, chắc chắc bạn đã hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc và trả lời được câu hỏi: Học Marketing có cần giỏi tiếng Anh không?

Hy vọng với các kiến thức chia sẻ trong bài viết, giúp bạn học tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả và cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh.


Tham khảo các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại TalkFirst dành riêng cho người đi làm & đi học bận rộn, giúp học viên nói & sử dụng tiếng Anh tự tin & tự nhiên như tiếng Việt.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Happy Vietnam Reunification Day] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!