Search
Close this search box.

Học ngành Quản trị Khách sạn có cần tiếng Anh không?

Quản trị khách sạn là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay được rất nhiều sinh viên quan tâm. Chuyên ngành ngày đòi hỏi rất cao về kỹ năng chuyên môn & kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tự nhiên để các bạn sinh viên khi ra trường có thể đạt mức lương nghìn đô và thăng tiến lên các cấp quản lý. 

Trong bài viết này, hãy cùng TalkFirst giải đáp câu hỏi “Học ngành Quản trị Khách sạn có cần tiếng Anh không?” bạn nhé! 

Quản trị khách sạn có cần tiếng Anh không?
Học ngành Quản trị Khách sạn có cần tiếng Anh không?

1. Quản trị Khách sạn có cần tiếng Anh không?

Học quản trị khách sạn chắc chắn cần phải giỏi tiếng Anh. Vì nó sẽ giúp bạn có thể đọc được nhiều tài liệu tiếng Anh chuyên ngành & phát triển bản thân lên các cấp quản lý, trưởng phòng và các vị trí quan trọng trong tương lai tại những khách sạn quy mô lớn.

1.1. Cơ hội làm việc ở các công ty nước ngoài

Hầu hết các công ty, khách sạn có vốn đầu tư nước ngoài đều yêu cầu ứng viên phải có trình độ tiếng Anh nhất định. Vì trong suốt quá trình làm việc chắc chắn bạn sẽ gặp & trao đổi với rất nhiều khách hàng nước ngoài trên toàn thế giới.

Chính vì thế, nếu bạn giỏi giao tiếp tiếng Anh, thì cơ hội làm việc tại các công ty lớn sẽ nhiều hơn. Mức lương & đãi ngộ của bạn cũng sẽ tăng theo và những giá trị mà bạn mang lại cho công ty cũng như chính bản thân mình là rất lớn. 

1.2. Dễ dàng làm việc với các khách hàng, đối tác nước ngoài

Với khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, bạn sẽ dễ dàng làm việc & trao đổi với các khách hàng và đối tác nước ngoài hơn. Việc xử lý các vấn đề phát sinh cũng đơn giản vì bạn có thể Nghe & Hiểu được điều mà khách hàng chia sẻ & trình bày. Cho nên kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thật sự rất quan trọng giúp bạn có cơ hội phát triển trong tương lai.

Thực tế cho thấy, các nhân sự chuyên ngành khách sạn nếu giao tiếp tiếng Anh tốt thì dễ khiến khách hàng hài lòng & đánh giá cao hơn.

Ngành quản trị khách sạn có cần giỏi tiếng Anh không?

1.3. Xử lý các văn bản, chứng từ quốc tế nhanh chóng

Trong quá trình làm việc tại khách sạn hoặc các tập đoàn đa quốc gia, có rất nhiều loại giấy tờ và văn bản mà bạn cần phải xử lý (tiếng Việt và cả tiếng Anh). Chính vì thế, để hiểu được nội dung cụ thể của từng loại chứng từ, đòi hỏi bạn phải có một trình độ Anh ngữ đủ tốt. Khi ấy khả năng xử lý công việc sẽ trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn, tiến độ công được cũng được hoàn thành suôn sẻ như kế hoạch. 

1.4. Nâng cao cơ hội thăng tiến trong công việc

Trong thời kỳ hội nhập, thì các nhà hàng khách sạn hướng đến phục vụ đối tượng người nước ngoài càng gia tăng. Do đó, để giao tiếp và tạo ấn tượng với khách hàng của mình thì bạn cũng cần phải trang bị thêm ngoại ngữ. Như vậy, cấp trên mới đánh giá cao sự nỗ lực & năng lực của bạn và bạn sẽ dễ dàng được đề cử thăng tiến trong các vị trí quan trọng của công ty. 

Qua những lợi ích trên, vậy câu trả lời cho câu hỏi Quản trị Khách sạn có cần tiếng Anh không?- chắc chắn sẽ là CÓ. Đây sẽ là một kỹ năng cần thiết và quan trọng cho ngành sau này, đặc biệt là mở ra cơ hội rộng lớn làm việc ở các khách sạn quốc tế 4-5 sao.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Cách nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh khi học ngành quản trị khách sạn?

2.1. Thường xuyên luyện nói tiếng Anh với mọi người xung quanh

Vì ngôn ngữ là một trong những yếu tố quan trọng và cần được lặp đi lặp lại thường xuyên thì bạn mới có thói quen & phản xạ để giao tiếp tiếng Anh tốt. Chính vì thế, việc luyện nói thường xuyên với mọi người xung quanh như khách hàng, đối tác, thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp,… là một trong những cách giúp bạn nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh trong ngành. 

Nhưng để học có hiệu quả, ngoài việc luyện nói thì bạn phải có kế hoạch cụ thể, lộ trình học rõ ràng, mục tiêu trong 3 tháng nữa sẽ giỏi hơn như thế nào, 6 tháng tiếp theo sẽ đạt ở trình độ nào bạn cũng phải hình dung và đặt ra mục tiêu thực tế. 

2.2. Học tiếng Anh qua các kênh youtube hoặc podcast bằng tiếng Anh

Bên cạnh việc học tiếng Anh thông qua giáo trình, sách vở và thầy cô trên lớp, bạn cũng có thể luyện Nghe thông qua các kênh Youtube và Podcast hữu ích. Những kênh này giúp bạn sẽ có hướng học tập mới mẻ, tạo cảm giác thú vị và nội dung cũng vô cùng đa dạng. 

Vừa luyện nghe, vừa học từ vựng và nắm bắt được accent (tone giọng) của người bản ngữ, sẽ giúp bạn luyện nói giọng chuẩn hơn và chuyên nghiệp hơn.

Thêm vào đó, kênh Youtube là một trong những kho tàng kiến thức vô giá, nó chứa đựng hàng tỉ video của những nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng trên toàn thế giới. Bạn có thể thoải mái theo dõi và học tập thông qua các video chia sẻ kiến thức Anh ngữ. TalkFirst tin chắc chắn bạn sẽ tiến bộ rất nhanh! 

Tự học tiếng Anh qua các nền tảng
Học tiếng Anh qua các kênh youtube hoặc podcast bằng tiếng Anh

2.3. Học tiếng Anh với những chủ đề xung quanh

Làm việc trong môi trường Nhà hàng-Khách sạn sẽ có rất nhiều chủ đề xoay quanh và các tình huống cần phải giải quyết hàng ngày. Cho nên bạn hãy tận dụng cơ hội này và tự trau dồi để tăng thêm vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Khách sạn trong những tình huống nhất định như: Hỗ trợ thắc mắc của khách hàng, hướng dẫn thủ tục check-in, tư vấn các gói dịch vụ tại khách sạn,…

Hãy cải thiện từng bước nhỏ, bạn sẽ nhận ra bản thân sẽ thay đổi rất lớn trong một thời gian dài. Vì thế cố gắng nỗ lực học tập bạn nhé! 

2.4. Đọc chữ tiếng Anh có thể nhìn thấy ở mọi nơi

Vì tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới nên chắc chắn chúng ta sẽ thấy rất nhiều cụm từ tiếng Anh xuất hiện khắp mọi nơi xung quanh khu vực mình đang sống. Từ các bảng hiệu, biển báo cho đến những quy định nơi mà xuất hiện nhiều khách du lịch như các quận trong trung tâm thành phố. 

Bạn có thể tận dụng cơ hội này để luyện đọc cũng như tra cứu các từ vựng xuất hiện mà bạn vô tình nhìn thấy, từ đó sẽ tích lũy thêm rất nhiều nguồn từ vựng hữu ích và cần thiết cho đời sống hàng ngày. 

2.5. Note lại từ vựng chi tiết & cụ thể 

Việc ghi chú những từ vựng mới mà chúng ta gặp phải trong quá trình làm việc & học tập sẽ giúp chúng ta củng cố được kiến thức và trí nhớ của mình. Vì sau một khoảng thời gian nếu học mà không ôn tập lại, bạn chắc chắn sẽ quên và không nhớ từ vựng mình học trước đó. 

Cho nên việc note lại các từ vựng mới và các từ vựng đã học là một thói quen tốt và vô cùng hữu ích trong hành trình rèn luyện tiếng Anh giao tiếp của mỗi cá nhân. 

3. Khóa học tiếng Anh nào phù hợp cho dân Quản trị Khách sạn

Nếu bạn đang là sinh viên và có nhu cầu tìm kiếm khóa học tiếng Anh chất lượng để phát triển trong ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn, bạn có thể tham khảo Khóa học tiếng Anh giao tiếp ứng dụng tại TalkFirst.

Đây là khóa học được thiết kế phù hợp cho những người đi làm, sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn. Với hơn 3000 học viên hoàn thành khóa học đã tìm được việc làm tốt và ứng tuyển thành công vào các nhà hàng khách sạn, tập đoàn quy mô lớn với vốn tiếng Anh giao tiếp vượt trội sau khóa học.

Rất nhiều sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn tại các Trường đại học lớn như: Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học RMIT, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Văn Lang, Cao đẳng du lịch Sài Gòn,… đều đăng ký khóa học tại TalkFirst và cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp trong thời gian ngắn. 

Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm học Anh ngữ trong môi trường 100% tiếng Anh tại TalkFirst vô cùng sáng tạo. Chuyên gia học thuật bản ngữ tại TalkFirst sẽ là người giúp các bạn chỉnh sửa chi tiết từng cách phát âm chuẩn, luyện accent (ngữ điệu) tự nhiên, phản xạ tiếng Anh nhanh chóng,…

Ngoài ra TalkFirst còn tích hợp giảng dạy các lớp Skills & Activities thú vị, đa dạng chủ đề đề như: Lớp thuyết trình tiếng Anh, tranh luận – phản biện tiếng Anh, business English, tiếng Anh quản trị,… giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa phương Tây và mở rộng tư duy ngôn ngữ của mình. 

Sinh viên quản trị khách sạn có cần tiếng anh không

Một vài ưu điểm của khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho sinh viên ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn:

  • Không gian học sáng tạo bậc nhất TPHCM;
  • Lịch học linh hoạt không giới hạn, sắp xếp theo thời gian rảnh của học viên, rất phù hợp với các bạn sinh viên bận rộn;
  • Book lịch học dễ dàng như book vé xem phim nhờ hệ thống đăng ký lịch học hiện đại;
  • Lộ trình cá nhân hóa theo từng điểm mạnh/điểm yếu của học viên;
  • Chuyên gia học thuật người nước ngoài với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy;
  • Phương pháp học tập khoa học, mang tính tương tác cao, truyền cảm hứng; 

Vừa rồi TalkFirst đã giải thích cho bạn đọc thắc mắc Học ngành Quản trị Khách sạn có cần tiếng anh không và một số cách để tự nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một vài phương pháp mà TalkFirst đã chia sẻ để tự trau dồi & cải thiện vốn Anh ngữ của mình qua từng ngày nhé! Chúc bạn học tập thật tốt!

Tham khảo: 107 Mẫu câu tiếng Anh giao tiếp nhà hàng cho nhân viên phục vụ chuẩn 5 sao

Vừa rồi TalkFirst đã giải thích cho bạn đọc thắc mắc Học ngành Quản trị Khách sạn có cần tiếng anh không và một số cách để tự nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số cách mà TalkFirst đã giới thiệu để tự trau dồi & cải thiện vốn Anh ngữ của mình qua từng ngày nhé! Chúc bạn học tập thật tốt! 


Tham khảo thêm trang tài liệu tự học tiếng Anh giao tiếp tại TalkFirst dành riêng cho người đi làm & đi học bận rộn, giúp học viên nói & sử dụng tiếng Anh tự tin & tự nhiên như tiếng Việt.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Happy Vietnam Reunification Day] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!