Học ngành Quản trị Khách sạn có cần tiếng Anh không?

Quản trị khách sạn là một trong những ngành nghề rất hot hiện nay, đây được xem là chuyên ngành đòi hỏi rất cao về kỹ năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp và cả trình độ Anh ngữ nhất định để có thể chinh phục được những vị trí tốt. 

Trong bài viết này, TalkFirst sẽ giải đáp thắc mắc Học quản trị khách sạn có cần tiếng Anh không? và một số phương pháp khoa học giúp bạn nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành Quản trị khách sạn một cách khoa học & nhanh chóng. Cùng tham khảo bài viết nhé! 

Quản trị khách sạn có cần tiếng Anh không?
Học ngành Quản trị Khách sạn có cần tiếng Anh không?

1. Quản trị Khách sạn có cần tiếng Anh không?

Học quản trị khách sạn chắc chắn cần phải giỏi tiếng Anh. Việc giỏi tiếng Anh giúp bạn có thể đọc được nhiều tài liệu tiếng Anh chuyên ngành và giúp bạn phát triển bản thân lên các cấp quản lý, trưởng phòng & các vị trí quan trọng trong tương lai tại những khách sạn quy mô lớn.

1.1. Cơ hội làm việc ở các công ty nước ngoài

Hầu hết các công ty nước ngoài hay các khách sạn có vốn đầu tư nước ngoài đều yêu cầu ứng viên phải có trình độ tiếng Anh nhất định. Vì trong suốt quá trình làm việc & phục vụ khách hàng, chắc chắn bạn sẽ gặp & trao đổi với rất nhiều người nước ngoài trên toàn thế giới.

Chính vì thế, nếu bạn giỏi giao tiếp tiếng Anh, thì cơ hội làm việc tại các công ty lớn sẽ nhiều hơn. Mức lương & đãi ngộ của bạn cũng sẽ tăng theo và những giá trị mà bạn mang lại cho công ty cũng như chính bản thân mình là rất lớn. 

TalkFirst nhận thấy việc cần có tiếng Anh khi học ngành Quản trị khách sạn thật sự rất cần thiết. Vì nó mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích trong tương lai, không chỉ về mặt kiến thức chuyên ngành mà còn giúp tư duy của bạn mở rộng khi bạn có cơ hội làm việc tại các tập đoàn chuyên nghiệp & thành công. 

1.2. Dễ dàng làm việc với các khách hàng, đối tác nước ngoài

Với khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, bạn sẽ dễ dàng làm việc & trao đổi với các khách hàng và đối tác nước ngoài hơn. Việc xử lý các vấn đề phát sinh cũng đơn giản vì bạn có thể Nghe & Hiểu được điều mà khách hàng chia sẻ & trình bày. Cho nên kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thật sự rất quan trọng giúp bạn có cơ hội phát triển trong tương lai.

Thực tế cho thấy, các nhân sự chuyên ngành khách sạn nếu giao tiếp tiếng Anh tốt thì dễ khiến khách hàng hài lòng & đánh giá cao hơn.

Ngành quản trị khách sạn có cần giỏi tiếng Anh không?

Tuy nhiên, cũng có nhiều người không chịu khó trau dồi & luyện tập tiếng Anh nên cơ hội phát triển rất thấp vì khả năng xử lý tình huống không có, ấp úng khi phải nói chuyện bằng tiếng Anh với đối tác & khách hàng.

Vì thế nếu đã xác định nghiêm túc và gắn bó lâu dài với nghề Quản trị khách sạn, TalkFirst khuyên bạn nên đầu tư vào để trau dồi Anh ngữ mỗi ngày. Vì ngay thời điểm hiện tại và cả trong tương lai, tiếng Anh sẽ trở thành cầu nối để con người tương tác với nhau vì nó đã được xác định là ngôn ngữ chung của toàn cầu.

1.3. Xử lý các văn bản, chứng từ quốc tế nhanh chóng

Trong quá trình làm việc tại khách sạn hoặc các tập đoàn đa quốc gia, có rất nhiều loại giấy tờ và văn bản mà bạn cần phải xử lý (tiếng Việt & tiếng Anh).

Chính vì thế, để hiểu được nội dung cụ thể của từng loại chứng từ, đòi hỏi bạn phải có một trình độ Anh ngữ đủ tốt. Khi ấy khả năng xử lý công việc sẽ trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn, tiến độ công được cũng được hoàn thành suôn sẻ như kế hoạch. 

Việc giỏi tiếng Anh không chỉ mang đến nguồn thu nhập tốt và vị trí việc làm cao mà còn giúp bạn xử lý công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Đó là thực tế mà chúng ta phải nhìn nhận, vì nếu không hiểu tiếng Anh thì chẳng khác nào bạn dậm chân tại chỗ và nhường lại cơ hội phát triển đó cho những người khác tốt hơn. Sếp bạn sẽ không đánh giá cao một người không thể xử lý các văn bản & chứng từ tiếng Anh quốc tế và không có kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ. 

1.4. Nâng cao cơ hội thăng tiến trong công việc

Để nhanh chóng thăng tiến trong ngành Quản trị khách sạn ngoài các kỹ năng chuyên môn cần có như quản lý các chất lượng dịch vụ, nhân sự, tối ưu hoạt động vận hành thì bạn cần phải có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.

Trong thời kỳ hội nhập, thì các nhà hàng khách sạn hướng đến phục vụ đối tượng người nước ngoài càng gia tăng.

Do đó, để giao tiếp và tạo ấn tượng với khách hàng của mình thì bạn cũng cần phải trang bị thêm ngoại ngữ Như vậy, cấp trên mới đánh giá cao sự nỗ lực & năng lực của bạn và bạn sẽ dễ dàng được đề cử thăng tiến trong các vị trí quan trọng của công ty. 

Thực tế khảo sát cũng cho thấy, hầu hết các Nhà hàng Khách sạn khi tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên có chuyên môn nghiệp vụ tốt và yếu tố quan trọng hơn cả là trình độ giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Vì thế nếu không tự trang bị kiến thức tiếng Anh cho mình thì cơ hội thăng tiến nghề nghiệp sẽ không cao.  

Qua những lợi ích trên, vậy câu trả lời cho câu hỏi Quản trị Khách sạn có cần tiếng Anh không?, chắc chắn sẽ là . Đây sẽ là một kỹ năng cần thiết và quan trọng cho ngành sau này, đặc biệt là mở ra cơ hội rộng lớn làm việc ở các khách sạn quốc tế 3-5 sao.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại Talkfirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại Talkfirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại Talkfirst

2. Cách nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh khi học ngành quản trị khách sạn?

2.1. Thường xuyên luyện nói tiếng Anh với mọi người xung quanh

Vì ngôn ngữ là một trong những yếu tố quan trọng và cần được lặp đi lặp lại thường xuyên thì bạn mới có thói quen & phản xạ để giao tiếp tiếng Anh tốt. Chính vì thế, việc luyện nói thường xuyên với mọi người xung quanh như khách hàng, đối tác, thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp,… là một trong những cách giúp bạn nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh trong ngành. 

Nhưng để học có hiệu quả, ngoài việc luyện nói thì bạn phải có kế hoạch cụ thể, lộ trình học rõ ràng, mục tiêu trong 3 tháng nữa sẽ giỏi hơn như thế nào, 6 tháng tiếp theo sẽ đạt ở trình độ nào bạn cũng phải hình dung và đặt ra mục tiêu thực tế. 

2.2. Học tiếng Anh qua các kênh youtube hoặc podcast bằng tiếng Anh

Bên cạnh việc học tiếng Anh thông qua giáo trình, sách vở và thầy cô trên lớp, bạn cũng có thể luyện Nghe thông qua các kênh Youtube và Podcast hữu ích. Những kênh này giúp bạn sẽ có hướng học tập mới mẻ, tạo cảm giác thú vị và nội dung cũng vô cùng đa dạng. 

Vừa luyện nghe, vừa học từ vựng và nắm bắt được accent (tone giọng) của người bản ngữ, sẽ giúp bạn luyện nói giọng chuẩn hơn và chuyên nghiệp hơn.

Thêm vào đó, kênh Youtube là một trong những kho tàng kiến thức vô giá, nó chứa đựng hàng tỉ video của những nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng trên toàn thế giới. Bạn có thể thoải mái theo dõi và học tập thông qua các video chia sẻ kiến thức Anh ngữ. TalkFirst tin chắc chắn bạn sẽ tiến bộ rất nhanh! 

Tự học tiếng Anh qua các nền tảng
Học tiếng Anh qua các kênh youtube hoặc podcast bằng tiếng Anh

2.3. Học tiếng Anh với những chủ đề xung quanh

Làm việc trong môi trường Nhà hàng-Khách sạn sẽ có rất nhiều chủ đề xoay quanh và các tình huống cần phải giải quyết hàng ngày. Cho nên bạn hãy tận dụng cơ hội này và tự trau dồi để tăng thêm vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Khách sạn trong những tình huống nhất định như: Hỗ trợ thắc mắc của khách hàng, hướng dẫn thủ tục check-in, tư vấn các gói dịch vụ tại khách sạn,…

Hãy cải thiện từng bước nhỏ, bạn sẽ nhận ra bản thân sẽ thay đổi rất lớn trong một thời gian dài. Vì thế cố gắng nỗ lực học tập bạn nhé! 

2.4. Đọc chữ tiếng Anh có thể nhìn thấy ở mọi nơi

Vì tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới nên chắc chắn chúng ta sẽ thấy rất nhiều cụm từ tiếng Anh xuất hiện khắp mọi nơi xung quanh khu vực mình đang sống. Từ các bảng hiệu, biển báo cho đến những quy định nơi mà xuất hiện nhiều khách du lịch như các quận trong trung tâm thành phố. 

Bạn có thể tận dụng cơ hội này để luyện đọc cũng như tra cứu các từ vựng xuất hiện mà bạn vô tình nhìn thấy, từ đó sẽ tích lũy thêm rất nhiều nguồn từ vựng hữu ích và cần thiết cho đời sống hàng ngày. 

2.5. Note lại từ vựng chi tiết & cụ thể 

Việc ghi chú những từ vựng mới mà chúng ta gặp phải trong quá trình làm việc & học tập sẽ giúp chúng ta củng cố được kiến thức và trí nhớ của mình. Vì sau một khoảng thời gian nếu học mà không ôn tập lại, bạn chắc chắn sẽ quên và không nhớ từ vựng mình học trước đó. 

Cho nên việc note lại các từ vựng mới và các từ vựng đã học là một thói quen tốt và vô cùng hữu ích trong hành trình rèn luyện tiếng Anh giao tiếp của mỗi cá nhân. 

3. Khóa học tiếng Anh nào phù hợp cho dân Quản trị Khách sạn

Nếu bạn cảm thấy quá trình tự học có phần khó khăn, khó xác định được lộ trình học tập cũng như tiến độ học tập, bạn có thể tham khảo khóa học tiếng anh nhà hàng khách sạn như: Khóa học tiếng Anh giao tiếp ứng dụng tại TalkFirst.

Đây là khóa học được thiết kế phù hợp cho những người đi làm bận rộn (đặc biệt là các học viên theo chuyên ngành Quản trị khách sạn). Đã có hơn 2000 học viên tìm được việc làm tốt, du học, định cư & thành công hơn với vốn tiếng Anh giao tiếp vượt trội sau khóa học. 

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, hỗ trợ rất nhiều học viên chinh phục tiếng Anh giao tiếp thành công, TalkFirst mang đến cho các bạn khóa học với rất nhiều lợi ích thực tế như sau: 

  • Môi trường học tập sáng tạo 100% tiếng Anh; 
  • Lịch học linh hoạt không giới hạn; 
  • Phương pháp học tập khoa học, truyền cảm hứng; 
  • Giáo viên bản ngữ & Việt Nam nhiều năm kinh nghiệm luyện giao tiếp;
  • Lộ trình cá nhân hóa theo từng điểm mạnh/điểm yếu của học viên;
  • Book lịch học dễ dàng như “book vé” xem phim;
  • Tích hợp 15 lớp học kĩ năng như thuyết trình, phản biện, business English, quản trị,..

Giới thiệu về Anh ngữ TalkFirst – Môi trường Anh ngữ sáng tạo 100% tiếng Anh:

Tham khảo: 107 Mẫu câu tiếng Anh giao tiếp nhà hàng cho nhân viên phục vụ chuẩn 5 sao

Vừa rồi TalkFirst đã giải thích cho bạn đọc thắc mắc Học ngành Quản trị Khách sạn có cần tiếng anh không và một số cách để tự nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số cách mà TalkFirst đã giới thiệu để tự trau dồi & cải thiện vốn Anh ngữ của mình qua từng ngày nhé! Chúc bạn học tập thật tốt! 


Tham khảo thêm trang tài liệu tự học tiếng Anh giao tiếp tại TalkFirst dành riêng cho người đi làm & đi học bận rộn, giúp học viên nói & sử dụng tiếng Anh tự tin & tự nhiên như tiếng Việt.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Back to school – Ready to succeed] Ưu đãi học phí lên đến 25% & cơ hội nhận tai nghe Bluetooth thời thượng cùng ly giữ nhiệt cao cấp