Search
Close this search box.

Đi du học cần IELTS mấy chấm? Những lưu ý khi đi Du học

Hiện nay có rất nhiều bạn học sinh cấp 2, cấp 3 và các bậc phụ huynh thắc mắc rằng: IELTS mấy chấm được đi du học? và cần lưu ý những gì để quá trình du học tại nước ngoài trở nên thuận lợi & dễ hơn. 

Trong bài viết sau đây, TalkFirst muốn chia sẻ những thông tin hữu ích về vấn đề du học cần IELTS bao nhiêu chấm, để bạn đọc có thể tham khảo và chuẩn bị hành trang thật tốt cho hành trình du học sắp tới nhé. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây thôi nào!  

IELTS mấy chấm được đi du học
Đi du học cần IELTS mấy chấm? Những lưu ý khi đi Du học

1. Tầm quan trọng của bằng IELTS khi đi du học

Có thể nói, tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS khi đi du học là vô cùng cần thiết. Vì IELTS là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất, được các trường Đại học danh tiếng tại nước ngoài ưu tiên sử dụng để xét tuyển & tuyển thẳng. Chính vì thế, nếu muốn du học tại các Quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bạn phải chứng minh được năng lực sử dụng Anh ngữ thành thạo của mình bằng cách chinh phục chứng chỉ IELTS. 

Tầm quan trọng của bằng IELTS khi đi du học
Tầm quan trọng của bằng IELTS khi đi du học

Một số điều quan trọng bạn cần biết khi đi du học rất cần đến bằng IELTS: 

 • IELTS là yêu cầu đầu vào của các trường Trung học, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học:

Bằng IELTS được xem là tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đầu vào của các trường Đại học trên toàn thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn du học tại một trường nào đó tại nước ngoiaf, bạn cần phải đạt được điểm số IELTS tối thiểu mà trường đó yêu cầu. 

 • IELTS chứng minh năng lực sử dụng tiếng Anh:

Bằng IELTS cũng chứng minh khả năng của bạn trong việc sử dụng tiếng Anh. Điểm số của bạn trong bài kiểm tra này sẽ cho thấy mức độ lưu loát và chính xác trong ngôn ngữ, và điều này có thể giúp cho bạn tăng cơ hội được chấp nhận vào trường học mà bạn muốn.

 • Chứng chỉ IELTS là một tiêu chuẩn chung quốc tế:

IELTS được công nhận và sử dụng rộng rãi bởi hầu hết các trường trên toàn thế giớii, vì vậy nó đảm bảo rằng các ứng viên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ có thể được so sánh và đánh giá một cách công bằng.

 • Cải thiện khả năng giao tiếp, tích lũy nhiều kinh nghiệm khi du học: 

Bằng IELTS cũng có thể giúp cải thiện khả năng giao tiếp của bạn trong quá trình du học. Bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh hàng ngày khi học tập và sống cùng người nước ngoài, vì vậy khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao lên rất nhiều. 

 • Tăng cơ hội tìm kiếm việc làm:

Khi bạn tốt nghiệp và đi tìm việc làm, các nhà tuyển dụng thường ưu tiên các ứng viên có chứng chỉ IELTS tối thiểu và trình độ chuyên môn nhất định. 

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Các mức điểm IELTS khi đi du học

1.1. IELTS mấy chấm được đi du học Mỹ?

Điểm IELTS cần đạt để du học Mỹ là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên học cấp 2,3 có du cầu đi du học & xét tuyển Đại học. Như TalkFirst đã chia sẻ, để có thể đạt được mục tiêu đi du học Mỹ, các bạn cần phải sở hữu chứng chỉ IELTS để chứng minh khả năng sử dụng Anh ngữ của bản thân khi sinh sống & học tập tại Mỹ. 

Du học tại Mỹ cần IELTS bao nhiêu?
Du học tại Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Thông thường mức điểm IELTS tối thiểu các trường yêu cầu sẽ tùy thuộc vào chương trình học, cấp học của các bạn. Ngoài ra, tùy vào chính sách khác nhau của từng trường mà mức điểm IELTS tối thiểu yêu cầu cũng sẽ khác nhau.

Du học bậc Trung học: 

Du học theo bậc Trung học tại Mỹ dành cho các học sinh đang học cấp 2,3 không cần yêu cầu chứng chỉ IELTS tối thiểu. Tuy nhiên các em học sinh sẽ phải trải qua bài thi SLEP (The Secondary Level English Proficiency – là bài thi trắc nghiệm được dùng làm thước đo năng lực tiếng Anh). Nếu thí sinh đạt trên 45 điểm sẽ đủ yêu cầu nhập học tại trường (tuy nhiên có nhiều trường sẽ yêu cầu điểm số cao hơn 45 điểm). 

Du học bậc Cao đẳng và dự bị Đại học: 

Đối với các bạn học sinh cấp 3 & các bạn sinh viên muốn đi du học theo hệ Cao Đẳng & dự bị Đại học tại Mỹ, các bạn cần phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu từ 6.0 IELTS (Không có kỹ năng nào dưới 5.5 IELTS). 

Du học bậc sau Đại học/sau Đại học: 

Các thí sinh du học bậc Đại học và sau Đại học phải đảm bảo điều kiện đạt 6.5 IELTS Overall (Không có kỹ năng nào dưới 6.0). Lưu ý, đối với các thí sinh muốn đăng ký du học các ngành đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật hay học Thạc sĩ tại Mỹ, phải sở hữu chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0 IELTS. 

1.2. IELTS mấy chấm được đi du học Úc

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu cũng là câu hỏi được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên thắc mắc. Đối với Úc, quốc gia này yêu cầu thí sinh cần đạt số điểm tối thiểu IELTS từ 5.0 – 6.0 overall mới đủ điều kiện làm hồ sơ du học tại Úc. 

IELTS mấy chấm được đi du học Úc
Điểm IELTS bao nhiêu được đi du học Úc?

Đối với bậc Trung học

Thí sinh theo học bậc Trung học tại Úc cần đạt IELTS tối thiểu 5.0 (trong trường hợp nếu bạn không có chứng chỉ IELTS khi học bậc Trung học phổ thông bạn cần phải tham gia khóa học tiếng Anh bổ trợ trước khi vào chương trình học chính thức). 

Đối với bậc cao đẳng

Các trường Đại học tại Úc yêu cầu các thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 IELTS Overall (không có kỹ năng nào dưới 5.0) khi theo học bậc Cao đẳng tại quốc gia này. 

Đối với bậc đại học và sau đại học

Thí sinh theo học chương trình đào tạo bậc Đại học và sau Đại học, điểm IELTS cần đạt là 6.0 IELTS Overall và không có band nào dưới 5.5. Và một số ngành đặc biệt như Y khoa, Luật, Giáo dục hay trình độ Thạc sĩ, thí sinh cần có IELTS tối thiểu là 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0 IELTS). 

1.3. IELTS bao nhiêu chấm được đi du học Canada

Đối với các bạn học sinh, sinh viên có dự định du học Canada, các bạn có thể tham khảo mức điểm IELTS tối thiểu mà TalkFirst đã tổng hợp dưới đây để tham khảo và lên kế hoạch học tập cho thật phù hợp nhé! 

IELTS bao nhiêu chấm được đi du học Canada
IELTS bao nhiêu chấm được đi du học Canada
 • Bậc Trung học: Cấp bậc này không yêu cầu thí sinh phải có chứng chỉ IELTS, tuy nhiên để đủ điều kiện nhập học chính thức, thí sinh cần phải tham gia những khóa học tiếng Anh bổ trợ theo yêu cầu của từng trước khác nhau. 
 • Bậc Đại học: Yêu cầu thí sinh có bằng IELTS từ 6.5 trở lên đối với bậc Đại học (không có kỹ năng nào dưới 6.0 IELTS). 
 • Bậc Cao học (Thạc sĩ & Tiến sĩ): Các cập bậc Thạc sĩ & Tiến sĩ yêu cầu thí sinh có điểm IELTS tối thiểu là 7.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.5 mới đủ điều kiện du học. 

1.4. IELTS mấy chấm được đi du học Anh?

Nếu các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 và các bạn sinh viên có dự định du học Anh thì cần phải tìm hiểu rõ về quy định/yêu cầu về chứng chỉ IELTS tối thiểu để đủ điều kiện làm hồ sơ nhập học tại các trường Cao đẳng, Đại học tại Anh.

Du học Anh cần IELTS mấy chấm?
Du học Anh cần IELTS mấy chấm?

Tùy vào điều kiện từng trường Đại học và các bậc học khác nhau, số điểm IELTS tối thiểu yêu cầu sẽ khác nhau. Du học Anh điểm IELTS cần là bao nhiêu? Các bạn có thể tham khảo một số bậc học sau đây để có thêm thông tin bổ ích chuẩn bị cho những dự định du học sắp tới nhé: 

 • Đối với bậc Dự bị Đại học: Yêu cầu thí sinh học xong chương trình lớp 11 và có IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.0);
 • Đối với bậc đào tạo Đại học (Cử nhân): Yêu cầu IELTS  từ 6.0 – 6.5 IELTS trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5);
 • Đối với bậc đào tạo dự bị Thạc sĩ: Yêu cầu IELTS từ 6.5 trở lên 
 • Đối với bậc Thạc sĩ: Yêu cầu IELTS từ 6.5 trở lên và 7.0 đối với bậc học Tiến sĩ 

3. Một số câu hỏi thường gặp khi đi du học

Một số câu hỏi thường gặp khi đi du học
Một số câu hỏi thường gặp khi đi du học

Đi du học ở nước nào là tốt nhất?

Đi du học ở nước nào là tốt nhất tùy thuộc vào điều kiện kinh tế & tài chính gia đình cũng như trường Đại học mà mình muốn nhập học. Thông thường để du học nước ngoài, gia đình các học sinh, sinh viên phải chuẩn bị một khoảng học phí đủ lớn và chứng minh thu nhập tài chính, để các bạn có đủ điều kiện du học sang nước ngoài.

Anh, Mỹ, Canada, Úc đều là các nước phát triển với nền kinh tế & giáo dục phát triển mạnh, nên việc các bạn du học qua các quốc gia này đều góp phần giúp bạn phát triển bản thân và rèn luyện được kỹ năng giao tiếp của mình.

Điểm IELTS 6.0 có đủ điều kiện du học?

Điểm IELTS đạt 6.0 Overall là bạn đã đủ điều kiện đi du học sang các nước Anh, Mỹ, Canada, Úc,.. theo các bậc học như: Phổ thông, Cao đẳng, dự bị Đại học, Đại học,.. Tuy nhiên để đạt được số IELTS 6.0 không hề dễ dàng, cho nên bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian & nỗ lực để cải thiện cũng như nâng cấp bản thân mình. 

Điểm IELTS 4.5 có đi du học được không?

Điểm IELTS 4.5 chưa đủ điều kiện để các bạn tham gia du học tại nước ngoài, vì ít nhất tối thiểu IELTS của bạn phải đạt 6.0 mới có cơ hội làm hồ sơ đi du học. Chính vì thế hãy nỗ lực thêm một chút để cải thiện band điểm IELTS của mình và thực hiện ước mơ đi du học bạn nhé! 

Không có bằng IELTS có được đi du học?

Đối với những trường hợp học sinh trung học phổ thông du học theo bậc Trung học tại nước ngoài thì không yêu cầu bằng IELTS (nhưng bạn cần phải tham gia các khóa học bổ trợ tiếng Anh tại trường). 

Đối với trường hợp muốn du học theo bậc Cao đẳng, dự bị Đại học, Đại học, sau Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS thì mới có thể du học sang nước ngoài. 

Học IELTS ở đâu tốt nhất?

Các bạn có thể lựa chọn hình thức học IELTS Online hoặc Offline tại các trung tâm uy tín & chất lượng trên thị trường hiện nay. Điều quan trọng khi lựa chọn trung tốt là bạn phải đánh giá chất lượng đào tạo tại trung tâm, đội ngũ giáo viên có bằng cấp & kinh nghiệm luyện thi IELTS lâu năm hay không? Có cam kết chất lượng đầu ra và giáo trình có phù hợp với các bạn học sinh học cấp 2, cấp 3 không?

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ học IELTS uy tín hiện nay trong danh sách sau đây nhé!

 • Trung tâm luyện thi IELTS CITY
  Địa chỉ: 152 – 152A Nguyễn Văn Đậu, Phường 7, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh – Hotline: 086 220 8 220
 • Anh ngữ TalkFirst
  Địa chỉ: 778/19 Nguyễn Kiệm, P.4, Q. Phú Nhuận – Hotline: (028) 22 644 666
 • British Council
  Địa chỉ: 10 Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội

4. Những lưu ý quan trọng khi đi Du học

Chuẩn bị tài chính: Việc tìm hiểu các thông tin về các khoản chi phí khi đi du học, ví dụ như học phí, chi phí sinh hoạt, phí ăn ở, chi phí đi lại và chi phí cho các hoạt động giải trí. Giúp bạn có thể lường trước và chi tiêu phù hợp khi đi du học tại nước ngoài. 

Định hướng ngành học: Việc lựa chọn ngành học phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn là điều rất quan trọng, phù hợp với nhu cầu thị trường lao động và sở thích cá nhân. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chọn trường du học phù hợp: Việc lựa chọn trường du học phù hợp với nhu cầu học tập của bạn, ví dụ như vị trí địa lý, chất lượng giáo dục, và chi phí là điều lưu ý quan trọng, nó sẽ cung cấp thông tin về các tiêu chí đánh giá trường học cũng như chất lượng giáo dục của trường mà bạn định theo học. 

Chuẩn bị hồ sơ, các chứng chỉ cần thiết và VISA: Chuẩn bị hồ sơ du học bao gồm các chứng chỉ cần thiết, bằng cấp và thư giới thiệu. Nó cũng có thể cung cấp thông tin về các thủ tục cấp visa và các yêu cầu liên quan đến việc nhập cảnh khi du học của bạn. 

Chuẩn bị hành trang trước khi du học: Việc chuẩn bị hành trang trước khi đi du học thực sự rất quan trọng. Việc bạn tìm hiểu các thông tin về hồ sơ nhập học, chi phí sinh hoạt, học phí, nhà ở, phương tiện đi lại tại nước ngoài,… là những hành trang & sự chuẩn bị cần thiết cho kế hoạch du học của mình. 

Vừa rồi TalkFirst đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin bổ ích về việc IELTS mấy chấm được đi du học và những lưu ý quan trọng khi đi du học tại nước ngoài. Hy vọng bạn đã có đầy đủ thông tin để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân và gia đình! Chúc bạn đạt được ước mơ đi du học của mình nhé! 


Tham khảo khóa học luyện thi IELTS và luyện thi IELTS Online tại Anh ngữ TalkFirst để chinh phục tấm bằng IELTS và có lợi thế trong kỳ thi THPT Quốc gia

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Bài viết liên quan
Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 30%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 3tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!