Search
Close this search box.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Không cần IELTS được không?

IELTS là một trong những chứng chỉ kiểm tra trình độ Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi. Chứng chỉ này cũng là yêu cầu cần thiết khi các bạn đăng ký đi du học Úc hoặc bất cứ quốc gia nói tiếng Anh nào khác. Vậy du học Úc cần tối thiểu là bao nhiêu điểm IELTS cho mỗi bậc học và nếu không có chứng chỉ IELTS thì có đi du học Úc được không?

Nếu bạn đang thắc mắc những điều trên thì hãy cùng TalkFirst tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

1. IELTS ảnh hưởng đến quyết định đi du học như thế nào?

IELTS (International English Language Testing System) được sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục lớn là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và IDP của Úc. Với mục đích giúp bạn chứng minh năng lực ngoại ngữ để theo học ở nước ngoài tại những trường học danh tiếng và ngành học mong muốn. Ngoài ra, với mức điểm IELTS đạt yêu cầu, bạn sẽ có cơ hội được nhận các suất học bổng hấp dẫn hoặc những nguồn hỗ trợ về tài chính từ chính phủ hoặc từ chính ngôi trường mà bạn học. Nếu có chứng chỉ IELTS quá trình xét duyệt visa cũng sẽ nhanh chóng hơn vì IELTS là chứng chỉ quốc tế đánh giá năng lực tiếng Anh của người học.

Vậy nếu không có bằng IELTS hoặc đã có bằng IELTS, nhưng chưa đủ điểm thì có đi du học được không?

Hiện nay, hầu như các bậc học ở các nước thu hút một lượng lớn du học sinh như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,… đều bắt buộc đầu vào là những sinh viên có năng lực tiếng Anh nhất định.

Nếu tiếng Anh của bạn chưa đủ để vào học chính thức bạn vẫn có cơ hội để hoàn thành hồ sơ đi du học. Khi làm hồ sơ du học, vì tiếng Anh của bạn chưa đủ học thẳng vào các khoá chính nên các trung tâm hỗ trợ tư vấn du học sẽ hướng dẫn bạn xét tuyển vào chương trình dự bị. Các khoá tiếng Anh ở chương trình dự bị thường kéo dài từ 12 tuần đến 01 năm tuỳ thuộc vào năng lực tiếng Anh hiện tại của bạn.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Nếu có bằng IELTS với đủ band điểm xét duyệt thì các bạn sẽ có cơ hội vào học thẳng chương trình chính thức mà không mất thêm thời gian ở chương trình dự bị. Đôi khi vẫn có một số trường bắt buộc các sinh viên làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào dù bạn đã có bằng IELTS hay chưa. Tuy nhiên nếu bạn có đủ số điểm IELTS yêu cầu thì cũng không cần lo lắng nhiều với bài test này.

Vậy kết luận là, lợi ích của chứng chỉ IELTS như một “tấm vé thông hành” giúp rút ngắn thời gian, thủ tục cũng sẽ xét duyệt dễ dàng hơn khi muốn học hỏi ở các vùng đất mới. Nếu có chứng chỉ IELTS thì việc du học của bạn sẽ dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Một điều lưu ý, IELTS được chia làm 2 dạng bài và hiện nay vẫn có nhiều bạn vẫn chưa phân biệt được như thế nào là IELTS Academic và IELTS General Training. TalkFirst có phân tích cụ thể những điểm giống và khác nhau của 2 dạng bài thi này, và cung cấp thông tin về hình thức thi phù hợp với mục tiêu của các bạn.

Xem thêm bài viết: Phân biệt bài thi IELTS Academic & IELTS General

2. Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

du học úc không cần ielts
Du học Úc không nhất thiết cần chứng chỉ IELTS, nhưng có sẽ là điểm lợi thế để xin visa du học!

Du học Úc cần chứng chỉ IELTS là câu hỏi lớn với nhiều bạn trẻ. Theo luật thì các sinh viên quốc tế khi theo học bắt buộc phải có bằng chứng chứng minh năng lực ngoại ngữ khi đến Úc và thường thì chứng chỉ IELTS là bằng chứng được sử dụng thông dụng nhất.

Về số điểm IELTS tối thiểu cần có khi du học Úc là bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào chương trình và cấp học. Thông thường số điểm IELTS tối thiểu là 5.0 nhưng để theo học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì người học cần số điểm tối thiểu từ 5.5 – 7.0. Chi tiết như sau:

Bậc họcYêu cầu
Bậc trung họcKhông yêu cầu điểm IELTS
THPTIELTS tối thiểu 5.0 (Có trường không cần có chứng chỉ IELTS. Trong trường hợp, bạn không có bằng IELTS thì thường phải tham gia một khóa học tiếng Anh bổ trợ trước khi vào chương trình học chính thức.)
Cao đẳng/Dự bị đại họcIELTS tối thiểu 5.5 (Không có bất kỳ band nào dưới 5.0)
Đại học/Sau đại họcIELTS tối thiểu 6.0 (Không có bất kỳ band nào dưới 5.5)
Những ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục hay Luật,..IELTS tối thiểu 7.0 (Không có bất kỳ band nào dưới 6.0)

Bên cạnh yêu cầu về điểm overall của 4 skills, cũng có nhiều trường còn yêu cầu thêm cả điểm tối thiểu của từng kỹ năng. Ví dụ như ngành Luật của trường University of New South Wales (UNSW) yêu cầu không kỹ năng nào dưới 6.0 và điểm tối thiểu IELTS 6.5 overall.

3. Làm thế nào nếu không đạt đủ điều kiện IELTS của trường?

định cư úc cần ielts mấy chấm
Tại Úc, một số trường đại học Úc khi xét tuyển học bổng là điểm trung bình đạt từ 8.0 trở lên, có điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên.

Ở phần 2 chúng ta đã tìm hiểu số điểm IELTS tối thiểu của người học khi muốn tham gia những khoá học tại trường. Vậy trong trường hợp các bạn du học sinh không đạt đủ band điểm yêu cầu đó thì các bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ có một trong 2 lựa chọn thông thường như sau:

 • Tiếp tục dành thời gian ôn luyện, cải thiện thêm tiếng Anh cho tới khi đủ điều kiện.
 • Đăng kí khoá học tiếng Anh bổ trợ ở trường tại Úc, sau khi hoàn thành sẽ học lên các khoá chuyên ngành.

Đối với nhưng ai chọn lựa chọn thứ 2 thì việc học tiếng Anh tại Úc sẽ giúp bạn có một môi trường học quốc tế. Không chỉ học tiếng Anh 2 – 3 tiếng một ngày, mà sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh 24/24 từ đó giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh lẫn kĩ năng giao tiếp tiếng Anh hơn.

4. Ngoài IELTS, hồ sơ xin visa du học Úc cần những gì?

Ngoài chứng chỉ IELTS, hồ sơ xin visa du học Úc bao gồm những giấy tờ quan trọng sau đây:

 • Hộ chiếu còn thời hạn
 • Ảnh 4×6 chụp không quá 6 tháng
 • Bản sao sổ hộ khẩu
 • Sơ yếu lí lịch bằng tiếng Việt
 • Thư chấp nhận học tập của trường
 • Giấy chứng minh nhân dân học sinh, bản sao khai sinh
 • Giấy chứng nhận mua bảo hiểm y tế 1 năm
 • Thư giải trình học tập, đây là điểm mấu chốt trong hồ sơ, quyết định việc xin visa
 • Bằng cấp học tập, chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 • Nếu học sinh dưới 18 tuổi cần giấy giám hộ
 • Giấy tờ về tài chính của người bảo trợ tài chính
điều kiện tiếng Anh du học Australia

5. Chi phí khoá học IELTS khi du học Úc

Nói về nước Úc, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi ở đây có đa dạng các khoá học, thời gian học phù hợp với nhiều trình độ theo từng khoá học. Chi phí mỗi khoá học sẽ có nhiều sự khác nhau chi tiết như sau:

Khóa họcThời gian (tuần)SydneyPerthBrisbane
Lớp luyện thi tiếng Anh ban ngày học 25 tiếng/ tuần
1 – 4407 AUD372 AUD362 AUD
5 – 12397 AUD367 AUD357 AUD
13 – 24387 AUD362 AUD352 AUD
15 – 36377 AUD352 AUD342 AUD
37 – 52367 AUD342 AUD331 AUD
Tiếng Anh học thuật 110420 AUD
Tiếng Anh học thuật 210420 AUD382 AUD382 AUD
Tiếng Anh học thuật 310420 AUD382 AUD382 AUD
Lớp luyện thi tiếng Anh buổi tối học 20 tiếng/ tuần1 – 4336 AUD303 AUD303 AUD
5 – 12327 AUD298 AUD298 AUD
13 – 24319 AUD294 AUD294 AUD
15 – 36311 AUD286 AUD286 AUD
37 – 52303 AUD278 AUD278 AUD
Phí đăng ký thi IELTS220 AUD220 AUD220 AUD

Lưu ý: Bảng trên là chi phí ước tính tham khảo, có thể tăng/giảm theo năm và tùy theo chính sách của từng trường. Tỷ giá đô la Úc hiện tại đang là 16 883.83 VND. 

Vậy nếu bạn học Lớp luyện thi tiếng Anh ban ngày học 25 tiếng/ tuần tại Sydney thì chi phí bạn bỏ ra là:(407+397+387+377+367) x 16 883.83 = 32 670 210.49 VND/52 tuần (hơn 1 năm). Do đó, bạn nên cân nhắc việc ôn luyện lấy chứng chỉ IELTS tại Việt Nam để rút ngắn thời gian và tiền bạc hơn.

6. Cách để đạt IELTS cao khi du học Úc

Chứng chỉ IELTS sẽ kiểm tra toàn diện 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết của bạn. Vì vậy để đạt IELTS đúng band điểm yêu cầu, bạn hãy cố gắng luyện tập tốt các kỹ năng đi kèm sau:

 • Kỹ năng làm bài, tìm keyword, đọc hiểu và tìm ý chính nhanh
 • Kỹ năng trình bày logic, thuyết phục
 • Kỹ năng phân tích biểu đồ, phản biện khoa học
 • kỹ năng thuyết trình, đưa ra luận điểm rõ ràng lành mạnh
 • Kỹ năng phản xạ nhanh với ngôn ngữ,..

Và để có thể rèn luyện tốt tất cả những kỹ năng trên, bạn có thể tham khảo các khóa học IELTS Online + Offline tại Anh Ngữ TalkFirst với môi trường chuẩn quốc tế hoàn toàn mới, cam kết tuyệt đối về chất lượng đào tạo. Khóa học IELTS dành cho mọi cấp độ khác nhau với nội dung bám sát đề thi và cập nhật đề thi mới nhất liên tục chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn để đạt band điểm IELTS mục tiêu khi du học Úc.

Nếu bạn đã biết du học Úc cần IELTS bao nhiêu và còn lo lắng liệu mình có đạt yêu cầu hay không hãy để lại thông tin phía dưới để TalkFirst hỗ trợ bạn các Khoá học luyện thi IELTS Online uy tín – Cam kết đầu ra nhé!

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Happy Vietnam Reunification Day] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!