Search
Close this search box.

Nên học IELTS online ở đâu tốt nhất 2024? Có nên tự học IELTS online tại nhà

Học IELTS online là phương pháp học hiệu quả và tiết kiệm dành cho những bạn không có thời gian và điều kiện đến trực tiếp các trung tâm để ôn luyện. Tuy nhiên, ngày nay nổi lên rất nhiều trung tâm đào tạo IELTS online khiến người học băn khoăn trong việc lựa chọn một cơ sở học uy tín và chất lượng. Vậy nên học IELTS online ở đâu tốt nhất 2024? Liệu có nên tự học IELTS online không? Cùng TalkFirst tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Học IELTS online ở đâu
Nên học IELTS Online ở đâu tốt nhất 2024?

1. Có nên học IELTS Online không? Học IELTS online có hiệu quả không?

Câu trả lời là nên vì học IELTS Online không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian học tập và công việc mà còn nâng cao hiệu quả học tập nhờ vào việc cắt giảm thời gian di chuyển. Tuy nhiên, việc học IELTS trực tuyến cũng có một số hạn chế. Một số người cảm thấy khó khăn khi tự học mà không có sự giám sát trực tiếp từ giáo viên. Ngoài ra, một số người có thể thiếu kỹ năng tự quản lý và tự thúc đẩy mình khi học trực tuyến.

Vậy là các bạn đã biết tại sao nên học IELTS online rồi. Thế thì ta cùng tiếp tục tìm hiểu xem nên học IELTS Online hay Offline nhé

2. Nên học IELTS Online hay Offline?

Việc lựa chọn học IELTS trực tuyến hay truyền thống (offline) phụ thuộc vào sự thuận tiện và phù hợp với điều kiện cá nhân của bạn. Dưới đây là một số yếu tố để bạn có thể xem xét:

Học IELTS Online có thể phù hợp với bạn nếu:

 • Bạn có thời gian hạn chế hoặc khó có thể tham gia các lớp học trực tiếp tại trung tâm.
 • Bạn muốn linh hoạt trong việc tự lên lịch học và tiết kiệm thời gian di chuyển.
 • Bạn muốn tiếp cận nhiều tài liệu và tài nguyên học tập trực tuyến.
 • Bạn tự tin và có khả năng tự học, tự quản lý mình.

Học IELTS Offline có thể phù hợp với bạn nếu:

 • Bạn muốn có sự giám sát trực tiếp từ giáo viên và nhận phản hồi ngay lập tức.
 • Bạn muốn tương tác trực tiếp với giáo viên và các bạn cùng lớp.
 • Bạn cần sự động viên và thúc đẩy từ môi trường học tập trực tiếp.
 • Bạn muốn tận hưởng sự giao tiếp trực tiếp và trải nghiệm học tập trong một môi trường lớp học truyền thống.
Nên học IELTS online hay Offline
Nên học IELTS online hay Offline?

3. Nên học IELTS Online ở đâu tốt nhất?

Để đạt hiệu quả tối đa, bạn nên học IELTS Online ở những nơi có thể linh động giờ học và thoải mái truy cập bất cứ lúc nào để tìm hiểu kiến thức liên quan đến IELTS và các Tips làm bài. Sau đây là những gợi ý trả lời cho câu hỏi trên, bạn học cùng tham khảo nhé!

3.1. Học IELTS online qua các video miễn phí

Ngày nay, có rất nhiều video dạy IELTS 4 kỹ năng miễn phí trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, Tiktok,… Đây là nguồn học IELTS miễn phí mà được rất nhiều bạn đang tự luyện IELTS online áp dụng và rất hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta cùng nhìn lại một số ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

 • Đa dạng các loại video thuộc mọi chủ đề phổ biến trong kỳ thi IELTS để bạn có thể tự do luyện tập.
 • Không mất phí, thời gian linh động, bạn có thể xem video vào bất cứ khi nào rảnh rỗi.

Nhược điểm:

 • Một số video được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh, không có phụ đề nên sẽ gây khó khăn với những bạn kỹ năng Listening còn yếu.
 • Vì đây là video tự học miễn phí nên sẽ gặp khó khăn khi bạn cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc ngay lúc học.
 • Nhiều nguồn học không đảm bảo chất lượng, chia sẻ kiến thức không có giá trị cao.

Ngoài các kênh học IELTS trên, bạn có thể tự luyện IELTS Online qua một số kênh dưới đây:

 • Oxford Online English
 • Academic English help
 • IELTS Advantage
 • BBC Learning English
 • TED

3.2. Các website học IELTS online miễn phí

Nếu như các bài học IELTS online qua video ưu tiên sự dễ hiểu, súc tích thì các bài học IELTS online free qua các blog, website chú trọng sự chi tiết, học thuật cao hơn.

Hiện nay cũng có rất nhiều các website học IELTS online miễn phí, phù hợp với những bạn đang ôn luyện tại nhà và muốn đẩy nhanh tiến độ học.

Các web học IELTS Free Online bạn có thể tham khảo qua như IELTS Exam, IELTS-Up, IELTS Mentor, IELTS Material,….

 • IELTS Exam: Website luyện IELTS online miễn phí được nhiều sĩ tử lựa chọn nhất. IELTS Exam cung cấp đầy đủ các tài liệu luyện thi IELTS 4 kỹ năng sát với kì thi thật nhất. Do vậy, đây là website hoàn toàn phù hợp với những bạn đang có ý định luyện thi IELTS trực tuyến.
 • IELTS-Up: Cũng là website chuyên cung cấp tài liệu luyện thi IELTS miễn phí đầy đủ 4 kỹ năng. Điểm đặc biệt của IELTS-Up là có thêm mục Luyện tập (Exercises) để các bạn có thể tự luyện đề trực tiếp trên website hoàn toàn tiện lợi và hiệu quả.
 • IELTS Mentor: Website chuyên cung cấp các đề thi IELTS online ở 2 dạng IELTS Academic và IELTS General Training. Ngoài ra, website IELTS Mentor còn có mục IELTS Sample chuyên cung cấp những bài mẫu IELTS đầy đủ 4 kỹ năng để các bạn tự luyện IELTS online có thể tham khảo và tự học hiệu quả.
 • IELTS Material: Website cuối cùng TalkFirst muốn chia sẻ tới các bạn là IELTS Material. Đây cũng là website chuyên cung cấp đề thi IELTS kèm bài mẫu đầy đủ 4 kỹ năng với giao diện bắt mắt, dễ dùng. Đặc biệt, IELTS Material còn chia sẻ tips để giúp các bạn luyện thi IELTS online hiệu quả.

Trên đây đều là những website miễn phí cung cấp đa dạng các loại tài liệu tự học IELTS tại nhà, đề thi IELTS full 4 kỹ năng sát với kỳ thi thật nhất. Do vậy bạn có thể hoàn toàn an tâm luyện thi IELTS online qua các website này nhé!

Ngoài ra, TalkFirst xin chia sẻ đến các bạn một số website có thể giúp các bạn kiểm tra trình độ IELTS Online miễn phí như sau:

 • IELTS Online Test
 • Mini IELTS
 • IELTS Exam
 • IELTS Buddy

3.3. Học IELTS Online qua video thu sẵn

Nếu bạn không ngại bỏ ra một khoản phí nhỏ cho việc học IELTS, hãy thử tham gia học IELTS trực tuyến qua các khóa học từ video thu sẵn nhé!

Ưu điểm:

 • Học phí của các khoá học từ video thu sẵn sẽ rẻ hơn học phí của các thông thường.
 • Thời gian học linh hoạt bạn có thể tự do lựa chọn thời gian phù hợp với lịch trình của bản thân.
 • Có bộ phận hỗ trợ giải đáp thắc mắc và đánh giá học viên sau mỗi buổi học.

Nhược điểm:

 • Không có sự tương tác 2 chiều giữa giáo viên và học viên.
 • Đòi hỏi tính tự giác và tập trung cao độ của các bạn học viên.

3.4. Khóa IELTS Online tại các trung tâm luyện thi IELTS

Việc đăng ký các khóa học IELTS Online uy tín sẽ giúp các bạn đảm bảo được tiến độ và hiệu quả học thi IELTS Online của mình.

Học IELTS online qua các khóa học tương tác thời gian thực là khoá học phổ biến được các bạn luyện thi IELTS ưa chuộng nhất. Bởi ở khóa học này bạn sẽ được tương tác với giáo viên ngay trong giờ học, giúp bạn tập trung hơn trong quá trình học so với các khóa IELTS Online có video thu sẵn.

Hơn thế nữa, các giáo viên ở khoá học tương tác thời gian thực còn có thể hỗ trợ giải đáp thắc mắc của các bạn học viên ngay lập tức. Điều đặc biệt ở khóa học này là bạn sẽ được theo sát lộ trình học IELTS. Từ đó đưa ra những nhận xét, góp ý giúp bạn cải thiện quá trình học IELTS được tốt hơn.

Dưới đây là các trung tâm dạy IELTS Online uy tín, có giảng dạy các khóa học tương tác thời gian thực, cực kì uy tín:

 • Trung tâm Anh Ngữ TalkFirst
 • IELTS CITY
 • British Council
 • ACET
 • VUS

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

4. Review các khoá học IELTS online uy tín nhất 2024

Sau đây các bạn hãy cùng TalkFirst review các khóa học IELTS online uy tín nhất hiện nay nhé:

STTKhóa họcHọc phí
1Khóa học IELTS online tại TalkFirstLiên hệ
2Khóa học IELTS online tại IELTS CITYLiên hệ

4.1. Khóa học IELTS Online tại TalkFirst

Giáo viên100% giáo viên giỏi có 8.0+ IELTS
Phương phápPhương pháp dạy khoa học và kết hợp tương tác cao
Cam kết đầu raCam kết đầu ra bằng hợp đồng
Ưu đãiƯu đãi học phí lên đến 50% kèm theo 100% lệ phí thi IELTS

Vậy nên học IELTS online ở đâu tốt nhất? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một khoá online uy tín có cam kết đầu ra, hãy tham khảo các khoá học IELTS Online tại Anh ngữ TalkFirst – chuyên luyện thi IELTS chất lượng nhất tại TPHCM. Anh ngữ TalkFirst là một trong các trung tâm luyện thi IELTS online uy tín đã đào tạo hàng ngàn thí sinh IELTS đạt & vượt band điểm target.

Khóa học IELTS Online

Hệ thống các khoá học IELTS Online tại TalkFirst:

Hình thức học Online tại TalkFirst:

 • Nhóm từ 4 – 8 học viên
 • 1 kèm 1, 1 kèm 2

Ưu điểm của các khoá học Online tại TalkFirst

Đến với TalkFirst bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học IELTS hoàn toàn khác biệt. TalkFirst quan niệm sẽ mang đến cho học viên nhiều trải nghiệm độc đáo hơn cả một khoá học IELTS online thông thường.

Dưới đây là một số ưu điểm của TalkFirst ở khoá học IELTS Online:

Cam kết điểm đầu ra bằng hợp đồng

Với phương châm đặt “chất lượng” lên hàng đầu do đó TalkFirst cam kết điểm đầu ra IELTS bằng hợp đồng đối với tất cả các khoá học. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn khoá học IELTS online tại TalkFirst nhé!

Phương pháp học IELTS chuẩn quốc tế

Toàn bộ tài liệu giảng dạy IELTS ở TalkFirst đều đến từ các nhà xuất bản uy tín trên thế giới như Cambridge, Oxford. Do đó, TalkFirst đảm bảo sẽ cung cấp tới các bạn học viên tài liệu học cũng như phương pháp giảng dạy IELTS chuẩn và sát với format đề thi thật nhất.

Sỉ số lớp học ít

Điểm khác biệt của TalkFirst so với các trung tâm luyện thi IELTS khác là số lượng học viên ở mỗi khoá học giới hạn chỉ từ 4-6. Giúp đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như mang đến trải nghiệm học IELTS tốt nhất tới các bạn học viên.

Phát triển kĩ năng Speaking tự nhiên

Ở TalkFirst sẽ có sự tương tác hai chiều giữa giáo viên và học viên. Điều đặc biệt ở TalkFirst là sẽ không yêu cầu các bạn phải học thuộc theo những bài nói có sẵn, thay vào đó sẽ hướng dẫn các bạn cách để phát triển idea và luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ.

trung tâm luyện thi ielts Online
Hình ảnh 1 lớp học IELTS online tại TalkFirst

Đội ngũ giáo viên có chứng chỉ giảng dạy và bằng cấp quốc tế

Đội ngũ giáo viên ở TalkFirst đều có chứng chỉ IELTS và chứng chỉ giảng dạy quốc tế của DELTA/CELTA/ TEFL /TESOL.

Ở TalkFirst, bất kể bạn đăng kí khoá học online hay offline thì các giáo viên đều sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp tận tình các thắc mắc của học viên. Ngoài những bài giảng trên lớp, giáo viên TalkFirst còn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để giúp các bạn có thêm những phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả nhất.

4.2. Khóa học luyện thi IELTS Online tại IELTS CITY

Giáo viênGiáo viên Việt Nam với IELTS 8.0+ và Examiner bản ngữ
Phương phápPhương pháp và lộ trình cá nhân hóa và kết hợp tương tác cao
Cam kết đầu raCam kết đầu ra lên đến 7.0+ bằng hợp đồng
Ưu đãi• Ưu đãi lên đến 50% học phí
• Tặng lệ phí thi IELTS Trị giá 4.664.000 VND
• Giảm thêm 5% học phí cho HSSV
• Cơ hội tham gia vòng quay may mắn với nhiều phần quà hấp dẫn

Khóa học tiếp theo các bạn có thể tham khảo đó là khóa học IELTS Online tại IELTS CITY. Đây là khóa học được thiết kế nhằm giúp bạn ở xa vẫn có thể chinh phục band điểm IELTS mục tiêu. Khóa học có hai hình thức IELTS Online 1 kèm 1 và IELTS Online Nhóm mô phỏng 99% khóa học Offline tại trung tâm.

Khóa Online 1 kèm 1

Khóa học IELTS Online 1 kèm 1 tại IELTS CITY rất phù hợp cho những ai mong muốn cá nhân hóa đến mức tối đa lộ trình học của mình. Khóa học sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

 • Cam kết điểm IELTS đầu ra lên đến 7.0+: Khi tham gia khóa1 kèm 1, bạn sẽ được cam kết điểm IELTS Overall bằng hợp đồng minh bạch. Trong trường hợp bạn mong muốn cam kết điểm từng kỹ năng, trung tâm cũng hỗ trợ cam kết đầu ra với lộ trình học cấp tốc, đảm bảo kịp tiến độ cần bằng. 
 • 1 đến 2 giảng viên kèm riêng 1 học viên: Xuyên suốt khóa học, 1 đến 2 giảng viên tại IELTS CITY sẽ kèm riêng 1 học viên. Qua đó, giảng viên có thể nắm chắc tiến độ cải thiện của bạn & có phương pháp khắc phục các điểm yếu mà bạn gặp phải trong quá trình học 1 kèm 1. 
Khóa học IELTS Online 1 kèm 1 tại IELTS CITY
Khóa học IELTS Online 1 kèm 1 tại IELTS CITY
 • Đội ngũ giảng viên IELTS hàng đầu: Tham gia giảng dạy trong các khóa IELTS Online 1 kèm 1 tại IELTS CITY là đội ngũ giảng viên chuyên môn cao. Bên cạnh việc sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0+ Overall, đội ngũ giảng viên còn sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế uy tín như CELTA, TEFL, Master TESOL,…
 • Lộ trình học cá nhân hóa cấp tốc: Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo IELTS Online 1 kèm 1, đội ngũ giảng viên sẽ dễ dàng nắm bắt những khó khăn mà học viên gặp phải. Từ đó, giảng viên sẽ thiết kế lộ trình học cá nhân hóa theo điểm mạnh, yếu của từng học viên để giúp tăng band điểm cấp tốc chỉ sau một khóa. 
 • Thẩm định kết quả IELTS cuối khóa Online cùng Examiner bản ngữ: Cuối mỗi khóa học, bạn sẽ được tham gia một buổi thẩm định kết quả IELTS Online với format tương tự kỳ thi thật tại BC/ IDP. Đặc biệt, phần thi IELTS Speaking sẽ được thực hiện trực tiếp cùng Examiner bản ngữ để bạn có trải nghiệm sống động trước khi bước vào kỳ thi thực tế. 
 • Lịch học linh hoạt theo giờ rảnh của học viên: Khi tham gia khóa học IELTS Online 1 kèm 1, bạn sẽ được chủ động lựa chọn lịch học theo giờ rảnh. Chính vì vậy, bạn có thể hạn chế tối đa việc trùng lịch với lịch trình cá nhân của mình. 
Đội ngũ chuyên gia IELTS Overall 8.0+ tại IELTS CITY
Đội ngũ chuyên gia IELTS Overall 8.0+ tại IELTS CITY

Khóa học IELTS Online Nhóm

Khóa học IELTS Online Nhóm tại IELTS CITY được thiết kế cho đối tượng học viên có nhu cầu học IELTS cùng nhóm sĩ số ít. Khóa học sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

 • Sĩ số lớp cực ít: Mỗi lớp IELTS Online Nhóm tại IELTS CITY đều duy trì sĩ số lớp ở ngưỡng 4-8 học viên/ lớp. Do đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tương tác và giải đáp thắc mắc học thuật với giảng viên hơn. Có thể nói, IELTS CITY là một trong số những trung tâm hiếm hoi trên thị trường duy trì sĩ số lớp cực ít đối với các khóa IELTS Online. 
Khóa học IELTS Online nhóm tại trung tâm IELTS CITY
Khóa học IELTS Online nhóm tại trung tâm IELTS CITY
 • Ứng dụng công nghệ hiện đại: Các khóa học IELTS Online tại IELTS CITY đều được ứng dụng công nghệ hiện đại để giúp học viên dễ dàng kết nối & tương tác với giảng viên tương tự như các buổi luyện thi IELTS Offline tại trung tâm. 
 • Đội ngũ giảng viên senior dày dặn kinh nghiệm dạy IELTS Nhóm: Bên cạnh việc sở hữu bằng cấp chuyên môn cực xịn, đội ngũ giảng viên tại IELTS CITY còn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo IELTS Nhóm Online. Do đó, các chuyên gia sẽ biết cách điều tiết lớp học sao cho hiệu quả nhất và giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng nhất.  
 • Phương pháp giảng dạy trực tuyến sinh động bậc nhất: Với kinh nghiệm nhiều năm dạy IELTS Nhóm Online, các chuyên gia tại IELTS CITY cũng đồng thời sở hữu phương pháp dạy học trực tuyến sinh động bậc nhất hiện nay. Bên cạnh các giờ học tập trung vào xây dựng chiến lược làm bài, bạn còn có cơ hội tiếp xúc với các phương pháp tư duy mới lạ để cải thiện tư duy ngôn ngữ, tư duy phản biện và tư duy sáng tạo của mình. 
 • Lịch học IELTS linh hoạt & phù hợp với lịch trình cá nhân của học viên: IELTS CITY đã hỗ trợ học viên đăng ký lịch học IELTS Online vô cùng linh hoạt và dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng như book vé xem phim nhờ vào hệ thống quản lý và đăng ký lịch học hiện đại. Bạn vừa có thể cân bằng công việc và học tập vừa có thể chinh phục IELTS.
 • Phương pháp học IELTS khoa học & chuẩn quốc tế: IELTS CITY áp dụng các phương pháp học IELTS online vô cùng bài bản & chi tiết & khoa học. Hỗ trợ học viên tiếp thu bài giảng nhanh chóng qua các tiết học online, vận dụng phương pháp mang tính tương tác cao, giúp học viên đảm bảo tiến độ học tập, tối ưu hóa lộ trình và đạt được chứng chỉ IELTS như mong muốn. 

Học phí tại IELTS CITY hiện đang có những ƯU ĐÃI THÁNG 3 hấp dẫn sau:

 • Ưu đãi lên đến 50% cho các khóa học tại IELTS CITY.
 • Tặng 100% lệ phí & thủ tục thi cho học viên trị giá 4.664.000 VNĐ.
 • Giảm thêm 5% học phí cho các bạn là Học sinh – Sinh viên.
 • Cơ hội tham gia vòng quay may mắn nhận quà tặng siêu hấp dẫn bao gồm đèn bàn thông minh, dù tầm tay, áo mưa, sổ tay, bình giữ nhiệt, móc khóa “xin vía IELTS 8.0”,…

Thông tin liên hệ IELTS CITY

5. Nên tự học IELTS hay đăng kí khoá học IELTS online của trung tâm?

Vậy nên học IELTS online ở đâu tốt nhất? Nên học tự học IELTS tại nhà hay đăng ký học IELTS online tại trung tâm là vấn đề mà rất nhiều bạn băn khoăn. Liệu có nhiều sự khác nhau giữa học IELTS ở trung tâm hay tự học IELTS tại nhà không?

Tự học IELTS hay học trung tâm

Dưới đây TalkFirst sẽ chia sẻ đến bạn ưu nhược điểm của 2 hình thức học này một cách khách quan nhất để bạn có thể tìm hiểu qua và lựa chọn nơi học phù hợp với bản thân nhé!

IELTS online ở trung tâmTự học IELTS Online
Ưu điểm– Được kiểm tra trình độ kỹ càng trước khi bắt đầu khoá học;
– Có đội ngũ giảng viên hướng dẫn, giải đáp thắc mắc tận tình;
– Được hướng dẫn phương pháp học và cách học IELTS hiệu quả nhất;
– Được hỗ trợ cam kết đầu ra;
– Môi trường tương tác dễ tạo động lực và quyết tâm cho học viên hơn.
– Nhanh chóng đạt IELTS target.
– Linh hoạt thời gian học;
– Tiết kiệm chi phí;
– Nguồn tài liệu tự học đến từ Internet dồi dào.
Nhược điểm– Tốn một khoản phí nhất định cho các khóa học online;
– Một số trung tâm đông người học sẽ không quản lý và theo sát được hết các học viên;
– Một vài nơi sẽ có thời gian học cố định buộc bạn tuân theo.
– Không có giáo viên hướng dẫn cụ thể lộ trình học;
– Dễ bị xao nhãng, mất tập trung trong quá trình học;
– Gặp khó khăn khi luyện kỹ năng SpeakingWriting vì không có người góp ý và sửa các lỗi sai giúp bạn;
– Đôi khi sẽ không đánh giá được sự tiến bộ của bản thân;
– Nếu không có định hướng và phương pháp học đúng đắn sẽ bị lãng phí thời gian học rất nhiều mà còn không hiệu quả.

Nhìn chung ở mỗi hình thức học đều tồn tại một vài nhược điểm nhất định.

Nếu bạn muốn tự luyện IELTS online thì bạn cần phải biết rõ trình độ mình đang ở đâu để tìm tài liệu và phương pháp học phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần có sự quyết tâm, tập trung và lên một bản kế hoạch tự học IELTS rõ ràng nhất có thể. Từ đó mới giúp bạn có thể tự học IELTS hiệu quả.

Còn nếu bạn muốn luyện IELTS online tại trung tâm thì điều quan trọng bạn cần làm trước tiên là tìm hiểu thật kỹ độ uy tín cũng như là chất lượng giảng dạy của trung tâm đó. Ngoài ra bạn có thể trao đổi với trung tâm một số câu hỏi như:

 • Giáo trình dạy là gì?
 • Giáo viên giảng dạy đã có nhiều năm kinh nghiệm chưa?
 • Trung tâm có cam kết đầu ra khi học IELTS trực tuyến không?
 • Thậm chí bạn nên tham khảo feedback của các bạn học viên khi học ở trung tâm đấy như thế nào để xem chương trình học có phù hợp với bạn không nhé!

Tóm lại, để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này, TalkFirst mời bạn xem qua những lưu ý cần có khi chọn học tiếng Anh IELTS online dưới đây nhé!

6. Học IELTS online cần lưu ý những gì?

Trước khi quyết định nên luyện thi IELTS online ở đâu tốt nhất thì các bạn nên lưu ý thật kỹ những điều sau đây nhé!

6.1. Khóa học có thể tương tác với giáo viên không?

Ngày nay, các khoá học thường ở 2 dạng hình thức Online tương tác trực tiếp với giáo viên và Online qua video được thu sẵn. TalkFirst cũng đã đề cập đến ưu nhược điểm của 2 hình thức này ở phía trên. Do vậy, nếu bạn muốn đăng kí một khoá học ôn thi IELTS online ở trung tâm thì hãy hỏi thật kỹ hình thức học như thế nào nhé!

6.2. Sĩ số học viên trong lớp học

Một số trung tâm ngày nay có số lượng học viên trong một lớp học lên tới 20 đến 30 bạn. Như vậy sẽ làm giảm hiệu quả cũng như chất lượng học IELTS rất nhiều. Bởi giáo viên sẽ không thể theo sát và nhận xét bài làm của từng bạn thật kỹ được.

Lời khuyên của TalkFirst bạn hãy chọn trung tâm có số lượng học viên từ 8-10 bạn trong 1 lớp học để đảm bảo chất lượng học IELTS nhé!

6.3. Học viên có được thực hành trong quá trình học không?

Đây cũng là vấn đề bạn cần lưu ý khi đăng ký các khóa học IELTS online. Điều quan trọng để một bạn có thể học IELTS giỏi là bạn đó phải có sự luyện tập thực hành thường xuyên. Đừng nên chọn trung tâm chỉ dạy bạn các lý thuyết suông. Bởi điều đó sẽ không giúp ích được gì cho quá trình ôn luyện IELTS của bạn.

6.4. Năng lực & khả năng hỗ trợ của giáo viên có tốt không?

Giáo viên sẽ là người truyền đạt kiến thức cho bạn nên năng lực là một yếu tố không thể thiếu. Một giáo viên có năng lực sẽ là người đã từng ôn luyện và thi IELTS, có chứng chỉ IELTS trên 8.0 trở lên. Ngoài ra kĩ năng sư phạm cũng là yếu tố tiên quyết.

Khả năng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của học viên cũng là vấn đề bạn nên cân nhắc trước khi đăng kí khoá học IELTS online. Việc giáo viên sẵn sàng hỗ trợ phản hồi các thắc mắc của bạn trong và sau giờ học sẽ giúp việc ôn luyện IELTS của bạn trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

6.5. Chính sách hỗ trợ trong và sau quá trình học

Bạn hãy tìm hiểu và hỏi thật kỹ về việc bạn sẽ nhận được những quyền lợi và chính sách hỗ trợ gì trong và sau quá trình học. Chắc chắn không ai muốn bỏ ra một số tiền lớn để học IELTS mà không thu về được kết quả gì đúng không nào. Do vậy bạn nên tìm hiểu và trao đổi thật kỹ về vấn đề này nhé.

Có rất nhiều trung tâm ngày nay nhận học phí của học viên xong chỉ gửi tài liệu để các bạn tự học, ngoài ra không hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của học viên trong suốt quá trình học. Điều này không chỉ làm lãng phí thời gian và tiền bạc của các bạn học viên mà còn khiến cho các bạn bị mất định hướng trong quá trình tự luyện IELTS online.

Tìm hiểu thêm: Học phí IELTS một khóa hết bao nhiêu tiền tại TPHCM?

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của TalkFirst về những lưu ý trước khi đưa ra quyết định nên học IELTS online ở đâu tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này hữu ích và giúp các bạn tìm được hình thức học IELTS online phù hợp với bản thân nhất.

Chúc các bạn học tập tốt!

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Happy Vietnam Reunification Day] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!