Du học Anh: Điểm IELTS cần là bao nhiêu?

Anh Quốc là quốc gia có hệ thống giáo dục tốt và thu hút lượng du học sinh đứng thứ hai trên thế giới (sau Mỹ). Vì vậy, việc chuẩn bị chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL,.. là cần thiết khi bạn có mục tiêu đi du học hay định cư tại Anh. Nếu có chứng chỉ IELTS thì quá trình hoàn tất hồ sơ sẽ được rút ngắn và bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng cao hơn rất nhiều.

Vậy điểm IELTS cần để đi du học Anh là bao nhiêu? Nếu có chứng chỉ IELTS bạn sẽ có lợi thế như thế nào? Cùng TalkFirst tìm hiểu qua bài viết sau!

1. Du học Anh cần IELTS loại nào?

Theo công bố của Chính phủ Anh, IELTS là kì thi được sử dụng tại Bộ di trú Anh (UK Visas and Immigration – UKVI) với 4 kĩ năng và IELTS Life Skills với 2 kĩ năng Nghe- Nói.

Bạn nên phân biệt rõ ràng rằng, với bằng IELTS thông thường bạn sẽ được công nhận ở các quốc gia nói tiếng Anh như Úc, Canada hay New Zealand nhưng lại không thể dùng được khi xin Visa và du học ở Anh quốc. Tuy nhiên với chứng chỉ IELTS UKVI thì bạn vừa có thể nộp cho vương quốc Anh, vừa có thể nộp cho các quốc gia khác. Vì vậy nếu bạn có ý định du học Anh, hãy cân nhắc về kì thi IELTS UKVI nhé!

IELTS UKVI được chia làm 3 loại như sau:

 • IELTS UKVI Tổng Quát (General Training)
 • IELTS UKVI Học thuật (Academy)
 • IELTS Life Skills (Cấp bậc A1 và B1)

Xem thêm: IELTS UKVI là gì? Lưu ý khi đăng kí thi IELTS UKVI

2. Có IELTS khi đi du học lợi thế ra sao?

2.1. Trang bị đầy đủ tiếng Anh trước khi đi du học

Việc học và làm việc ở một quốc gia không cùng chung ngôn ngữ mẹ đẻ là một thử thách lớn đối với nhiều người. Để có thể thích nghi hơn, bạn hãy trang bị đầy đủ vốn từ vựng, ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp cơ bản với người nước ngoài. Và chắc chắn, nếu có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên thì sẽ phần nào giải quyết vấn đề này của bạn.

Ngoài ra, trong quá trình cải thiện tiếng Anh, bạn sẽ được tiếp xúc nhiều hơn về môi trường, văn hóa và con người ở Anh Quốc. Như vậy bạn sẽ phần nào hòa nhập và thích nghi dễ dàng hơn khi đi du học Anh.

2.2. Cơ hội nhận học bổng cao hơn khi có IELTS

Đa số các trường Đại học ở nước ngoài sẽ có tiêu chuẩn và điều kiện nhất định khi nhận du học sinh. Mặc dù không trực tiếp chọn IELTS là một tiêu chuẩn để chọn học bổng nhưng nếu có IELTS, chứng tỏ bạn là sinh viên có triển vọng và sẽ có cơ hội nhận học bổng giá trị hơn.

2.3. Mở rộng cơ hội nghề nghiệp tại Anh

Nếu sau khi bạn tốt nghiệp, việc sở hữu chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 đối với các du học sinh nước ngoài sẽ là một lợi thế. Điều này chứng minh khả năng hiểu và thành thạo ngôn ngữ và có thể làm việc hiệu quả trong môi trường nước ngoài của bạn với nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu thêm: Học IELTS để làm gì? 11 lợi ích không thể bỏ qua của chứng chỉ IELTS

3. Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Trên thực tế, mỗi trường Đại học tại Anh sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau, nên sẽ không có mức quy định chung cho tất cả các du học sinh về số điểm IELTS tối thiểu. Tuy nhiên bạn có thể đi du học Anh nếu đạt số điểm IELTS quy định theo chương trình như sau:

Cấp bậc Đại học tại Anh

 • Một số khóa tiếng Anh yêu cầu IELTS từ 3.5
 • Khóa phổ thông GCSE cần IELTS từ 4.0
 • Khóa dự bị A Level yêu cầu IELTS từ 4.5
 • Dự bị Đại học yêu cầu IELTS 4.5 – không band nào dưới 4.0
 • Cử nhân cần IELTS 6.5 – không band nào dưới 6.0
 • Dự bị Thạc sỹ cần IELTS 5.0 – không band nào dưới 5.0
 • Thạc sỹ yêu cầu IELTS 6.5 – không band nào dưới 6.0
 • Tiến sỹ cần IELTS tối thiểu 7.0 – không band nào dưới 6.5

3. Mức điểm IELTS cho các bậc học tại Anh

Hiện nay, khi xin visa du học Anh, các cấp trung học và Đại học thường có yêu cầu IELTS chi tiết như sau:

Cấp phổ thông tại AnhCấp Đại học tại Anh
Khóa tiếng Anh: IELTS 3.5 trở lên.
Khóa phổ thông GCSE: IELTS 4.0 – 5.0 trở lên.
Khóa dự bị A Level: IELTS 4.5 – 5.5 trở lên.
Khóa Dự bị đại học: IELTS 4.5 – 5.5 trở lên.
Đối với Đại học/sau đại học: IELTS cần từ 6.0 – 6.5 trở lên.
Đối với hệ Cao đẳng/ dự bị đại học: IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên.

4. Một số trường chấp nhận chứng chỉ IELTS ở Anh

Nhìn chung, với mức điểm trung bình từ 6.0 đến 6.5 IELTS là bạn đã có thể tham gia học tại các trường đại học tại Anh, vì thông thường các trường đại học thuộc top 10 tốt nhất nước Anh cũng không yêu cầu đầu vào quá 7.5 IELTS.

Top 10 trường đại học tốt nhất nước Anh (cập nhật năm 2021) của bảng xếp hạng Times Higher Education, dựa trên các tiêu chí như giảng dạy, nghiên cứu, sự hài lòng của sinh viên, triển vọng quốc tế và thu nhập của ngành nghề:

Xếp hạng 2021Tên trường Đại HọcYêu cầu IELTS đầu vào
1University of Oxford7.5 (không band nào dưới 7.0)
2St. Andrews7.0 (không band nào dưới 6.5)
3Cambridge7.5 (không band nào dưới 7.0
4Durham6.5 (không band nào dưới 6.0)
5London School of Economics7.5 (không band nào dưới 7.0)
6Bath6.5 (không band nào dưới 6.0)
7Loughborough6.5 (không band nào dưới 6.0)
8Warwick6.5 (không band nào dưới 6.0)
9Imperial College7.0 (không band nào dưới 6.5)
10Lancaster6.5 (không band nào dưới 6.0)

5. Bảng quy đổi điểm IELTS khi đi du học

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL và A Level để nộp vào các trường đại học Anh Quốc. Sau đây là bảng quy đổi điểm:

Chứng chỉIELTS 5.05.56.06.57.07.5
A Level EnglishDDCCBB
GCSE EnglishDDCCBB
IB**grade 3 in A or B HL or SLgrade 4 in A or B HL or SLIB B SL grade 6 IB B HL – grade 4 IB A1/A2 HL/ SL grade 4IB B SL grade 6 IB B HL – grade 5 IB A1/A2 HL/ SL- grade 5IB B SL grade 7 IB B HL – grade 5 IB A1/A2 HL/ SL grade 5IB B HL – grade 6 IB A1/A2 HL/ SL grade 6
TOEFL ibt60 (10, 10, 13, 16)70 (13, 13, 13, 16)80 (17, 18, 17, 20)90 (17, 18, 17, 20)100 (20, 20, 20, 20)110 (22, 22, 22, 22

Hi vọng bài viết trên đã phần nào làm sáng tỏ những thắc mắc của bạn về chứng chỉ IELTS trong việc chuẩn bị cho mục tiêu du học ở xứ sở sương mù. Cuối cùng là việc đạt được điểm IELTS cao hay thấp phụ thuộc vào sự quyết tâm, công sức bạn bỏ ra để đầu tư cho việc học IELTS. Đừng quên lập cho mình một lộ trình học IELTS phù hợp với bản thân trước khi bắt đầu luyện thi bạn nhé!

Nếu bạn đã biết du học Anh cần IELTS bao nhiêu và còn lo lắng liệu mình có đạt yêu cầu hay không hãy để lại thông tin phía dưới để TalkFirst hỗ trợ bạn các Khóa học IELTS và Khoá học IELTS Online uy tín – Cam kết đầu ra nhé!

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Merry Christmas & Happy New Year] Ưu đãi học phí lên đến 25% & cơ hội tham gia vòng quay may mắn nhận quà Giáng Sinh với giá trị lên đến 2 triệu đồng