Search
Close this search box.

Top 10 Tài liệu tiếng anh giao tiếp cho người đi làm tốt nhất

Để nhanh chóng nâng cấp tiếng Anh giao tiếp của bản thân ngoài việc bạn đăng ký các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại các trung tâm, mà bạn còn phải tự trau dồi và luyện tập bằng các cách sau đây: Mua thêm tài liệu tiếng Anh về tham khảo, học qua bạn bè và các ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp trên mạng,…. 

Bài viết sau đây TalkFirst sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top 10 tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tốt nhất hiện nay. Cùng nhau tham khảo thử đó là những giáo trình chất lượng nào nhé! 

Tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

1. Vì sao cần tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm?

Lý do chúng ta cần tham khảo các tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm là vì trong tài liệu chứa đựng một kho tàng kiến thức rất rộng, được biên soạn & chọn lọc bởi các chuyên gia học thuật hàng đầu trên toàn thế giới. Đem lại cho bạn rất nhiều bài học bổ ích để bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình cho dù có bận rộn đến đâu.

Một số lợi ích khi tham khảo tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm: 

 • Giáo trình giúp định hướng tư duy và mục đích học tập rõ ràng 
 • Học được nhiều từ vựng mới, trau dồi khả năng giao tiếp của bản thân
 • Tài liệu tiếng Anh chứa các đoạn hội thoại để luyện tập hàng ngày 

Cùng Tiếng Anh người đi làm tham khảo Top 10 Tài liệu tiếng anh giao tiếp cho người đi làm tốt nhất ở bài viết sau đây nhé. 

2. Top 10 tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tốt nhất

2.1. Sách English Pronunciation In Use

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm chất lượng nhất mà bạn có thể tham khảo là English Pronunciation In Use. Đây là bộ tài liệu được biên soạn bởi chuyên gia Jonathan Marks và xuất bản bởi Đại học Cambridge. 

Giáo trình này bao gồm 60 bài học & bài tập về các chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày, hỗ trợ những người đi làm bận rộn có thể nắm bắt bài học nhanh chóng, cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo như người bản xứ. 

Đây là tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm được thiết kế & xây dựng từ nền tảng cơ bản đến nâng cao, cấp độ từ Elementary, Intermediate đến Advanced. Ngữ pháp và từ vựng trong giáo trình tiếng English Pronunciation In Use chủ yếu tập trung vào rèn luyện và nâng cấp cách phát âm & giao tiếp hàng ngày cho những người đi làm bận rộn. 

Bộ sách tiếng anh giao tiếp cho người đi làm này gồm 3 cuốn:

 • English Pronunciation in use – Elementary
 • English Pronunciation in use – Intermediate
 • English Pronunciation in use – Advanced

English Pronunciation In Use minh họa cho người học bằng các hình ảnh hướng dẫn cách đặt các vị trí răng, môi và lưỡi sao cho phát âm đúng chuẩn giống người bản xứ nhất. Bên cạnh đó, hệ thống bài tập trong giáo trình cùng rất được đầu tư chăm chút kỹ lưỡng, các cuộc hội thoại xoay quanh các vấn đề thực tế trong cuộc sống ngày thường, giúp người đọc dễ dàng tiếp cận bài học nhanh chóng. 

2.2. Tài liệu English for Business Communication

Tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm English for Business Communication được biên soạn bởi Simon Sweeney và xuất bản bởi Cambridge. Đây là giáo trình vô cùng chất lượng, đầy đủ và chi tiết, giúp cho người đi làm bận rộn có thể nắm bắt và học theo rất dễ dàng. 

Sách tiếng anh cho người đi làm này bao gồm 15 Unit và chia thành 5 Module chính với đa dạng các chủ đề khác nhau về Văn hóa – xã hội, kinh tế, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, hội họp, và các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm qua điện thoại, hỏi đường, đàm phán,… cụ thể như sau:

 • Module 1: Cultural diversity and socializing
 • Module 2: Telephoning  
 • Module 3: Presentations 
 • Module 4: Meetings
 • Module 5: Negotiations 

English for Business Communication sẽ giúp cho người học tiếp thu đầy đủ các kiến thức nền tảng về tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, xây dựng nền tảng vững chắc để người học chinh phục được tiếng Anh giao tiếp trong thời gian ngắn nhất. 

2.3. Giáo trình Oxford Business English – Express Series

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm Oxford Business English – Express Series giúp người đọc có những kiến thức tổng quan trên nhiều lĩnh vực như: Marketing, Logistics, Customer Care, Automobile Industry, Meetings, Human Resources,… Mỗi phần của tài liệu đều cung cấp đầy đủ các nội dung về chuyên ngành đó. Đây thực sự là bộ tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm vô cùng chất lượng mà các bạn nên tham khảo.

Bộ sách Oxford Business English – Express Series bao gồm:

 • English for Emails 
 • English for Telephoning 
 • English for Customer Care
 • English for Presentations 
 • English for Socializing 
 • English for Accounting 
 • English for Human Resources 
 • English for Marketing & Advertising 

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2.4. Sách Business Goals Professional English

Business Goals Professional Englishtài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm chất lượng nhất mà bạn cần tham khảo. Vì giáo trình này sở hữu một khối lượng kiến thức rất đồ sộ, chi tiết, cụ thể và dễ tiếp cận với đa số mọi người. 

Nội dung được trình bày theo bố cục khoa học, sau mỗi topic (chủ đề) đều có bài tập hội thoại để ôn luyện và tự kiểm tra trình độ của bản thân. Khối lượng bài học được phân bổ rất khoa học, phù hợp với trình độ và thời gian học khác nhau của người đi làm. Bạn có thể cải thiện được kỹ năng giao tiếp nếu luôn phấn đấu và chăm chỉ học tập từng ngày với sách Business Goals. 

Giáo trình hướng dẫn người học về các chủ đề đa dạng như: Trao đổi với đối tác, thương lượng, hội họp,… tích hợp hơn 2000 từ vựng từ cơ bản đến nâng cao phục vụ cho quá trình học tập của tất cả mọi người. 

2.5. Tài liệu tiếng Anh giao tiếp Ship or Sheep dành cho người đi làm

Tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm Ship or Sheep là bộ giáo trình rất thích hợp cho người bận rộn, có thể tham khảo trong thời gian rảnh hoặc sau khi đi làm về. Đây là sách dạy giao tiếp tiếng Anh được biên soạn bởi tác giả Ann Baker, tập trung chủ yếu vào việc rèn luyện các âm tiết, hướng dẫn cách phát âm đúng chuẩn, rèn luyện ngữ điệu & trọng âm và cung cấp các bài học về rèn luyện giao tiếp cơ bản đến nâng cao cho người học. 

Ship or Sheep chia nhỏ các phần học theo một cách khoa học, cụ thể và vô cùng dễ tiếp thu cho những người đang đi làm mà có nhu cầu cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Tài liệu bao gồm các phần sau đây: 

 • Acknowledgements
 • Introduction for students
 • Introduction for teachers
 • Diagnostic Tests
 • Section A
 • Section B
 • Overview
 • Mask
 • Key

Dù là bất cứ phần nào cũng đều có các bài tập liên quan để bạn có thể ôn tập và thực hành, giúp tối ưu hiệu quả học tập của bản thân, cải thiện vốn Anh ngữ qua từng ngày. Ngoài ra, từ vựng trong bộ giáo trình này rất hay và thường xuyên xuất hiện ở thực tế, giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên và trôi chảy hơn. 

2.6. Tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm Everyday Conversations English

Tài liệu tiếng Anh giao tiếp Everyday Conversations English dành cho người đi làm có rất nhiều bài học bổ ích, hướng dẫn giao tiếp tại công sở & sinh hoạt trong đời sống hàng ngày. Sách được biên soạn theo nội dung chuẩn quốc tế và có rất nhiều ví dụ, hình ảnh trực quan sinh động cho các cuộc đàm thoại trong nhiều tình huống khác nhau như: Hỏi đường, nhà cửa, công việc, tuổi tác, chào hỏi, mua sắm,…

Giáo trình này khá phù hợp cho những bạn đã có nền tảng tiếng Anh sẵn và muốn nâng cấp & cải thiện vốn tiếng Anh của mình qua từng ngày. Nội dung chính của sách được chia thành 3 phần cụ thể như sau:

 • Introductions and Small Talk 
 • Around Town 
 • Pastimes and Activities 

Xoay quanh tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm này là những đoạn hội thoại ngắn và các hình ảnh minh họa cụ thể và sinh động. Trình bày rất khoa học và dễ tiếp cận, hướng dẫn người đọc xác định được từng mẫu câu trong từng tình huống cụ thể. Giúp người đọc nhanh chóng cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. 

2.7. Tài liệu tiếng Anh giao tiếp Tactics for Listening cho người đi làm

Tactics For Listening là giáo trình được xây dựng & thiết kế mức độ từ mất gốc đến nâng cao dành cho tất cả các trình độ Anh ngữ khác nhau đều có thể nắm bắt và học theo. Bố cục được sắp xếp khoa học, rõ ràng, dễ tiếp cận ở nhiều góc độ. Bạn có thể luyện nghe theo giọng của người Mỹ, người Anh, người Canada,… đa dạng các đoạn hội thoại, ghi âm phục vụ cho quá trình học giao tiếp của bạn. 

Tác giả của Tactics for Listening là Jack C.Richards đã biên soạn ra 3 cuốn tài liệu giúp người đọc luyện nghe mỗi ngày đó là: 

 • Tactics for listening Basic (dành cho trình độ A1, A2 hoặc 1.0 – 3.0 IELTS)
 • Tactics for listening Developing (dành cho trình độ B1 hoặc 3.0 – 4.0)
 • Expanding (dành cho trình độ B2 hoặc 4.0 – 6.0 IELTS).

Giáo trình tiếng anh giao tiếp cho người đi làm Tactics for Listening bao gồm 24 units, với mỗi unit là một chủ đề có liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như: Home, Telephone, Informations, Vacations, Movies,… Hỗ trợ cải thiện khả năng nghe hiểu từ khóa, nắm được nội dung chính của đoạn đối thoại,…tăng khả năng nghe & nói hiệu quả. 

2.8. Giáo trình Market Leader dành cho người đi làm

Đây là bộ giáo trình dạy giao tiếp dành cho người đi làm rất đầu tư về nội chung và bố cục được trình bày cụ thể, phục vụ tối đa cho công việc kinh doanh và xây dựng nền tảng cơ bản cho người đọc. 

Bộ giáo trình Market Leader nội dung xây dựng khoa học & bài bản, phân chia ra 5 level chính như sau: 

 • Elementary 
 • Pre-intermediate 
 • Intermediate 
 • Upper-intermediate 
 • Advanced

Nội dung được phân chia từ thấp lên cao, hỗ trợ hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết cho người đi làm bận rộn do Pearson Longman và Financial Times ấn hành. Đây là tài liệu tiếng anh giao tiếp cho người đi làm được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn đọc tham khảo và luyện tập theo các bài giảng trong sách. Được đánh giá là có khả năng hướng dẫn và cải thiện trình độ Anh ngữ nếu chúng ta kiên trì học tập. 

2.9. Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm English Vocabulary In Use

Tài liệu tiếng anh giao tiếp cho người đi làm English Vocabulary In Use là bộ sách dành riêng cho những người từ mất gốc đến nâng cao vẫn có thể học được. Sách chia ra 4 level chính từ dễ đến khó (Elementary – Pre Intermediate & Intermediate – Upper Intermediate – Advanced).

 • Elementary: Phù hợp cho người mất gốc với hơn 2000 từ vựng cực đơn giản và các chủ đề cơ bản trong đời sống
 • Pre Intermediate & Intermediate: Khi bạn đạt trình độ khá tiếng Anh, bạn có thể học tiếp tài liệu này để bổ sung thêm khoảng 2000 từ vựng mới với nhiều chủ đề đa dạng khác nhau
 • Upper Intermediate: Đây là giáo trình dành cho các bạn học khá giỏi tiếng Anh 
 • Advanced: Để đạt đến level giỏi tiếng Anh, bạn có thể tham khảo giáo trình này.

Tài liệu cung cấp những kiến thức bổ ích về ngữ pháp, từ vựng, phân loại các từ cơ bản,…theo từng chủ đề đa dạng như: Trường Học, Nơi làm việc, Nhà, Con người, Thế giới,… vô cùng đơn giản và dễ dàng tiếp thu cho những người mới bắt đầu học hoặc mất gốc tiếng Anh.

2.10. Tài liệu tiếng Anh giao tiếp Enterprise dành cho người đi làm

Giáo trình tiếng anh giao tiếp cho người đi làm Enterprise cung cấp kiến thức căn bản về kỹ năng giao tiếp, khả năng sử dụng anh ngữ thành thạo và cung cấp các kiến thức về thương mại quốc tế. Đây là bộ sách được biên soạn cho các học viên có trình độ khá trở lên và đề cập đến các hoạt động, chủ đề trong giao dịch thương mại.

Sách tập trung vào các topic quen thuộc trong kinh doanh như: xây dựng quan hệ, thể hiện kỹ năng bán hàng, duy trì quan hệ với khách hàng và trang bị cho bạn hàng ngàn câu thoại thường gặp nhất trong môi trường kinh doanh. Chỉ cần ghi nhớ các câu thoại và kết hợp các câu ấy với những đoạn đối thoại trong bài là bạn có thể giao tiếp dễ dàng và tự nhiên. Điều này sẽ giúp bạn tự tin khi giao tiếp, từ đó mở rộng các mối quan hệ, có thêm đối tác và dễ dàng thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

3. Lựa chọn giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm như thế nào cho phù hợp?

Bạn có thể tham khảo một số tiêu chí cơ bản sau đây để lựa chọn giáo trình tiếng Anh cho người đi làm phù hợp nhất nhé: 

 • Giáo trình phù hợp với năng lực và khả năng tiếp thu của mỗi cá nhân
 • Giáo trình phải dễ tiếp cận, chia ra các level từ mất gốc đến nâng cao 
 • Phù hợp với công việc chuyên môn của bản thân
 • Đáp ứng về nhu cầu cải thiện khả năng giao tiếp, tương tác trong công việc 
 • Giáo trình được xây dựng khoa học, bài bản, dễ học và tra cứu 
 • Phải được biên soạn bởi các chuyên gia học thuật có uy tín & chất lượng 

4. Những nguồn học tiếng Anh giao tiếp khác dành cho người đi làm

Website học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

 • Trang tự học TalkFirst
 • IELTS CITY 
 • British Council 
 • BBC Learning English 

Đây là một số website uy tín mà bạn có thể tham khảo để học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Website TalkFirst, IELTS CITY hay British Council,… đều chứa đựng rất nhiều nguồn tài liệu quan trọng & cần thiết. Giúp bạn rèn luyện cách phát âm, học thêm nhiều từ vựng & ngữ pháp mới, tích lũy thêm nhiều kiến thức hay để từng bước chinh phục tiếng Anh giao tiếp của mình và nhanh chóng phát triển sự nghiệp. 

App học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

 • Duolingo 
 • Cake
 • Hello English 

Ngoài ra, bạn có thể học giao tiếp thông qua các trung tâm tiếng Anh cho người đi làm, hay các trang web luyện nói tiếng Anh và các ứng dụng dạy tiếng Anh trên điện thoại vô cùng tiện lợi, đi đâu cũng có thể học được. Một số app học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm như: Duolingo, Cake, Hello English, Memrise,… không chỉ cung cấp bài học về từ vựng và phát âm mà còn tập trung vào việc giúp người học hiểu mối liên hệ giữa từ vựng, cách phát âm, ngữ pháp và cấu trúc câu.

Bài viết vừa rồi TalkFirst đã chia sẻ đến bạn đọc Top 10 Tài liệu tiếng anh giao tiếp cho người đi làm tốt nhất dành cho các bạn tham khảo. Hy vọng với những giáo trình này, sẽ giúp các bạn tiến bộ trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp của bạn thân. Chúc các bạn học tập thật tốt nhé!

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

pop up tháng 7 2024

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và bốc thăm may mắn nhận quà chào hè siêu hấp dẫn