Search
Close this search box.

Top 8 cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu hay nhất

Bạn đang công tác trong lĩnh vực Xuất Nhập Khẩu và luôn mong muốn mở rộng thêm kiến thức và bạn đang tìm đọc các tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh? Bạn mong muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành để phục vụ cho công việc và mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bản thân? Bạn làm trong ngành Xuất Nhập Khẩu đã lâu và cần tiếp xúc với nhiều hồ sơ và tài liệu bằng tiếng Anh nhưng kỹ năng đọc tiếng Anh của bạn chưa thực sự tốt?

Nếu bạn thấy mình trong ít nhất một trong những trường hợp trên, đừng bỏ qua bài viết này nhé. Ngày hôm nay, TalkFirst sẽ chia sẻ với bạn 8 cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu. Hãy cùng tìm hiểu nhé! 

Thumbnail sách tiếng anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu
sách học tiếng anh cho người mất gốc
Sách tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập KhẩuTác giảSố trang
English for Import & ExportNguyễn Thị Hồng Hạnh285 trang
Export/Import Procedures and DocumentationThomas E. Johnson, Donna L. Bade640 trang
Import/Export Kit For DummiesJohn J. Capela360 trang
Start Your Own Import/Export Business: Your Step-By-Step Guide to SuccessEntrepreneur Magazine, Krista Turner276 trang
Economics in One Lesson: The Shortest and Surest Way to Understand Basic EconomicsHenry Hazlitt218 trang
Tiếng Anh Xuất Nhập khẩuTuấn Anh, Minh Thắng và nhóm cộng tác356 trang
Những Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Phổ Cập Nhất Dành Cho Xuất Nhập KhẩuHoàng Thanh, Nhóm Giáo viên Anh ngữ Thực hành309 trang
900 English Situations of The TradingsNhan Van Group188 trang

1. Top 8 cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu

1.1. English for Import & Export

tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hạnh.

Trước hết, cuốn sách này thuộc nhóm sách giúp bạn học tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu, không phải sách về Xuất Nhập Khẩu được viết bằng tiếng Anh. 

Được cấp phép lưu hành bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, được biên soạn bởi tác giả Nguyễn Thị Hồng Hạnh và được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hà Nội, đây là một cuốn sách đáng tin tưởng và lựa chọn. 

Cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu bao gồm 6 Units. Mỗi Unit tập trung về một phương diện quan trọng trong Xuất Nhập Khẩu như ‘The Organization of Shipping’-“Việc tổ chức vận chuyển/giao hàng”, ‘Shipping Documents’-“Chứng từ vận tải/giao hàng”, v.v.

Mỗi Unit bao gồm 7 mục như sau: 

1. Presentation.

2. Reading.

3. Speaking.

4. Listening.

5. Writing.

6. Pronunciation.

7. Language Study.

Cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu này có một số điểm cộng lớn như sau: 

 • Tuy được viết bằng tiếng Anh nhưng ngôn ngữ và cấu trúc được sử dụng khá đơn giản, dễ hiểu và thân thiện với người học trình độ trung cấp trở lên hoặc người học nắm vững các kiến thức tiếng Anh cơ bản kết hợp  với kỹ năng đọc-hiểu ổn. 
 • Phần từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu được trình bày thành list rõ ràng và đi kèm với từ loại và nghĩa tiếng Việt. 
 • Kiến thức trong sách được truyền tải thông qua các bài tập và hoạt động đa dạng từ đó làm tăng hứng thú của người học. 
 • Kiến thức mỗi Unit đều bám sát thực tế giúp người học không chỉ tích lũy được thêm vốn tiếng Anh chuyên ngành mà còn nâng cao được kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. 
 • Mỗi Unit đều đi kèm một đoạn hội thoại và các bài tập hoặc hoạt động xoay quanh đoạn hội thoại giúp bạn luyện tập giao tiếp trong những trường hợp cụ thể trong công việc. 

1.2. Export/Import Procedures and Documentation

Export Import Procedures and and Documentation

Tác giả: Thomas E. Johnson, Donna L. Bade.

Cuốn sách này thuộc nhóm tài liệu về Xuất Nhập Khẩu được viết bằng tiếng Anh. 

Cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu này phù hợp với trình độ tiếng Anh trung cấp trở lên. Đồng thời, kỹ năng đọc-hiểu tiếng Anh tốt sẽ là một lợi thế của bạn khi đọc cuốn sách này.  

Đúng như tựa sách ‘Export/Import Procedures and Documentation’ cuốn sách này cung cấp cho người đọc đầy đủ thông tin về các quy trình trong Xuất Nhập Khẩu, các khâu vào-ra của việc vận chuyển, bảo hiểm, các thủ tục với ngân hàng, hợp đồng, các thủ tục hải quan, v.v. 

Quan trọng nhất, cuốn sách bao gồm 140 mẫu hợp đồng và chứng từ thường gặp trong Xuất Nhập Khẩu. Do đó, nó chính là “bảo bối” cho những ai thường phải soạn thảo hay tiếp xúc với các hợp đồng và chứng từ bằng tiếng Anh trong lĩnh vực Xuất Nhập Khẩu.  

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

1.3. Import/Export Kit For Dummies

import export kit for dummies

Tác giả: John J. Capela.

Đây cũng là một cuốn sách về Xuất Nhập Khẩu được viết bằng tiếng Anh. 

Cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu này được nhận xét là đặc biệt phù hợp với các sinh viên chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu hoặc những ai mới bước vào lĩnh vực này. 

Bạn sẽ được cung cấp cho những kiến thức cơ bản, nền tảng và một cái nhìn tổng quan về ngành Xuất Nhập Khẩu. 

Đồng thời, cuốn sách này sẽ giúp bạn:

 • Tăng tốc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.
 • Nắm vững các nguyên tắc cơ bản để phát triển một kế hoạch tiếp thị và kinh doanh thành công.
 • Hiểu các phác thảo về thỏa thuận nhà phân phối và đại lý.
 • Xác định đúng thị trường cho hoạt động kinh doanh Xuất Nhập Khẩu của bạn.

1.4. Start Your Own Import/Export Business: Your Step-By-Step Guide to Success

start your own import export business

Tác giả: Entrepreneur Magazine, Krista Turner

Như đã được thể hiện trong cái tên, cuốn sách là dành cho các chủ doanh nghiệp Xuất Nhập Khẩu và đặc biệt là những ai đang nung nấu kế hoạch thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực này. 

Với cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu này, bạn sẽ có thể tìm hiểu về mọi điều mà bạn cần nắm để thành lập và vận hành một doanh nghiệp Xuất Nhập Khẩu. Cụ thể là những kiến thức sau:

 • Chọn hàng hóa có khả năng sinh lời cao nhất để mua và bán
 • Thiết lập và duy trì tuyến đường thương mại
 • Sử dụng Internet để đơn giản hóa các giao dịch
 • Cách chính phủ có thể giúp bạn tìm kiếm sản phẩm và khách hàng
 • Những kiến thức cần nắm về luật thương mại
 • Cách chọn nhà môi giới hải quan
 • Các phương pháp tìm kiếm thông tin liên lạc trong ngành

1.5. Economics in One Lesson: The Shortest and Surest Way to Understand Basic Economics

Economics in one lesson

Tác giả: Henry Hazlitt

Lại tiếp tục là một cuốn sách chuyên ngành được viết bằng tiếng Anh. Khác với những tựa sách còn lại trong danh sách, cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu này có chủ đề rộng hơn, cụ thể là về kinh tế học. 

Với hơn một triệu bản đã được bán ra, Economics in One Lesson là một cuốn “cẩm nang” hàng đầu về những kiến ​​thức cơ bản của lý thuyết kinh tế.

Đồng thời, bên cạnh những kiến thức về kinh tế, cuốn sách còn thể hiện những góc  nhìn sâu sắc của tác giả về mối liên hệ giữa kinh tế với cuộc sống và sự ảnh hưởng qua lại giữa hai đối tượng này. 

Khi đọc cuốn sách, bên cạnh việc tìm hiểu thêm về kinh tế, bạn còn có cơ hội rèn luyện và thử thách kỹ năng đọc-hiểu tiếng Anh của bản thân vì cuốn sách được viết với lối diễn đạt chuẩn báo chí Mỹ. Cũng vì thế mà cuốn sách này không hẳn là một lựa chọn lý tưởng cho người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc những ai chưa thật sự tự tin với kỹ năng đọc-hiểu của mình. 

1.6. Tiếng Anh Xuất Nhập khẩu 

tiếng anh xuất nhập khẩu

Tác giả: Tuấn Anh, Minh Thắng và nhóm cộng tác

Với nhiều mẫu câu đàm thoại tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu. Do đó, cuốn sách này rất hữu ích cho các bạn đang công tác trong lĩnh vực Xuất Nhập Khẩu và cần thường xuyên giao tiếp với các khách hàng, đối tác nói tiếng Anh hay cần xử lý các hợp đồng, chứng từ tiếng Anh. 

Cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu này gồm 3 phần:

 • Phần 1 bao gồm 15 chủ điểm đàm thoại về Xuất Nhập Khẩu như hỏi về tài liệu xuất nhập khẩu, trao đổi và thống nhất về giá cả, chi tiết đóng gói, phương tiện vận chuyển cũng như cách thức thanh toán, v.v.
 • Phần 2 trình bày các chủ điểm đàm phán về mua bán gia công, mua bán ký gởi, hợp tác kinh doanh, chuyển giao công nghệ, các thủ tục soạn thảo và ký kết hợp đồng. 
 • Phần 3 cung cấp cho bạn các từ vựng chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu, được trình bày theo thứ tự từ A đến Z để bạn dễ tra cứu khi cần giao tiếp với đối tác hay khi đọc các tài liệu chuyên ngành. 

Đồng thời, cuốn sách này cũng đi kèm với các file MP3 để bổ trợ cho phần bài học trong sách và giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe cũng như dễ dàng luyện nói theo các đoạn hội thoại.

1.7. Những Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Phổ Cập Nhất Dành Cho Xuất Nhập Khẩu

những mẫu câu giao tiếp tiếng anh cho xuất nhập khẩu

Tác giả: Hoàng Thanh, Nhóm Giáo viên Anh ngữ Thực hành.

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những mẫu câu tiếng Anh phổ cập nhất trong lĩnh vực Xuất Nhập Khẩu. Bạn sẽ có thể dễ áp dụng chúng vào những tình huống thực tế. 

Kèm theo đó là các danh sách từ mới với phiên âm quốc tế giúp bạn nắm cách phát âm chính xác.

Cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu này cũng đi kèm với một CD chứa các file nghe bổ trợ cho các bài học trong sách. 

1.8. 900 English Situations of The Tradings

900 English Situations of the tradings

Tác giả: Nhan Van Group.

Bộ sách được xây dựng trên phương châm ‘đơn giản để học và ứng dụng’.

Mỗi quyển sách tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu bao gồm nhiều chủ đề liên quan đến Thương mại.

Mỗi bài học gồm có hai phần:

 • Các mẫu câu thường dùng trong bối cảnh giao tiếp chuyên ngành Thương mại giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và cấu trúc tiếng Anh chuyên ngành này và từ đó tự tin hơn khi giao tiếp trong công việc. 
 • Tình huống đối thoại: 
  – Đoạn đối thoại trong tình huống bám sát thực tế kết hợp với phần ghi âm trong đĩa CD đi kèm sẽ giúp bạn luyện tập sử dụng các mẫu câu này một cách thật chính xác, hiệu quả và tự tin.
  – Trong mỗi đoạn hội thoại, các từ vựng quan trọng được chỉ ra và giải nghĩa rõ ràng giúp bạn học có trọng tâm và hiểu được nội dung thành phần của câu. 

Với những tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu này, các bạn có thể tự học ở nhà để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Ngoài cách tự học ở nhà, các bạn có thể tham gia các Khóa học tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu để phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân, phục vụ cho công việc của mình.

Tham khảo: Nhân viên ngành Logistics có cần tiếng Anh không?

2. Top 3 Website học tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu

2.1. Trade Port

trade port

Link website: https://tradeport.org/

Trade Port là một trang web tổng hợp về Thương mại. Tại đây có chứa tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu mà bạn có thể tìm thấy những cẩm nang hướng dẫn về cách thực hiện những công việc, nhiệm vụ, v.v. thường gặp trong thương thương mại, các tài liệu về những chủ đề đa dạng trong thương mại, các bài nghiên cứu thị trường, các tin tức và sự kiện thương mại được cập nhật hàng ngày.

Trang web này là một địa chỉ lý tưởng để bạn vừa trau dồi kiến thức về Thương mại, vừa rèn luyện kỹ năng đọc-hiểu tiếng Anh nói chung và tiếng Anh chuyên ngành nói riêng. 

2.2. Import Export International Business Help Center

Trade 2B2

Link website: https://www.tradeb2b.net/oceania/importexporthelp/

Trang Web này giúp bạn tìm hiểu về nhiều lĩnh vực trong đó có tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu, Kinh doanh Quốc tế, Thương mại, v.v.

Bạn sẽ có cơ hội tích lũy các kiến thức đa dạng của ngành Xuất Nhập Khẩu cũng như được cập nhật về những thay đổi, chuyển dịch, v.v. mới nhất trong ngành. 

Tuy nhiên, trang web này nói riêng và các trang web bản ngữ nói chung đa phần đều phù hợp với những người có trình độ tiếng Anh trung cấp trở lên và kỹ năng đọc hiểu tốt chắc chắn sẽ là một lợi thế. 

2.3. Howtoexportimport.com

how to export import

Link website: https://howtoexportimport.com/

Cái tên đã phần nào nói lên nội dung mà trang web này cung cấp cho độc giả. 

Đây là một nơi bạn có thể tìm hiểu về tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu từ những kiến thức cơ bản cho những người mới bắt đầu cho đến những kiến thức chuyên sâu, cao cấp hơn. 

Với hẳn một mục ‘For Beginners’ riêng, những “lính mới” trong lĩnh vực Xuất Nhập Khẩu chắc chắn sẽ rất hào hứng với website này.

Các bài giảng trên trang web này được nhận xét là chi tiết, dễ hiểu và sát với thực tế. 

Tham khảo bài viết: Mẫu CV Xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh chuyên nghiệp nhất

Hy vọng với bài viết về Sách tiếng Anh chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu này sẽ giúp bạn tìm được những tài liệu phù hợp để phục vụ cho việc học tiếng Anh và công việc. Chúc bạn thành công!


Tham khảo thêm Khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc tại TalkFirst dành riêng cho người đi làm & đi học bận rộn, giúp học viên nói & sử dụng tiếng Anh tự tin & tự nhiên như tiếng Việt.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

pop up tháng 7 2024

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và bốc thăm may mắn nhận quà chào hè siêu hấp dẫn