Search
Close this search box.

Nên học IELTS từ khi nào? Từ lớp mấy là thích hợp nhất?

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến hiện nay. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh đã nhanh chóng nắm bắt xu thế và đầu tư cho con cái học IELTS từ sớm. Tuy nhiên, nên học IELTS từ khi nào, từ lớp mấy là thích hợp nhất? Hãy cùng TalkFirst tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Học sinh cấp 2, cấp 3 nên học IELTS từ khi nào?
Nên học IELTS khi nào là tốt nhất?

1. Nên học IELTS khi nào? Từ lớp mấy?

Học IELTS từ lớp 7 – 8 (13 – 13 tuổi) là thời điểm phù hợp để phát triển tư duy tiếng Anh. Nghiên cứu chuyên gia cho thấy học từ lớp 6 cũng có thể. Từ đó, học sinh có thể rèn luyện trong 3-4 năm, phát triển khả năng nói và viết toàn diện.

Đối với những bạn học sinh cấp 3 thì nên học IELTS ngay từ năm lớp 10 THPT, sau đó luyện thi IELTS cấp tốc để lấy chứng chỉ vào năm lớp 11. Như vậy, bạn có thể sử dụng chứng chỉ này để xét tốt nghiệp THPT (với IELTS 4.0) hoặc quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học (môn tiếng Anh) vào cuối năm lớp 12.

Đọc thêm: Sinh viên nên học IELTS khi nào là thích hợp nhất?

2. Phụ huynh nên cho con học IELTS khi nào?

Hiện nay có rất nhiều phụ huynh thắc mắc không biết nên cho con học IELTS khi nào là phù hợp. Việc lựa chọn đúng “thời điểm vàng” sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm, tạo cho con nền tảng tiếng Anh tốt và có nhiều cơ hội để theo học các trường chuyên, top đầu mà mình mong muốn. 

Có rất nhiều phụ huynh mong muốn con mình học IELTS từ sớm để tiếp thu thật nhanh các kiến thức Anh ngữ và duy trì thói quen luyện IELTS mỗi ngày cho đến khi lớn. Nhiều bậc cha mẹ cho con học IELTS từ khi các em mới vào cấp 1. Nhưng TalkFirst khuyên rằng, đây không phải là thời điểm thích hợp để các em học IELTS. 

Vì cấp 1 các em hoàn toàn chưa có khả năng phân tích sâu về các vấn đề như xã hội, kinh tế, tôn giáo, nghệ thuật,… Trong khi đó IELTS là kỳ thi thuần về học thuật và yêu cầu thí sinh phải am hiểu & có trình độ nhất định về những vấn đề trong cuộc sống thì mới có thể hoàn thành bài thi thật tốt.

Ngoài ra, học IELTS khi còn nhỏ tuổi có thể làm mất hứng thú với tiếng Anh của các em. Thay vào đó, phụ huynh có thể đầu tư thời gian để cho con học tiếng Anh nền tảng trước đó, để giúp các em có thể hiểu và sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, khi các em đạt đến cấp 2, 3 thì việc học IELTS có thể phù hợp & thuận lợi  hơn. Với nền tảng tiếng Anh và kiến thức xã hội được cải thiện nhiều hơn so với lứa tuổi cấp 1, các em có thể dễ dàng học và đạt được điểm số cao trong bài kiểm tra này. 

Tuy nhiên, phụ huynh cần lưu ý rằng việc học IELTS ở cấp 2, 3 cũng đòi hỏi sự nỗ lực và áp lực học tập của các em. Vì phải vừa học trên trường và vừa luyện thi IELTS, cho nên phụ huynh nên cân đối lịch học tập để đảm bảo sức khỏe cũng như tinh thần các em được phát triển tốt nhất nhé. 

Vì vậy, phụ huynh nên cho con học IELTS khi vào cấp 2, cấp 3 là phù hợp nhất.

Trang Tự học IELTS | Nơi chia sẻ kinh nghiệm tự học IELTS & các đề thi, bài mẫu IELTS

3. Lợi ích của việc học IELTS sớm

Nếu học IELTS từ sớm chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Cụ thể như sau:

 • Rèn luyện tư duy logic: Học IELTS càng sớm, các em sẽ có cơ hội được rèn luyện và phát triển tư duy logic, kĩ năng diễn đạt và phân tích càng sớm.
 • Hình thành thói quen kỷ luật: Vì kỳ thi IELTS mức độ học thuật tương đối cao, nên chắc chắn khi bắt tay vào học IELTS, đòi hỏi các em có thói quen kỷ luật mới có thể cân đối được việc học.
 • Nâng cao chất lượng học: Nếu học IELTS càng sớm, các bạn học sinh khối THCS, THPT sẽ được tiếp thu khối lượng kiến thức tiếng Anh “khủng” hơn so với chương trình học ở trường. Vì vậy để đạt điểm cao môn tiếng Anh tại trường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và sẽ kéo thêm điểm trung bình tổng của tất cả các môn học.
 • Xác định mục tiêu học tập từ sớm: Đối với những bạn học IELTS từ sớm, đồng nghĩa rằng bạn đã phần nào xác định được mục tiêu học tập, có thể là đi du học hoặc vào các trường THPT, đại học top tại Việt Nam.

Xem thêm: Học IELTS để làm gì? 11 lợi ích của bằng IELTS

Nên học IELTS từ lớp mấy?
Những lợi ích khi học IELTS từ sớm

4. Lời khuyên dành cho các bạn học sinh cấp 2, 3 khi luyện thi IELTS

Để các bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho việc ôn luyện IELTS của mình. TalkFirst xin chia sẻ một số lời khuyên sau dành cho các bạn đang có ý định luyện thi IELTS:

 • Xác định mục tiêu học rõ ràng và xây dựng lộ trình học phù hợp với mục tiêu
 • Liên tục trau dồi nền tảng kiến thức IELTS vững chắc
 • Rèn luyện tình kỷ luật khi luyện thi IELTS
 • Luyện tập sử dụng tiếng Anh thường xuyên
 • Luôn giữ tinh thần thoải mái

5. Khóa học luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2 và cấp 3 tốt nhất TPHCM

Vậy học sinh cấp 2, 3 nên tham gia khoá học luyện thi IELTS nào ở TP.HCM thì uy tín và đạt hiệu quả cao nhất? Khoá học IELTS nào cam kết đầu ra cho học viên? Đây là câu hỏi mà rất nhiều học sinh, cũng như phụ huynh quan tâm khi lựa chọn một khoá học tại trung tâm tiếng Anh chuyên luyện thi IELTS.

Sau đây là khoá học luyện thi IELTS tốt nhất tại TP.HCM được thống kê dựa trên các yếu tố quan trọng nhất, phù hợp nhất mà các bậc phụ huynh, học sinh cần lưu ý.

Khoá học Luyện thi IELTS dành riêng cho học sinh cấp 2, 3 tại Anh ngữ TalkFirst là khoá học được thiết kế bài bản và được nhiều học viên là học sinh tin tưởng lựa chọn nhất. Tham gia khoá học, đồng nghĩa với việc tiết kiệm thời gian ôn luyện IELTS của bạn, nhanh chóng hoàn tất hồ sơ du học, định cư hay hỗ trợ công việc.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đã có hơn 1280 thí sinh IELTS không những đạt mà còn vượt band điểm target với phương pháp giảng dạy IELTS chuẩn quốc tế tại Anh Ngữ TalkFirst. Khoá học tập trung phát triển 4 kĩ năng, đặc biệt là luyện tập kĩ năng Speaking một cách tự nhiên, chắc chắn bạn sẽ tăng ngay 1.0 band điểm IELTS chỉ sau duy nhất một tháng học.

Khóa học IELTS tại Anh ngữ TalkFirst
Khóa học IELTS tại Anh ngữ TalkFirst

Đặc biệt, TalkFirst chú trọng vào chất lượng đầu ra nên sĩ số mỗi lớp học tại đây giới hạn trung bình chỉ từ 4-8 học viên có cùng trình độ với nhau, được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên 100% dày dặn kinh nghiệm và sở hữu chứng chỉ IELTS từ 8.0, 8.5 đến 9.0…, giỏi & luôn tận tâm.

Khoá học sẽ phù hợp với những bạn đang là học sinh THCS, THPT và có nhu cầu luyện thi IELTS để xét tốt nghiệp, hoàn thành chứng chỉ Anh văn đầu ra tại trường hoặc những bạn mong muốn săn học bổng du học Anh, Mỹ, Úc,… Ngoài ra, những học viên cần nâng band điểm IELTS gấp nhưng đang tự học và chưa nắm rõ phương pháp luyện thi, cần ôn luyện cùng chuyên gia IELTS hàng đầu cũng không nên bỏ qua khoá học này.

Đội ngũ giảng viên dạy IELTS tại TalkFirst!
Đội ngũ giảng viên dạy IELTS tại TalkFirst!

Ưu điểm khóa học Luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2, 3 tại Anh ngữ TalkFirst:

 • Cam kết đầu ra bằng hợp đồng
 • Thi thử IELTS với đề thi IELTS thật chuẩn BC & IDP
 • Test Speaking 1:1 với chuyên gia học thuật hàng đầu & Examiner bản ngữ
 • Nhận lộ trình học IELTS 0-8.0 từ đội ngũ cố vấn học thuật của TalkFirst
 • Xác định chính xác điểm rơi đăng kí thi để tránh mất tiền oan trong phòng thi
 • TalkFirst Cam kết IELTS đầu ra bằng hợp đồng.

Tham khảo Các khoá học IELTS – Cam kết đầu ra tại TalkFirst:

 • IELTS Du Học – Academic
 • IELTS Định cư – General
 • IELTS để Tốt nghiệp
 • IELTS cho học sinh Cấp 2 – 3

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về thắc mắc “Nên học IELTS khi nào? Từ lớp mấy?” ở trên sẽ hữu ích đối với các bậc phụ huynh, các bạn học sinh đang học cấp 2, 3. Và hơn hết, thông qua bài viết sẽ tìm được cho mình một khoá học IELTS uy tín và hiệu quả.

Chúc các bạn học tập tốt!

Tham khảo:


Nếu bạn đang tìm kiếm khoá học luyện thi IELTS uy tín, tham khảo thêm Khóa học IELTS và Khóa học Luyện thi IELTS Online cam kết đầu ra tại Anh ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và vé Premium tham dự chương trình tiếng Anh ngoại khóa “24 Hours Immersion In English”