Search
Close this search box.

Sinh viên nên học IELTS khi nào là thích hợp nhất?

Sinh viên nên học IELTS khi nào để kịp hoàn tất thủ tục đầu ra tốt nghiệp đại học? Thời điểm “vàng” sở hữu IELTS để tăng ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng khi bạn là sinh viên chuẩn bị ra trường? Trong 4 năm đại học, đâu là thời điểm hợp lý nhất để luyện thi, khi thời hạn sử dụng của chứng chỉ này là 2 năm?

Cùng TalkFirst tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sinh viên nên học IELTS từ khi nào thích hợp nhất?

1. Sinh viên nên bắt đầu luyện thi IELTS từ khi nào?

Thực chất, rất khó để tìm ra một câu trả lời duy nhất cho câu hỏi sinh viên nên học IELTS khi nào vì tùy vào nhu cầu và dự định cá nhân mà mỗi sinh viên lại cần thi IELTS vào một thời điểm nhất định. Tuy nhiên, lời khuyên cho các bạn sinh viên chính là nên thi IELTS sớm thay vì chờ đến sát khi cần bằng nộp cho trường để xét tốt nghiệp rồi mới luyện thi IELTS cấp tốc. Khoảng thời gian lý tưởng nhất để bắt đầu học và thi IELTS là trong khoảng từ đầu học kỳ 2 năm nhất cho tới hết học kỳ 1 năm ba.

Thời điểm này là không quá sớm cũng không quá muộn. Bạn vừa có thời gian học kỳ đầu năm nhất để làm quen với môi trường đại học và vừa có thời gian học kỳ 2 năm ba và cả năm tư để tập trung đi thực tập hay làm luận văn tốt nghiệp.

Sinh viên nên học IELTS khi nào

Đọc thêm: Học sinh nên học IELTS khi nào? Từ lớp mấy là thích hợp nhất?

2. Vì sao sinh viên nên luyện thi IELTS sớm?

2.1. Có nhiều thời gian để tập trung ôn luyện IELTS

Đầu tiên như TalkFirst đã trình bày sơ lược trên mục 1, việc thi IELTS trước học kỳ 2 năm ba sẽ giúp cho bạn có thời gian, sức khỏe và tinh thần để tập trung vào kỳ thực tập hay chuẩn bị để tốt nghiệp. Hãy thử tưởng tượng cảnh vừa phải ôn thi IELTS vừa lo chỗ thực tập hay “còng lưng” làm luận án. Nghe thôi đã thấy mệt đúng không nào?

2.2. Có IELTS sẽ miễn học môn tiếng Anh tại trường

Tiếng Anh vốn là môn học bắt buộc gần như 100% ở trong các trường đại học. Và tại đa số các trường đại học hiện nay, bạn sẽ được miễn đăng ký học phần môn tiếng Anh. Vậy là vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm học phí, lại còn tăng điểm trung bình (GPA) lên rất nhiều!

2.3. Chuẩn bị kĩ càng trước khi tốt nghiệp đại học

Hơn nữa, càng bắt đầu ôn luyện và thi sớm, bạn càng có nhiều cơ hội để “sửa sai” nếu chưa đạt được số điểm mong muốn hay thỏa yêu cầu của nhà trường.

Ví dụ, bạn cần có IELTS 6.5+ để xét tốt nghiệp vào cuối tháng 6/2022. Tuy nhiên bạn để đến gần tháng 4 (sát hạn xét tốt nghiệp) mới bắt đầu ôn luyện và thi. Thi xong bạn còn mất thêm khoảng thời gian nhận kết quả IELTS. Không may, kết quả của bạn là 6.0, thiếu 0.5 so với yêu cầu của trường. Vậy là bây giờ bạn cần thêm ít nhất 3 tuần để gửi yêu cầu phúc khảo và bạn đành phải bỏ qua đợt xét tốt nghiệp đầu tiên. Điều này có thể ảnh hưởng nhiều đến lộ trình và những kế hoạch cá nhân mà bạn đã vạch ra.

2.4. Tăng kỹ năng sử dụng tiếng Anh

Hiện nay, môn tiếng Anh được học tại trường đại học chủ yếu là ngữ pháp, từ vựng. Nếu môn tiếng Anh dạy cho sinh viên chỉ để nghe – hiểu và làm bài kiểm tra là chủ yếu, thì IELTS lại khác.

Một bài thi IELTS bao gồm cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết – đây là 4 kỹ năng cần thiết cho bất cứ ai muốn thành thạo một ngôn ngữ. Thông qua quá trình luyện thi IELTS, bạn không chỉ đạt được mục tiêu điểm số, mà còn dùng những kỹ năng đã học được để sử dụng trong quá trình học và làm việc.

3. Sinh viên nên bắt đầu học IELTS như thế nào?

Dù bạn đang muốn tìm hiểu cách học IELTS tại nhà hay học tại trung tâm luyện thi IELTS, điều đầu tiên bạn nhất định phải làm đó chính là xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân và xác định xem mình đã biết được bao nhiêu về bài thi IELTS. Như vậy, bạn mới có thể tìm được lộ trình phù hợp và hiệu quả cho mình.

Nếu bạn không biết trình độ hiện tại của bản thân đang ở band IELTS nào, hãy đăng kí tham gia thi thử miễn phí tại đây!

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Bên cạnh việc được trải nghiệm bài thi IELTS 4 kỹ năng mô phỏng như kỳ thi thực tế, bạn sẽ nhận được những nhận xét chuẩn xác và chi tiết của giám khảo. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xác định trình độ hiện tại và những điểm cần khắc phục, trau dồi thêm để từ đó tìm ra được lộ trình thật phù hợp cho mình.

3.1. Tự học IELTS tại nhà

Thực tế, việc tìm ra một lộ trình chi tiết phù hợp với mọi người học IELTS là một điều không khả thi vì mỗi người lại có trình độ khởi điểm, khả năng tiếp thu, năng khiếu, v.v. khác nhau.

Vậy trước hết, học IELTS mất bao lâu?

Đây là một câu hỏi chung của rất nhiều người học IELTS, tuy nhiên điều này cũng phụ thuộc khá nhiều vào band điểm mục tiêu, trình độ khởi điểm, khả năng tiếp thu, năng khiếu, v.v.

TalkFirst sẽ gửi đến bạn lộ trình chinh phục một số band điểm IELTS thường được nhắm đến. Tùy vào cá nhân mỗi người học mà thời gian đạt được mục tiêu sẽ có sự khác biệt.

Hình ảnh sinh viên tự học IELTS

3.1.1. Đạt IELTS 4.0 từ con số 0 trong 3 tháng

IELTS 4.0 là cấp độ band điểm cơ bản và không khó để đạt được. Tuy nhiên, đối với người chưa có kiến thức tiếng Anh nền tảng, sẽ cần khoảng 800 giờ học. Điều này có nghĩa là bạn cần học liên tục 3 tháng, mỗi ngày 8 tiếng.

3.1.2. Chinh phục IELTS 7.0

IELTS 7.0 là một band điểm thuộc mức trung bình khá. Tuy không quá khó đạt được nhưng cũng yêu cầu người học phải có trình độ tiếng Anh vững cơ bản và rèn luyện nhiều.

Tham khảo lộ trình đạt IELTS 7.0 (từ khi ôn tập kiến thức căn bản đến khi đạt được band 7.0). Tùy vào năng lực tiếng Anh của bạn mà một số giai đoạn có thể tham khảo qua!

3.2. Học IELTS tại trung tâm

Phía trên là lộ trình để tự học và chinh phục một số band điểm IELTS mà nhiều sinh viên đang muốn hướng đến. Tuy nhiên, việc tự học vốn không phải dễ dàng, đặc biệt là với người mới bắt đầu.

Chính vì vậy, đã và đang nhiều sinh viên lựa chọn & tìm kiếm các trung tâm luyện thi IELTS tại TP.HCM uy tín & chất lượng để đăng ký khóa học theo lộ trình bài bản và phương pháp khoa học nhất.  Trong số đó, Khóa học IELTS tại TalkFirst chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Lớp học luyện thi IELTS tại Anh ngữ TalkFirst
Lớp học luyện thi IELTS cho sinh viên tại Anh ngữ TalkFirst

Đây là khóa học được thiết kế DÀNH RIÊNG cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu luyện thi IELTS để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân và hoàn thành các mục tiêu như: xét tuyển Đại học, du học, xét tốt nghiệp,… Khóa học luyện thi IELTS cam kết đầu ra tại TalkFirst sẽ giúp các bạn sinh viên tăng ngay 1.0 band điểm IELTS chỉ sau 1 tháng học với phương pháp học tập khoa học và lộ trình mang tính cá nhân hóa ở mức tối đa.

Khóa học luyện thi IELTS cho sinh viên tại TalkFirst
Khóa học luyện thi IELTS cho sinh viên tại TalkFirst

Rất nhiều Sinh viên của các trường Đại học nổi tiếng như: Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học RMIT, Đại học tài chính Marketing,… đều đăng ký khóa học và nâng band cấp tốc chỉ sau vài buổi. Các bạn có thêm nhiều cơ hội để “apply” vào những công ty đa quốc gia với mức lương nghìn đô và tham gia các chương trình đào tạo, tìm kiếm các tài năng lãnh đạo trẻ như Management Trainee,….

Một vài ƯU ĐIỂM nổi bật của khóa học IELTS dành cho sinh viên tại TalkFirst:

 • Cam kết điểm IELTS đầu ra lên đến 8.0+ bằng hợp đồng; 
 • Trải nghiệm học IELTS CHUẨN QUỐC TẾ với đội ngũ chuyên gia học thuật hàng đầu Thẩm định kết quả IELTS cuối khóa & mock test IELTS với Examiner Bản ngữ “xịn”;
 • Môi trường 100% tiếng Anh bên ngoài phòng học với không gian học sáng tạo;
 • Đội ngũ giáo viên bản ngữ & Việt Nam IELTS 8.0+ trở lên và các chứng chỉ sư phạm quốc tế như CELTA, TESOL, DELTA,….với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cùng sự tận tâm;
 • Phát triển kỹ năng nói tiếng Anh tự nhiên, cam kết điểm IELTS Speaking 7.0+
 • Sĩ số lớp chỉ từ 4-8 học viên
 • Cập nhật đề thi IELTS thật mới nhất hàng tuần cho cả IELTS Academic, IELTS General, IELTS UKVI, IELTS Life skills, ở cả dạng computer-based & thi giấy.

Các khóa học Khoá học IELTS tại Anh ngữ TalkFirst:

 • Khóa học luyện thi IELTS cấp tốc
 • Khóa học luyện thi IELTS 1 kèm 1
 • Khoá học luyện thi IELTS General
 • Khoá học luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2 – cấp 3
 • Khoá học luyện thi IELTS online
Các khóa học luyện thi IELTS tại TalkFirst

Không chỉ là một địa chỉ học Ngoại ngữ và Luyện thi IELTS chuyên nghiệp, Anh ngữ TalkFirst còn là một môi trường thực sự chất lượng để bạn phát triển toàn diện 4 kỹ năng IELTS của mình, trở thành một sinh viên vừa giỏi kiến thức chuyên môn, vừa thành thạo ngoại ngữ để tự tin bước ra thế giới.

Bài viết trên TalkFirst đã giải đáp chi tiết thắc mắc “Sinh viên nên học IELTS khi nào?” đồng thời đưa ra những giải pháp và lộ trình học chi tiết, hy vọng sẽ giúp ích tới các bạn sinh viên. Chúc các bạn học tập thật tốt và liên hệ ngay cho TalkFirst nếu cầu hỗ trợ thông tin về khóa học IELTS bạn nhé! 

Tham khảo thêm:

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Happy Vietnam Reunification Day] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!