Search
Close this search box.

Top 8 website và giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin

Với số lượng lớn các giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin, bạn không biết chọn giáo trình nào phù hợp với trình độ của bản thân. Sau đây, TalkFirst chia sẻ Top 3 giáo trình tiếng Anh IT phổ biến và một số website hỗ trợ học tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin hữu ích.

STTGiáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tinTác giảGiá bán
1Oxford English for Information TechnologyEric H. Glendinning và John McEwan180,000 VND
2English for Information TechnologyMaja Olejniczak60,000 VND
3Check Your English Vocabulary for Computers and Information TechnologyJon Marks319,000 VND
Website và giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin
Website và giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin

1. Giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin hữu ích

1.1. Giáo trình Oxford English for Information Technology

Oxford English for Information Technology là giáo trình tiếng Anh chuyên ngành dành cho người muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Nội dung của giáo trình:

 • Giáo trình cung cấp một lượng lớn từ vựng và thuật ngữ chuyên ngành IT bao gồm phần mềm,phần cứng, mạng máy tính, lập trình, cơ sở dữ liệu, an ninh mạng,…
 • Giáo trình giúp người học củng cố ngữ pháp và các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết như đọc hiểu, viết, nghe, nói trong ngữ cảnh IT.
 • Đề cập đến nhiều chủ đề thực tế trong ngành Công nghệ thông tin, giúp người học hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của IT và ứng dụng của nó trong cuộc sống.
 • Số lượng lớn bài tập và hoạt động đa dạng, giúp người học luyện tập và áp dụng kiến thức đã học.
 • Bảng tra cứu thuật ngữ, danh sách các từ viết tắt, và các trang web liên quan đến IT.

Oxford English for Information Technology là một giáo trình tiếng Anh chuyên ngành IT hữu ích và toàn diện. Cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng cần thiết để giao tiếp hiệu quả trong lĩnh vực IT.

Giáo trìnhOxford English for Information Technology
Nhà sản xuấtOxford
Tác giảEric H. Glendinning và John McEwan
Số trang203 trang
Giá bán180,000 VND
Giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin Oxford English for Information Technology
Giáo trình Oxford English for Information Technology

1.2. Giáo trình English for Information Technology

English for Information Technology là một giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin phù hợp người học tiếng Anh ở trình độ sơ cấp và trung cấp (A1-A2).

Nội dung goáo trình gồm 8 bài học, mỗi bài học tập trung vào một chủ đề chính trong ngành IT. Nội dung giáo trình chi tiết:

 • Chủ đề Computer systems: Mô tả phần cứng và phần mềm máy tính, so sánh các sản phẩm, thực hiện các tác vụ trên máy tính, sử dụng máy tính hiệu quả.
 • Chủ đề Websites: Thảo luận về mục đích và tính năng của website, quy trình phát triển website, phân tích website, viết đề xuất thiết kế website.
 • Chủ đề Databases: Hiểu về cơ sở dữ liệu, thao tác dữ liệu, lưu trữ và sao lưu dữ liệu, lợi ích của hệ thống cơ sở dữ liệu, ứng dụng trong các phòng ban của công ty.
 • Chủ đề E-commerce: Các loại hình thương mại điện tử, tính năng website thương mại điện tử, bảo mật giao dịch, quy trình giao dịch trực tuyến.
 • Chủ đề Network systems: Mô tả mạng máy tính, các loại mạng, thiết bị mạng, khắc phục sự cố mạng, phạm vi và tốc độ mạng.
 • Chủ đề IT support: Chẩn đoán lỗi phần cứng và phần mềm, viết báo cáo dịch vụ, sử dụng bộ dụng cụ sửa chữa, xử lý sự cố, hỗ trợ khách hàng qua điện thoại.
 • Chủ đề IT security and safety: Các giải pháp bảo mật, nhận biết các mối đe dọa bảo mật, đảm bảo an toàn và sức khỏe khi sử dụng máy tính, quy trình bảo mật, báo cáo sự cố.

Giáo trìnhEnglish for Information Technology
Nhà sản xuấtPearson Longman
Tác giảMaja Olejniczak
Số trang78 trang
Giá bán60,000 VND
Giáo trình tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin English for Information Technology
Giáo trình English for Information Technology

1.3. Giáo trình Check Your English Vocabulary for Computers and Information Technology

Giáo trình Check Your English Vocabulary for Computers and Information Technology được thiết kế với định hướng giúp những người nói tiếng Anh không phải người bản xứ có thể hiểu và nắm được các thuật ngữ IT cũng như các kiến thức cốt lõi của ngành này. Do đó, các kiến thức được trình bày theo hướng dễ hiểu và thân thiện với người học nhất có thể.

Nội dung của giáo trình bao gồm:

 • Hardware (Phần cứng): các thuật ngữ liên quan đến phần cứng máy tính như: máy trạm, bàn phím, chuột, máy quét, máy in, điện thoại di động, thiết bị lưu trữ, kết nối mạng, thanh toán điện tử,…
 • Software (Phần mềm): Giới thiệu các khái niệm cơ bản về phần mềm, cách sử dụng phần mềm, bảng điều khiển, các ứng dụng phổ biến như: xử lý văn bản, chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa, bảng tính, phần mềm trình chiếu,…
 • The Internet (Internet): Giới thiệu các khái niệm cơ bản về internet, trình duyệt web, công cụ tìm kiếm, các hoạt động trên internet, thuật ngữ internet, thương mại điện tử, bảo mật internet, email,…

Giáo trìnhCheck Your English Vocabulary for Computers and Information Technology
Nhà sản xuấtBloomsbury Publishing
Tác giảJon Marks
Số trang80 trang
Giá bán319,000 VND
Check Your English Vocabulary for Computers and Information Technology
Giáo trình Check Your English Vocabulary for Computers and Information Technology

Trang tự học tiếng Anh – Chia sẻ các bài học tiếng Anh Giao tiếp & tiếng Anh chuyên ngành miễn phí.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Những web học tiếng anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin

2.1. Whatis.techtarget.com

Whatis.techtarget.com là một trang web rất hữu dụng cho việc học và sử dụng tiếng Anh ngành Công Nghệ Thông Tin.

Trang web này có sự phân chia chủ đề rõ ràng theo từng khía cạnh của ngành IT như:

 • Application Development (Phát triển Ứng dụng),
 • Business Software (Phần mềm Doanh nghiệp),
 • Computer Science (Khoa học Máy tính), v.v.

Và mỗi khía cạnh này lại được chia ra thành những khía cạnh nhỏ hơn.

Ví dụ:

Khi ta bấm vào phần IT Career Management (Quản lý Sự nghiệp Ngành IT) ở trang chủ, ta sẽ được dẫn sang một trang riêng của lĩnh vực này với nhiều lĩnh vực nhỏ như Analytics (công cụ thống kê), Cloud Computing (Điện toán Đám mây), Software Development (phát triển phần mềm), v.v.

Tương tự khi ta click vào mỗi lĩnh vực bất kỳ, ta sẽ được tiếp cận với một loạt các thuật ngữ thuộc lĩnh vực tương ứng cùng với phần giải nghĩa cụ thể và dễ hiểu.

Tại trang web này, ta cũng có thể tìm thấy những tài liệu có thể “cứu cánh” hay giúp đỡ ta trong công việc hay sự nghiệp IT như những bài tổng hợp các mẫu email chăm sóc khách hàng ngành IT, những bài hướng dẫn cách để trở thành hacker “mũ trắng”, lập trình viên,…

Đồng thời, Whatis.techtarget.com còn cập nhật kịp thời và nhanh chóng những tin tức nóng hổi trong ngành Công nghệ Thông tin. Nhờ vậy, ta không chỉ có thể học tiếng Anh mà còn có thể bắt kịp với những thay đổi và biến chuyển không ngừng của ngành Công nghệ Thông tin.

giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin
Giao diện chính của website Whatis.techtarget.com

2.2. English4it.com

English4it.com là một trang web học tiếng Anh Công nghệ Thông tin có trả phí.

Website học tiếng Anh miễn phí này mang đến cho bạn giải pháp tự học tiếng Anh IT thông qua một cuốn sách giáo khoa tương tác. Mỗi bài học tại đây đều có đa dạng các loại hình bài tập và hoạt động như luyện nghe qua video, bài đọc, list từ vựng, v.v.

Các tài liệu trong cuốn sách của trang web này được biên soạn bởi các tác giả có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh cũng như lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào các kiến thức, thông tin và cách truyền tải kiến thức của trang web này.

English4it.com - trang học tiếng anh lập trình
Giao diện chính của website English4it.com

2.3. Breaking News English

Breaking News English là một lựa chọn thú vị và phù hợp dành cho những người học đã nhàm chán với việc học qua sách vở.

Các tiết học tiếng Anh IT trên website này lấy trung tâm là các đoạn tin tức cập nhật về công nghệ với đa dạng các nhân vật và chủ đề. Dưới mỗi đoạn video sẽ là bài tập để bạn luyện khả năng nghe – hiểu và tích lũy thêm từ vựng.

Thông qua cách học này, bạn không chỉ phát triển được tiếng Anh chuyên ngành IT của mình mà còn có thể kịp thời cập nhật về những gì đang xảy ra trong thế giới công nghệ thông tin.

Breaking News English cung cấp nhiều loại hình hoạt động luyện tập như bài đọc, bài nghe, bài nói, bài tập từ vựng, bài tập viết, các bài tập đóng vai, câu đố trực tuyến, v.v. Do đó, trải nghiệm học tập của bạn chắc chắn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Học tiếng anh lập trình hiệu quả trên Breaking News English
Giao diện chính của Breaking News English

2.4. FluentU

FluentU mang đến cho bạn chương trình học tiếng Anh chuyên ngành IT hoàn chỉnh và sáng tạo với video, phụ đề có thể tải xuống, phụ đề tương tác, flashcard để học từ vựng và vô số công cụ tuyệt vời khác.

Các video trên nền tảng này được sản xuất với chất lượng hình ảnh và âm thanh cao cấp, giúp cho quá trình học tập của bạn trở nên thú vị và thoải mái hơn nhiều.

Chương trình này được thiết kế trên nền tảng điện toán đám mây. Do đó, nó hiện đại, thông minh và mang tính cập nhật cao như chính ngành IT.

Học tiếng anh chuyên ngành IT trên FluentU
Giao diện chính của website FluentU

2.5. Quizlet.com

Quizlet.com không phải một trang web chỉ dành riêng cho học tiếng Anh chuyên ngành IT mà nó là một trang web cung cấp bài học và các bài tự kiểm tra trình độ cho nhiều lĩnh vực, trong đó có Computer Skills (Kỹ năng Máy tính) thuộc mục Others (Khác).

Tài liệu học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin trên Quizlet.com
Giao diện chính của Quizlet.com

Chỉ cần cố gắng dành chút thời gian tìm kiếm là bạn có thể có được kha khá các tài liệu tự học hoặc các bài tự kiểm tra về các thuật ngữ cơ bản ngành Công nghệ Thông tin. Hoặc bạn cũng có thể dùng các tài liệu trên nền tảng này để học về nhiều chủ đề cơ bản trong việc sử dụng máy tính như photoshop, sử dụng powerpoint.

Quizlet chủ yếu phù hợp cho những ai mới bắt đầu học tiếng Anh chuyên ngành IT và chưa cần tìm hiểu vào những khía cạnh phức tạp, chuyên sâu của ngành này. Vì các tài liệu trên nền tảng này chủ yếu tập trung vào những chủ đề cơ bản và số lượng tài liệu về ngành IT cũng chưa thật sự nhiều.

Trên đây là tổng hợp các tài liệu & giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin hữu ích cho việc học tiếng Anh của “dân IT”.

Hỏi & đáp: Học công nghệ thông tin có cần giỏi tiếng Anh không?

TalkFirst hy vọng rằng bài viết này đã phần nào giúp cho việc học tiếng Anh của bạn trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Đừng quên học tiếng Anh mỗi ngày tại chuyên mục Tự học tiếng Anh IT của TallkFirst nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp bạn trong các bài viết sau!


Tham khảo thêm Khóa học Tiếng Anh Chuyên Ngành Công Nghệ Thông Tin tại TalkFirst – Khoá học được thiết kế dành cho dân Công nghệ thông tin, duy nhất tại TalkFirst!

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

pop up tháng 7 2024

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và bốc thăm may mắn nhận quà chào hè siêu hấp dẫn