Search
Close this search box.

Top 8 website và giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin

Bạn là dân IT và mong muốn tìm kiếm công việc tại một công ty đa quốc gia với môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức đãi ngộ lý tưởng?

Hay bạn làm việc trong ngành IT đã lâu nhưng trình độ tiếng Anh và đặc biệt là tiếng Anh IT vẫn chưa đáp ứng được việc trao đổi với đồng nghiệp, cấp trên và khách hàng. Từ đó, bạn lỡ mất nhiều cơ hội phát triển?

Nếu bạn nhìn thấy bản thân ở ít nhất một trong hai hoàn cảnh trên, bài viết này là dành cho bạn. Hôm nay, TalkFirst sẽ chia sẻ với bạn một số website và giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin cực kì hữu ích!

Website và giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin
Website và giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin

1. Giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin hữu ích

STTGiáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tinGiá bán
1Oxford English for Information Technology180,000 VND
2English for Information Technology60,000 VND
3Check Your English Vocabulary for Computers and Information Technology319,000 VND

1.1. Giáo trình Oxford English for Information Technology

Nhìn chung, Oxford English for Information Technology cung cấp list từ vựng dễ đọc – hiểu, chứa các thuật ngữ IT được sử dụng phổ biến, với 25 unit tương ứng với 25 chủ đề, lĩnh vực nhỏ trong ngành Công nghệ Thông tin.

Các tài liệu, hình ảnh, tư liệu, v.v. trong sách đều được chọn lọc và trích dẫn từ các sách giáo khoa về ngành IT, các tạp chí Công nghệ Thông tin nổi tiếng, v.v. Do đó, các kiến thức và thông tin về ngành IT trong sách đều sát với thực tế.

Chi tiết hơn, mỗi unit đều có các hoạt động và bài tập tập trung vào đầy đủ 4 kỹ năng ngoại ngữ: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đặc biệt, sách còn cung cấp những đoạn phỏng vấn với những chuyên gia, nhân viên, v.v. trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (sách có CD đi kèm) để người học có thể luyện nghe.

Giáo trìnhOxford English for Information Technology
Nhà sản xuấtOxford
Tác giảEric H. Glendinning và John McEwan
Số trang203
Giá bán180,000 VND
Oxford English for Information Technology
Các từ vựng được sử dụng trong sách cũng là những từ được sử dụng rộng rãi và thường xuyên trong ngành Công nghệ Thông tin!

1.2. Giáo trình English for Information Technology

English for Information Technology rất phù hợp cho những ai còn đang theo học ngành IT. Vì nó không thật sự đi vào chuyên sâu các lĩnh vực hay khía cạnh của ngành IT. Mà chủ yếu đem đến cho bạn cái nhìn tổng quát về ngành này cũng như giúp bạn bước đầu tiếp xúc với môi trường làm việc của dân IT.

Mỗi unit đều bao gồm các bài tập và hoạt động giúp bạn rèn luyện 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Ngoài ra, tài liệu này còn cung cấp những bài test để bạn kiểm tra năng lực bản thân. Đi cùng đó là những danh sách từ vựng chuyên ngành công nghệ thông tin để bạn tham khảo thêm.

Giáo trìnhEnglish for Information Technology
Nhà sản xuấtPearson longmana
Tác giảMaja Olejniczak
Số trang78
Giá bán60,000 VND
English for Information Technology
Bộ sách gồm 2 cuốn, mỗi cuốn gồm 8 unit xoay quay các chủ đề trong ngành Công Nghệ Thông Tin!

1.3. Giáo trình Check Your English Vocabulary for Computers and Information Technology

Cuốn sách này được thiết kế với định hướng giúp những người nói tiếng Anh không phải người bản xứ có thể hiểu và nắm được các thuật ngữ IT cũng như các kiến thức cốt lõi của ngành này. Do đó, các kiến thức được trình bày theo hướng dễ hiểu và thân thiện với người học nhất có thể.

Như đã được nêu rõ trong tựa đề, các nội dung trong sách tập trung giúp người học củng cố vốn từ vựng Công nghệ Thông tin.

Check Your English Vocabulary for Computers and Information Technology đem đến các hoạt động lớp học và cả những hoạt động phù hợp với việc tự học. Nội dung cuốn sách sử dụng đa dạng các hoạt động thú vị và thu hút như trò chơi ô chữ, hoạt động nói, v.v. Từ đó, việc học sẽ trở nên bớt căng thẳng và không còn nhàm chán.

Giáo trìnhCheck Your English Vocabulary for Computers and Information Technology
Nhà sản xuấtBloomsbury Publishing
Tác giảJon Marks
Số trang80
Giá bán319,000 VND
Check Your English Vocabulary for Computers and Information Technology

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Những web học tiếng anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin

2.1. Whatis.techtarget.com

Whatis.techtarget.com là một trang web rất hữu dụng cho việc học và sử dụng tiếng Anh ngành Công Nghệ Thông Tin.

Trang web này có sự phân chia chủ đề rõ ràng theo từng khía cạnh của ngành IT như:

  • Application Development (Phát triển Ứng dụng),
  • Business Software (Phần mềm Doanh nghiệp),
  • Computer Science (Khoa học Máy tính), v.v.

Và mỗi khía cạnh này lại được chia ra thành những khía cạnh nhỏ hơn.

Ví dụ:

Khi ta bấm vào phần IT Career Management (Quản lý Sự nghiệp Ngành IT) ở trang chủ, ta sẽ được dẫn sang một trang riêng của lĩnh vực này với nhiều lĩnh vực nhỏ như Analytics (công cụ thống kê), Cloud Computing (Điện toán Đám mây), Software Development (phát triển phần mềm), v.v.

Tương tự khi ta click vào mỗi lĩnh vực bất kỳ, ta sẽ được tiếp cận với một loạt các thuật ngữ thuộc lĩnh vực tương ứng cùng với phần giải nghĩa cụ thể và dễ hiểu.

Tại trang web này, ta cũng có thể tìm thấy những tài liệu có thể “cứu cánh” hay giúp đỡ ta trong công việc hay sự nghiệp IT như những bài tổng hợp các mẫu email chăm sóc khách hàng ngành IT, những bài hướng dẫn cách để trở thành hacker “mũ trắng”, lập trình viên, v.v.

Đồng thời, Whatis.techtarget.com còn cập nhật kịp thời và nhanh chóng những tin tức nóng hổi trong ngành Công nghệ Thông tin. Nhờ vậy, ta không chỉ có thể học tiếng Anh mà còn có thể bắt kịp với những thay đổi và biến chuyển không ngừng của ngành Công nghệ Thông tin.

giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin
Giao diện chính của website Whatis.techtarget.com

2.2. English4it.com

English4it.com là một trang web học tiếng Anh Công nghệ Thông tin có trả phí.

Website học tiếng Anh miễn phí này mang đến cho bạn giải pháp tự học tiếng Anh IT thông qua một cuốn sách giáo khoa tương tác. Mỗi bài học tại đây đều có đa dạng các loại hình bài tập và hoạt động như luyện nghe qua video, bài đọc, list từ vựng, v.v.

Các tài liệu trong cuốn sách của trang web này được biên soạn bởi các tác giả có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh cũng như lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào các kiến thức, thông tin và cách truyền tải kiến thức của trang web này.

English4it.com - trang học tiếng anh lập trình
Giao diện chính của website English4it.com

2.3. Breaking News English

Breaking News English là một lựa chọn thú vị và phù hợp dành cho những người học đã nhàm chán với việc học qua sách vở.

Các tiết học tiếng Anh IT trên website này lấy trung tâm là các đoạn tin tức cập nhật về công nghệ với đa dạng các nhân vật và chủ đề. Dưới mỗi đoạn video sẽ là bài tập để bạn luyện khả năng nghe – hiểu và tích lũy thêm từ vựng.

Thông qua cách học này, bạn không chỉ phát triển được tiếng Anh chuyên ngành IT của mình mà còn có thể kịp thời cập nhật về những gì đang xảy ra trong thế giới công nghệ thông tin.

Breaking News English cung cấp nhiều loại hình hoạt động luyện tập như bài đọc, bài nghe, bài nói, bài tập từ vựng, bài tập viết, các bài tập đóng vai, câu đố trực tuyến, v.v. Do đó, trải nghiệm học tập của bạn chắc chắn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Học tiếng anh lập trình hiệu quả trên Breaking News English
Giao diện chính của Breaking News English

2.4. FluentU

FluentU mang đến cho bạn chương trình học tiếng Anh chuyên ngành IT hoàn chỉnh và sáng tạo với video, phụ đề có thể tải xuống, phụ đề tương tác, flashcard để học từ vựng và vô số công cụ tuyệt vời khác.

Các video trên nền tảng này được sản xuất với chất lượng hình ảnh và âm thanh cao cấp, giúp cho quá trình học tập của bạn trở nên thú vị và thoải mái hơn nhiều.

Chương trình này được thiết kế trên nền tảng điện toán đám mây. Do đó, nó hiện đại, thông minh và mang tính cập nhật cao như chính ngành IT.

Học tiếng anh chuyên ngành IT trên FluentU
Giao diện chính của website FluentU

2.5. Quizlet.com

Quizlet.com không phải một trang web chỉ dành riêng cho học tiếng Anh chuyên ngành IT mà nó là một trang web cung cấp bài học và các bài tự kiểm tra trình độ cho nhiều lĩnh vực, trong đó có Computer Skills (Kỹ năng Máy tính) thuộc mục Others (Khác).

Chỉ cần cố gắng dành chút thời gian tìm kiếm là bạn có thể có được kha khá các tài liệu tự học hoặc các bài tự kiểm tra về các thuật ngữ cơ bản ngành Công nghệ Thông tin. Hoặc bạn cũng có thể dùng các tài liệu trên nền tảng này để học về nhiều chủ đề cơ bản trong việc sử dụng máy tính như photoshop, sử dụng powerpoint.

Quizlet chủ yếu phù hợp cho những ai mới bắt đầu học tiếng Anh chuyên ngành IT và chưa cần tìm hiểu vào những khía cạnh phức tạp, chuyên sâu của ngành này. Vì các tài liệu trên nền tảng này chủ yếu tập trung vào những chủ đề cơ bản và số lượng tài liệu về ngành IT cũng chưa thật sự nhiều.

Tài liệu học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin trên Quizlet.com
Giao diện chính của Quizlet.com

Trên đây là tổng hợp các tài liệu & giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin hữu ích cho việc học tiếng Anh của “dân IT”. TalkFirst hy vọng rằng bài viết này đã phần nào giúp cho việc học tiếng Anh của bạn trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Đừng quên học tiếng Anh mỗi ngày tại chuyên mục Tự học tiếng Anh của TallkFirst nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp bạn trong các bài viết sau!


Tham khảo thêm Khóa học Tiếng Anh Chuyên Ngành Công Nghệ Thông Tin tại TalkFirst – Khoá học được thiết kế dành cho dân Công nghệ thông tin, duy nhất tại TalkFirst!

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Happy Vietnam Reunification Day] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!