Search
Close this search box.

Describe a quiet place where you would like to spend time – Đề thi IELTS Speaking ngày 11/07/2022

Describe a quiet place where you would like to spend time là chủ đề thi IELTS Speaking ngày 11/07/2022. Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, đội ngũ chuyên gia học thuật tại TalkFirst tự tin gửi đến bạn đọc các bài mẫu được phân tích một cách chỉn chu và hoàn thiện nhất ở bài viết sau đây. Hãy cùng tham khảo nhé!

Cập nhật đề thi IELTS Speaking 2024 mới nhất

Describe a quiet place where you would like to spend time

1. Bài mẫu đề thi IELTS Speaking Part 2 ngày 11/07/2022

Part 2: Describe a quiet place where you would like to spend time
You should say:
– Where is it?
– How do you know it?
– How often do you go there?
– What do you do there?
– And explain why you like the place?

Bài mẫu band 7.5

It is important to spend time in quiet places in the fast-paced life of today. There are a few quiet places around us that we can visit for a few relaxing moments of peace. I would like to talk about a park where I go quite often and I find great comfort in the silence the spot has to offer.

The park is not far from my home. It is only a 10-minute walk from my home. It is well-known for its peaceful ambiance. Being a nature lover, every day I visit this garden. The place is full of natural vegetation and exotic flowers, which fascinates me to spend some time in the lap of nature. I am delighted that I have a gorgeous park in my locality, and I also contribute to plant more trees there to maintain the beauty of this park.

People in my city are generally indolent. They don’t get up early, so the park is free from noise in the morning. Every morning I go for a morning walk in the garden and I remain energetic the whole day. I also do some physical activities and as I am having an ardent habit of writing, the area somehow enhances my creativity to the point where thoughts flow freely and clearly in my mind. I really like going to this location with my writing pad all alone, and writing whatever I feel like for hours on end.

In addition, the park contains some other amenities like clean and well-managed toilets, and the space for kids is also notable. A large number of trees are available in the park and anyone can take shelter under the tree shades with nice sitting arrangements. Therefore, I would recommend anyone from my area to have some quality and tranquil time in this park. There is a lot to explore and enjoy.

Từ vựng

  • Fast-paced (adj) diễn ra nhanh
  • Ambiance (n) môi trường, không khí (của một địa điểm)
  • Vegetation (n) cây cỏ, cây cối
  • Exotic (adj) lạ, quý hiếm
  • In the lap of nature: hòa mình vào thiên nhiên
  • Indolent (adj) lười biếng
  • Ardent (adj) hăng hái, nhiệt tình
  • Amenity (n) tiện nghi
  • Take shelter: trú 
  • Tranquil (adj) yên lặng, thanh bình

Bản dịch

Việc dành thời gian ở những nơi yên tĩnh trong nhịp sống nhanh ngày nay là rất quan trọng. Có một vài nơi yên tĩnh xung quanh chúng ta mà chúng ta có thể ghé thăm để có một vài phút thư giãn yên bình. Tôi muốn nói về một công viên nơi tôi đến khá thường xuyên và tôi tìm thấy sự thoải mái với sự yên lặng mà nơi đó mang lại.

Công viên không xa nhà tôi. Nó chỉ cách nhà tôi 10 phút đi bộ. Nó nổi tiếng với bầu không khí yên bình. Vốn là người yêu thiên nhiên nên ngày nào tôi cũng đến thăm khu vườn này. Nơi có đầy đủ các loại cây và các loài hoa lạ, khiến tôi thích thú khi dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên. Tôi rất vui vì tôi có một công viên tuyệt đẹp ở địa phương của mình, và tôi cũng góp phần trồng nhiều cây hơn ở đó để duy trì vẻ đẹp của công viên này.

Người dân trong thành phố của tôi thường không dậy sớm, vì vậy công viên không có tiếng ồn vào buổi sáng. Mỗi sáng tôi đi dạo trong vườn và tôi vẫn tràn đầy năng lượng cho cả ngày. Tôi cũng tập thể dục và vì tôi có thói quen viết lách, việc này bằng cách nào đó giúp tăng cường khả năng sáng tạo của tôi đến mức những suy nghĩ  trở nên trôi chảy và rõ ràng trong tâm trí tôi. Tôi thích đến địa điểm này với sổ viết của tôi và viết bất cứ điều gì tôi thích trong nhiều giờ liên tục.

Ngoài ra, công viên còn có một số tiện ích khác như nhà vệ sinh sạch sẽ và được quản lý tốt, và không gian dành cho trẻ em cũng rất đáng chú ý. Có một số lượng lớn cây xanh có sẵn trong công viên và bất kỳ ai cũng có thể trú ẩn dưới những bóng cây với cách sắp xếp chỗ ngồi đẹp mắt. Vì vậy, tôi sẽ giới thiệu mọi người trong khu tôi sống đến để có một số thời gian chất lượng và yên tĩnh trong công viên này. Có rất nhiều thứ để khám phá và tận hưởng.

Xem thêm: Describe A Place You Have Visited – IELTS Speaking Part 2

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Câu trả lời mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 11/07/2022

2.1. Why do you think the countryside is quieter than the city?

It is because in the countryside, you can find yourself away from the hustle and bustle of the city. There are no traffic jams, noise or mass pollution. Thus, life in the countryside is peaceful, calm and tranquil. Cities are overcrowded with people, vehicles and buildings whereas the countryside has a picturesque setting with greenery, farmlands, hills and forests. 

Dịch:

Đó là bởi vì ở nông thôn, bạn có thể thấy mình rời xa sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố. Không có ùn tắc giao thông, tiếng ồn hoặc ô nhiễm hàng loạt. Nhờ vậy, cuộc sống ở nông thôn thanh bình, êm ả và thanh bình. Các thành phố có quá đông người, xe cộ và các tòa nhà, trong khi vùng nông thôn có khung cảnh đẹp như tranh vẽ với cây xanh, đất nông nghiệp, đồi và rừng.

2.2. What about places like cafes, parks or libraries? Are they quiet places?

I am not sure about cafes and parks, but I think libraries are quiet because most people go there to get lost in the world of books, to form an imaginary world on the topic they are reading about and to shut out all the extra thoughts in the deep silence. 

Dịch:

Tôi không chắc về những quán cà phê và công viên, nhưng tôi nghĩ thư viện yên tĩnh bởi vì hầu hết mọi người đến đó để chìm vào thế giới của sách, tưởng tượng về chủ đề họ đang đọc và ngưng mọi suy nghĩ khác trong sự im lặng của nơi đây.

2.3. Are homes noisier than they were in the past?

I believe so due to traffic, factories and construction sites. With the increase in the number of vehicles, traffic congestion in big cities has become more severe and the growl of engines is growing. Honking drivers only adds to the problem, while loud music from bars, restaurants and stores is also disruptive.

Dịch:

Tôi tin như vậy là do giao thông, nhà máy và công trường. Với sự gia tăng của số lượng phương tiện, tình trạng tắc nghẽn giao thông ở các thành phố lớn ngày càng trầm trọng và tiếng của động cơ ngày càng lớn. Người lái xe bấm còi cũng là nguyên nhân, và âm nhạc lớn từ các quán bar, nhà hàng và cửa hàng cũng là vấn đề. 

2.4. Why do old people like quiet places compared to young people?

Old people might go to quiet places to get peace of mind and escape from the hustle-bustle of city life, and some like to go to quiet places to enjoy their vacations in the lap of nature because they love greenery. 

Dịch:

Người già có thể tìm đến những nơi yên tĩnh để tĩnh tâm và thoát khỏi nhịp sống hối hả của thành phố, một số lại thích đến những nơi yên tĩnh để tận hưởng kỳ nghỉ giữa thiên nhiên vì họ yêu cây xanh.

Xem thêm: Describe a famous person in your country (Vietnam) – Đề thi IELTS Speaking ngày 09/07/2022

Hy vọng với kiến thức trên, TalkFirst đã giúp các bạn có thêm kiến thức về chủ đề Describe a quiet place where you would like to spend time – đề thi IELTS Speaking ngày 11/07/2022. Khi gặp chủ đề này, các bạn sẽ tự tin làm bài một cách tốt nhất và đạt được band điểm mà bạn mong muốn. Chúc bạn thành công!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, thảm khảo Khóa học IELTS và Khóa học IELTS Online cam kết đầu ra tại Anh Ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và vé Premium tham dự chương trình tiếng Anh ngoại khóa “24 Hours Immersion In English”