Search
Close this search box.

Describe A Place You Have Visited – IELTS Speaking Part 2

Describe a place you have visited thuộc chủ đề Describe a place thường xuất hiện với các dạng câu hỏi khác như Describe a city you have visited, describe a beautiful place to visit in your country, Describe a place you have visited on vacation. Đây không phải chủ đề quá khó, tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn gặp khó khăn vì không biết bắt đầu trả lời từ đâu.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp tới bạn các từ/cụm từ vựng ghi điểm với chủ đề Describe A Place You Have Visited và đưa ra các dàn bài, bài mẫu + podcast band 5.0+, 6.5+, 8.0+ nhé!

Describe A Place You Have Visited

1. Từ vựng chủ đề Describe a place you have visited

 • Holiday destination: điểm đến trong các kỳ nghỉ
 • Tourist attractions: điểm du lịch
 • Peak season: mùa cao điểm (du lịch)
 • Out of season: in contrast with the main holiday period: trái mùa
 • Go off the beaten track: đi theo cảm hứng trái với lộ trình đã vạch sẵn 
 • To taste the local food: thưởng thức món đặc sản
 • Spectacular/ marvellous/ splendid landscapes: phong cảnh hùng vĩ/ kỳ diệu/ lộng lẫy
 • a coffee shop (quán cà phê)
 • Museum: bảo tàng
 • Cathedral: Thánh đường (đạo Thiên Chúa)
 • Church: Nhà thờ
 • Religious center: Trung tâm tôn giáo
 • Boulevard: đại lộ
 • City tour: tour tham quan thành phố
 • Shopping mall: Trung tâm thương mại
 • Amusement park: Công viên giải trí

2. Cấu trúc cho chủ đề Describe a beautiful place to visit in your country

 • It is famous/renowned/noted for…: Nơi này nổi tiếng vì…
 • It is located/situated in…: Nơi này nằm ở…
 • I come here whenever I need to unwind/blow off some steam: Tôi đến đây mỗi khi cần thư giãn, xả stress.
 • What impresses/delights me the most is…:  Điều gây ấn tượng với tôi/ làm tôi vui nhất là …

Xem thêm: Tổng hợp đề thi IELTS Speaking 2022 (cập nhật liên tục)

Thẻ bài mẫu:

Describe a beautiful place you have visited. You should say:

 • Where it is
 • When and with whom you went there
 • What activities you did there
 • And how you feel about that place

3. Bài mẫu Describe a city you have visited band 5.0+

Dàn ý: 

QuestionsDirect AnswerDetail 1Detail 2
Where it is?Bali island in Indonesia2 flights from Ho Chi Minh city
When and with whom do you go there?2017alone still fun
What activities did you do there?visit all ancient templesbike trip around the islandtaste the local cuisine
And explain how you felt about that place?marvelous landscapesunique cultural identitytasty local dishes

Okay so let me tell you about a place I have visited.

It is Bali which is an island in Indonesia. To get there from Ho Chi Minh city we need to take two flights: from Ho Chi Minh City to Kuala Lumpur, Malaysia or Singapore then another flight to Denpasar, Bali.

I went there in summer 2017 alone. Some people may think I was so lonely but actually, I really had a lot of fun on the trip all by myself.

When I was there, I went to see all the ancient temples and other historical places by bike. Besides, I had a chance to taste the local food, which is quite good. It was really a great trip because I could see so many nice natural scenes. The island also impressed me with its unique cultural identity. Finally, the local food is so yummy that I cannot forget them. 

So that’s all I would like to say. Thanks for listening.

Mời bạn cùng nghe Podcast bài mẫu band 5.0+ từ TalkFirst:

Bản dịch:

Được rồi, hãy để tôi kể cho bạn nghe về một nơi tôi đã đặt chân đến. Đó là Bali, một hòn đảo ở Indonesia. Để đến đó từ thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta bay hai chuyến bay: từ thành phố Hồ Chí Minh đến Kuala Lumpur, Malaysia hoặc Singapore sau đó bay một chuyến khác đến Denpasar, Bali.

Tôi đã đến đó vào mùa hè năm 2017 một mình. Một số người có thể nghĩ rằng tôi cô đơn nhưng thực ra tôi đã có một chuyến đi rất là vui mà chẳng cần bạn đồng hành. Khi ở đó, tôi đã đi xem tất cả các ngôi đền cổ và các địa điểm lịch sử khác bằng một chiếc xe máy thuê. Ngoài ra, tôi có cơ hội thưởng thức các món ăn địa phương ngon lành.

Đó thực sự là một chuyến đi tuyệt vời vì tôi có thể nhìn thấy rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên. Hòn đảo này cũng gây ấn tượng với tôi về bản sắc văn hóa độc đáo. Nhưng điều đặc biệt nhất là các món ăn địa phương rất hấp dẫn mà tôi không thể quên được.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

4. Bài mẫu Describe a place you have visited band 6.5+

Well, let me tell you about a lovely island I have been to.

It is Bali which is an island in Indonesia. To get there from Ho Chi Minh city we need to take two flights: from Ho Chi Minh City to Kuala Lumpur, Malaysia or Singapore for transit then another flight to Denpasar, Bali. Overall, it often takes nearly a day to reach Bali from Ho Chi Minh city.

I went there on a backpacking trip in summer 2017 alone, which some people may think I was so lonely but actually, I really had a lot of fun on the trip all by myself without needing anyone else. 

When I was there, I went to see all the ancient temples and other historical places on the motorbike that I rented. Besides, I had a chance to taste the local cuisine, which is really delicious.

It was really a memorable trip because I could see so many nice natural scenes: from sandy beaches to an active volcano. The island also impressed me with its unique religious identity, which is Hinduism. Finally, the local food is quite tasty and I have to say they are the best dishes I ever had in my backpacking life. 

So, that’s all about a tourist attraction I have been to. I hope I will be back there again soon. 

Mời bạn cùng nghe Podcast bài mẫu band 6.5+ từ TalkFirst:

Bản dịch:

Được rồi, hãy để tôi kể cho bạn nghe về một nơi tôi đã đặt chân đến. Đó là Bali, một hòn đảo ở Indonesia. Để đến đó từ thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta cần phải đi hai chuyến bay: từ thành phố Hồ Chí Minh đến Kuala Lumpur, Malaysia hoặc Singapore để quá cảnh sau đó một chuyến bay khác đến Denpasar, Bali. Nhìn chung, thường mất gần một ngày để đến Bali từ thành phố Hồ Chí Minh.

Tôi đã đến đó trong một chuyến du lịch bụi một mình vào mùa hè năm 2017, điều mà một số người có thể nghĩ rằng tôi đang cô đơn nhưng thực ra tôi đã có một chuyến đi rất vui một mình mà không cần có bạn đồng hành.

Khi tôi đến đó, tôi đã đi xem tất cả các ngôi chùa cổ và các di tích lịch sử khác bằng một chiếc xe máy mà tôi thuê. Ngoài ra, tôi đã có cơ hội thưởng thức ẩm thực địa phương, chúng thực sự rất ngon. Đó thực sự là một chuyến đi đáng nhớ vì tôi có thể nhìn thấy rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên: từ những bãi biển đầy cát đến một ngọn núi lửa đang hoạt động. Hòn đảo này còn gây ấn tượng với tôi với bản sắc tôn giáo độc đáo, đó là đạo Hindu. Cuối cùng, đồ ăn địa phương khá ngon và tôi phải nói rằng chúng là những món ăn ngon nhất mà tôi từng có trong cuộc đời xách ba lô của mình.

Đó là những gì tôi muốn nói về một địa điểm du lịch tôi từng đến. Tôi hy vọng tôi sẽ trở lại đó sớm.

Xem thêm: Bài mẫu Talk about your favorite sport – IELTS Speaking Part 2

5. Bài mẫu Describe a city you have visited band 8.0+

Of all the places I have been to in my backpacking trips, I would like to share with you the one that impressed me the most.

It is Bali island in Indonesia, which is renowned as the paradise on Earth. To get there from Ho Chi Minh city we need to take two flights: from Ho Chi Minh City to Kuala Lumpur, Malaysia or Singapore for transit then another flight to Denpasar, Bali. Overall, it often takes nearly a day to reach Bali from Ho Chi Minh city.

I went there on a backpacking trip in summer 2017 alone, which some people may assume I was a lone wolf but in fact, I really had a whale of a time during the trip all by myself without needing anyone else as I knew for sure how to deal with having no companions.

When I was there, I went to see all the ancient temples and other historical places on the motorbike that I rented. Besides, I had a chance to taste the local delicacies, which are really mouthwatering like the roasted pork, ducks, and the skewered BBQ meat.

It was really a one-of-a-kind trip for some reasons: First, I could see so many nice natural scenes which come from sandy beaches to an active volcano called Agung. The island also struck me with its unique religious identity, which is Hinduism. Finally, the local food is so flavourful that I have to claim they are the best kind of cuisine I ever had in my backpacking life. 

In conclusion, those are the reasons why I choose to talk about Bali in this section. I truly believe that Bali deserves my second visit in the near future.

Mời bạn cùng nghe Podcast bài mẫu band 8.0+ từ TalkFirst:

Bản dịch:

Trong tất cả những nơi tôi đã đến trong những chuyến đi của mình, tôi muốn chia sẻ với các bạn nơi mà tôi ấn tượng nhất. Đó là đảo Bali ở Indonesia, nơi được mệnh danh là thiên đường nơi hạ giới. Để đến đó từ thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta cần phải bay hai chuyến: từ thành phố Hồ Chí Minh đến Kuala Lumpur, Malaysia hoặc Singapore để quá cảnh sau đó một chuyến bay khác đến Denpasar, Bali. Nhìn chung, thường mất gần một ngày để đến Bali từ thành phố Hồ Chí Minh.

Tôi đã đến đó trong một chuyến du lịch bụi một mình vào mùa hè năm 2017. Nhiều người cho rằng tôi là một con sói đơn độc nhưng trên thực tế, tôi đã có một chuyến đi rất vui mà không cần có bạn đồng hành vì tôi đã quá quen với việc làm mọi thứ một mình rồi.

Khi tôi đến đó, tôi đã đi xem tất cả các ngôi chùa cổ và các di tích lịch sử khác trên chiếc xe máy mà tôi thuê. Bên cạnh đó, tôi đã có cơ hội thưởng thức các món ngon địa phương hấp dẫn như heo quay, vịt và thịt xiên nướng BBQ.

Đó thực sự là một chuyến đi có một không hai vì một số lý do: Đầu tiên, tôi có thể thấy rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên từ những bãi biển đầy cát đến một ngọn núi lửa đang hoạt động có tên là Agung. Hòn đảo này cũng gây ấn tượng với tôi với bản sắc tôn giáo độc đáo của nó, đó là Ấn Độ giáo. Cuối cùng, các món ăn địa phương có hương vị thơm ngon đến mức tôi phải khẳng định chúng là loại ẩm thực ngon nhất mà tôi từng có trong đời đi bụi của mình.

Tóm lại, đó là những lý do tại sao tôi chọn nói về Bali trong phần này. Tôi thực sự tin rằng tôi sẽ trở lại Bali một lần nữa vào một ngày không xa.

Trên đây là những kiến thức cần thiết đối với chủ đề Describe a beautiful place you have visited – IELTS Speaking Part 2. Bên cạnh đó, TalkFirst đã đưa ra một số bài mẫu + podcast tương ứng với nhiều band điểm khác nhau để các bạn dễ dàng ứng dụng.

Chúc bạn đạt kết quả cao trong kì thi IELTS sắp tới và đừng quên theo dõi các chủ đề khác tại TalkFirst.vn để luyện tập nâng cao band điểm nhé!


Nếu bạn đang tìm kiếm khoá học luyện thi IELTS uy tín, tham khảo thêm Khóa học Luyện thi IELTS và Khóa học Luyện thi IELTS Online cam kết đầu ra tại Anh ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Bài viết liên quan
Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 30%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 3tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!