Search
Close this search box.

Describe a person you follow on social media – Đề IELTS Speaking 17/03/2022

Describe a person you follow on social media thuộc nhóm chủ đề miêu tả người mà bạn theo dõi trên mạng xã hội. Có rất nhiều đối tượng quen thuộc mà bạn có thể áp dụng để triển khai dạng bài này như: friend, family, a person you admire on social media,…

Để hiểu thêm về cách lên ý tưởng, bố cục và từ vựng chủ đề “describe a person”, cùng TalkFirst theo dõi bài viết dưới đây nhé!

describe a person you follow on social media

1. Bài mẫu IELTS Speaking ngày 17/03/2022

Đề bài

Part 2: Describe a person you follow on social media.
You should say:
– Who he/she is?
– How do you know him/her?
– What did he/she post on social media?
– And explain why you follow him/her on social media?

Bài mẫu band 7.5

Today I’m happy to share with you about a lady who I follow on social media.

Her name is Trac Thuy Mieu, a famous MC and journalist who is well-known for her intelligence and outstanding sharing skills on her own Facebook and Youtube page. She is kind of a gentle and charming 50-year-old woman who usually appears in her charming ao dai outfit.

I first saw her when she attended the Bar Talk Show hosted by Dustin Nguyen. Needless to say, I was convinced pretty quickly by her aura during the show and decided to become her fan. Thanks to following her videos, I have learnt many meaningful things in life. Everytime she appears, she would dress herself in either ao dai or rather seductive sleeping outfit with a cigarette in hand, sipping wine and sharing her thoughts about certain life issues like loving relationships, public health, and emotional crisis.

I really like her because she has an aura that attracts people to listen to her. Besides, she is also pretty knowledgeable and experienced in dealing with some dramas that not many of us know how to control or solve. From her, I have obtained a perfect shield to cope with a number of life troubles.

That is all I would like. Thank you for your listening.

Từ vựng

 • journalist: nhà báo
 • well-known: nổi tiếng
 • intelligence: sự thông minh
 • gentle: dịu dàng
 • to be convinced: bị thuyết phục
 • meaningful: có ý nghĩa
 • sip wine: nhâm nhi rượu
 • loving relationships: mối quan hệ yêu thương
 • emotional crisis: khủng hoảng cảm xúc
 • aura: hào quang
 • knowledgeable: có kiến ​​thức
 • perfect shield: tấm khiên hoàn hảo
 • cope with: đối phó với
 • life troubles: rắc rối trong cuộc sống

Bản dịch

Hôm nay, tôi rất vui được chia sẻ với các bạn về người phụ nữ mà tôi theo dõi trên mạng xã hội.

Cô ấy tên là Trác Thúy Miêu, là một MC kiêm nhà báo nổi tiếng được nhiều người biết đến với sự thông minh và kỹ năng chia sẻ xuất sắc sáng tạo trên trang Facebook và Youtube của chính mình. Cô là một phụ nữ tuổi 50 dịu dàng thường xuất hiện trong trang phục áo dài duyên dáng.

Tôi thấy cô ấy lần đầu khi tham gia chương trình Bar Talk Show do Dustin Nguyễn dẫn chương trình. Không cần phải nói, tôi đã bị thuyết phục bởi ánh hào quang mà cô ấy tỏa ra lúc nói chuyện trong suốt chương trình và quyết định trở thành người hâm mộ. Nhờ theo dõi các video của cô ấy mà tôi đã học hỏi được nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống. Mỗi khi xuất hiện, cô thường mặc áo dài hoặc một bộ đồ ngủ quyến rũ với điếu thuốc trên tay, nhâm nhi rượu và chia sẻ những suy nghĩ của mình về một số vấn đề trong cuộc sống như mối quan hệ yêu đương, sức khỏe cộng đồng và khủng hoảng tình cảm.

Tôi thực sự thích cô ấy vì cô ấy có một khí chất thu hút mọi người lắng nghe cô ấy. Bên cạnh đó, cô ấy cũng khá am hiểu và có kinh nghiệm đối phó với một số vấn đề trong cuộc sống mà không nhiều người trong chúng ta biết cách kiểm soát hoặc giải quyết. Nhờ cô ấy, tôi đã có được một tấm khiên hoàn hảo để đối phó với một số rắc rối trong cuộc sống.

Đó là tất cả những gì tôi muốn. Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Câu trả lời mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 17/03/2022

2.1. Do you think older people and younger people will use the same kind of social media software?

Yes, I think so. At least I know Facebook is the platform that everyone of all ages can use because it is user-friendly with plenty of functions, easy to attract viewers, gain fame and expand social circles.

Dịch:

Vâng tôi cũng nghĩ thế. Ít nhất tôi biết Facebook là nền tảng mà mọi người ở mọi lứa tuổi có thể sử dụng vì nó thân thiện với người dùng với nhiều chức năng, dễ thu hút người xem, nổi tiếng và mở rộng vòng kết nối xã hội.

2.2. Do older people spend much time on social media?

Yeah true because the older we are, the less work we have. Older people these days tend to have a lot of time at home to surf the web compared to younger people so they will enjoy using social media more than younger ones who are struggling to make ends meet.

Dịch:

Đúng vậy bởi vì chúng ta càng lớn tuổi, chúng ta càng có ít công việc hơn. Những người cao tuổi ngày nay có xu hướng có nhiều thời gian ở nhà để lướt web so với những người trẻ tuổi, vì vậy họ sẽ thích sử dụng mạng xã hội hơn những người trẻ đang chật vật kiếm sống từng ngày.

2.3. What is the difference between mass media and social media?

That is such a hard question to answer because I’m not an expert in that field but I guess mass media is communication that reaches a large audience. They include television, radio, advertising, movies, the Internet, newspapers, magazines, etc while the term social media refers to a computer-based technology that facilitates the sharing of ideas, thoughts, and information through virtual networks and communities. Social media is internet-based and gives users quick electronic communication of content, such as personal information, documents, videos, and photos.

Dịch:

Đó là một câu hỏi khó trả lời vì tôi không phải là chuyên gia trong lĩnh vực đó nhưng tôi đoán truyền thông đại chúng là phương tiện truyền thông tiếp cận với một lượng lớn khán giả. Chúng bao gồm truyền hình, đài phát thanh, quảng cáo, phim ảnh, Internet, báo, tạp chí, v.v. trong khi thuật ngữ truyền thông xã hội đề cập đến một công nghệ dựa trên máy tính tạo điều kiện cho việc chia sẻ ý tưởng, suy nghĩ và thông tin thông qua các mạng và cộng đồng ảo. Phương tiện truyền thông xã hội dựa trên Internet và cung cấp cho người dùng giao tiếp điện tử nhanh chóng về nội dung, chẳng hạn như thông tin cá nhân, tài liệu, video và ảnh.

Xem thêm: Describe a time when you gave advice to someone – Đề IELTS Speaking 10/03/2022

Trên đây là bài mẫu IELTS Speaking Part 2 & 3 của chủ đề Describe a person you follow on social media do đội ngũ chuyên gia học thuật của TalkFirst biên soạn. Hy vọng bài viết này hữu ích và giúp bạn có thêm sự tự tin khi triển khai các dạng đề miêu tả người. Đừng quên theo dõi TalkFirst để được cập nhật bài mẫu đề thi IELTS Speaking liên tục và mới nhất nhé!

Chúc các bạn học tập tốt!


Nếu bạn đang tìm kiếm khoá học luyện thi IELTS uy tín, tham khảo thêm Khóa học IELTSKhóa học Luyện thi IELTS Online cam kết đầu ra tại Anh ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 30%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 3tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!