Search
Close this search box.

Describe a time when you gave advice to someone – Đề IELTS Speaking 10/03/2022

Describe a time when you gave advice to someone thuộc nhóm chủ đề miêu tả về một sự kiện/trải nghiệm nào đó mà bạn đã trải qua trong cuộc sống. Đây là chủ đề IELTS Speaking Part 2 vừa được ra thi vào ngày 10/03/2022.

Bài viết hôm nay, TalkFirst sẽ gợi ý tới các bạn câu trả lời mẫu IELTS Speaking Part 2 & 3 của chủ đề cực kì thú vị nói về Advice – Lời khuyên. Cùng xem và theo dõi bài viết dưới đây nhé!

describe a time when you gave advice to someone

1. Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 ngày 10/03/2022

Đề bài

Part 2: Describe a time when you gave advice to someone.
You should say:
– When it was
– To whom you gave the advice
– What the advice was
– And explain why you gave the advice

Bài mẫu band 7.5

Let me tell you about a time when I gave advice to someone.

It was a close friend of mine who received my advice because he was heartbroken last month. The reason was because his boyfriend cheated on him to date someone else behind his back. When he found out about that, he was so shocked and speechless that he didn’t figure out how to face his boyfriend at home. Therefore, he went to me and cried like a baby, which made me feel so sad for him.

After he had sobbed enough, I started to ask him questions to thoroughly understand the story. I have to say it was rather a complicated story that I don’t think I should tell you in detail but in the end, I told him that it is a part of a relationship to accept the most painful events like this. In fact, being cheated on happens to many loving couples no matter how hard they try to avoid it. So, instead of making a fuss, he should come back, have a conversation like two adults to figure out what to do next.

After he had followed my advice and spoken to his boyfriend, he realized that his boyfriend no longer had feelings for him. This was such a hurtful thing to know but at least his boyfriend was honest with him. Finally, although my friend still loves him, they decided to break up for the sake of both sides.

I think my friend came to me for advice because he has a deep trust in me as his good friend. Besides, I have a lot of experience in loving relationships so I can feel how he feels, which allows me to give precious advice.

That is all I would like to say, thank you for your listening.

IELTS Speaking Part 2: Cách trả lời và bài mẫu theo chủ đề thường gặp

Từ vựng

  • to be heartbroken: đau lòng
  • to cheat on someone: lừa dối ai đó
  • speechless: không nói nên lời
  • to figure out: tìm ra
  • to sob like a baby: khóc thút thít như một đứa trẻ
  • a complicated story: một câu chuyện phức tạp
  • painful events: sự kiện đau đớn
  • to make a fuss :làm ầm ĩ
  • hurtful: đau đớn
  • for the sake of someone: vì lợi ích của ai đó

Bản dịch

Hôm nay tôi muốn kể cho bạn nghe về một lần tôi đưa ra lời khuyên cho ai đó.

Đó là một người bạn thân của tôi, người đã nhận được lời khuyên của tôi vì anh ấy đã rất đau lòng vào tháng trước. Nguyên nhân là do bị bạn trai lừa dối và lén lút hẹn hò với người khác. Khi biết điều đó, anh ấy đã rất sốc và không nói nên lời và không biết phải đối mặt với người bạn trai đó như thế nào. Vì vậy, anh ấy đã đến chỗ tôi và khóc như một đứa trẻ khiến tôi cảm thấy rất buồn cho anh ấy.

Sau khi anh ấy đã khóc đủ, tôi bắt đầu hỏi anh ấy những câu hỏi để hiểu cặn kẽ câu chuyện. Tôi phải nói rằng đó là một câu chuyện phức tạp mà tôi không nghĩ mình nên kể cho bạn nghe chi tiết nhưng cuối cùng, tôi đã nói với anh ấy rằng một phần của mối quan hệ là chấp nhận những sự kiện đau đớn như thế này. Trên thực tế, việc bị lừa dối xảy ra với nhiều cặp đôi yêu nhau cho dù họ có cố gắng né tránh bao nhiêu đi chăng nữa. Vì vậy, thay vì làm ầm lên, anh ấy nên quay lại, trò chuyện với người bạn trai như hai người lớn để tìm hiểu xem nên làm gì tiếp theo.

Sau khi nghe theo lời khuyên của tôi và nói chuyện với nhau, anh ấy nhận ra rằng người ấy đã không còn tình cảm với mình nữa. Đây là một điều rất đau lòng nhưng ít nhất người bạn trai kia cũng đã thành thật với anh ấy. Cuối cùng, dù còn yêu nhưng họ quyết định chia tay vì muốn tốt cho đôi bên.

Tôi nghĩ rằng bạn tôi đến tìm tôi để xin lời khuyên vì anh ấy tin tưởng tôi sâu sắc. Bên cạnh đó, tôi có nhiều kinh nghiệm trong các mối quan hệ yêu đương nên tôi có thể cảm nhận được nỗi đau của người khác, điều này cho phép tôi đưa ra những lời khuyên quý báu.

Đó là tất cả những gì tôi muốn nói, cảm ơn bạn đã lắng nghe.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Câu trả lời mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 10/03/2022

2.1. Do you think in the future, people will get more advice from computers than humans?

Yes, I think so because nowadays computers are all equipped with AI so they are pretty smart and can give us plenty of choices for what to do in every aspect of life. If we ask a friend for some advice, oftentimes their advice is based on their personal experience which is not totally suitable or clever.

Dịch:

Vâng, tôi nghĩ vậy vì máy tính hiện nay đều được trang bị AI nên chúng khá thông minh và có thể cho chúng ta nhiều lựa chọn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Nếu chúng ta hỏi một số lời khuyên của một người bạn, vì đôi khi lời khuyên của họ dựa trên kinh nghiệm cá nhân, chúng không hoàn toàn phù hợp hoặc xác đáng.

2.2. Why is receiving advice from professionals expensive?

Obviously, I believe advice from professionals is costly because they have received special training to become an expert in their field. For example, to be able to get psychological aids from psychotherapists, we must pay a fortune per hour as the psychotherapist has spent decades studying psychology to find the best solution for us.

Dịch:

Rõ ràng là tôi tin lời khuyên từ các chuyên gia rất đắt đỏ vì họ đã nghiên cứu và được đào tạo để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Ví dụ, để có thể nhận được sự hỗ trợ tâm lý từ các nhà trị liệu tâm lý, chúng ta phải trả một khoản tiền lớn mỗi giờ vì nhà trị liệu tâm lý đã dành nhiều thập kỷ nghiên cứu tâm lý học để tìm ra giải pháp tốt nhất cho chúng ta.

2.3. How do professionals receive advice?

Well, I have to say this question is hard to answer because I’ve never experienced being a professional before but I guess they will seek for books because books contain precious information and are accessible for anyone who can read and understand. Take me as an example, whenever I need to find a solution to my life’s issue, I will pick up a book that relates to the current problem and read it carefully.

Dịch:

Tôi phải nói rằng câu hỏi này khó trả lời vì tôi cũng không phải là một chuyên gia nhưng tôi đoán họ sẽ tìm kiếm sách vì sách chứa thông tin quý giá và ai cũng có thể đọc và hiểu được. Lấy tôi làm ví dụ, bất cứ khi nào tôi cần tìm giải pháp cho vấn đề trong cuộc sống của mình, tôi sẽ chọn một cuốn sách liên quan đến vấn đề hiện tại và đọc nó một cách cẩn thận.

Xem thêm: Describe someone you really like to spend time with – Đề IELTS Speaking 06/03/2022

Trên đây, TalkFirst đã cung cấp tới các bạn từ vựng và câu trả lời mẫu ghi điểm IELTS Speaking Part 2 & 3 của chủ đề “Describe a time when you gave advice to someone” do đội ngũ chuyên gia học thuật của TalkFirst biên soạn. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn trong quá trình ôn luyện IELTS Speaking. Đừng quên ghé TalkFirst để được cập nhật bài mẫu IELTS Speaking liên tục nhé!

Chúc các bạn ôn tập tốt!


Nếu bạn đang tìm kiếm khoá học luyện thi IELTS uy tín, tham khảo thêm Khóa học Luyện thi IELTSKhóa học Luyện thi IELTS Online cam kết đầu ra tại Anh ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Bài viết liên quan
Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

pop up tháng 7 2024

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và bốc thăm may mắn nhận quà chào hè siêu hấp dẫn