Search
Close this search box.

IELTS UKVI là gì? Lưu ý khi đăng kí thi IELTS UKVI

Bạn quan tâm đến IELTS nhưng vẫn còn xa lạ với khái niệm IELTS UKVI? Bạn thắc mắc kì thi IELTS UKVI là gì và tại sao nhiều người lại cần IELTS UKVI đến vậy? Đối với những bạn đang có ý định thi, chắn chắn sẽ có câu hỏi về những lưu ý khi đăng kí thi IELTS UKVI phải không?

Bài viết hôm nay, TalkFirst sẽ giải đáp tất cả những thông tin liên quan tới kì thi IELTS UKVI và những lưu ý quan trọng trước khi thi một cách chi tiết nhất!

IELTS UKVI là gì

1. IELTS UKVI là gì?

 • IELTS UKVI (IELTS for the United Kingdom Visas and Immigration) là hình thức thi IELTS đảm bảo (SELT – Secure English Language Test) được chấp nhận bởi chính phủ Anh, dành cho những ai có ý định du học hoặc nhập cư tại đây.
 • Hiện nay với bằng IELTS thông thường, bạn vẫn được công nhận ở các nước nói tiếng Anh như Úc, Canada hay New Zealand nhưng không thể dùng được khi xin Visa và du học ở Anh quốc. Tuy nhiên chỉ cần bằng IELTS UKVI, bạn vừa có thể nộp cho vương quốc Anh, vừa có thể nộp cho các nước khác.

2. Lệ phí thi và các hình thức thi IELTS UKVI

Vì sự khác biệt về hình thức dự thi và giá trị sử dụng nên mức lệ phí thi của IELTS UKVI sẽ cao hơn lệ phí thi IELTS thông thường. Cụ thể như sau:

IELTS UKVI Học Thuật (UKVI Academic)IELTS UKVI Tổng quát (UKVI General Training)IELTS Kĩ năng sống bậc A1IELTS Kĩ năng sống bậc B1
Lệ phí thi (Cập nhật mới nhất)7.155.950 VND7.155.950 VND5.367.215 VND5.367.215 VND
Đối tượng dự thiDành cho các thí sinh có nhu cầu học ở trình độ đại học, sau đại học hoặc xin việc làm tại Anh.Thí sinh có nhu cầu định cư hay học hệ dưới đại học như trung cấp, cao đẳng… ở AnhNộp hồ sơ theo diện vợ chồng, đoàn tụ gia đình… tại Vương quốc AnhNgười muốn trở thành công dân, định cư lâu dài tại Vương quốc Anh
Thời gian làm bài3 tiếng3 tiếng22 phút16 – 18 phút
Hình thức thiListeningAC, ReadingAC, Writing và Speaking; được làm trên giấy hoặc trên máy tínhListeningGT, ReadingGT, Writing và Speaking; chỉ được làm trên giấyListening, SpeakingListening, Speaking
Bảng Lệ phí thi và các hình thức thi IELTS UKVI

3. IELTS UKVI khác gì IELTS thường?

IELTS UKVI khác gì IELTS thường?
Sự khác biệt giữa IELTS UKVI với IELTS thông thường?

Kì thi IELTS UKVI là một trong những điều kiện bắt buộc của mọi du học sinh Anh. Về cơ bản IELTS UKVI được thực hiện giống như IELTS ( IELTS Academic và General Training), cùng nội dung, người kiểm tra, định dạng, mức độ khó, điểm,… Nhưng vẫn có một số điểm khác biệt khiến bạn cần lưu ý như sau:

Tiêu chíBài thi IELTS thườngBài thi IELTS UKVI
Mục đíchĐược công nhận ở các nước nói tiếng Anh như Úc, Canada, New Zealand… nhưng không thể dùng được khi xin Visa du học ở Anh quốc. – Có thể xin visa du học Anh Quốc cũng như ở các nước nói tiếng Anh như Úc, Canada, New Zealand…
– Có tính chính xác cao hơn và được tin tưởng gần như tuyệt đối bởi các tổ chức giáo dục và các đơn vị tuyển dụng.
Hình thức thiVừa được làm trên máy tính, vừa được làm trên giấy
Được giám sát bởi camera
Chỉ được làm trên giấy
Được giám sát và ghi hình bởi camera 
Lệ phí thiKhoảng 4.750.000 VNDKhoảng 7.155.950 VND
Hình thức đăng kýĐăng ký online hoặc trực tiếpĐăng ký online
Địa điểm tham dựCác trung tâm được IDP & Hội đồng Anh (British Council) ủy nhiệmĐược quản lý bởi liên danh IELTS SELT, gồm có Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Cambridge English Language Assessment và chỉ có thể được tiến hành tại các trung tâm được ủy quyền và trung tâm đó phải tuân thủ các quy trình do chính phủ Anh quy định

4. Thang điểm IELTS UKVI

Tương tự như một bài thi IELTS thông thường, Thang điểm IELTS UKVI cũng được tính từ 1.0 đến 9.0 với mức độ đánh giá như sau:

0 điểm: Thí sinh bỏ thi và không có thông tin nào để chấm bài.

1 điểm – không biết sử dụng tiếng Anh: Thí sinh chưa biết ứng dụng tiếng Anh vào trong cuộc sống.

2 điểm – lúc được, lúc không: Thí sinh đang gặp khó khăn lớn trong việc viết và nói tiếng Anh. Không thể giao tiếp thực sự ngoài việc sử dụng một vài từ đơn lẻ hoặc một số cấu trúc ngữ pháp ngắn để trình bày, diễn đạt mục đích tại thời điểm nói – viết.

3 điểm – sử dụng tiếng Anh ở mức hạn chế: Có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp và hiểu trong một vài tình huống quen thuộc và thường gặp vấn đề trong quá trình giao tiếp thực sự.

4 điểm – hạn chế: Có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh giao tiếp trong các tình huống cơ bản. Gặp khó khăn khi gặp phải tình huống giao tiếp phức tạp.

5 điểm – bình thường: Sử dụng được một phần ngôn ngữ và nắm được trong phần lớn các tình huống mặc dù thường xuyên mắc lỗi. Có thể sử dụng tốt ngôn ngữ trong lĩnh vực riêng nếu quen thuộc với mình.

6 điểm – khá: Tuy có nhiều chỗ không tốt, không chính xác và hiệu quả nhưng nhìn chung có thể sử dụng ngôn ngữ thành thạo. Sử dụng tốt trong các tình huống phức tạ, đặc biệt trong các tình huống quen thuộc.

7 điểm – tốt: Đã nắm vững ngôn ngữ nhưng đôi khi có sự không chính xác, không phù hợp, không hiểu trong tình huống nói.

8 điểm – rất tốt: Hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ, chỉ mắc một số lỗi như không chính xác và không phù hợp, nhưng những lỗi này chưa thành hệ thống. Trong tình huống không quen thuộc có thể sẽ không hiểu và có thể sử dụng tốt với những chủ đề tranh luận phức tạp, tinh vi.

9 điểm – thông thạo: Có thể sử dụng ngôn ngữ với một sự phù hợp, chính xác, lưu loát và thông hiểu hoàn toàn đầy đủ.

5. Những lưu ý khi đăng ký thi IELTS UKVI

Về cơ bản bài thi IELTS UKVI được thực hiện giống như IELTS ( IELTS Academic và General Training), cùng nội dung, người kiểm tra, định dạng, mức độ khó, điểm,… Nhưng vẫn có một số điểm khác biệt khiến bạn cần lưu ý như:

 • Bạn có thể tham gia kì thi này tại trung tâm tổ chức thi IELTS do UKVI chấp thuận, những kì thi này được tổ chức rất nghiêm ngặt với sự giám sát của máy ghi hình với chỉ có khoảng 20 thí sinh trong một phòng thi. Trung tâm kiểm tra IELTS VN101 (TP Hồ Chí Minh) và VN104 (Hà Nội) là trung tâm tổ chức thi IELTS do UKVI chấp thuận và cung cấp toàn bộ bài thi IELTS dành cho đơn xin visa Anh.
 • Về lịch thi, bài thi IELTS UKVI được tổ chức với một lịch thi riêng, thường là không trùng với lịch thi của bài thi IELTS thông thường. Trước khi đăng ký thi IELTS UKVI, các bạn cần phải vào trang web chính thức của BC hoặc IDP để xem lịch thi phù hợp với mình.
  Lịch thi IELTS UKVI:
  Tại BC: https://vietnam.ielts.britishcouncil.org/iorpsea/html/registration/selectExamTypeServlet.do
  Tại IDP: https://www.idp.com/vietnam/ielts/book-my-test/ukvi-hanoi-calendar/
  Lịch thi IELTS thường: Lịch thi IELTS 2021 tại IDP, BC và các địa chỉ đăng kí thi
 • IELTS UKVI Academic có thể làm trên giấy hoặc trên máy tính (IELTS UKVI General training chỉ làm trên giấy) trong khi IELTS thông thường có thể là được cả trên giấy và máy tính.
 • Trước khi đăng ký thi, bạn nên kiểm tra với Sở Nhập Cư và Visa (UKVI) về bài thi mà bạn cần nộp kèm theo đơn. Bạn có thể sử dụng bảng sau để tham khảo:
Mô tả Visa (Chỉ dành cho Vương Quốc Anh)Cấp độ CEFRKĩ năngĐiểm IELTS theo yêu cầu
Visa loại 1 (Phổ thông)C1Nghe, Nói, Đọc, ViếtIELTS – 7.0 toàn diện và cho mỗi kỹ năng
Visa loại 1 (Tài năng đặc biệt)B1Nghe, Nói, Đọc, ViếtIELTS – 4.0 toàn diện và cho mỗi kỹ năng
Visa loại 1 (Chủ doanh nghiệp)B1Nghe, Nói, Đọc, ViếtIELTS – 4.0 toàn diện và cho mỗi kỹ năng
Visa loại 1 (Chủ doanh nghiệp là sinh viên mới tốt nghiệp)B1Nghe, Nói, Đọc, ViếtIELTS – 4.0 toàn diện và cho mỗi kỹ năng
Visa loại 2 (Phổ thông)B1Nghe, Nói, Đọc, ViếtIELTS – 4.0 toàn diện và cho mỗi kỹ năng
Visa loại 2 (vận động viên)A1Nghe, Nói, Đọc, ViếtIELTS – 4.0 toàn diện và cho mỗi kỹ năng
Visa loại 2 (Giáo sĩ)B2Nghe, Nói, Đọc, ViếtIELTS – 5.5 toàn diện và cho mỗi kỹ năng
Visa sinh viên loại 4 (Phổ thông) – dưới cấp độ văn bằng
(Xin đọc các thông tin quan trọng về visa sinh viên loại 4)
B1Nghe, Nói, Đọc, ViếtIELTS – 4.0 toàn diện và cho mỗi kỹ năng
Visa sinh viên loại 4 (Phổ thông) – cấp độ ngang hoặc trên văn bằng
(Xin đọc các thông tin quan trọng về visa sinh viên loại 4)
B2Nghe, Nói, Đọc, ViếtIELTS – 5.5 toàn diện và cho mỗi kỹ năng
Người nhà của người có visa ổn địnhA1Nghe, NóiIELTS Kỹ Năng Sống cấp A1 – Đạt
Xuất cảnh không hạn chế để giữ (hoặc ổn định) hoặc nhập tịchB1Nghe, NóiIELTS Kỹ Năng Sống cấp B1 – Đạt
Bảng mức điểm IELTS yêu cầu để lấy Visa (Chỉ dành cho Vương Quốc Anh)

Tóm lại, so với kì thi IELTS thông thường, IELTS UKVI có sự khác biệt về chi phí (đắt hơn), mục đích (chỉ dùng cho việc học và làm việc tại Anh) và sự kiểm soát trong giai đoạn thi (chặt chẽ hơn). TalkFirst mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn tốt nhất. Đừng quên theo dõi website thường xuyên để nắm những thông tin chính xác nhất nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Nếu bạn đang tìm kiếm khoá học luyện thi IELTS uy tín, tham khảo thêm Khóa học Luyện thi IELTS Online cam kết đầu ra tại Anh ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Bài viết liên quan
Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 30%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 3tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!