Search
Close this search box.

Học phí học IELTS tại TPHCM 2024 hết bao nhiêu tiền?

Để quyết định đăng kí một khóa học IELTS, đồng nghĩa với việc bạn đã quyết định đầu tư thời gian, tiền bạc lẫn niềm tin vào khóa học đó. Vậy học IELTS mất bao nhiêu tiền một khóa tại TPHCM?

Bài viết sau đây, TalkFirst sẽ phân tích và cung cấp những thông tin cần thiết, cũng như đưa ra những mức học phí IELTS phổ biến ở thời điểm hiện tại!

Học phí 1 khóa học IELTS bao nhiêu tiền
Học phí học IELTS tại TPHCM hết bao nhiêu tiền?

1. Một khóa học IELTS bao nhiêu tiền?

Hiện nay, giá tiền một khóa học IELTS sẽ từ 8.000.000 vnđ đến hơn 20.000.000 vnđ đối với các khoá học có cam kết đạt thang điểm IELTS đầu ra.

Các địa chỉ có mức học phí thấp hơn thường có sỉ số đông hơn hoặc thời lượng học ít hơn. Ngoài ra, học phí còn phụ thuộc vào thời gian của khóa học, chất lượng giáo viên và cơ sở vật chất.

Cụ thể, bạn tham khảo thêm các trung tâm dạy IELTS tốt ở TPHCM. Bài viết này sẽ cũng cấp nhiều thông tin về học phí, cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên của từng trung tâm nhé.

2. Các yếu tố quyết định học phí IELTS

Thông thường, học phí của một khóa học IELTS phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ giảng viên, sĩ số học viên trong lớp, chất lượng giáo trình, phương pháp giảng dạy,… Vì vậy, mức học phí sẽ có sự chênh lệch nhau đáng kể. Chúng ta hãy cùng phân tích những yếu tố quyết định học phí IELTS một cách tường tận!

2.1. Giảng viên

Trình độ giáo viên sẽ là yếu tốt quan trọng đầu tiên ảnh hưởng đến học phí học IELTS. Bởi vì chất lượng của một khóa học IELTS phụ thuộc rất lớn vào trình độ và kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên. Học phí IELTS cũng sẽ tùy thuộc vào việc học viên được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ hay Việt Nam.

Trung tâm có giảng viên bản ngữ:

Không thể phủ nhận rằng nếu được tiếp xúc và học tập ở môi trường có giảng viên bản ngữ thì cách phát âm và khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh cho nên học phí IELTS cũng sẽ cao. Tuy nhiên, trong quá trình luyện thi IELTS, yếu tố này sẽ hiệu quả hơn nếu như trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn đã vững nền.

Bởi vì, kì thi IELTS không chỉ đánh giá 1 kĩ năng Nói, để có thể đạt được những band điểm cao và cân bằng cả 4 band điểm thì bạn cần nắm rõ bài học của những kĩ năng còn lại nữa. Và tất nhiên, nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa vững thì việc nắm rõ ý của giảng viên bản ngữ là điều không khả thi lắm.

Trung tâm có giảng viên người Việt:

Trên thực tế, học viên Việt sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức từ giáo viên IELTS là người Việt hơn là người bản ngữ. Vì cùng ngôn ngữ mẹ đẻ, và các thầy cô cũng đã từng trải qua quá trình học ngôn ngữ thứ hai nên sẽ hiểu được những khó khăn, tâm lý mà đa số người Việt học tiếng Anh gặp phải. Hơn nữa, bài giảng cũng sẽ trơn tru hơn nếu cả hai phía có thể giao tiếp mạch lạc với nhau.

Để quyết định năng lực của một giáo viên tiếng Anh, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

  1. Trình độ tiếng Anh, điểm số chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ khác tương đương.
  2. Nghiệp vụ sư phạm: Khả năng thiết kế bài giảng, truyền đạt kiến thức và phương pháp giảng dạy phù hợp,…
  3. Kinh nghiệm giảng dạy thực tế
  4. Đạo đức nghề nghiệp

Trung tâm có giảng viên người Việt & bản ngữ:

Nếu bạn đang phân vân một trong hai dạng giảng viên trên thì kết hợp cả hai có thể là lựa chọn hợp lý. Bạn có thể lựa chọn trung tâm giảng dạy IELTS bởi người Việt và các lớp kĩ năng Nghe-Nói thì giảng viên người bản ngữ sẽ đứng lớp.

Ngoài ra, những buổi mock test (bài kiểm tra tương tự như bài thi IELTS thật) nếu được hãy chọn kiểm tra cùng giáo viên bản ngữ bạn nhé!

Các giảng viên tại TalkFirst được đào tạo chuyên sâu, có bằng cấp và chứng chỉ sư phạm Quốc tế DELTA, CELTA, TEFL, TESOL, IELTS,..

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2.2. Trình độ của học viên

Trình độ của học viên sẽ là yếu tố quan trọng không kém để quyết định chi phí học IELTS. Nếu bạn đã là người có nền tảng tiếng Anh tốt, hoặc đã nắm chắc về ngữ pháp tiếng Anh nhưng chưa từng thi qua IELTS thì chỉ cần một thời gian ngắn theo học tại trung tâm là đã có thể hiểu rõ và tự học IELTS được rồi.

Tuy nhiên nếu bạn là người hoàn toàn chưa biết gì về kì thi IELTS và cũng không nắm chắc kiến thức căn bản tiếng Anh thì chắc chắn thời lượng ôn thi IELTS của bạn sẽ dài hơn so với trường hợp trên. Nói một cách dễ hiểu thì học phí khoá học IELTS của bạn sẽ cao hơn và thời lượng ôn thi cũng dài hơn.

2.3. Band điểm target của học viên

Tương tự với band điểm đầu vào, mỗi người sẽ có những mục tiêu band điểm khác nhau. Ví dụ như bạn là học sinh cấp 2 chỉ cần IELTS 4.5 thì có thể xét tốt nghiệp (thay thế môn tiếng Anh). Tuy nhiên, nếu muốn đi du học Anh, Mỹ hay Úc,… sẽ cần IELTS 5.0, IELTS 6.5 trở lên.

Chính vì vậy, học IELTS mất bao lâu để đạt target hiệu quả nhất? Tùy thuộc vào thời gian đó thì mức học phí cũng khác nhau.

2.4. Sĩ số học viên trong lớp

Sĩ số học viên trong lớp cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng khoá học IELTS. Nếu lớp học quá đông, đồng nghĩa với thời gian trao đổi của học viên & giảng viên sẽ giảm xuống. Giảng viên sẽ có thể gặp khó khăn trong việc theo dõi tình hình học tập của từng học viên cụ thể. Tuy nhiên, sĩ số lớp học càng đông thì sẽ phần nào tiết kiệm chi phí học IELTS của bạn hơn.

trung tâm luyện thi ielts
Một lớp học IELTS hiệu quả nên có sĩ số từ 4-6 học viên có cùng trình độ.

2.5. Giáo trình và tài liệu

Giáo trình và tài liệu khi ôn luyện IELTS là một yếu tố quan trọng đối với người học. Giáo trình IELTS nên được đầu tư biên soạn bài bản bởi các chuyên gia học thuật, như vậy sẽ giúp học viên nắm được kiến thức hiệu quả nhất. Vì vậy, bạn nên quan tâm tới chất lượng giáo trình được biên soạn trong khoá học mình đăng ký.

Bạn cũng có thể truy cập vào trang blog IELTS để tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về học IELTS.

2.6. Cơ sở vật chất

Môi trường học cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giảng dạy. Nếu bạn ngồi học trong một lớp học có điều hoà mát mẻ, ánh sáng đủ, không gian rộng rãi, thoải mái và sáng tạo thì cảm giác sẽ hoàn toàn khác với một phòng học chỉ có bảng và phấn phải không nào?

Đặc biệt, một môi trường học IELTS lý tưởng sẽ hoàn hảo hơn nếu như có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như loa đài, ti vi, màn hình chiếu.

Môi trường học là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giảng dạy! (hình ảnh không gian học tại Anh Ngữ TalkFirst)

Ngoài ra, “tiếng lành đồn xa” cũng là một yếu tố quan trọng. Một trung tâm ôn luyện IELTS uy tín, mang lại nhiều giá trị từ khoá học sẽ có độ nhận diện nhất định. Ví dụ như, trung tâm có nhiều học viên theo học, được nhiều người từng học giới thiệu thì chắc chắn sẽ đảm bảo chất lượng & uy tín.

Tổng kết lại, một khoá học IELTS được gọi là chất lượng nếu đảm bảo được đầy đủ các yếu tố trên. Bạn có thể dựa vào những yếu tố này để quyết định theo học một chương trình học IELTS chuyên nghiệp và uy tín. Ngoài học phí khóa học, bạn có thể tham khảo lệ phí thi IELTS được cập nhật mới nhất tại IDP và BC.

Trên đây là những thông tin học phí cho một khoá học IELTS tại TPHCM hiện nay. Hy vọng những thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn cho mình một khoá học IELTS uy tín và phù hợp với bản thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo nhé!

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Happy Vietnam Reunification Day] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!