Học phí IELTS tại TPHCM 2023 hết bao nhiêu tiền?

Để quyết định đăng kí một khóa học IELTS, đồng nghĩa với việc bạn đã quyết định đầu tư thời gian, tiền bạc lẫn niềm tin vào khóa học đó. Vậy học IELTS mất bao nhiêu tiền một khóa tại TPHCM?

Bài viết sau đây, TalkFirst sẽ phân tích và cung cấp những thông tin cần thiết, cũng như đưa ra những mức học phí IELTS phổ biến ở thời điểm hiện tại!

Học phí 1 khóa học IELTS là bao nhiêu tiền
Học phí học IELTS tại TPHCM hết bao nhiêu tiền?

1. Một khóa học IELTS hết bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay, giá tiền khóa học IELTS chất lượng thường dao động từ 8.000.000 vnđ đến hơn 20.000.000 vnđ đối với các khoá học có cam kết điểm đầu ra. Các địa chỉ có mức học phí thấp hơn thường có sỉ số đông hơn hoặc thời lượng học ít hơn.

Khi đăng kí khoá học, học viên cần hỏi kĩ xem cơ sở Giáo dục có Cam kết điểm đầu ra hay không? Có giáo viên bản ngữ chất lượng hay không? GV đã thi IELTS chưa & điểm số giáo viên như thế nào?

Bạn nên lưu ý rằng CHI PHÍ dù quan trọng, không nên là tiêu chí duy nhất khi lựa chọn khoá học. Quan trọng là giá trị bạn nhận được khi tham gia khoá học đó có tương xứng với chi phí mà bạn đầu tư hay không?

1.1. Học phí khoá học IELTS Online

Thời điểm này xuất hiện rất nhiều khoá học IELTS Online. Tuy nhiên không phải khoá học online nào cũng như nhau, nên mức học phí sẽ có sự khác biệt. Cùng tìm hiểu mức học phí khoá học IELTS trung bình của các trung tâm dạy IELTS dưới đây nhé!

Học phí Hội đồng Anh British Council

Các khóa luyện thi IELTS Pre-Intermediate, IELTS Intermediate và IELTS Upper-Intermediate hiện đang được tư vấn với mức học phí IELTS dao động từ 10.000.000 vnđ đến 15.000.000 vnđ, tuỳ thuộc vào gói học phí & thời lượng học mà bạn chọn. Mức học phí này mang tính chất tham khảo vì thực tế học phí có thể thay đổi liên tục & có rất nhiều gói học phí ở mỗi cơ sở giáo dục.

Học phí IELTS TalkFirst

Khoá học IELTS Online tại TalkFirst bao gồm các khoá IELTS Speaking Online, IELTS Writing Online & IELTS full 4 kĩ năng online với mức học phí được đánh giá là rất phù hợp với điều kiện của phần lớn học viên.:

 • Học phí trung bình dao động trên dưới: 2.000.000 – 3.000.000 vnđ/tháng
 • Học phí ưu đãi khoảng: 1.500.000 – 2.500.000 vnđ/tháng

Ngoài ra TalkFirst còn có hỗ trợ thủ tục đăng ký thi IELTS và tặng 100% lệ phí thi IELTS trị giá 4.664.000 VND

Được cho là trung tâm đào tạo tiếng Anh nổi tiếng tại TP.HCM, Anh ngữ TalkFirst nhận được nhiều “review 5*” từ học viên và khắp các nền tảng đánh giá chất lượng Giáo Dục.

Xem thêm: Học viên tại Anh ngữ TalkFirst nói gì?

1.2. Học phí luyện thi IELTS offline

So với học phí IELTS Online thì học phí 1 khóa học IELTS tại các trung tâm luyện thi IELTS ở TP.HCM sẽ cao hơn. Và tất nhiên mỗi trung tâm sẽ có mỗi mức học phí khác nhau. Một trung tâm uy tín, có danh tiếng, đầy đủ cơ sở vật chất chắc chắn sẽ có mức học phí cao hơn so với một trung tâm dạy IELTS không đáp ứng đủ điều kiện học tập cho học viên.

Thông thường, chi phí học IELTS ở TP.HCM có thể chỉ dao động từ 7.000.0000 vnđ – 15.000.000 vnđ , nhưng cũng có khóa học lên đến hàng chục triệu đồng hoặc hàng trăm triệu đồng với các khoá luyện thi tại các trường đại học quốc tế như RMIT.

Học viên sẽ được kiểm tra trình độ và nhận được lộ trình học phù hợp trước khi bắt đầu học. Và lưu ý trước khi theo học bất cứ khóa học IELTS nào, bạn nên xem xét đầy đủ các yếu tố và tìm hiểu thật kĩ.

2. Một khoá học IELTS là bao nhiêu tháng?

Khi luyện thi IELTS, bạn phải xác định được các tiêu chí chấm điểm cho từng mục tiêu riêng. Mỗi người có một mục tiêu khác nhau, và thời gian dành cho việc học IELTS cũng khác nhau. Nhìn chung thời lượng học IELTS sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Band điểm IELTS mục tiêu
 • Trình độ đầu vào hiện tại
 • Thời gian dành để ôn luyện IELTS
 • Phương pháp ôn luyện IELTS

Thông thường, người học thường đặt mục tiêu vào các thang điểm IELTS như sau:

 • Band điểm 5.0 – 5.5: Trung bình bạn sẽ mất khoảng 3-4 tháng để tăng 1 band điểm (trong khoảng 5.0-5.5 IELTS và bạn đã có vốn tiếng Anh căn bản). Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh thì sẽ cần thời gian lâu hơn (khoảng 5-6 tháng) để ôn lại kiến thức nền.
 • Band điểm 6.0 – 9.0: Thang điểm này sẽ dành cho những học viên đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Giờ chỉ cần tổng kết lại kiến thức chuyên sâu và luyện đề thi. Nếu bạn là người mới bắt đầu học IELTS thì bạn không nên quá nóng vội chạm tới mức này.

Xem thêm chi tiết tại: Học IELTS mất bao lâu?

Lưu ý: Khoảng thời gian trên là ước lượng trung bình dành cho nhóm đối tượng chung. Việc bạn đầu tư thời gian từ 4-6 tháng để đạt band điểm mơ ước là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Việc bạn cần làm là tạo cho mình một lộ trình học phù hợp với bản thân bạn nhé!

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại Talkfirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại Talkfirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại Talkfirst

3. Các yếu tố quyết định học phí IELTS

Thông thường, học phí của một khóa học IELTS phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ giảng viên, sĩ số học viên trong lớp, chất lượng giáo trình, phương pháp giảng dạy,… vì vậy, mức học phí sẽ có sự chênh lệch nhau đáng kể. Chúng ta hãy cùng phân tích những yếu tố quyết định học phí IELTS một cách tường tận!

3.1. Giảng viên

Trung tâm có giảng viên bản ngữ:

Không thể phủ nhận rằng nếu được tiếp xúc và học tập ở môi trường có giảng viên bản ngữ thì cách phát âm và khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Tuy nhiên, trong quá trình luyện thi IELTS, yếu tố này sẽ hiệu quả hơn nếu như trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn đã vững nền.

Bởi vì, kì thi IELTS không chỉ đánh giá 1 kĩ năng Nói, để có thể đạt được những band điểm cao và cân bằng cả 4 band điểm thì bạn cần nắm rõ bài học của những kĩ năng còn lại nữa. Và tất nhiên, nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa vững thì việc nắm rõ ý của giảng viên bản ngữ là điều không khả thi lắm.

Trung tâm có giảng viên người Việt:

Trên thực tế, học viên Việt sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức từ giáo viên IELTS là người Việt hơn là người bản ngữ. Vì cùng ngôn ngữ mẹ đẻ, và các thầy cô cũng đã từng trải qua quá trình học ngôn ngữ thứ hai nên sẽ hiểu được những khó khăn, tâm lý mà đa số người Việt học tiếng Anh gặp phải. Hơn nữa, bài giảng cũng sẽ trơn tru hơn nếu cả hai phía có thể giao tiếp mạch lạc với nhau.

Để quyết định năng lực của một giáo viên tiếng Anh, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

 1. Trình độ tiếng Anh, điểm số chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ khác tương đương.
 2. Nghiệp vụ sư phạm: Khả năng thiết kế bài giảng, truyền đạt kiến thức và phương pháp giảng dạy phù hợp,…
 3. Kinh nghiệm giảng dạy thực tế
 4. Đạo đức nghề nghiệp

Trung tâm có giảng viên người Việt & bản ngữ:

Nếu bạn đang phân vân một trong hai dạng giảng viên trên thì kết hợp cả hai có thể là lựa chọn hợp lý. Bạn có thể lựa chọn trung tâm giảng dạy IELTS bởi người Việt và các lớp kĩ năng Nghe-Nói thì giảng viên người bản ngữ sẽ đứng lớp.

Ngoài ra, những buổi mock test (bài kiểm tra tương tự như bài thi IELTS thật) nếu được hãy chọn kiểm tra cùng giáo viên bản ngữ bạn nhé!

Các giảng viên tại TalkFirst được đào tạo chuyên sâu, có bằng cấp và chứng chỉ sư phạm Quốc tế DELTA, CELTA, TEFL, TESOL, IELTS,..

3.2. Trình độ của học viên

Đây sẽ là yếu tố quan trọng không kém so với chất lượng giáo viên tại trung tâm. Nếu bạn đã là người có nền tảng tiếng Anh tốt, hoặc đã nắm chắc về ngữ pháp tiếng Anh nhưng chưa từng thi qua IELTS thì chỉ cần một thời gian ngắn theo học tại trung tâm là đã có thể hiểu rõ và tự học IELTS được rồi.

Tuy nhiên nếu bạn là người hoàn toàn chưa biết gì về kì thi IELTS và cũng không nắm chắc kiến thức căn bản tiếng Anh thì chắc chắn thời lượng ôn thi IELTS của bạn sẽ dài hơn so với trường hợp trên. Nói một cách dễ hiểu thì học phí khoá học của bạn sẽ cao hơn và thời lượng ôn thi cũng dài hơn.

3.3. Band điểm target của học viên

Tương tự với band điểm đầu vào, mỗi người sẽ có những mục tiêu band điểm khác nhau. Ví dụ như bạn là học sinh cấp 2 chỉ cần IELTS 4.5 thì có thể xét tốt nghiệp (thay thế môn tiếng Anh) được rồi, tuy nhiên nếu muốn đi du học Anh, Mỹ hay Úc,… sẽ cần IELTS 5.0, IELTS 6.5,…

Chính vì vậy, mức học phí bạn cần bỏ ra để đạt những band điểm target này sẽ khác nhau ít nhiều.

3.4. Sĩ số học viên trong lớp

Sĩ số học viên trong lớp cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng khoá học IELTS. Nếu lớp học quá đông, đồng nghĩa với thời gian trao đổi của học viên & giảng viên sẽ giảm xuống. Giảng viên sẽ có thể gặp khó khăn trong việc theo dõi tình hình học tập của từng học viên cụ thể. Tuy nhiên, sĩ số lớp học càng đông thì sẽ phần nào tiết kiệm chi phí của bạn hơn.

trung tâm luyện thi ielts
Một lớp học IELTS hiệu quả nên có sĩ số từ 4-6 học viên có cùng trình độ.

3.5. Giáo trình và tài liệu

Giáo trình và tài liệu khi ôn luyện IELTS là một yếu tố quan trọng đối với người học. Giáo trình IELTS nên được đầu tư biên soạn bài bản bởi các chuyên gia học thuật, như vậy sẽ giúp học viên nắm được kiến thức hiệu quả nhất. Vì vậy, bạn nên quan tâm tới chất lượng giáo trình được biên soạn trong khoá học mình đăng ký.

3.6. Cơ sở vật chất

Môi trường học là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giảng dạy. Nếu bạn ngồi học trong một lớp học có điều hoà mát mẻ, ánh sáng đủ, không gian rộng rãi, thoải mái và sáng tạo thì cảm giác sẽ hoàn toàn khác với một phòng học chỉ có bảng và phấn phải không nào?

Đặc biệt, một môi trường học IELTS lý tưởng sẽ hoàn hảo hơn nếu như có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như loa đài, ti vi, màn hình chiếu.

Môi trường học là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giảng dạy! (hình ảnh không gian học tại Anh Ngữ TalkFirst)

Ngoài ra, “tiếng lành đồn xa” cũng là một yếu tố quan trọng. Một trung tâm ôn luyện IELTS uy tín, mang lại nhiều giá trị từ khoá học sẽ có độ nhận diện nhất định. Ví dụ như, trung tâm có nhiều học viên theo học, được nhiều người từng học giới thiệu thì chắc chắn sẽ đảm bảo chất lượng & uy tín.

Tổng kết lại, một khoá học IELTS được gọi là chất lượng nếu đảm bảo được đầy đủ các yếu tố trên. Bạn có thể dựa vào những yếu tố này để quyết định theo học một chương trình học IELTS chuyên nghiệp và uy tín.

Trên đây là những thông tin học phí cho một khoá học IELTS tại TPHCM hiện nay. Hy vọng những thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn cho mình một khoá học IELTS uy tín và phù hợp với bản thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo nhé!

Nếu bạn cần kiểm tra trình độ đầu vào miễn phí và tư vấn khóa học IELTS phù hợp, hãy để lại thông tin phía dưới để TalkFirst hỗ trợ bạn các Khóa học IELTS và Khoá học IELTS Online nhé!

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Bài viết liên quan

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Merry Christmas & Happy New Year] Ưu đãi học phí lên đến 25% & cơ hội tham gia vòng quay may mắn nhận quà Giáng Sinh với giá trị lên đến 2 triệu đồng