Search
Close this search box.

IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ? IELTS 6.0 có đi được không?

“Số điểm IELTS cần đạt để du học Mỹ là bao nhiêu?” chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn có kế hoạch du học Mỹ. Vì nước Mỹ được xem là môi trường đầy hứa hẹn, có rất nhiều bạn trẻ ôm trong mình “giấc mơ nước Mỹ” từ khi còn nhỏ.

Tuy nhiên để chạm tới “giấc mơ nước Mỹ” bạn chắc chắn phải trang bị vốn tiếng Anh của mình và chứng chỉ IELTS là một minh chứng để bạn chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh.

Bài viết sau đây, TalkFirsts sẽ giải đáp các thắc mắc về du học Mỹ như: Số điểm IELTS cần đạt để du học Mỹ là bao nhiêu? Mức điểm IELTS cho các bậc học tại Mỹ? Và các trường chấp nhận chứng chỉ IELTS ở Mỹ!

1. IELTS ảnh hưởng đến quyết định đi du học như thế nào?

IELTS (International English Language Testing System) được sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục lớn trên thế giới là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và IDP của Úc. Mục đích của kì thi IELTS là kiểm tra trình độ tiếng Anh của thí sinh thông qua 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết với thang điểm từ 1.0 đến 9.0.

Vậy tại sao du học Mỹ cần IELTS?

 • Chứng chỉ IELTS là căn cứ để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh. Đối với người học IELTS, điểm số càng cao sẽ càng tăng cơ hội chứng minh năng lực ngoại ngữ.
 • Đây cũng là một yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn được nhận vào một số trường học danh tiếng yêu cầu chứng chỉ IELTS tối thiểu với mức điểm nào đấy.
 • Ngoài ra, cũng là điều kiện cần để nhận được những suất học bổng hấp dẫn hoặc hỗ trợ về mặt tài chính từ chính phủ hay từ ngôi trường mà bạn đăng ký.
 • Chứng chỉ IELTS cũng là một phần trong quá trình xét duyệt visa. Nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS quy trình xét duyệt visa cũng sẽ rút ngắn thời gian hơn.

Xem thêm: Học IELTS để làm gì? 11 lợi ích không thể bỏ qua của bằng IELTS

2. Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Hiện nay, dù bạn đi du học Mỹ hay du học Úc thì đa số các trường đều quy định mỗi mức điểm tối thiểu IELTS khác nhau. Nhìn chung chứng chỉ IELTS là minh chứng để bạn chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh. Khi học tập và làm việc tại Mỹ yêu cầu bạn phải đáp ứng được tiêu chuẩn (khả năng sử dụng tiếng Anh) cơ bản để theo học với chương trình học bằng ngôn ngữ khác biệt.

Thông thường, tiêu chuẩn cơ bản này tương đương với band điểm IELTS 4.5. Ở mức band điểm này có nghĩa là bạn phải hiểu được sơ lược hệ thống kiến thức mà mình sẽ học sau này. Nếu band score thấp hơn 4.5 IELTS thì bạn không thể du học theo chương trình giáo dục quốc tế.

Tuy nhiên, để có thể bắt kịp tiến độ học tập và đạt thành tích tốt khi du học, yêu cầu 4.5 IELTS vẫn chưa đủ. Mức điểm mà TalkFirst khuyến khích nên dao động trong khoảng IELTS 6.0 đến 6.5 khi bạn muốn đi du học. Đây cũng là ngưỡng điểm đánh giá bạn có nền tảng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh khá.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

3. Mức điểm IELTS cho các bậc học tại Mỹ

“Mức điểm IELTS cho mỗi bậc học tại Mỹ là bao nhiêu?” là câu hỏi của rất nhiều bạn có ý định sang Mỹ học tập và phát triển thắc mắc. Mỗi bậc học ở “xứ sở cờ hoa” sẽ có những yêu cầu về chứng chỉ IELTS khác nhau như sau:

 • Bậc THPT: Không bắt buộc phải có điểm IELTS, học sinh sẽ trải qua bài thi SLEP (The Secondary Level English Proficiency – bài thi trắc nghiệm được dùng làm thước đo năng lực tiếng Anh). Nếu đạt 45 điểm sẽ đạt yêu cầu. Tuy nhiên, một số trường có thể yêu cầu điểm cao hơn hoặc thấp hơn. Bài thi SLEP được thực hiện trong 1 tiếng 30 phút, gồm 2 phần thi , mỗi phần thi 45 phút gồm Nghe & Đọc.
 • Bậc cao đẳng: Yêu cầu có điểm IELTS đạt từ 5.5 trở lên
 • Bậc đại học và cao học: IELTS đạt tối thiểu từ 6.0 – 6.5.

4. Một số trường chấp nhận chứng chỉ IELTS ở Mỹ

The State University of New York

Hiện nay, bằng IELTS cũng đã được rất nhiều trường tại Mỹ chấp nhận và đánh giá cao. Một số trường nổi tiếng chấp nhận chứng chỉ IELTS tại Mỹ như sau:

 • State University of New York (Hệ thống Đại học bang New York)
 • American University of Rome (Đại học Mỹ ở Rome)
 • Academy of Art University (Học viện Đại học Nghệ thuật)
 • Academy of Couture Art (Học viện Nghệ thuật Couture)
 • Aims Community College (Cao đẳng Cộng đồng)
 • American University of Afghanistan (Đại học Mỹ ở Afghanistan)

5. Câu hỏi thường gặp

5.1. Làm thế nào nếu không đủ điểm IELTS?

“Làm thế nào nếu không đủ điểm IELTS?” là câu hỏi thường gặp đối với nhưng ai có ý định đi du học mà chưa chuẩn bị kịp để thi IELTS. Trong trường hợp bạn chưa đủ điều kiện để lấy chứng chỉ IELTS, bạn có 2 lựa chọn:

 1. Tiếp tục luyện thi IELTS cấp tốc tại Việt Nam cho tới khi đạt chứng chỉ đúng với số điểm yêu cầu của trường đăng kí học.
 2. Đăng kí khoá học bổ trợ tiếng Anh tại trường đại học ở Mỹ. Và học lên khoá chuyên ngành sau khi đã đạt đủ trình độ ngoại ngữ.

Đối với những bạn lựa chọn cách 2, các bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận, hoà mình vào môi trường tiếng Anh cùng người bản xứ, làm quen và tiếp xúc với cách giảng dạy mới.

5.2. Du Học Mỹ không cần IELTS có được không?

IELTS là kì thi quốc tế phổ biến nên đa số những ai có ý định du học Mỹ đều có chung một thắc mắc đó là: Đi du học Mỹ có bắt buộc cần bằng IELTS hay không?

Trước hết, chúng ta hãy xét tới vấn đề ngôn ngữ, trước khi tính đến những yếu tố khác. Nếu tiếng Anh của bạn chưa tốt để học chính thức hoặc chưa có đủ điểm IELTS, khi làm hồ sơ du học các hướng dẫn viên sẽ hỗ trợ bạn xét tuyển vào chương trình học tiếng Anh dự bị. Thông thường các khoá tiếng Anh dự bị kéo dài từ 12 tuần cho đến 1 năm và phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh đầu vào của bạn.

Đối với các bạn có bằng IELTS đủ điểm để xét duyệt, sẽ được vào học ngay chương trình chính thức mà không cần mất thời gian thêm. Ngoài ra, dù bạn đã có hay chưa có bằng ngoại ngữ, một số trường cũng sẽ yêu cầu sinh viên quốc tế làm một bài test tiếng Anh đầu vào. Nếu bạn đã có bằng IELTS 6.5 trở lên thì có thể sẽ vượt qua dễ dàng nên bạn không cần lo lắng quá nhé!

5.3. Du học Mỹ nên học IELTS hay TOEFL?

Chứng chỉ TOEFL sử dụng giọng Anh Mỹ

Đa số các trường học tại Mỹ đều chấp nhận cả IELTS và TOEFL. Các du học sinh có thể lựa chọn thi một trong hai tuỳ vào trình độ của bản thân. Vì dù chọn chứng chỉ tiếng Anh nào cũng đều chứng minh năng lực và trình độ tiếng Anh của bạn một cách uy tín nên cơ hội nhận được thư mời nhập học là như nhau.

Lưu ý: IELTS là chứng chỉ của Anh, sử dụng giọng Anh Anh khi thực hiện bài kiểm tra. Trong khi đó người Mỹ và chứng chỉ TOEFL sử dụng giọng Anh Mỹ.

IELTS được chia làm 2 dạng bài và hiện nay vẫn có nhiều bạn vẫn chưa phân biệt được như thế nào là IELTS Academic và IELTS General Training. TalkFirst có phân tích cụ thể những điểm giống và khác nhau của 2 dạng bài thi này, và cung cấp thông tin về hình thức thi phù hợp với mục tiêu của các bạn.

Xem thêm bài viết: Phân biệt bài thi IELTS Academic & IELTS General

Nếu các bạn phân vân không biết nên chọn luyện thi IELTS hay TOEFL khi có mục tiêu du học Mỹ, thì các bạn có thể phân tích một số chi tiết sau:

Giọng đọc: Hiện nay tiếng Anh chia thành hai loại cơ bản là Anh Anh và Anh Mỹ. Thông thường cách phát âm của hai giọng này không khác nhau lắm, tuy nhiên đối với bài kiểm tra quốc tế có độ khó cao như IELTS và TOEFL thì ảnh hưởng không nhỏ.

Năng lực của bản thân: Kì thi TOEFL sẽ dành cho những bạn có khả năng suy luận và tưởng tượng tốt với những câu hỏi dạng trắc nghiệm. Còn kì thi IELTS yêu cầu thí sinh có khả năng ghi nhớ đến từng chi tiết nhỏ nhất trong bài.

Cách chấm điểm: TOEFL không quan tâm nhiều đến tiểu tiết, chỉ cần tổng thể bài viết đúng ý, lập luận chặt chẽ và từ vựng phong phú thì có thể “ăn điểm”. Còn bài thi IELTS đề cao từng chi tiết nhỏ trong bài, từ vựng, văn phong và lập luận đều ảnh hưởng lớn đến kết quả cuối cùng.

Đừng để rào cản ngôn ngữ ảnh hưởng tới những ước mơ, mục tiêu trong tương lai. Để có thể thực hiện hoá những ước mơ ấy, hãy cố gắng trau dồi bản thân lẫn khả năng & trình độ tiếng Anh để tạo bước đệm vững chắc cho tương lai mai sau bạn nhé!

Nếu bạn đã biết du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu và còn lo lắng liệu mình có đạt yêu cầu hay không hãy để lại thông tin phía dưới để TalkFirst hỗ trợ bạn các Khoá học luyện thi IELTS Online uy tín – Cam kết đầu ra nhé!

Xem thêm:

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 30%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 3tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!