Search
Close this search box.

Describe something you do that keeps you fit and healthy – Đề thi IELTS Speaking ngày 25/08/2022

Đề thi IELTS Speaking ngày 25/08/2022 với chủ đề “Describe something you do that keeps you fit and healthy”, TalkFirst sẽ gửi đến bạn bài phân tích mẫu và một số từ vựng highlight liên quan đến chủ đề này. Hãy tham khảo bài viết sau đây để tăng thêm vốn từ vựng và nắm được cách triển khai bài mẫu ở dạng đề này nhé!

Describe something you do that keeps you fit and healthy

1. Bài mẫu đề thi IELTS Speaking Part 2 ngày 25/08/2022

Part 2: Describe something you do that keeps you fit and healthy.
You should say:
– What is it?
– When do you do it?
– Who do you do it with?
– Why is it important to keep fit and healthy?
– And explain why it can help you keep fit and healthy?

Bài mẫu band 7.5:

Health is wealth and everyone is aware of that, but the way we keep ourselves healthy varies from person to person. I would like to share with you something that I am keen on doing in my leisure time to stay healthy, which is joining a gym and working out with a personal trainer. Hitting the gym is not just a great way to keep fit, but it is also one of the best stress relievers there is.

I took up this habit about three months ago, and I chose California Fitness and Yoga Centre as this is the most famous and professional gym in Vietnam. The gym is equipped with the most modern machines and there are a variety of cardio as well as yoga classes for the members to register every day. However, I was not motivated enough to join those classes at the beginning because I always felt exhausted after work. 

After some consideration, I decided to get a certified personal trainer despite the high cost. I believed working with a fitness trainer could give me the nudge I needed to help me reach my health and fitness goals. If someone isn’t expecting me to meet them at the gym, I am much more likely to skip out and I’d rather stay in bed or lounge on the couch instead. Knowing I have an appointment with a pro can help me maintain motivation to exercise. 

Having a personal trainer will ensure that I have an individualised plan and a flexible schedule that will give me the best results. It is difficult to know how to exercise, or how to design a complete program that includes cardio, weight training, and flexibility training, which specific exercises to do for each of those, and how to fit it into a busy schedule. Therefore, my trainer helps me with the basics and provides general nutritional advice, which I find very valuable as they navigate my health and fitness journeys.

Từ vựng:

 • keen on (v)  quan tâm, háo hức muốn làm điều gì đó
 • personal trainer (n) huấn luyện viên cá nhân
 • hit the gym: đến phòng tập để tập thể dục
 • take up (a habit/hobby): bắt đầu làm một hoạt động nào đó
 • cardio (n) những bài tập thể dục như chạy bộ, nhảy… làm tăng nhịp tim của người tập
 • certified (adj) Được chứng nhận, được chứng thực 
 • nudge (n) động lực, sự thúc đẩy
 • lounge (v) ngồi/nằm một cách thoải mái
 • individualised (adj) được cá nhân hóa
 • Flexibility (n) sự linh hoạt, linh động
 • Nutritional (adj) thuộc dinh dưỡng

Bản dịch:

Sức khỏe là tài sản quý giá và mọi người đều nhận thức được điều đó, nhưng cách chúng ta giữ cho mình khỏe mạnh thì khác nhau. Tôi muốn chia sẻ với bạn một điều mà tôi thích làm trong thời gian rảnh rỗi để giữ sức khỏe, đó là đến phòng gym và tập luyện với huấn luyện viên cá nhân. Tập thể dục không chỉ là một cách tuyệt vời để giữ dáng mà còn là một trong những cách giảm căng thẳng tốt nhất.

Tôi đã có thói quen này cách đây khoảng 3 tháng và tôi đã chọn Trung tâm Thể dục California Fitness & Yoga vì đây là phòng tập nổi tiếng và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam. Phòng tập được trang bị máy móc hiện đại nhất và có nhiều lớp tập cardio cũng như yoga cho hội viên đăng ký mỗi ngày. Tuy nhiên, ban đầu tôi không đủ động lực để tham gia các lớp học đó vì tôi luôn cảm thấy kiệt sức sau giờ làm việc.

Sau khi cân nhắc, tôi quyết định tìm một huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận mặc dù chi phí cao. Tôi tin rằng tập với một huấn luyện viên cá nhân có thể mang lại cho tôi động lực cần thiết để giúp tôi đạt được các mục tiêu về sức khỏe và thể chất của mình. Nếu ai đó không mong tôi gặp họ ở phòng tập thể dục, nhiều khả năng tôi sẽ bỏ tập và thay vào đó, tôi muốn nằm trên giường hoặc nằm dài trên ghế. Biết mình có cuộc hẹn với chuyên gia có thể giúp tôi duy trì động lực để tập thể dục.

Có một huấn luyện viên cá nhân sẽ đảm bảo rằng tôi có một kế hoạch riêng và một lịch trình linh hoạt, điều đó mang lại cho tôi kết quả tốt nhất. Khó để biết cách tập thể dục hoặc cách thiết kế một chương trình hoàn chỉnh bao gồm tập luyện tim mạch, tập tạ và rèn luyện sự dẻo dai, cách thiết kế các bài tập cụ thể cho từng cá nhân đó và làm thế nào để phù hợp với lịch trình bận rộn. Do đó, huấn luyện viên của tôi sẽ cung cấp những kiến ​​thức cơ bản và đưa ra lời khuyên chung về dinh dưỡng mà tôi thấy rất có giá trị vì điều này giúp tôi định hướng tốt hơn cho trình sức khỏe và thể chất của bản thân.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Câu trả lời mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 25/08/2022

2.1. How do children and old people keep fit and healthy?

Children should try a variety of sports and develop skills, such as swimming and the ability to hit and kick a ball. They should take part in a variety of types and intensities of physical activity across the week to develop movement skills, muscles and bones. In comparison, the seniors should walk more often to keep healthy. They can go for a walk together, which will keep them motivated and boost their health more than solitary exercise. 

Dịch:

Trẻ em nên thử nhiều môn thể thao và phát triển các kỹ năng, chẳng hạn như bơi lội và khả năng sút bóng. Trẻ em nên tham gia nhiều loại và cường độ hoạt động thể chất khác nhau trong tuần để phát triển các kỹ năng vận động, cơ và xương. Trong khi đó, người già nên đi bộ thường xuyên hơn để giữ gìn sức khỏe. Họ có thể đi dạo cùng nhau, điều này sẽ giúp họ có động lực và tăng cường sức khỏe hơn là tập thể dục một mình.

2.2. What do people normally do to keep fit and healthy in your country?

There are lots of different ways people keep fit in Vietnam. Many do exercise in the morning either in the parks or just on the side of the road. Even at 5am you often see groups of women doing dance aerobics together or men working out at outside gyms. There are also lots of sports people play together like badminton or football, or else people go jogging or swimming. More and more people are joining fitness centres now but I think the park is still the place most people go to stay fit.

Dịch:

Có rất nhiều cách khác nhau để mọi người giữ sức khỏe ở Việt Nam. Nhiều người tập thể dục vào buổi sáng trong công viên hoặc ngay bên đường. Ngay cả lúc 5 giờ sáng, bạn vẫn thường thấy những nhóm phụ nữ tập thể dục nhịp điệu cùng nhau hoặc những người đàn ông tập thể dục tại các phòng tập thể. Ngoài ra còn có rất nhiều môn thể thao mọi người chơi cùng nhau như cầu lông hoặc bóng đá, hoặc người khác chạy bộ hoặc bơi lội. Ngày càng có nhiều người đến các trung tâm thể dục thể thao nhưng tôi nghĩ công viên vẫn là nơi hầu hết mọi người đến để rèn luyện sức khỏe.

2.3. How can parents help and guide their kids to keep healthy?

Parents can guide children to develop lifestyle habits that will support their good health for years to come as they play a big part in shaping children’s eating and drinking habits. When they make it a habit to consume foods and beverages that are low in added sugars, saturated fat, and salt and are high in fibre, the children may learn to like these foods as well. As a parent, they also have an effect on children’s physical activity by getting up, moving, and showing children how much fun being active can be. 

Dịch:

Cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ phát triển các thói quen trong cuộc sống, điều này sẽ hỗ trợ tốt cho sức khỏe của trẻ trong nhiều năm tới vì chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành thói quen ăn uống của trẻ. Khi cha mẹ tạo thói quen ăn thức ăn và đồ uống có ít đường bổ sung, chất béo bão hòa và muối và giàu chất xơ, trẻ cũng có thể học cách thích những thức ăn này. Là cha mẹ, họ cũng có ảnh hưởng đến hoạt động thể chất của trẻ bằng cách đứng dậy, vận động và cho trẻ thấy hoạt động vui như thế nào.

Tham khảo bài viết: Describe something you do that can help you concentrate on work or study – Đề thi IELTS Speaking ngày 08/08/2022.

Bài viết trên đây, TalkFirst đã hướng dẫn các bạn cách phân tích dạng đề Describe something you do that keeps you fit and healthy một cách chỉn chu nhất. Hy vọng bài viết hữu ích để giúp bạn có thêm kiến thức và từ vựng mới trong quá trình ôn luyện IELTS Speaking.

Chúc các bạn học tập tốt!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, tham khảo Khóa học IELTS và Khóa học IELTS Online cam kết đầu ra tại Anh Ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 30%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 3tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!