Search
Close this search box.

Describe something that you lost in a public place – Đề thi IELTS Speaking ngày 24/06/2022

Hãy cùng TalkFirst tìm hiểu và phân tích các bài mẫu cũng như bổ sung từ vựng ở chủ đề “Describe something that you lost in a public place”Đề thi IELTS Speaking ngày 24/06/2022 ở bài viết dưới đây nhé!

Describe something that you lost in a public place - Đề thi IELTS Speaking ngày 24/06/2022

1. Bài mẫu đề thi IELTS Speaking Part 2 ngày 24/06/2022

Part 2: Describe something that you lost in a public place.
You should say:
– What you lost?
– How you lost it?
– Where you lost it?
– And explain how you felt about it?

Bài mẫu band 7.5:

Losing things is one of the most frustrating daily experiences, and can cost us both time and money. We are invariably unhappy about losing the item, but also about wasting time looking for it. Today, I would like to talk about one such experience.

One day I was taking a taxi home from the airport and had a lot on my mind, and when the taxi dropped me off at home, I got out, paid the driver, and didn’t really notice that my phone was laying on the back seat.

At first, I flew into a panic not only because of its value but mostly because it was the gift of my parents. I was so confused that I didn’t know how to contact the driver or even which taxi company it was that had taken me home. Then, I imagined the driver wouldn’t have known who the phone belonged to either. I tried to ring my own number over and over, and after several attempts, the driver answered. I explained what had happened, and asked if they would be kind enough to bring it back to me.

Finally, I heard a knock on the door — it was the taxi driver with my phone in his hand. I was smiling from ear to ear and offered him some money. However, he shook his head and refused, but instead wished me a good night as he passed me my phone.

It was a scary but memorable experience that I may never forget, and I was very happy and grateful for that driver. This experience has made me more careful of my belongings and now I try to keep my phone as securely as possible.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Từ vựng:

  • frustrating (adj): khó chịu, bực mình
  • invariably (adv): một cách không thay đổi, luôn luôn
  • have a lot on my mind: có nhiều thứ phải suy nghĩ
  • drop somebody off: đưa ai, cái gì đến một nơi nào đó và để họ lại ở đó
  • fly into a panic (/anger/temper): đột nhiên trở nên hoảng hốt (/tức giận/..)
  • attempt (n): sự nỗ lực
  • smile from ear to ear: cười toe toét đến tận mang tai
  • memorable (adj): đáng nhớ
  • grateful for sth (ad): biết ơn
  • belongings (n): đồ đạc, đồ dùng cá nhân

Bản dịch:

Mất đồ là một trong những trải nghiệm hàng ngày khó chịu nhất, và có thể khiến chúng ta mất cả thời gian và tiền bạc. Chúng ta không chỉ không hài lòng về việc đánh mất món đồ đó, mà còn vì lãng phí thời gian để tìm kiếm nó. Hôm nay, tôi muốn nói về một kinh nghiệm như vậy.

Một ngày nọ, tôi bắt taxi từ sân bay về nhà và có rất nhiều suy nghĩ, và khi taxi trả tôi ở nhà, tôi ra ngoài, trả tiền cho tài xế và không nhận thấy rằng điện thoại của tôi đang ở trên ghế sau.

Lúc đầu, tôi hoảng hốt không chỉ vì giá trị của nó mà chủ yếu là vì đó là món quà của bố mẹ tôi dành cho tôi. Tôi rất bối rối không biết làm cách nào để liên hệ với tài xế hoặc thậm chí hãng taxi nào đã đưa tôi về nhà. Sau đó, tôi nhận ra người lái xe cũng sẽ không biết chiếc điện thoại của ai. Tôi đã thử gọi đi gọi lại số của mình, và sau nhiều lần thử, người lái xe đã trả lời. Tôi giải thích những gì đã xảy ra và hỏi liệu anh ấy có thể mang nó trở lại với tôi không.

Cuối cùng, tôi nghe thấy tiếng gõ cửa – đó là người tài xế taxi với chiếc điện thoại của tôi trên tay. Tôi mỉm cười và đề nghị anh ta một số tiền. Tuy nhiên, anh ấy lắc đầu từ chối, thay vào đó chúc tôi ngủ ngon khi đưa tôi qua điện thoại.

Đó là một trải nghiệm đáng sợ nhưng đáng nhớ mà tôi có thể không bao giờ quên, và tôi rất hạnh phúc và biết ơn người tài xế đó. Trải nghiệm này đã giúp tôi cẩn thận hơn với đồ đạc của mình và bây giờ tôi cố gắng giữ điện thoại của mình một cách an toàn nhất có thể.

2. Câu trả lời mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 24/06/2022

2.1. What kinds of people may lose things often?

I think there are two groups of people who may lose things often. The first one is people who are careless and unorganized. They are the ones who do not have the habit of putting things in order and like leaving things around carelessly. Therefore, they always forget where they have put certain things and may lose things often. The second group is the elderly, who can become forgetful as time goes by.

Dịch:

Tôi nghĩ có hai nhóm người có thể mất đồ thường xuyên. Người đầu tiên là những người bất cẩn và thiếu tổ chức. Họ là những người không có thói quen sắp xếp mọi thứ và thích để mọi thứ một cách cẩu thả. Vì vậy, họ luôn quên nơi họ đã đặt những thứ nhất định và có thể mất đồ thường xuyên. Nhóm thứ hai là những người cao tuổi, những người có thể trở nên đãng trí theo thời gian.

2.2. What can we do to prevent losing important things?

There are a few ways I can think of to prevent losing stuff. First, we should learn to put stuff away immediately and reorganize the different areas in the house that are prone to clutter. People should make cleaning up a weekly routine. Another solution is to turn your head to check your surroundings one more time whenever you exit a place – whether it’s a subway train, cab, restaurant, etc. We should also check our pockets from time to time and keep in mind all the essentials that we have at the moment – and verify them one by one.

Dịch:
Có một số cách tôi có thể nghĩ đến để tránh làm mất đồ. Đầu tiên, chúng ta nên học cách cất đồ đạc đi ngay lập tức và sắp xếp lại các khu vực dễ bị bừa bộn khác nhau trong nhà. Mọi người nên dọn dẹp như một thói quen hàng tuần. Một giải pháp khác là bạn nên quay đầu lại để kiểm tra xung quanh một lần nữa bất cứ khi nào bạn rời khỏi một địa điểm – cho dù đó là tàu điện ngầm, taxi, nhà hàng, v.v. Chúng ta cũng nên kiểm tra túi của mình liên tục và ghi nhớ tất cả những thứ mình có vào lúc đó – và xác minh từng cái một.

2.3. What kinds of things do people lose most often?

The first thing that comes to my mind is mobile phones. In the modern world, most people don’t go anywhere without their phones. They’re not only important in our daily life but also our perfect vacation partners, ideal for taking photos, keeping in touch with friends and family, and using apps to find our way around when traveling, but they’re also easy to accidentally misplace or leave behind. Some personal things such as wallets and keys are also some of the most commonly lost items.

Dịch:

Thứ đầu tiên tôi nghĩ đến là điện thoại di động. Trong thế giới hiện đại, hầu hết mọi người không đi đâu nếu không có điện thoại. Điện thoại không chỉ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà còn là bạn đồng hành hoàn hảo trong những kỳ nghỉ, lý tưởng để chụp ảnh, giữ liên lạc với bạn bè và gia đình và sử dụng các ứng dụng để tìm đường khi đi du lịch, nhưng chúng cũng dễ dàng bị thất lạc hoặc bỏ quên. Một số đồ dùng cá nhân như ví và chìa khóa cũng là một trong những đồ vật thường bị mất nhất.

2.4. What would you do if you saw something valuable that didn’t belong to you on the street?

Obviously, I will not keep it for myself. When I was a little kid, my parents always taught me that it was wrong to keep the things of other people without their permission, and it was a good virtue not to pick up the things that do not belong to you. Instead of that, I will try my best to find out the person who lost the thing by reporting it to the police station to find the owner of that lost item.

Dịch:

Rõ ràng là tôi sẽ không giữ nó cho riêng mình. Khi tôi còn nhỏ, cha mẹ tôi luôn dạy tôi rằng việc giữ đồ của người khác mà không được phép là sai, và không nhặt những thứ không thuộc về mình là một đức tính tốt. Thay vì vậy, tôi sẽ cố gắng hết sức để tìm ra người đánh mất đồ bằng cách trình báo với đồn cảnh sát để tìm ra chủ nhân của món đồ bị thất lạc đó.

Xem thêm: Describe a time when you helped a child – Đề thi IELTS Speaking ngày 22/06/2022

Vậy là TalkFirst đã đem đến cho bạn đọc rất nhiều mẫu đề thi IELTS Speaking, đặc biệt ở bài viết này là đề thi “Describe something that you lost in a public place” – Đề thi IELTS Speaking ngày 24/06/2022. Hy vọng với tất cả tâm huyết của đội ngũ giảng viên tại TalkFirst đã đem đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích nhất, giúp bạn có thể dễ dàng chinh phục những band điểm cao nhất của IELTS. Chúc bạn thành công nhé!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, thảm khảo Khóa học IELTS và Khóa học IELTS Online cam kết đầu ra tại Anh Ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và vé Premium tham dự chương trình tiếng Anh ngoại khóa “24 Hours Immersion In English”