Search
Close this search box.

Describe a time when you missed an appointment (doctor) – Đề thi IELTS Speaking ngày 07.01.2023

Describe a time when you missed an appointment (doctor) là đề thi IELTS Speaking Part 2 ngày 07.01.2023. Đây là một trong những đề phổ biến hay xuất hiện trong kì thi IELTS Speaking dạo gần đây và cũng có trong bộ đề forecast quý 1 2023.

Tuy đây không phải là một chủ đề quá khó, nhưng để ghi điểm tuyệt đối với giám khảo thì hãy tham khảo ngay đề mẫu cùng với những từ vựng nâng cao được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia học thuật hàng đầu tại TalkFirst nhé!

Describe a time when you missed an appointment
Describe a time when you missed an appointment

1. Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 ngày 07.01.2023

Part 2: Describe a time when you missed an appointment (doctor)
You should say:
➢ When it was?
➢ Who you made it with?
➢ Why you missed it?
And explain how you felt about it.

Bài mẫu band 7.5+:

I’ll be honest and say that when I have a lot on my to-do list, I neglect certain other responsibilities. During this time, I often fail to pay attention to a number of crucial details. Given this, I’d like to share a story about the time I was late for a dental visit.

It occurred the week before, when I was frantically trying to complete my thesis before the due date. One day, I was saddled with an overwhelming quantity of tasks. I had a meeting with my professor at noon to run a plagiarism check with my thesis advisor, having completed the citations and references for the thesis first thing in the morning. In my haste to complete my thesis, I neglected to keep my scheduled dental appointment. It is associated with the decaying teeth I’ve been experiencing. I had completely forgotten to make an appointment with the dentist for that day at 4 o’clock since I had been so preoccupied with other matters at the time. It was at that time that I was needed in the dentist’s office.

However, at approximately six o’clock, a notification about the meeting popped up on the Google calendar app on my phone. The next thing I knew, I was calling my doctor to ask if we might reschedule our planned visit for later. Fortunately, he understood that there would be an opening for him the next morning, which was a stroke of luck. Then, I scheduled a visit to the dentist for the following morning at eight o’clock to have my tooth check-up. I felt terrible about having to call and ask the doctor to postpone my appointment.

Despite the hectic speed of our lives, I’ve learned how important it is to maintain equilibrium in all areas. I vowed then and there that I would never again be late for an appointment, so I set an alarm on my phone to remind me of any future commitments.

Từ vựng:

  •  to-do list [n]: danh sách việc cần làm
  • frantically [adv]:  cực kì hối hả
  • haste [n]: sự gấp rút
  • plagiarism check: kiểm tra đạo văn
  • decaying teeth [n] : răng sâu
  • preoccupied [adj]: bận tâm
  • popped up: hiện lên, nhảy lên
  • stroke of luck: sự may mắn
  • postpone [v]: trì hoãn

Bản dịch:

Tôi sẽ thành thật nói rằng khi tôi có nhiều việc cần làm trong danh sách, tôi sẽ bỏ bê một số trách nhiệm khác. Trong thời gian này, tôi thường không chú ý đến một số chi tiết quan trọng. Vì điều này, tôi muốn chia sẻ một câu chuyện về lần tôi đến khám răng muộn.

Nó xảy ra vào tuần trước, khi tôi đang điên cuồng cố gắng hoàn thành luận án của mình trước thời hạn. Một ngày nọ, tôi phải gánh trên vai một khối lượng công việc quá lớn. Tôi đã có một cuộc họp với giáo sư của mình vào buổi trưa để tiến hành kiểm tra đạo văn với cố vấn luận án của tôi, sau khi hoàn thành các trích dẫn và tài liệu tham khảo cho luận án vào buổi sáng. Trong lúc vội vàng hoàn thành luận án của mình, tôi đã quên đến lịch hẹn khám răng. Nó có liên quan đến những chiếc răng sâu mà tôi đã trải qua. Tôi đã hoàn toàn quên mất cuộc hẹn với nha sĩ vào lúc 4 giờ ngày hôm đó vì tôi đã quá bận tâm đến những vấn đề khác vào thời điểm đó. Đó là lúc tôi cần đến phòng khám nha sĩ.

Tuy nhiên, vào khoảng sáu giờ, một thông báo về cuộc họp xuất hiện trên ứng dụng lịch Google trên điện thoại của tôi. Điều tiếp theo mà tôi biết là tôi đã gọi điện cho bác sĩ của mình để hỏi xem liệu chúng tôi có thể lên lịch lại chuyến thăm đã định vào lần sau hay không. May mắn thay, anh ấy hiểu rằng sẽ có một cơ hội cho anh ấy vào sáng hôm sau, đó là một sự may mắn. Sau đó, tôi hẹn gặp nha sĩ vào 8 giờ sáng hôm sau để kiểm tra răng. Tôi cảm thấy khủng khiếp khi phải gọi điện và yêu cầu bác sĩ hoãn cuộc hẹn với tôi.

Bất chấp tốc độ bận rộn của cuộc sống, tôi đã học được tầm quan trọng của việc duy trì trạng thái cân bằng trong mọi lĩnh vực. Lúc đó, tôi đã thề rằng sẽ không bao giờ trễ hẹn nữa, vì vậy tôi đã đặt báo thức trên điện thoại để nhắc nhở về bất kỳ cam kết nào trong tương lai.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Bài mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 07.01.2023

2.1. How do people memorize?

Regarding the process of memorization, I feel there are many different ways to put it into practice. If you are more of a traditionalist, the easiest way to remember everything is to write it all down in a notebook and carry it with you. This will allow you to review it whenever you need to. Suppose you’re the kind of person who gets excited about discovering new and exciting methods to remember information. In that case, you could do well to attempt associating the information you need to remember with a story or a picture in your head.

Dịch:

Về quá trình ghi nhớ, tôi cảm thấy có nhiều cách khác nhau để đưa nó vào thực tế. Nếu bạn là người theo chủ nghĩa truyền thống hơn, cách dễ nhất để ghi nhớ mọi thứ là viết tất cả vào một cuốn sổ và mang theo bên mình. Điều này sẽ cho phép bạn xem lại nó bất cứ khi nào bạn cần. Giả sử bạn là kiểu người hào hứng với việc khám phá những phương pháp mới và thú vị để ghi nhớ thông tin. Trong trường hợp đó, bạn nên cố gắng liên kết thông tin cần nhớ với một câu chuyện hoặc hình ảnh trong đầu.

2.2. Is it necessary to ask someone else to remind me to remember?

Young people, in my view, will also have many fascinating things to share with and educate the old. Like, say, how to make the most of and adjust to today’s technological options. Eventually, every young person will have to help their parents or other older relatives how to utilize modern technology like cell phones, computers, and televisions. As many people are still learning their way around the 4.0 world, I beg that everyone be as patient and kind with them as our elders were with us when we were naive children.

Dịch:

Được rồi, tôi thấy không có lý do tại sao không. Trong mọi trường hợp, tốt hơn là nên có lời nhắc của con người hơn là chỉ đánh giá trên các thiết bị điện tử. Người bạn thân nhất của tôi có một trí nhớ tuyệt vời, vì vậy tôi luôn có thể tin tưởng vào cô ấy để nhắc nhở tôi về bất cứ điều gì trước khi tôi làm điều đó (không giống như tôi, một người rất hay quên). Nhưng tôi cũng nghĩ rằng có một số cá nhân sẽ không thích điều đó vì họ không muốn làm phiền người khác và đã quen với các công cụ như Lịch Google hoặc đồng hồ báo thức vì chúng có thể thỉnh thoảng giúp họ đúng giờ thay vì phải nhờ ai đó.     

2.3. Why do some people like to remember family history?

I guess they have a deep affection for their family and are eager to brag about it. If your family is like most others, I hope you feel as proud as I do of your ancestors and the job they’ve done as a result of their efforts. It is a beautiful way to promote and perpetuate the significant heritage your family has and is bringing; alternatively, it is fun to discover some fascinating facts about your ancestors if your family is prominent and influential. Knowing your family’s history is a great way to do either of these things.

Dịch:

Tôi đoán họ có tình cảm sâu sắc với gia đình và háo hức khoe khoang về điều đó. Nếu gia đình bạn cũng giống như hầu hết những người khác, tôi hy vọng bạn cũng cảm thấy tự hào như tôi về công việc của bạn và tổ tiên mà họ đã làm được nhờ nỗ lực của họ. Đó là một cách hay để quảng bá và duy trì di sản quan trọng mà gia đình bạn đã và đang mang lại; cách khác, thật thú vị khi khám phá một số sự thật hấp dẫn về tổ tiên của bạn nếu gia đình bạn nổi bật và có ảnh hưởng. Biết lịch sử của gia đình bạn là một cách tuyệt vời để làm một trong những điều này.

2.4. How do they find that information?

They might do this via a variety of means, one of the most straightforward and expedient of which is to inquire about the history of the family from their parents and grandparents. Additionally, there are families who have a significant amount of history, and these families often keep a record or notebook describing their family tree so that it may be handed down the generations. In addition, a multitude of journals, books, and archive materials will, if they existed, feature notable historical families.

Dịch:

Họ có thể làm việc này thông qua nhiều cách khác nhau, một trong những cách đơn giản và thiết thực nhất là hỏi về lịch sử của gia đình từ cha mẹ và ông bà của họ. Ngoài ra, có những dòng họ có bề dày lịch sử, những dòng họ này thường ghi chép hoặc sổ ghi chép về gia phả của mình để lưu truyền qua các thế hệ. Ngoài ra, vô số tạp chí, sách và tài liệu lưu trữ, nếu chúng tồn tại, sẽ nêu lên những sự nổi bật của các gia đình với các mốc lịch sử đáng chú ý và có sức ảnh hưởng tới đất nước.

2.5. Does family history help them?

There are several advantages to investigating our family history. It is our duty to gain wisdom from the experiences of our predecessors and apply that knowledge to the task of enhancing their legacy for the benefit of future generations. In addition, if members of your family ever find themselves in a sticky legal situation, it is likely that you will be the one to represent them in court. Because of this, I often recommend to my close friends that they educate themselves on the history and significance of their family trees.

Dịch:

Có một số lợi thế để điều tra lịch sử gia đình của chúng tôi. Nhiệm vụ của chúng ta là thu được sự khôn ngoan từ kinh nghiệm của những người đi trước và áp dụng kiến ​​thức đó vào nhiệm vụ nâng cao di sản của họ vì lợi ích của các thế hệ tương lai. Ngoài ra, nếu các thành viên trong gia đình bạn rơi vào tình huống pháp lý khó khăn, có khả năng bạn sẽ là người đại diện cho họ trước tòa. Vì điều này, tôi thường khuyên những người bạn thân của mình rằng họ nên tự học về lịch sử và ý nghĩa của cây phả hệ của họ.

Tham khảo bài mẫu: Describe a place where you go to do outdoor activities or play a sport – Đề thi IELTS Speaking ngày 21.12.2022

Hy vọng với bài mẫu về chủ đề Describe a time when you missed an appointment (doctor) – đề thi IELTS Speaking ngày 07.01.2023 sẽ giúp các bạn có thêm cách trả lời câu hỏi ở dạng đề này và đạt được band điểm mình mong muốn. Hãy tham khảo Đề thi IELTS Speaking 2023 tại IDP & BC được cập nhật liên tục và kèm bài mẫu chất lượng nhé!

Chúc các bạn luyện thi Speaking thật tốt!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, thảm khảo Khóa học IELTS  cam kết đầu ra tại Anh Ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và vé Premium tham dự chương trình tiếng Anh ngoại khóa “24 Hours Immersion In English”