Search
Close this search box.

Describe a gift you would like to buy for your friend – Đề thi IELTS Speaking Part 2 ngày 17/06/2022

Hôm nay, TalkFirst sẽ phân tích đề “Describe a gift you would like to buy for your friend” – Đề thi IELTS Speaking Part 2 ra ngày 17/06/2022. Các bạn hãy tham khảo nhé!

Describe a gift you would like to buy for your friend

1. Bài mẫu đề thi IELTS Speaking part 2 ngày 17/06/2022

Đề thi:

Part2: Describe a gift you would like to buy for your friend.
You should say:
What gift you would like to buy?
Who you would like to give it to?
Why you would like to buy a gift for him/her?
And explain why you choose that gift?

Bài mẫu band 7.5:

I’d like to tell you about a gift that I’m gonna buy for my best friend on her birthday this year.

My friend has a soft spot for sneakers and she even has a huge collection of shoes from various brands, both local and international ones. There is that pair of Nike Air Max 97 that she’s been totally obsessed with but kind of can’t afford since they’re a little pricey, about more than 200 dollars. 

I’ve decided to buy them for my friend next month as her birthday is coming real soon. I bet she’d be absolutely elated and surprised by such a stunning gift. 

To speak frankly, there’re just a couple of people I’d spend more than a hundred dollars on when it comes to gift buying, and my best friend is definitely one of those. You know, we’ve been best friends for five years and gone through all ups and downs together, so I really want to treat her on her special day. I also think that sneakers are such a meaningful gift that shows one’s love and appreciation to those who receive them. 

Từ vựng:

  • have a soft spot for sth: yêu thích cái gì
  • obsessed with: mê thích
  • pricey: đắt
  • elated: rất vui và hạnh phúc
  • stunning: tuyệt vời
  • to speak frankly: Nói thật
  • ups and downs: thăng trầm
  • appreciation: sự trân trọng

Bản dịch:

Tôi muốn kể cho bạn nghe về một món quà mà tôi sẽ mua cho bạn thân của mình vào sinh nhật năm nay của cô ấy.

Bạn tôi rất đam mê giày thể thao và cô ấy thậm chí còn có cả một bộ sưu tập giày đồ sộ từ nhiều thương hiệu, từ nội địa đến quốc tế. Có một đôi giày Nike Air Max 97 mà cô ấy thích mê mẩn nhưng không dám mua vì nó khá đắt, khoảng chừng hơn 200 đô.

Tôi quyết định mua đôi giày này cho bạn mình vào tháng tới vì sinh nhật của cô ấy sắp đến. Tôi cá rằng cô ấy sẽ rất vui và ngạc nhiên bởi món quà tuyệt vời này.

Thật sự mà nói thì chỉ có một vài người tôi sẽ chi hơn 100 đô để tặng quà, và bạn thân của tôi chắc chắn là một trong những số đó. Bạn biết không, chúng tôi đã là bạn tốt được 5 năm và trải qua mọi thăng trầm cùng nhau, vậy nên tôi rất muốn tặng cô ấy một món đồ đặc biệt vào ngày này. Tôi cũng nghĩ rằng giày thể thao là quà tặng rất ý nghĩa vì nó thể hiện tình cảm và sự trân trọng đến người nhận.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Câu trả lời mẫu IELTS Speaking part 3 ngày 17/06/2022

2.1. When do people send gifts to others?

Well, it seems obvious that all of us would send gifts to our loved ones on holidays and special occasions. Around the world, when it’s holiday seasons such as Christmas in Western countries or Tet in some Asian nations, friends and families are excited to prepare gifts for those around them. Besides, gift giving is sort of a must during celebrations such as weddings, anniversaries or birthdays.

Dịch:

Rõ ràng là tất cả chúng ta đều tặng quà cho những người thân yêu vào ngày lễ và dịp đặc biệt. Khắp mọi nơi trên thế giới, vào các mùa lễ như giáng sinh ở phương Tây hay Tết ở một số quốc gia châu Á, bạn bè và gia đình đều hào hứng chuẩn bị quà tặng cho những người xung quanh. Bên cạnh đó, tặng quà dường như là điều không thể thiếu trong các dịp kỷ niệm như đám cưới, lễ kỷ niệm hay sinh nhật.

2.2. Why do people like to receive gifts?

I guess we’re all somebody’s close friend or significant other, aren’t we? So when we receive a gift from our loved ones, whether it’s prohibitively expensive or just a few bucks, we all feel happy and grateful because there’s always someone out there who loves and cares about us.

Dịch:

Tôi đoán rằng chúng ta ai cũng là bạn thân hoặc người yêu, bạn đời của ai đó phải không nhỉ? Vậy nên khi chúng ta nhận quà từ người thân, dù là một món đồ đắt đỏ hay chỉ đáng giá vài đô la thì ta đều cảm thấy hạnh phúc và biết ơn vì luôn có người yêu thương và quan tâm mình.

2.3. Will people feel happy when receiving an expensive gift?

Honestly, I feel that most people would be pleased and delighted with luxury overpriced presents. It’s not only because we tend to be attracted to material possessions as humans but also due to the fact that we must be very important to those who are willing to spend lavishly on items they give us.

Dịch:

Thật sự thì tôi cảm thấy rằng hầu hết mọi người đều vui sướng khi nhận những món quà xa xỉ đắt đỏ. Đây không chỉ bởi vì là con người, chúng ta thường bị thu hút bởi vật chất mà còn bởi một sự thật là chúng ta phải rất quan trọng với người sẵn sàng chi mạnh tay cho món đồ mà họ tặng mình.

Xem thêm: Describe a thing you cannot live without (not mobile or computer) – Đề IELTS Speaking 13/06/2022

Trên đây, TalkFirst đã phân tích đề thi “Describe a gift you would like to buy for your friend” – đề thi IELTS Speaking part 2 ngày 17/06/2022. Với những kiến thức mà TalkFirst đem lại, hy vọng sẽ giúp các bạn luyện thi tốt phần IELTS Speaking. Chúc bạn thành công nhé!


Nếu bạn đang tìm kiếm khoá học luyện thi IELTS uy tín, tham khảo thêm Khóa học IELTSKhóa học IELTS Online cam kết đầu ra tại Anh ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và vé Premium tham dự chương trình tiếng Anh ngoại khóa “24 Hours Immersion In English”