Search
Close this search box.

Bí quyết học tiếng Anh cơ bản hiệu quả

Học tiếng Anh cơ bản hiệu quả không chỉ giúp bạn mở rộng tư duy ngôn ngữ, mà còn tạo ra rất nhiều cơ hội để bạn phát triển vượt bậc trong sự nghiệp của mình. Trong bài viết này, TalkFirst sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết học tiếng Anh cơ bản hiệu quả, để bạn có thể dễ dàng chinh phục hành trình Anh ngữ của mình nhé!

Phương pháp học tiếng Anh cơ bản hiệu quả
Phương pháp học tiếng Anh cơ bản hiệu quả

1. Cách học tiếng Anh cơ bản hiệu quả, nhớ lâu

1.1. Xác định mục tiêu học tập

Để học tiếng Anh cơ bản hiệu quả, bạn cần xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh của bạn là để phục vụ cho mục đích gì. Ví dụ, học tiếng Anh để chuẩn bị du học, để thăng tiến nhanh trong công việc, hoặc chỉ cần học để đi du lịch hoặc giao tiếp cơ bản với những người xung quanh. Ba điều quan trọng bạn cần lưu ý khi xác định mục tiêu học tập:

  • Mục tiêu càng cụ thể càng tốt, không nên đặt mục tiêu chung chung; 
  • Có thể đo lường được hiệu quả của quá trình học tập, ví dụ sau 3 tháng sẽ học thêm những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp nào; 
  • Tự đánh giá tiến độ của bản thân thông qua các bài kiểm tra để có thể điều chỉnh phương pháp học tập phù hợp nếu cần. 
Xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh

1.2. Học từ vựng

Từ vựng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tự học tiếng anh giao tiếp cơ bản của bạn. Nếu bạn không học từ vựng, bạn sẽ không có vốn từ để trao đổi và diễn đạt ý tưởng của mình bằng tiếng Anh. 

Để việc học từ vựng trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể chọn học từ vựng theo chủ đề và sử dụng flashcards để giúp bạn nhớ lâu hơn. Đừng quên luyện tập thường xuyên và ôn tập nhiều lần để vốn từ vựng đó trở nên quen thuộc với bạn nhé. 

1.3. Cải thiện kỹ năng ngữ pháp

Song song với quá trình học từ vựng, bạn cần bổ trợ thêm kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh để có thể học tiếng anh cơ bản tốt hơn. Bạn có thể lựa chọn các đầu sách ngữ pháp uy tín trên thế giới như “English Grammar in Use” của Raymond Murphy để tham khảo, hoặc có thể học ngữ pháp thông qua các ví dụ thực tế trong đoạn video, podcast, phim ảnh,… để nhanh chóng nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhé. 

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

1.4. Phát triển kỹ năng nghe

Luyện nghe thường xuyên là phương pháp học tiếng Anh cơ bản hiệu quả để bạn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp của mình. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn nguồn tài liệu luyện nghe thú vị từ các kênh podcast, youtube hữu ích hoặc thông qua các bài hát tiếng Anh, video, phim ảnh,… Hãy bắt đầu với việc luyện nghe có phụ đề để quá trình tiếp thu trở nên dễ dàng hơn nhé. 

Phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh

1.5. Cải thiện kỹ năng nói

Để trau dồi khả năng giao tiếp của bản thân, bạn nên tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hoặc các câu lạc bộ tiếng Anh trò chuyện với người nước ngoài để rèn luyện phản xạ Anh ngữ mỗi ngày nhé. Môi trường 100% tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện trình độ rất nhanh và giúp bạn luyện phát âm đúng chuẩn bản xứ đấy! 

1.6. Phát triển kỹ năng đọc

Bạn nên bắt đầu luyện kỹ năng đọc tiếng Anh bằng những bài đọc ngắn gọn, đơn giản thông qua sách vở, báo hoặc tài liệu học thuật mỗi ngày. Đừng quên ghi chú các từ, cụm từ, ngữ pháp mới để nâng cấp trình độ của bản thân nhé. 

1.7. Luyện kỹ năng viết

Bạn có thể luyện kỹ năng viết bằng cách viết nhật ký tiếng Anh, blog hoặc chọn lựa các ứng dụng kiểm tra & chỉnh sửa Writing để tự đúc kết kinh nghiệm và cải thiện kỹ năng viết của bản thân. Nên thực hành viết các chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta và trong quá trình viết, hãy cố gắng sử dụng những từ vựng quan trọng mà mình vừa học được để mở rộng thêm vốn từ và cách diễn đạt câu nhé. 

1.8. Sử dụng công nghệ và ứng dụng

Hiện nay có rất nhiều Ứng dụng học tiếng Anh cơ bản hữu ích mà bạn có thể lựa chọn để phục vụ cho quá trình học tiếng Anh của mình. Bạn có thể tận dụng các ứng dụng học ngôn ngữ như Duolingo và Memrise để học từ vựng và ngữ pháp thông qua các bài học tương tác và trò chơi. Để cải thiện phát âm và nghe, bạn có thể sử dụng các công cụ như Elsa Speak và nghe podcast từ BBC Learning English hoặc các kênh YouTube như VOA Learning English.

1.9. Luyện tập thường xuyên và kiên trì

Để học tiếng Anh cơ bản hiệu quả, việc luyện tập thường xuyên và kiên trì là rất quan trọng. Dành ít nhất 15-30 phút mỗi ngày để học tiếng Anh, dù là học từ vựng, ngữ pháp, nghe, nói, đọc hay viết. Điều này giúp duy trì sự liên tục trong quá trình học và giúp bạn dễ dàng nhớ và áp dụng kiến thức hơn. 

Luyện tập giao tiếp tiếng Anh thường xuyên

1.10. Tham gia các khóa học tiếng Anh căn bản

Tham gia các khóa học tiếng Anh cơ bản là cách hiệu quả để xây dựng nền tảng vững chắc về ngôn ngữ cho bản thân mình. Các khóa học giao tiếp Ứng Dụng tại TalkFirst, khóa IELTS cho người mới bắt đầu tại IELTS CITY,…. cung cấp cho người học lộ trình vô cùng trực quan và rõ ràng. 

Nó giúp bạn có rất nhiều cơ hội để luyện giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp cùng chuyên gia học thuật bản ngữ. Đồng thời, bạn sẽ được hướng dẫn & chỉnh sửa rất chi tiết, giúp bạn định lượng được kiến thức mình đã tiếp thu vào và duy trì nguồn động lực tốt trong suốt khóa học. 

Trang tự học tiếng Anh – Chia sẻ các bài học tiếng Anh Giao tiếp & tiếng Anh chuyên ngành miễn phí.

2. Nắm vững kiến thức tiếng Anh cơ bản cùng Anh ngữ TalkFirst

Anh ngữ TalkFirst là địa chỉ học tiếng Anh cơ bản chuyên nghiệp dành cho người lớn đi làm bận rộn. Với lộ trình được thiết kế riêng, đảm bảo bạn sẽ được xây dựng nền tảng vững chắc chỉ sau một khóa học.

Với phương pháp học Anh ngữ sáng tạo chuyên biệt được phát triển cho người lớn cùng chương trình học mang tính thực tế, ứng dụng cao, không chỉ giúp bạn cải thiện về mặt kiến thức như: Từ vựng, ngữ pháp, phát âm,… mà còn giúp phát triển các kỹ năng quan trọng như: Kỹ năng thuyết trình, tranh luận – phản biện tiếng Anh. 

Nắm vững kiến thức tiếng Anh cơ bản cùng Anh ngữ TalkFirst
  • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao: Tất cả các khóa tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại TalkFirst đều được các chuyên gia học thuật nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy, giúp bạn tiếp thu kiến thức nền tảng cực kỳ dễ dàng và hiệu quả; 
  • Môi trường học năng động 100% tiếng Anh: Tại TalkFirst bạn sẽ có môi trường vô cùng lý tưởng để luyện tiếng Anh giao tiếp cùng thầy cô và bạn bè, giúp bạn tự tin hơn trong quá trình giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong các cuộc sống hàng ngày;
  • Mô hình lớp học phong phú cho người mới bắt đầu: Khóa học tiếng anh cơ bản tại TalkFirst với đa dạng chủ đề khác nhau, giúp bạn  cực kì hứng thú trong việc học Anh ngữ: học hát bằng tiếng Anh, học nấu ăn bằng tiếng Anh, học Yoga bằng tiếng Anh, học phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh, học viết email bằng tiếng Anh, học thương lượng – đàm phán bằng tiếng Anh. TalkFirst hướng tới việc phát triển vốn tiếng Anh tự nhiên & thực tế nhất cho học viên.

Nhìn chung, TalkFirst sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức tiếng Anh cơ bản chỉ sau một thời gian ngắn và bạn hoàn toàn có thể chinh phục được Anh ngữ & giao tiếp trôi chảy, tự nhiên sau khóa học tại đây.

Bài viết vừa rồi đã chia sẻ với bạn bí quyết học tiếng Anh cơ bản hiệu quả. Hy vọng bạn đọc đã có nguồn thông tin hữu ích để tham khảo và tìm ra cho mình một địa chỉ học tiếng Anh cơ bản hữu ích và chất lượng nhất nhé!


Tham khảo các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại TalkFirst dành riêng cho người đi làm & đi học bận rộn, giúp học viên nói & sử dụng tiếng Anh tự tin & tự nhiên như tiếng Việt.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và vé Premium tham dự chương trình tiếng Anh ngoại khóa “24 Hours Immersion In English”