Search
Close this search box.

Describe something that you are interested in learning or improving – Đề IELTS Speaking 29/03/2022

Describe something that you are interested in learning or improving là chủ đề IELTS Speaking Part 2 vừa được ra thi vào ngày 29/03/2022. Để đưa ra câu trả lời cho chủ đề này bạn cần chọn ra một bộ môn/lĩnh vực mà bạn quan tâm nhất và giải thích ngắn gọn tại sao bạn muốn học và cải thiện nó.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây do đội ngũ chuyên gia học thuật TalkFirst biên soạn để nắm qua cách lên ý tưởng và triển khai dạng đề IELTS Speaking Part 2 này nhé!

describe something that you are interested in learning or improving

1. Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 ngày 29/03/2022

Đề bài

Part 2: Describe something that you are interested in learning or improving.
You should say:
– What it is
– How you will learn or improve it
– Why you are interested in it
– And explain how you feel about learning it.

Bài mẫu band 7.5

Today I would like to tell you about a work field that I expect to explore deeper in the future.
It is Marketing, which refers to activities a company undertakes to promote the buying or selling of a product or service. These activities include advertising, selling, and delivering products to consumers or other businesses.

To learn about this, I firstly need to read books about subfields of Marketing like digital marketing, content marketing, social media marketing, or visual marketing so that I can choose the most appealing subfield that matches my personality and experience. From that, I will choose a related online course to officially get qualified, which is a cheaper and faster option than going to an offline class.

I like to learn about this field because I am an outgoing person who would never choose to do the same things repeatedly day by day like in other fields. In fact, marketing requires us to catch up with the current trend and to renew ourselves regularly so that our marketing ideas won’t be too tedious because if customers see the same advertisements too many times, they will get annoyed.

As for my feelings, I’d say that I am pretty excited and curious when reading about marketing. Although things seemed quite opaque and hard to perceive in the beginning, after two books, I have more or less understood the mechanism behind the marketing strategies of some popular brands like Coca-Cola and Nike. Needless to say, I don’t think my interest in marketing will decrease soon.
That is all I would like to say. Thank you for your listening.

Tham khảo: Talk about your dream job – Bài mẫu IELTS speaking cho 7 ngành nghề chi tiết

Từ vựng

 • Undertake: tiến hành
 • To promote a product: quảng bá sản phẩm
 • Subfields in marketing: các lĩnh vực con trong marketing
 • Digital marketing: marketing truyền thông
 • Content marketing: marketing nội dung
 • Social media marketing: marketing truyền thông
 • Visual marketing: marketing trực quan
 • Appealing: hấp dẫn
 • To catch up with the current trend: theo kịp xu hướng
 • Tedious: nhàm chán
 • Advertisements: quảng cáo
 • Curious: tò mò 
 • Opaque: mù mờ 
 • To perceive: cảm thụ
 • Mechanism: động cơ, động lực
 • Marketing strategies: chiến dịch marketing
 • Needless to say: khỏi cần phải nói

Bản dịch

Hôm nay tôi muốn kể cho bạn nghe về một lĩnh vực công việc mà tôi mong đợi sẽ tìm hiểu kỹ hơn trong tương lai.

Đó là lĩnh vực Marketing, một lĩnh vực về các hoạt động mà một doanh nghiệp thực hiện để thúc đẩy việc mua hoặc bán một sản phẩm hoặc dịch vụ. Các hoạt động này bao gồm quảng cáo, bán và cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng hoặc các doanh nghiệp khác.

Để tìm hiểu về lĩnh vực này, trước tiên tôi cần phải đọc sách về các lĩnh vực con trong mảng Marketing như Marketing kỹ thuật số, Marketing nội dung, Marketing truyền thông xã hội hoặc Marketing trực quan để có thể chọn lĩnh vực phù hợp nhất với tính cách và kinh nghiệm của tôi. Từ đó, tôi sẽ chọn một khóa học trực tuyến về mảng này để chính thức đủ điều kiện làm việc trong mảng đó. Đây sẽ là một lựa chọn rẻ hơn và nhanh hơn so với học một lớp ngoại tuyến.

Tôi thích tìm hiểu về lĩnh vực Marketing bởi vì tôi là một người hướng ngoại, không bao giờ chọn làm những việc giống nhau lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác như trong các lĩnh vực khác. Thực tế, Marketing đòi hỏi chúng ta phải bắt kịp xu hướng hiện tại và thường xuyên đổi mới bản thân để ý tưởng marketing của chúng ta không quá tẻ nhạt vì nếu khách hàng xem cùng một mẫu quảng cáo quá nhiều lần, họ sẽ cảm thấy khó chịu.

Về cảm nhận của mình, tôi phải nói rằng tôi khá thích thú và tò mò khi đọc về Marketing. Mặc dù ban đầu mọi thứ có vẻ khá mờ mịt và khó cảm nhận, nhưng sau hai cuốn sách, tôi đã ít nhiều hiểu được cơ chế đằng sau các chiến lược marketing của một số thương hiệu nổi tiếng như Coca Cola và Nike. Không cần phải nói, tôi không nghĩ rằng hết đam mê với mảng ngành nghề này.

Đó là tất cả những gì tôi muốn nói. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe.

Xem thêm: Describe a time when you felt proud of a family member – Đề IELTS Speaking 23/03/2022

Bài viết trên đây TalkFirst đã gợi ý tới các bạn cách triển khai dạng đề IELTS Speaking Part 2 về describe something that you are interested in learning or improving. Hy vọng bài viết hữu ích để giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng và từ vựng ghi điểm khi xử lý dạng đề này.

Chúc các bạn học tập tốt!


Nếu bạn đang tìm kiếm khoá học luyện thi IELTS uy tín, tham khảo thêm Khóa học IELTS và Khóa học Luyện thi IELTS Online cam kết đầu ra tại Anh ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 30%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 3tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!