Search
Close this search box.

Describe a time when you were preparing for a happy event – Đề IELTS Speaking 14/01/2022

Describe a time when you were preparing for a happy event là chủ đề thông dụng và mới đây đã xuất hiện trong bài thi IELTS Speaking ngày 14/01/2022 tại BC.

Đề bài này cũng tương tự như các dạng đề bài Describe an event that made you happy, Describe a happy event of your life, How you prepared for a happy event, Describe an important event that you celebrated

Bài viết dưới đây, TalkFirst sẽ gợi ý đến các bạn bài mẫu IELTS Speaking Part 2 về chủ đề Happy Event để bạn có thể tham khảo và ôn tập thật hiệu quả nhé!

Describe a time when you were preparing for a happy event

Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 ngày 14/01/2022

Thẻ bài mẫu

Describe a time when you were preparing for a happy event.

You should say:

  • What the event was
  • Where you had it
  • Who helped you to organize it
  • And how you feel about it

Bài mẫu

Ok so let me tell you about an occasion when I was setting up a joyful party.

It was a year ago on my 28th birthday in March. I held that party with a group of friends who I have been hanging out for a long time who are always supportive and helpful to me. The party was just a small one but it was pretty fun and I would say it was one of the unforgettable memories I ever had.

Talking about the location, one week before the party, I and one of my best friends – An drove around the town and found a little seafood restaurant called Ran Bien. After a thorough check, we felt that we had found the perfect place for my birthday party because of two reasons: First, it is right in the heart of the city where everyone would be able to reach easily. Second, the owner was a warmhearted man who promised to give us a hand in making a stage and loads of balloons as well as a big birthday cake. To be honest, I was so excited to hear that.

In terms of helping hands, An was the one that stayed with me from the start to the last minutes, which I deeply appreciated. Besides, during the process, other friends also came to offer little help like buying the party materials, painting and decorating the stage. What’s more? It was the staff in that restaurant who brought the tables and chairs and placed them in front of the stage. Without my friends and the restaurant personnel, I wouldn’t have had such a wonderful party.

After holding that party, I felt exhausted and out of energy but my heart was full of joy and excitement because it is my birthday and I would be the main character of the event later. In addition, I also felt quite content that I have learned a lot about teamwork and how to collaborate with other people whom I either know well like my friends or those employees in the restaurant. This skill is indeed utmostly important in both real lives and in the workplace.

So that’s all I would like to say. Thank you for your listening and attention.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Bản dịch:

Hãy để tôi kể cho bạn nghe về một lần tôi đã tổ chức một bữa tiệc nhé.

Đó là vào tháng Ba năm ngoái nhân dịp sinh nhật lần thứ 28 của tôi. Bữa tiệc đó tôi đã tổ chức cùng một nhóm bạn tôi chơi thân đã lâu, những người mà luôn ủng hộ và giúp đỡ tôi trong cuộc sống. Bữa tiệc tuy nhỏ nhưng rất vui và có thể nói đó là một trong những kỷ niệm khó quên mà tôi từng có.

Nói về địa điểm thì một tuần trước bữa tiệc, tôi và một đứa bạn thân tên An đã đi khảo sát và tìm thấy một nhà hàng hải sản nhỏ tên là Rạn Biển. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, chúng tôi cảm thấy rằng đây là địa điểm hoàn hảo cho bữa tiệc sinh nhật vì hai lý do: Thứ nhất, nó nằm ngay trung tâm thành phố, nơi mọi người có thể đến dễ dàng. Thứ hai, chủ sở hữu là một người khá tử tế, ông hứa sẽ giúp chúng tôi làm một sân khấu và treo bong bóng và mua một chiếc bánh sinh nhật lớn. Thành thật mà nói, tôi cảm thấy vô cùng ấm lòng khi nghe thấy điều đó.

Nói về sự hỗ trợ trong khâu chuẩn bị, An là người đã đồng hành cùng tôi trong suốt quá trình tổ chức, điều này khiến tôi vô cùng cảm kích. Bên cạnh đó, trong khâu chuẩn bị, những người bạn khác cũng đến góp một tay như mua nguyên vật liệu tổ chức tiệc, sơn sửa và trang trí khu vực sân khấu. Và tuyệt vời hơn cả, chính nhân viên trong nhà hàng cũng đã phụ bàn ghế đến và đặt trước sân khấu. Nếu không có bạn bè của tôi và các nhân viên nhà hàng, tôi đã không thể có một buổi tiệc vô cùng tuyệt vời.

Sau khi tổ chức bữa tiệc đó, tôi cảm thấy kiệt sức và hết năng lượng nhưng trong lòng lại tràn đầy niềm vui và phấn khích vì đây là sinh nhật của tôi và vì tôi sẽ là nhân vật chính của bữa tiệc. Ngoài ra, tôi cũng cảm thấy khá hài lòng rằng tôi đã học được nhiều về kỹ năng làm việc nhóm và cách cộng tác với những người khác, những người bạn mà tôi đã quen thân cũng như những nhân viên nhà hàng mà tôi mới gặp. Kỹ năng này quả thật cực kỳ quan trọng trong cả cuộc sống thực và trong công việc.

Đó là tất cả những gì tôi muốn nói. Cảm ơn anh/ chị đã lắng nghe và chú ý theo dõi.

Xem thêm: Describe a time you saw something interesting on social media – Đề IELTS Speaking 03/01/2022

Trên đây là bài mẫu của chủ đề Describe a time when you were preparing for a happy event do đội ngũ chuyên gia học thuật của TalkFirst biên soạn. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn đang ôn tập để chuẩn bị thi IELTS. |
Chúc các bạn học tập tốt nhé!


Nếu bạn đang tìm kiếm khoá học luyện thi IELTS uy tín, tham khảo thêm Khóa học IELTSKhóa học Luyện thi IELTS Online cam kết đầu ra tại Anh ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 30%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 3tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!