Search
Close this search box.

Describe someone you really like to spend time with – Đề IELTS Speaking 06/03/2022

Describe someone you really like to spend time with thuộc nhóm chủ đề miêu tả người vừa được ra thi vào ngày 06/03/2022 tại IDP. Với đề tài này, bạn có thể chọn miêu tả về người thân trong gia đình hoặc một người bạn thân của bạn.

Đây là dạng chủ đề thông dụng thường hay xuất hiện trong các đề thi IELTS Speaking do vậy sẽ có rất nhiều ý tưởng để triển khai. Bạn có thể hoàn toàn áp dụng từ vựng và dàn ý mẫu vào các chủ đề tương tự như Describe a friend that you spend a lot of time with, Describe a family member who you spend the most time with, Talk About Your Best Friend

Cùng tham khảo cách lên ý tưởng và từ vựng ghi điểm cao về chủ đề “describe a person” ở bài viết dưới đây nhé!

describe someone you really like to spend time with

1. Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 ngày 06/03/2022

Đề bài

Part 2: Describe someone you really like to spend time with.
You should say:
– Who this person is?
– How do you know him/her?
– What do you usually do together?
– And explain why you like to spend time with him/her?

Bài mẫu band 7.5

Today I would like to tell you about a person I would like to spend my time with.

It is my boyfriend Louis, who is tall and cute in his spectacles. About the time we first saw each other, it was through a social networking platform where I came across his personal page. I actually was impressed by his cute smile and his passion for sports, especially rope skipping. After breaking the ice by texting, we decided to meet up in person. I invited him to come over for a late-night drink in my house and he agreed. Needless to say, I was so excited about that. We had a great night chatting and laughing because we in fact have plenty of common interests. The next morning, we found out that we were so well matched that we ended up updating each other.

Whenever we meet, we will hang out around the city center or chit-chat in a small restaurant with beer and side dishes. Besides, we also sometimes go shopping for clothes and watch some films in the cinema. To me, it is a great time to be with him as he always makes me happy.

There are several reasons why I like being with him. First, he works in a pharmacy, so thanks to him I have learned quite a lot of knowledge about medicines and supplements. Second, besides medicine, he is pretty clever in communication and marketing skills which are pretty interesting to know as secondary skills too. Third, we both share the same hobby of reading books. Therefore we never get bored with each other.

That is all I would like to say. Thank you for your listening.

Từ vựng

  • spectacles: kính cận
  • social networking platform: nền tảng mạng xã hội
  • passion: đam mê
  • rope skipping: nhảy dây
  • common interests: sở thích chung
  • side dishes: món ăn kèm
  • pharmacy: ngành y dược
  • medicines and supplements: thuốc và thực phẩm chức năng
  • secondary skills: kỹ năng phụ
  • hobbies: sở thích

Bản dịch

Hôm nay tôi muốn kể cho bạn nghe về một người mà tôi muốn ở bên.

Đó là Louis, bạn trai của tôi, một anh chàng cao ráo và dễ thương mang kính cận. Chúng tôi biết tới nhau lần đầu thông qua mạng xã hội. Tôi đã xem qua trang cá nhân của anh ấy và thực sự bị ấn tượng bởi nụ cười dễ thương và niềm đam mê mà anh dành cho thể thao, đặc biệt là môn nhảy dây. Sau khi nhắn tin làm quen, chúng tôi quyết định gặp mặt trực tiếp. Tôi mời anh đến nhà tôi uống rượu khuya và anh đã đồng ý. Không cần phải nói, tôi đã rất vui mừng về điều đó. Chúng tôi đã có một đêm trò chuyện tuyệt vời và thực tế là chúng tôi có rất nhiều sở thích chung. Ngày hôm sau, chúng tôi phát hiện ra rằng hai đứa rất hợp nhau nên đã bắt đầu hẹn hò với nhau.

Bất cứ khi nào gặp nhau, chúng tôi sẽ đi dạo quanh trung tâm thành phố hoặc tán gẫu trong một nhà hàng nhỏ với bia và các mồi nhậu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thỉnh thoảng đi mua sắm quần áo và đến rạp phim. Với tôi, đó là khoảng thời gian tuyệt vời khi ở bên anh ấy vì anh ấy luôn làm cho tôi hạnh phúc.

Có một số lý do tại sao tôi thích ở bên anh ấy. Đầu tiên, anh ấy làm trong ngành dược, nên nhờ anh ấy mà tôi đã học hỏi được kha khá kiến ​​thức về thuốc và thực phẩm chức năng. Thứ hai, ngoài y học, anh ấy còn khá thông minh trong các kỹ năng giao tiếp và marketing, những kỹ năng phụ cũng này khá thú vị. Thứ ba, cả hai chúng tôi đều có chung sở thích đọc sách. Vì vậy, chúng tôi không bao giờ cảm thấy nhàm chán với nhau.

Đó là tất cả những gì tôi muốn nói. Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Câu trả lời mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 06/03/2022

2.1. How many generations usually live together in your country?

In Vietnam, we often have a maximum of 3 generations living together in the same house. However, I think 2 is better because parent-child conflicts are already stressful. If it also involves grandparents, I’m afraid a house won’t be a peaceful place to go back to.

Dịch:

Ở Việt Nam chúng tôi thường có tối đa 3 thế hệ sống chung một nhà. Tuy nhiên tôi nghĩ 2 thì tốt hơn vì mâu thuẫn cha mẹ – con cái vốn đã căng thẳng rồi. Nếu những mâu thuẫn đó mà còn kéo thêm cả ông bà vào nữa thì tôi e rằng ngôi nhà sẽ không phải là nơi bình an để trở về nữa.

2.2. Is it important to visit family members?

Yes, it is important if family members have good emotional connections with each other. If they can’t see eye to eye at some points, visiting will be a little troublesome.

Dịch:

Vâng, điều quan trọng là các thành viên trong gia đình có mối liên hệ tình cảm tốt với nhau. Nếu họ không thể hòa hợp với nhau ở một số điểm, việc gặp gỡ đôi khi sẽ mang lại nhiều rắc rối.

2.3. What are the values of family in your country?

The majority of us think that family is pretty important as it is the decisive factor for personality growth and personal success. Family is already there when we are born so family members, especially parents, are those who directly affect our bring up as well as our whole-life personality. Without family, one can suffer and struggle quite a lot in life.

Dịch:

Đa số chúng ta nghĩ rằng gia đình quan trọng vì họ là yếu tố quyết định cho sự phát triển nhân cách và thành công của cá nhân. Gia đình đã ở đó từ khi chúng ta sinh ra nên những người thân trong gia đình, đặc biệt là bố mẹ, là những người ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh thành cũng như nhân cách cả đời của chúng ta. Nếu không có gia đình, người ta có thể phải khá vất vả trong cuộc sống.

2.4. Why is family bonding necessary for happiness in life?

Some people may think so but I don’t. Family bond can sometimes cause burden and stress and is not the main factor to decide happiness. I truly believe that having no family connections is like any other adverses an individual can cope with in his life which does not kill us but only makes us stronger.

Dịch:

Một số người có thể nghĩ vậy nhưng tôi thì không. Mối ràng buộc gia đình đôi khi có thể gây ra gánh nặng, căng thẳng và không phải là yếu tố chính để quyết định hạnh phúc của một cá nhân. Tôi thực sự tin rằng việc không có mối liên hệ gia đình cũng giống như bất kỳ nghịch cảnh nào khác mà một cá nhân có thể đối mặt trong cuộc sống của mình, điều này không những không thể làm hại họ mà còn làm cho họ mạnh mẽ hơn.

Xem thêm: Bài mẫu đề thi IELTS Speaking ngày 02/03/2022 (Full 3 Parts)

Trên đây là bài mẫu IELTS Speaking Part 2 & 3 band 7.5 chủ đề describe someone you really like to spend time with do đội ngũ chuyên gia học thuật TalkFirst biên soạn. Hãy luôn nhớ rằng, để ghi điểm cao ở đề thi IELTS Speaking, đòi hỏi phải có sự trau dồi từ vựng, tập cách lên ý tưởng và luyện Nói thường xuyên với nhiều dạng chủ đề khác nhau. Đừng quên ghé TalkFirst để được cập nhật bài mẫu đề thi IELTS Speaking liên tục nhé!

Chúc các bạn ôn tập tốt!


Nếu bạn đang tìm kiếm khoá học luyện thi IELTS uy tín, tham khảo thêm Khóa học IELTSKhóa học Luyện thi IELTS Online cam kết đầu ra tại Anh ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 30%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 3tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!