Search
Close this search box.

Describe a story someone told you and you remember – Đề IELTS Speaking 03/04/2022

Describe a story someone told you and you remember là chủ đề IELTS Speaking Part 2 vừa được ra thi vào ngày 03/04/2022 vừa qua tại IDP Mạc Đĩnh Chi Tp.HCM.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây do đội ngũ chuyên gia học thuật TalkFirst biên soạn để nắm qua cách lên ý tưởng và triển khai dạng đề IELTS Speaking Part 2 này nhé!

1. Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 ngày 03/04/2022

Đề bài

Part 2: Describe a story someone told you and you remember.
You should say:
What was the story about?
Who told you this story?
Why do you remember it?
And how do you feel about it?

Bài mẫu band 7.5+

Let me tell you about a childhood folklore that I still remember.

It is the story about a bogeyman or in Vietnamese we call him “Ong Ke” or “Ong Ba Bi” who kidnaps children and brings them away in his sack. Nobody knows where he came from and where he brings the naughty kids to but his targets are mischievous, misbehaved and bad-mannered children who disrespect and disobey their parents. 

I was told this story by my mom who was frustrated when spoon-feeding me. You know in the past I was a picky kid who didn’t want to eat much and only wanted to play around. Like any Vietnamese mom at that time, scaring the kids with the story of the bogeyman was the best way to force the kids to eat and to behave themselves. Needless to say, most of the kids like me were freaked out when hearing about him. 

I still remember it because it was an unforgettable childhood memory for me. It was my mom who had to bring me around the neighborhood to feed me. She resorted to bogeyman as the last solution to make me eat the food. Some people nowadays will think this is not an advisable way to educate children but to me, bogeyman was the only one the active kids like me would be afraid of. Every time I think about this story I feel happy.

So that’s all I would like to say. Thank you for your listening.   

IELTS Speaking Part 2: Cách trả lời và bài mẫu theo chủ đề thường gặp

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Dịch:

Hãy để tôi kể cho bạn nghe về một câu chuyện dân gian thời thơ ấu mà tôi vẫn còn nhớ.

Đó là câu chuyện về một gã ma cà rồng hay trong tiếng Việt chúng ta gọi là “Ông Ké” hay “Ông Ba Bí” chuyên bắt cóc trẻ em và đem bỏ vào bao tải của mình. Không ai biết anh ta đến từ đâu và đưa những đứa trẻ nghịch ngợm đến nhưng mục tiêu của anh ta là những đứa trẻ nghịch ngợm, cư xử không đúng mực, không tôn trọng và không vâng lời cha mẹ chúng.

Tôi đã được kể câu chuyện này bởi mẹ tôi, người đã thất vọng khi đút thìa cho tôi. Bạn biết đấy, trước đây tôi là một đứa trẻ kén ăn, không muốn ăn nhiều và chỉ muốn chơi xung quanh. Giống như bất kỳ bà mẹ Việt Nam nào vào thời điểm đó, việc dọa bọn trẻ bằng câu chuyện về thánh nhân là cách tốt nhất để ép bọn trẻ ăn và tự xử. Không cần phải nói, hầu hết những đứa trẻ như tôi đã phát hoảng khi nghe về anh ấy.

Tôi vẫn nhớ như in vì đó là một kỷ niệm tuổi thơ khó quên đối với tôi. Mẹ tôi là người phải đưa tôi đi khắp xóm để nuôi tôi. Cô ấy đã dùng đến bogeyman như một giải pháp cuối cùng để bắt tôi ăn thức ăn đó. Một số người ngày nay sẽ nghĩ rằng đây không phải là cách khuyến khích để giáo dục trẻ em nhưng với tôi, bogeyman là người duy nhất mà những đứa trẻ hiếu động như tôi sợ. Mỗi khi nghĩ về câu chuyện này tôi đều cảm thấy hạnh phúc.

Vì vậy, đó là tất cả những gì tôi muốn nói. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe.

Xem thêm: Describe something that you are interested in learning or improving – Đề IELTS Speaking 29/03/2022

Bài viết trên đây TalkFirst đã gợi ý tới các bạn cách triển khai dạng đề IELTS Speaking Part 2 về Describe a story someone told you and you remember. Hy vọng bài viết hữu ích để giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng và từ vựng ghi điểm khi xử lý dạng đề này.

Chúc các bạn học tập tốt!


Nếu bạn đang tìm kiếm khoá học luyện thi IELTS uy tín, tham khảo thêm Khóa học IELTS và Khóa học Luyện thi IELTS Online cam kết đầu ra tại Anh ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Bài viết liên quan
Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

pop up tháng 7 2024

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và bốc thăm may mắn nhận quà chào hè siêu hấp dẫn