Search
Close this search box.

Describe a public place that you think needs improvements – Đề thi IELTS Speaking ngày 06/10/2022

Describe a public place that you think needs improvements là chủ đề thi IELTS Speaking ngày 06/10/2022. Hãy cùng TalkFirst phân tích chủ đề này ở bài viết dưới đây nhé!

Describe a public place that you think needs improvements

1. Bài mẫu đề thi IELTS Speaking Part 2 ngày 06/10/2022

Part 2: Describe a public place that you think needs improvements.
You should say:
– What the place is
– When you visit the place
– And explain what you like and dislike about the public place.

Bài mẫu band 7.5:

Most people will be aware  that inquiries about public restrooms are the most commonly posed by visitors when they travel. It is sometimes taken for granted, yet it plays a crucial role in promoting a city’s image and boosting the visiting experience. There are a number of public restrooms in Ho Chi Minh City. However, many of them are now deteriorating, filthy, and emitting foul odors. We believe this is mostly due to inadequate cleaning. Some toilets lack adjacent waste paper bins. Additionally, many sewage systems cannot manage toilet issues.

Some public restrooms are inhabited by drug users as well. As a result, both the number and quality of these public restrooms have failed to fulfill sanitary standards, notably those of visitors. In addition, the lack of land and funds, as well as sloppy administration, contribute to the issue. What I cannot bear is the pungent and foul-smelling urine emanating from two public restrooms in the Thị Nghè neighborhood. When traveling through this location, I must hold my breath. Although I have never used these public restrooms, I am certain they lack the amenities necessary to promote correct usage. 

I am adamant that the government, particularly the Vietnam National Administration of Tourism, should renovate the present public bathrooms at tourist destinations and establish more contemporary ones with needed amenities, clean water around the clock, and in the proper location. Residents should be made aware of the significance of maintaining Vietnam’s beautiful image. As soon as they take action, public urinating will immediately reduce. We cannot allow the shortage of bathrooms to degrade the image of Vietnam in the eyes of visitors.

Từ vựng:

  • Inquiries (v): thắc mắc
  • Taken for granted : điều hiển nhiên
  • Deteriorating (adj): Làm hư hỏng. Làm giảm giá trị, làm cho xấu hơn.
  • Filthy (adj): bẩn thỉu
  • Emitting foul odors: phát ra mùi hôi
  • Sewage systems (n): hệ thống nước thải
  • Foul-smelling (adj): mùi hôi
  • Public urinating: đi tiểu nơi công cộng
  • Emanating (v): phát ra, tỏa ra 
  • Pungent (adj): mùi hăng

Bản dịch:

Hầu hết mọi người sẽ biết rằng những thắc mắc về nhà vệ sinh công cộng là những câu hỏi thường được du khách đặt ra khi họ đi du lịch. Nó đôi khi được coi là điều hiển nhiên, nhưng nó đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh của thành phố và thúc đẩy trải nghiệm tham quan. Hồ Chí Minh có một số nhà vệ sinh công cộng. Tuy nhiên, nhiều nơi trong số chúng hiện nay bẩn thỉu và bốc mùi hôi thối. Chúng tôi tin rằng điều này chủ yếu là do vệ sinh không phù hợp. Một số nhà vệ sinh thiếu thùng đựng giấy vụn liền kề. Ngoài ra, nhiều hệ thống nước thải không thể quản lý các vấn đề về nhà vệ sinh.

Một số phòng vệ sinh công cộng cũng là nơi sinh sống của những người sử dụng ma túy. Do đó, cả số lượng và chất lượng của các nhà vệ sinh công cộng này đều không đạt tiêu chuẩn vệ sinh, đặc biệt là đối với khách đến thăm. Ngoài ra, việc thiếu đất và quỹ, cũng như sự quản lý cẩu thả cũng góp phần vào vấn đề này. Điều tôi không thể chịu được là nước tiểu có mùi hăng và hôi bốc ra từ hai nhà vệ sinh công cộng ở khu phố Nghè. Khi đi qua địa điểm này, tôi phải nín thở. Mặc dù tôi chưa bao giờ sử dụng những phòng vệ sinh công cộng này, nhưng tôi chắc chắn rằng chúng thiếu những tiện nghi cần thiết để thúc đẩy việc sử dụng đúng cách.

Tôi kiên quyết rằng chính phủ, đặc biệt là Tổng cục Du lịch, nên cải tạo các phòng tắm công cộng hiện nay tại các điểm du lịch và thiết lập các phòng tắm hiện đại hơn với các tiện nghi cần thiết, nước sạch suốt ngày đêm và ở vị trí thích hợp. Người dân cần nhận thức được tầm quan trọng của việc duy trì hình ảnh đẹp của Việt Nam. Ngay sau khi họ thực hiện hành động, tình trạng đi tiểu nơi công cộng sẽ giảm ngay lập tức. Chúng ta không thể để tình trạng thiếu phòng tắm làm suy giảm hình ảnh Việt Nam trong mắt du khách.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Câu trả lời mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 06/10/2022

2.1. Who goes to the park more often in Vietnam, young people or old people?

Older people, without a doubt. Every morning and late afternoon throughout the summer, individuals of all ages can be seen at the park either to cool down or to receive some kind of exercise, such as brisk walking, running, jogging, and other similar activities. However, during the winter months, I don’t see too many young people in parks; instead, I observe mostly older men doing Tai Chi and some middle-aged ladies working on their traditional dance moves.

Dịch:

Những người lớn tuổi, không nghi ngờ gì nữa. Vào mỗi buổi sáng và buổi chiều muộn trong suốt mùa hè, các cá nhân ở mọi lứa tuổi có thể được nhìn thấy ở công viên để hạ nhiệt hoặc tập thể dục như đi bộ nhanh, chạy bộ, chạy bộ và các hoạt động tương tự khác. Tuy nhiên, trong những tháng mùa đông, tôi không thấy quá nhiều người trẻ tuổi đến các công viên; thay vào đó, tôi quan sát hầu hết những người đàn ông lớn tuổi tập Thái Cực Quyền và một số phụ nữ trung niên tập các bước nhảy truyền thống của họ.

2.2. Do you think governments should provide public gardens for people to visit?

There should be more public gardens provided by governments and authorities to their people for the reasons listed below. Public gardens are not only places to relax and enjoy the outdoors, but also places where people, particularly children, may learn about and connect with nature. They educate people about the importance of protecting the environment and rare animals by serving as outdoor classrooms. The joy of sitting and reading a book or walking and conversing with friends in an urban green space surrounded by the sight and scent of lovely flowers is only one example of the essential role urban green spaces play in leisure and recreation.

Dịch:

Cần có nhiều khu vườn công cộng hơn do chính phủ và các cơ quan chức năng cung cấp cho người dân của họ vì những lý do được liệt kê dưới đây. Khu vườn công cộng không chỉ là nơi thư giãn và tận hưởng không gian ngoài trời mà còn là nơi mọi người, đặc biệt là trẻ em, có thể tìm hiểu và kết nối với thiên nhiên. Họ giáo dục mọi người về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và động vật quý hiếm bằng cách sử dụng như các lớp học ngoài trời. Niềm vui khi ngồi đọc sách hay đi dạo và trò chuyện với bạn bè trong một không gian xanh đô thị được bao quanh bởi cảnh sắc và hương thơm của những bông hoa dễ thương chỉ là một ví dụ về vai trò thiết yếu của không gian xanh đô thị trong việc nghỉ ngơi và giải trí.

2.3. How do people of different age groups use public gardens?

When it comes to utilizing public gardens, people of all ages will have quite different preferences. For instance, senior citizens often go there to rest, go running, or engage in other forms of exercise, including tai chi. On the other hand , parents and friends bring their children there so that they may play together while also giving their children the opportunity to go up close to nature and appreciate the stunning wildflowers and plants that grow there.

Dịch:

Khi nói đến việc sử dụng các khu vườn công cộng, mọi người ở mọi lứa tuổi sẽ có những sở thích khá khác nhau. Ví dụ, những người cao tuổi thường đến đó để nghỉ ngơi, chạy bộ hoặc tham gia các hình thức tập thể dục khác, bao gồm cả thái cực quyền. Mặt khác, cha mẹ và bạn bè đưa con cái đến đó để chúng có thể chơi cùng nhau, đồng thời tạo cơ hội cho con cái họ gần gũi với thiên nhiên và đánh giá cao những loài hoa dại và thực vật mọc ở đó.

2.4. Do old and young people like doing the same kinds of activities outdoors?

Some senior people are in great health and can easily compete with younger people, so it really depends on the individuals involved. However, in contrast to their younger counterparts, elderly adults do not often exert themselves physically to the same extent in their everyday lives. They’d rather take a leisurely walk or play badminton than climb a mountain or play an intense game of basketball on a full court.

Dịch:

Một số người cao tuổi có sức khỏe tốt và có thể dễ dàng cạnh tranh với những người trẻ hơn, vì vậy nó thực sự phụ thuộc vào các cá nhân liên quan. Tuy nhiên, trái ngược với những người trẻ tuổi của họ, những người cao tuổi không thường nỗ lực về thể chất ở mức độ tương tự trong cuộc sống hàng ngày của họ. Họ thà đi bộ nhàn nhã hoặc chơi cầu lông hơn là leo núi hoặc chơi một trận bóng rổ căng thẳng trên sân đầy đủ.

Tham khảo: Describe a photo that you are proud of – Đề thi IELTS Speaking ngày 24/09/2022

Hy vọng bài mẫu đề thi IELTS Speaking ngày 06/10/2022 với chủ đề “Describe a public place that you think needs improvements” sẽ giúp bạn nắm được cách trả lời câu hỏi một cách xuất sắc nhất.

Chúc bạn thi tốt!

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và vé Premium tham dự chương trình tiếng Anh ngoại khóa “24 Hours Immersion In English”