Search
Close this search box.

Describe a place you have visited that you would recommend as a good place to live – Đề thi IELTS Speaking ngày 06.11.2022

Đề thi IELTS Speaking với chủ đề “Describe a place you have visited that you would recommend as a good place to live” ngày 06/11/2022 là chủ đề vô cùng quen thuộc nhưng luôn có rất nhiều góc nhìn và ý kiến mới mẻ thay đổi theo từng ngày. Cùng TalkFirst tham khảo bài mẫu và học thêm nhiều từ vựng mới nhé!

Describe a place you have visited that you would recommend as a good place to live
Describe a place you have visited that you would recommend as a good place to live

1. Bài mẫu đề thi IELTS Speaking Part 2 ngày 06/11/2022

Part 2: Describe a place you have visited that you would recommend as a good place to live.
You should say:
– Where it was
– How you felt when you were there
– And explain why you would love to live there.

Bài mẫu band 7.5:

In any case, without giving it much consideration, I’d have to answer that Dalat, which is located in Vietnam and is just stunning, is the most ideal location to live in the world.

My first trip to Da Lat was when I was a high school student when some friends and I needed a break from a particularly challenging semester and a chance to get away from the oppressive heat of Sai Gon; it was one of the most formative experiences of my life. Da Lat is located in the highlands of Vietnam.

The profusion of well-known natural features in and around Dalat, such as the Cam Ly Waterfall, Xuan Huong Lake, and the Flower Garden, contribute to the city’s reputation as a picture-perfect destination. This city has air that is both clean and comfortable to breathe. Because of the area’s stunning natural beauty, it attracts a large number of tourists each year. Due to the fact that Da Lat was located at an altitude of 1,500 meters, there were many different kinds of fresh vegetables such as cauliflower, maize, cabbage, and other… The number of resorts, hotels, and golf courses that cater to vacationers and those looking to relax has increased in recent years. notably, the significant part played by the strawberry. Flowers such as roses, chrysanthemums, orchids, and many more may be found in abundant supply in the city of Dalat.

I can recommend it without any hesitation as a nice place to live, especially for individuals who place a high value on being close to nature and breathing clean air. Because Da Lat is able to move between each of the four seasons in only one day, another advantage of visiting the city is that you only need one day to experience everything that it has to offer. The city is bathed in a honeyed golden light as the sun rises, and by noon, the temperature has increased to that of a warm and pleasant summer day. The crisp air of autumn causes everyone in Da Lat to wish they had a warm blanket to wrap themselves in at night, while during the day the sky is covered with white clouds.

Từ vựng:

  • oppressive (adj): ngột ngạt
  • profusion (n): sự kết hợp
  • picture-perfect: như tranh vẽ
  • attitude (n): cao độ
  • vacationers (n): khác du lịch, tham qua

Bản dịch:

Trong mọi trường hợp, không cần cân nhắc nhiều, tôi phải trả lời rằng Đà Lạt, nằm ở Việt Nam và rất đẹp, là vị trí lý tưởng nhất để sống trên thế giới.

Chuyến đi đầu tiên của tôi đến Đà Lạt là khi tôi còn là một học sinh trung học, khi tôi và một số bạn bè cần nghỉ ngơi sau một học kỳ đặc biệt khó khăn và có cơ hội thoát khỏi cái nóng ngột ngạt của Sài Gòn; đó là một trong những kinh nghiệm hình thành nhất trong cuộc đời tôi. Đà Lạt nằm ở vùng cao nguyên Việt Nam.

Sự kết hợp phong phú của các đặc điểm tự nhiên nổi tiếng trong và xung quanh Đà Lạt, chẳng hạn như Thác Cam Ly, Hồ Xuân Hương và Vườn hoa, góp phần làm cho thành phố nổi tiếng là một điểm đến hoàn hảo trong tranh. Thành phố này có không khí trong lành và dễ thở. Bởi vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp của khu vực này đã thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Do Đà Lạt nằm ở độ cao 1.500m nên có nhiều loại rau xứ lạnh khác nhau như súp lơ, ngô, bắp cải, … Số lượng các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, sân golf phục vụ cho những người đi nghỉ và những người muốn thư giãn đã tăng lên trong những năm gần đây. đáng chú ý là phần đáng kể do dâu tây đóng. Các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc, hoa lan, và nhiều loại hoa khác có thể được tìm thấy với nguồn cung dồi dào tại thành phố Đà Lạt.

Tôi có thể giới thiệu nó không chút do dự vì đây là một nơi tuyệt vời để sống, đặc biệt là đối với những cá nhân coi trọng việc gần gũi với thiên nhiên và hít thở không khí trong lành. Bởi vì Đà Lạt có thể di chuyển giữa bốn mùa chỉ trong một ngày, một lợi thế khác khi đến thăm thành phố là bạn chỉ cần một ngày để trải nghiệm mọi thứ mà nó mang lại. Thành phố được tắm trong ánh vàng mật ong khi mặt trời mọc, và vào buổi trưa, nhiệt độ đã tăng lên của một ngày hè ấm áp và dễ chịu. Cái không khí se se lạnh của mùa thu khiến ai đến Đà Lạt cũng ao ước có được một chiếc chăn ấm để quấn mình vào ban đêm, còn ban ngày bầu trời phủ đầy mây trắng.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Bài mẫu đề thi IELTS Speaking Part 3 ngày 06/11/2022 

2.1. Where do young people and old people often choose to lie?

Nowadays young people choose urban areas, while the elderly are more likely to settle down in rural areas. This is because urban areas provide young people with many chances for education, employment, and fun. Young people have a lot of drive and enthusiasm for getting things done and experiencing life to the fullest, which helps them produce enough money to save and invest. However, most elderly people have an unquenchable need to maintain ties to their past. Few of them care much about material goods or advancement in their careers. They’re looking for a quiet, peaceful place to settle down. Pollution levels in rural regions are lower than in urban ones. The elderly, whose immune systems are weaker, benefit more from being exposed to clean air. After decades of city life, they want to retire to the peace and quiet of the countryside.

Dịch:

Ngày nay, người trẻ chọn khu vực thành thị, trong khi người già có xu hướng lập nghiệp ở nông thôn. Điều này là do các khu vực thành thị mang đến cho người trẻ nhiều cơ hội học hành, việc làm và vui chơi. Những người trẻ tuổi có rất nhiều động lực và nhiệt huyết để hoàn thành công việc và trải nghiệm cuộc sống một cách trọn vẹn nhất, điều này giúp họ tạo ra đủ tiền để tiết kiệm và đầu tư. Tuy nhiên, hầu hết những người cao tuổi đều có nhu cầu duy trì mối quan hệ với quá khứ của họ. Ít người trong số họ quan tâm nhiều đến của cải vật chất hay sự thăng tiến trong sự nghiệp. Họ đang tìm kiếm một nơi yên tĩnh, thanh bình để lập nghiệp. Mức độ ô nhiễm ở nông thôn thấp hơn ở thành thị. Người cao tuổi, những người có hệ miễn dịch yếu hơn, được hưởng lợi nhiều hơn từ việc tiếp xúc với không khí sạch. Sau nhiều thập kỷ của cuộc sống thành thị, họ muốn rút lui về sự yên bình và tĩnh lặng của vùng nông thôn.

2.2. What are the disadvantages of living near the company?

Though it has its benefits, living close to one’s place of employment may sometimes be a drawback. To me, the convenience of a short drive from home to the office may lead to complacency. Oversleeping because you believe you have time often leads to being late for work. To give you an example, I have a buddy whose workplace is just a few blocks from his home, yet he nevertheless often comes to work late. The situation makes her less productive, and his superior is understandably upset as a result. That’s not a positive sign for his professional prospects.

Dịch:

Mặc dù nó có những lợi ích của nó, nhưng việc sống gần nơi làm việc của một người đôi khi có thể là một nhược điểm. Đối với tôi, sự thuận tiện của một chuyến lái xe ngắn từ nhà đến văn phòng có thể dẫn đến sự tự mãn. Ngủ quá nhiều vì bạn tin rằng bạn có thời gian thường dẫn đến việc đi làm muộn. Để cho bạn một ví dụ, tôi có một người bạn có nơi làm việc chỉ cách nhà anh ấy vài dãy nhà, nhưng anh ấy vẫn thường xuyên đi làm muộn. Tình hình khiến cô ấy làm việc kém hiệu quả hơn, và kết quả là cấp trên của anh ấy cảm thấy khó chịu. Đó không phải là một dấu hiệu tích cực cho triển vọng nghề nghiệp của anh ấy.

2.3. How does pollution affect natural beauty landscapes or attractions?

In my point of view, I think waste disposal is a huge issue, and incorrect disposal may be a major despoiler of the natural environment, including rivers, beautiful places, and roadsides, particularly locations with large concentrations of tourist activities and attractive natural assets. It is estimated that cruise ships in the Caribbean generate about 70,000 tons of garbage annually. There are certain cruise lines nowadays that are making concerted efforts to lessen their environmental effect from the garbage. The visual quality of the water and the coastline may be diminished, and marine animal deaths can be accelerated, by the dumping of trash and other types of solid waste. Trekking visitors produce a lot of trash in the mountains. A lot of people who go on trips like that end up littering, wasting oxygen tanks, and destroying campsites. The widespread littering and lack of waste collection and disposal services in these outlying locations is a direct result of these harmful activities and contributes to environmental degradation.

Dịch:

Theo quan điểm của tôi, tôi cho rằng việc xử lý rác thải là một vấn đề rất lớn và việc xử lý rác thải không đúng cách có thể là nguyên nhân chính làm ô nhiễm môi trường tự nhiên, bao gồm các dòng sông, các địa điểm đẹp và ven đường, đặc biệt là các địa điểm có nhiều hoạt động du lịch và các tài sản thiên nhiên hấp dẫn. . Người ta ước tính rằng các tàu du lịch ở Caribe thải ra khoảng 70.000 tấn rác hàng năm. Hiện nay có một số hãng tàu đang nỗ lực phối hợp để giảm bớt ảnh hưởng môi trường do rác thải. Chất lượng hình ảnh của nước và đường bờ biển có thể bị giảm sút và số lượng động vật biển chết có thể tăng nhanh do đổ rác và các loại chất thải rắn khác. Du khách leo núi thải ra rất nhiều rác trên núi. Rất nhiều người trong những chuyến đi như vậy cuối cùng đã xả rác, gây lãng phí bình dưỡng khí và phá hủy khu cắm trại. Việc xả rác tràn lan và thiếu các dịch vụ thu gom và xử lý rác thải ở những địa điểm xa xôi này là kết quả trực tiếp của những hoạt động có hại này và góp phần làm suy thoái môi trường.

Tham khảo: Describe something you do or changed that saves you time – Đề thi IELTS Speaking ngày 13/10/2022

Hy vọng bài mẫu đề thi IELTS Speaking ngày 06/11/2022 với chủ đề “Describe a place you have visited that you would recommend as a good place to live” sẽ giúp bạn nắm được cách trả lời câu hỏi một cách xuất sắc nhất.

Chúc bạn thi tốt!

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Happy Vietnam Reunification Day] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!