Search
Close this search box.

6 tiêu chí lựa chọn trung tâm dạy tiếng Anh cấp tốc

Tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Anh cấp tốc phù hợp với nhu cầu của bạn thật không phải là một việc dễ dàng, đặc biệt khi bạn được xoay quanh bởi nhiều nguồn thông tin. Đừng quá lo lắng, hôm nay TalkFirst sẽ cùng bạn điểm qua các tiêu chí quan trọng để lựa chọn một địa điểm học tiếng Anh uy tín trong bài viết này.

Trung tâm dạy tiếng Anh cấp tốc
Lựa chọn trung tâm dạy tiếng Anh cấp tốc uy tín

1. Các tiêu chí lựa chọn trung tâm dạy tiếng Anh cấp tốc uy tín

Vậy làm thế nào để thật thông thái chọn lớp học tiếng Anh tốt cho bản thân khi mà bạn đang nhận “quá tải” thông tin về các khóa học? Để tiết kiệm thời gian trong quá trình lựa chọn trung tâm tiếng Anh cấp tốc thì bạn nên cân nhắc 6 tiêu chí quan trọng dưới đây để có thể tìm được có một môi trường học tập tốt nhất cho mình. 

Các tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh cấp tốc
Các tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh cấp tốc

1.1. Chất lượng giáo viên

Những giáo viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và nhanh chóng. Để đánh giá chất lượng giáo viên, bạn có thể xem xét các yếu tố sau:

  • Khả năng chuyên môn: Bằng tiếng Anh như IELTS từ 8.0 và các chứng chỉ sư phạm quốc tế như CELTA, TEFL, TESOL cũng là cách bạn xác định năng lực của giao viên.
  • Kinh nghiệm giảng dạy: Đối với người tham gia khóa học cấp tốc, giáo viên có kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế lộ trình học tập và giảng dạy tiếng Anh cấp tốc sẽ giúp bạn đi đúng định hướng và không lãng phí thời gian học tập.
  • Phản hồi từ học viên cũ: Đánh giá từ học viên cũ sẽ cho bạn góc nhìn khách quan về cách giảng dạy.

Khi bạn đến các trung tâm để được tư vấn, bạn có thể nhờ nhân viên tại các trung tâm giới thiệu thêm về quy trình tuyển chọn giáo viên, bằng cấp chứng chỉ của giáo viên để bạn có góc nhìn rõ ràng hơn về đội ngũ chuyên môn của họ. 

1.2. Chương trình học

Nếu bạn mong muốn sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo, nhanh chóng để phục vụ cho các mục đích công việc, du lịch hoặc học tập thì chương trình học thường tập trung vào cải thiện các kỹ năng giao tiếp cơ bản như nghe, nói, đọc và viết trong thời gian ngắn. 

Bên cạnh đó, bạn đừng vội bỏ qua những cam kết chất lượng đầu ra của lớp học. Những trung tâm uy tín sẽ có cam kết rõ ràng về lộ trình học tập và những kỹ năng mà học viên sẽ đạt được sau khi hoàn thành khóa học. Điều này có thể bao gồm khả năng giao tiếp tự tin, sự cải thiện về ngữ pháp và từ vựng, khả năng đọc hiểu và viết tiếng Anh, hoặc kỹ năng chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế. 

Ngoài ra, đừng quên xem xét về môi trường học tập cũng như các tài liệu giảng dạy ở lớp học có thật sự phù hợp để bạn có thể phát triển những kỹ năng mà mình muốn không nhé!

1.3. Phản hồi từ học viên cũ

Để đánh giá chất lượng giảng dạy của mỗi trung tâm, bạn có thể tìm hiểu về phản hồi từ học viên trước đó. Những đánh giá và nhận xét này sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn khách quan về trung tâm và trải nghiệm học tập của học viên sau mỗi khóa học ở đây. Bạn có thể tham khảo phản hồi từ học viên trên trang web của trung tâm hoặc tìm kiếm thông qua các diễn đàn và hội nhóm liên quan đến tiếng Anh.

1.4. Cơ sở vật chất

Khi nhắc đến cơ sở vật chất và trang thiết bị, bạn đừng vội bỏ qua 2 yếu tố quan trọng sau đây nhé: 

  • Phòng học đạt tiêu chuẩn: Phòng học rộng rãi, thoáng đãng và đạt tiêu chuẩn để đảm bảo rằng bạn sẽ có không gian học tập thoải mái. Hơn hết, những phòng học hiện đại nên được trang bị đầy đủ các trang thiết bị giảng dạy như bảng trắng, máy chiếu, máy tính và kết nối internet ổn định sẽ giúp giáo viên dễ dàng trình bày bài giảng và hỗ trợ việc trực quan hóa kiến thức cho học viên.
  • Thư viện hoặc tài liệu học phong phú: Tiếp cận với các tài liệu bổ sung, sách giáo trình chất lượng và tài liệu ôn thi đa dạng sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình tốt hơn. 
cơ sở vật chất của trung tâm dạy tiếng Anh cấp tốc
Cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ việc dạy học

1.5. Chứng chỉ

Nếu mục tiêu của bạn là phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Anh, hay chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế như IELTS hay TOEIC, thì việc lựa chọn một trung tâm có chương trình học phù hợp là rất quan trọng.

Trước khi quyết định, bạn nên tìm hiểu liệu rằng chương trình học tại trung tâm đó có cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để giúp bạn đạt được những kết quả đầu ra mình mong muốn hay không.

1.6. Linh hoạt lịch học

Bên cạnh những yếu tố đã được đề cập, một yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét khi chọn một trung tâm dạy tiếng Anh cấp tốc đó chính là lịch học. Điều này đặc biệt quan trọng với những bạn có lịch trình bận rộn như dân văn phòng, người đi làm hay sinh viên đi học. Bên cạnh đó, tìm hiểu trước lịch học tại các trung tâm sẽ giúp bạn chọn được khung thời gian phù hợp nhất để sắp xếp với lịch trình của mình.

Trang Blog tiếng Anh | Chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp và bí quyết học tiếng Anh hiệu quả nhất cho người đi làm & đi học bận rộn và người mất gốc tiếng Anh hoàn toàn miễn phí.

trung tâm dạy tiếng Anh cấp tốc với lịch học linh hoạt
Lịch học tiếng Anh linh hoạt phù hợp với lịch trình cá nhân

2. Trung tâm dạy tiếng anh cấp tốc TPHCM – TalkFirst

Anh ngữ TalkFirst tự hào là nơi giúp hàng nghìn học viên mở ra những cơ hội nghề nghiệp, học tập tốt hơn nhờ khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, tự tin. Hơn hết, với phương châm “Enjoy learning English”, các buổi học được thiết kế riêng giúp học viên có thể tiếp cận phương pháp giảng dạy khoa học và bài bản nhất trong môi trường năng động, thoải mái.

trung tâm dạy tiếng Anh cấp tốc TalkFirst
Phương pháp học tiếng Anh thực hành giao tiếp với giáo viên bản xứ

Vì sao TalkFirst là trung tâm dạy tiếng anh cấp tốc phù hợp với dân văn phòng và sinh viên có lịch học bận rộn?

2.1. Giáo viên có chuyên môn cao, tận tâm 

TalkFirst tự hào có một đội ngũ giáo viên đa dạng bản sắc, gồm giáo viên bản ngữ và giáo viên người Việt. Đội ngũ giáo viên tại TalkFirst được tuyển chọn kỹ càng và luôn đảm bảo về kiến thức, khả năng chuyên môn và kỹ năng giảng dạy, truyền đạt kiến thức. Các thầy cô không chỉ sở hữu những chứng chỉ, bằng cấp uy tín như CELTA, DELTA, TESOL,… mà còn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy Anh ngữ và luôn tận tâm giúp đỡ các học viên trong mỗi giờ học. 

Bên cạnh đó, TalkFirst không chỉ đề cao chất lượng giảng dạy mà còn đặc biệt chú trọng đến việc tổ chức các buổi đánh giá và đào tạo kỹ năng giảng dạy tiếng Anh định kỳ. Điều này giúp nâng cao khả năng chuyên môn của giáo viên và cải thiện trải nghiệm học tập của học viên.

2.2. Chương trình học tối ưu và hiệu quả

Với bất kỳ khóa học nào tại TalkFirst, bạn đều được được đánh giá trình độ đầu vào thông qua các bài thi thử và buổi kiểm tra kỹ năng nói 1-1 để từ đó các giáo viên có thể đưa ra những nhận xét khách quan về khả năng của mỗi học viên. 

Dựa trên kết quả kiểm tra đầu vào, đội ngũ tư vấn học thuật và giảng viên sẽ tư vấn cho học viên về khóa học phù hợp nhất, đáp ứng trình độ hiện tại, nhu cầu và mong muốn của học viên.

Mỗi buổi học của TalkFirst đều được thiết kế linh hoạt, kết hợp giữa học và thực hành. Nhờ đó, học viên dễ dàng vận dụng những kiến thức mới, giáo viên có thể quan sát và đưa ra góp ý giúp bạn có thể sửa lỗi kịp thời. 

2.3. Phản hồi tích cực từ học viên

Sự tiến bộ của học viên và những phản hồi tích cực chính là nguồn động lực lớn lao giúp TalkFirst không ngừng phát triển và mang đến những chương trình học chất lượng: 

“Sau 3 tháng học tại TalkFirst mình cảm thấy rất tuyệt vời, giáo viên giảng dạy nhiệt tình, sửa từng lỗi nhỏ cho học viên, các bạn lễ tân hướng dẫn rất chi tiết, dễ hiểu, tôn trọng ý kiến của từng học viên. Cảm ơn TalkFirst đã cho mình gặp gỡ rất nhiều bạn bè và thầy cô dễ thương”Chia sẻ từ học viên Đoan Mẫn

“TalkFirst là môi trường học giao tiếp tiếng anh lý tưởng khi ở đây mọi người được cam kết phải sử dụng 100% tiếng anh “Only English” khi đến lớp. Thầy cô ở đây tràn đầy tâm huyết và luôn đem đến cho học viên năng lượng tích cực nhất. TalkFirst luôn tạo cho mọi người một môi trường thoải mái nhất, không hề có áp lực về bài tập hay dò bài,… khi đi học. TalkFirst như ở nhà, thầy cô, bạn bè cực kỳ friendly. Love TalkFirst”Chia sẻ từ học viên Đinh Quang Hiệp

“Một thời gian khá lâu mình không có cơ hội sử dụng tiếng Anh nên quên khá nhiều và không đủ tự tin để sử dụng. TalkFirst đã giúp mình cải thiện đáng kể về mặt Từ vựng, Ngữ pháp, tư duy & phản xạ ngôn ngữ nhanh chóng để mình có thể tự tin áp dụng kiến thức vào thực tiễn, phục vụ tốt cho công việc hiện tại của mình. Vì vậy, mình highly recommend các bạn đến TalkFirst để có được lại động lực học và cải thiện tiếng Anh nha.”Chia sẻ từ học viên Duy Võ

“Trải qua hơn 9 tháng học tại TalkFirst, mình đã thấy sự tiến bộ rõ rệt từ khi mới bắt đầu chỉ biết một chút tiếng Anh cho đến khi có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin & tự nhiên. TalkFirst mang đến phương pháp học khá đa dạng, độc đáo và thú vị như làm việc theo nhóm, thảo luận, và tham gia vào các hoạt động như “Talkshow”, “Presentation Skills”, “Debate” và “Business Writing” song song với các lớp nền tảng ngữ pháp, từ vựng. Các cách học này không chỉ giúp mình cải thiện khả năng ngôn ngữ mà còn mở rộng hiểu biết về văn hóa Anh ngữ, giúp mình tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong nhiều tình huống khác nhau.”Chia sẻ từ học viên Sơn Nguyễn 

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2.4. Cơ sở vật chất sang – xịn, trang thiết bị hiện đại

Hệ thống phòng học được thiết kế hiện đại, với không gian mở, bàn ghế linh hoạt và sắp xếp hợp lý. Màu sắc ánh sáng và trang thiết bị hiện đại được sử dụng để tạo ra một môi trường học tập kích thích trí tuệ và khuyến khích sự sáng tạo. Mỗi phòng học được thiết kế riêng biệt để đảm bảo học viên có trải nghiệm thoải mái nhất trong quá trình học tập và phát triển khả năng tư duy của họ.

Ngoài ra, TalkFirst cũng có khu vực tự học, khu vực học nhóm và khu vực freetalk, sân khấu và cafe ngoài trời, mở ra cho bạn một không gian thỏa mái, phá vỡ mọi rào cản giao tiếp tiếng Anh.   

Tham khảo: Các trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc chất lượng

Cơ sở vật chất của trung tâm tiếng Anh cấp tốc
Môi trường học tiếng Anh sáng tạo, trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại

2.5. Cam kết chất lượng đầu ra

Với phương châm “quality first”, TalkFirst luôn đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu và đảm bảo mỗi học viên sẽ có những trải nghiệm học tập tốt nhất tại trung tâm. 

Khi ghi danh tại TalkFirst, bạn sẽ được cam kết chất lượng đầu ra bằng hợp đồng cho tất cả các khoá học.

2.6. Lịch học linh hoạt 10 khung giờ

Với sự đặc thù của việc giảng dạy tiếng Anh cho những người đi làm và đi học bận rộn, TalkFirst là một trong số ít các trung tâm hiện tại cung cấp giải pháp lịch học linh hoạt cho học viên trong việc học tiếng Anh.

Với 10 khung giờ học từ 8:30 sáng đến 9:30 tối hàng ngày, học viên có thể sắp xếp lịch học phù hợp với lịch làm việc và học tập hàng ngày của họ. Bên cạnh đó, các lớp học trực tuyến tại TalkFirst cũng được tổ chức theo các khung giờ tương tự, mang lại sự tiện lợi tối đa cho học viên khi học tập tại trung tâm.

Xem thêm: Top 11 trung tâm tiếng Anh TPHCM hàng đầu hiện nay

Việc lựa chọn một trung tâm dạy tiếng Anh cấp tốc uy tín là một quyết định quan trọng đối với việc phát triển kỹ năng tiếng Anh của bạn. Chất lượng giáo viên, chương trình học, phản hồi từ học viên cũ, cơ sở vật chất, chứng chỉ và linh hoạt lịch học là những tiêu chí quan trọng và không thể bỏ qua trước khi bạn đặt bút ghi danh ở bất kỳ trung tâm nào.

Hãy dành thời gian nghiên cứu thật cẩn thận và so sánh các trung tâm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé! 


Tham khảo các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại TalkFirst dành riêng cho người đi làm & đi học bận rộn, giúp học viên nói & sử dụng tiếng Anh tự tin & tự nhiên như tiếng Việt.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Bài viết liên quan
Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và vé Premium tham dự chương trình tiếng Anh ngoại khóa “24 Hours Immersion In English”