Search
Close this search box.

Top 4 bộ sách tiếng Anh chuyên ngành hàng không hữu ích

Thói quen đọc sách tiếng Anh chuyên ngành không chỉ giúp chúng ta rèn luyện khả năng chuyên môn nghiệp vụ, mà còn hỗ trợ học tiếng Anh giao tiếp thành thạo & tự nhiên như người bản xứ. 

Chính vì thế, trong bài viết này TalkFirst sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top 4 bộ sách tiếng Anh chuyên ngành Hàng không hữu ích mà bạn có thể tham khảo & học tập. Chắc chắn bộ sách này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều kiến thức và thông tin bổ ích để nhanh chóng phát triển bản thân trong chuyên ngành Hàng không, cùng tham khảo nhé! 

Top 4 bộ sách tiếng Anh chuyên ngành hàng không hữu ích
Top 4 bộ sách tiếng Anh chuyên ngành hàng không hữu ích

1. Trọn bộ sách tiếng Anh chuyên ngành hàng không chất lượng

1.1. Sách tiếng Anh chuyên ngành hàng không: English for Aviation

Sách tiếng Anh chuyên ngành hàng không English for Aviation (for Pilots and Air Traffic Controllers) được biên soạn & xuất bản dành riêng cho những người làm việc trong ngành Hàng không như: Phi công, tiếp viên hàng không, huấn luyện bay, vận tải hàng,… Đây là cuốn sách được đánh giá đạt chất lượng cao, cung cấp đầy đủ các khung tiêu chuẩn để bạn nhanh chóng trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuyên ngành Hàng không của mình. 

1.1. Sách tiếng Anh chuyên ngành hàng không: English for Aviation
Sách tiếng Anh chuyên ngành hàng không: English for Aviation

Tài liệu English for Aviation tuân thủ mọi yêu cầu về ngôn ngữ chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO – International Civil Aviation Organization) tổng hợp đầy đủ các bài học, phát âm, cấu trúc, từ vựng, hội thoại về Hàng không chi tiết & cụ thể từng mục. 

Nội dung sách tổng cộng bao gồm 8 Units, các phần liên quan mật thiết với nhau và hỗ trợ người đọc nâng cao trình độ cũng như tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích:

 • Unit 1: Introduction to air communications
 • Unit 2: Pre-flight
 • Unit 3: Ground movements
 • Unit 4: Departure, climbing, and cruising
 • Unit 5: En route events
 • Unit 6: Contact and approach
 • Unit 7: Landing
 • Unit 8: On the ground

English for Aviation khởi đầu với phần giới thiệu (Introduction) chuyên sâu & chi tiết về chuyên ngành Hàng không và những điểm quan trọng cần lưu ý trước khi bay (pre-light) cho đến khi bắt đầu chuyển động trên mặt đất, xuất phát, rồi đến những công tác tuần tra, liên hệ và tiếp cận, cất cánh, hạ cánh trên mặt đất,… Tất cả quá trình đều được chắt lọc & tổng hợp cụ thể trong tài liệu chuyên ngành Hàng không English for Aviation. 

Không chỉ các phi công hay tiếp viên hàng không mới cần có tiếng Anh để hoàn thành tốt công việc của mình. Ngay cả những nhân viên dưới mặt đất, dịch vụ cấp cứu, hành chính,… đều cũng cần trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nếu muốn phát triển bản thân ở nhiều vị trí cao hơn trong tương lai. 

Mỗi Unit đều là một chủ đề riêng biệt & mới mẻ về ngành Hàng không, kết hợp rất nhiều bài học bổ ích, câu đố, từ vựng, ngữ pháp, câu hỏi thảo luận,… giúp người đọc có cái nhìn trực quan hơn về ngành Hàng không và trau dồi tiếng Anh mỗi ngày. 

1.2. Sách tiếng Anh chuyên ngành hàng không: English on Global Aviation

Bộ sách English on Global Aviation là tài liệu vô cùng hữu ích & quan trọng hỗ trợ người đọc những chủ đề xoay quanh chuyên ngành Hàng không và cách sử dụng tiếng Anh sao cho hợp lý, linh hoạt và trôi chảy trong suốt quá trình làm việc. 

Sách tiếng Anh chuyên ngành hàng không: English on Global Aviation
Sách tiếng Anh chuyên ngành hàng không: English on Global Aviation

Sách tiếng Anh chuyên ngành Hàng không English on Global Aviation được xây dựng và biên soạn theo một trình tự cụ thể & khoa học. Giúp người đọc dễ dàng hiểu được nội dung tiếng Anh chuyên ngành Hàng không từ dễ đến khó với những góc nhìn hoàn toàn khác biệt & độc đáo. 

Cuốn sách English on Global Aviation được chia ra làm 9 Unit, mỗi phần đều chứa các thông tin vô cùng quan trọng về chuyên ngành Hàng không và được tác giả phân tích sâu sắc trong từng chủ đề: 

 • Unit 1: English in Global Aviation: Historical Perspectives (Tiếng Anh trong Hàng không quốc tế: Quan điểm lịch sử) 
 • Unit 2: English Proficiency and the International Civil Aviation Organization (Trình độ tiếng Anh và tổ chức hàng không dân dụng quốc tế) 
 • Unit 3: Language as a Human Factor in Aviation (Ngôn ngữ như một yếu tố con người trong ngành Hàng không) 
 • Unit 4: English in Global Aviation: Research Perspectives (Tiếng Anh trong Hàng không Toàn cầu: Quan điểm nghiên cứu)
 • Unit 5: The Language of Aviation: Corpus-Based Analysis of Aviation Discourse (Ngôn ngữ của hàng không: Phân tích dựa trên Corpus về diễn ngôn hàng không)
 • Unit 6: Pilot-Controller Communication: A Multidimensional Analysis (Truyền thông điều khiển phi công: Phân tích đa chiều)
 • Unit 7: Aviation English Pedagogy: Contexts and Settings (Sư phạm Tiếng Anh Hàng không: Bối cảnh và Cài đặt) 
 • Unit 8: The Development of Aviation English Programs (Sự phát triển của các chương trình tiếng Anh hàng không) 
 • Unit 9: Ab-initio Aviation English (Tiếng Anh hàng không từ đầu đến cuối) 

Nhìn chung, bộ sách English on Global Aviation cung cấp rất nhiều kiến thức quan trọng dành cho những người đang làm trong ngành Hàng không và kể cả những cá nhân đang muốn tìm hiểu về Hàng không cũng có thể tham khảo. Sách hướng dẫn các bài học vô cùng chi tiết để người đọc có thể dễ dàng nắm bắt và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong những bối cảnh phù hợp nhất. 

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

1.3. Sách Tiếng Anh Chuyên Đề – Tiếng Anh Dùng Trong Lĩnh Vực Hàng Không

Sách Tiếng Anh Chuyên Đề – Tiếng Anh Dùng Trong Lĩnh Vực Hàng Không tổng hợp đa dạng các chủ đề liên quan đến chuyên ngành Hàng không và những bài học bổ ích giúp người đọc rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp trong ngành. 

Sách Tiếng Anh Chuyên Đề – Tiếng Anh Dùng Trong Lĩnh Vực Hàng Không
Sách Tiếng Anh Chuyên Đề – Tiếng Anh Dùng Trong Lĩnh Vực Hàng Không

Không chỉ có thế, tài liệu cung cấp rất nhiều tình huống thực tế khi giao tiếp tại sân bay, các thủ tục check-in hay những chủ đề chi tiết hơn như: Xử lý tình huống khẩn, thông báo thời tiết, giải giải thích sự thay đổi lịch bay đến khách hàng, hướng dẫn khách hàng ký nhận hành lý tại cổng check-in & check-out,…

Tài liệu được trình bày với bố cục rõ ràng, chi tiết & khoa học, hỗ trợ người đọc dễ dàng nắm bắt và luyện tập trên thực tế. Các bài nghe liên quan trực tiếp đến các tình huống tại sân bay với những hình ảnh minh họa chân thật. Ngoài ra các tình huống nhập vai trong sách cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung và vận dụng các bài đã học vào thực tế. 

Sách Tiếng Anh Chuyên Đề – Tiếng Anh Dùng Trong Lĩnh Vực Hàng Không bao gồm 8 chương cụ thể như sau: 

 • Phần 1: Introduction to air communications 
 • Phần 2: Pre-flight 
 • Phần 3: Ground movements 
 • Phần 4: Departure, climbing and cruising 
 • Phần 5: En route events 
 • Phần 6: Contact and approach
 • Phần 7: Landing
 • Phần 8: On the ground 

Ngoài ra cuối cuốn sách còn có phấn tự kiểm tra và đáp án, giúp bạn đọc dễ dàng kiểm tra và đối chiếu lại các kiến thức đã được học trong suốt quá trình học với cuốn sách này.

Phần cuối của sách Tiếng Anh Chuyên Đề – Tiếng Anh Dùng Trong Lĩnh Vực Hàng Không là Đáp án và bài tập kiểm tra để các bạn có thể tự đánh giá bản thân sau khi đọc xong tài liệu này. Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng nhìn nhận & tự đánh giá những kiến thức vừa học trong sách và áp dụng chúng vào các tình huống thực tế tại sân bay. 

1.4. Sách Tiếng Anh Thực Dụng Cho Tiếp Viên Hàng Không

Tài liệu Tiếng Anh thực dụng cho Tiếp viên hàng không là sách tiếng Anh chuyên ngành Hàng không dành riêng cho những ai ứng tuyển vào vị trí Tiếp viên hàng không hoặc những người có ý định tìm hiểu sâu hơn về về ngành Hàng không, muốn cải thiện & nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh của mình. 

Sách Tiếng Anh Thực Dụng Cho Tiếp Viên Hàng Không
Sách Tiếng Anh Thực Dụng Cho Tiếp Viên Hàng Không

Sách được phân chia theo từng chủ đề cụ thể liên quan đến ngành Hàng không với bố cục rõ ràng như sau: 

 • Phần 1: Giới thiệu các thông tin mới nhất thi tuyển tiếp viên hàng không
 • Phần 2: Nắm vững bí quyết thi tuyển tiếp viên hàng không
 • Phần 3: Các kiến thức và thuật ngữ cần biết
 • Phụ lục: Giới thiệu các điểm du lịch và kiến thức giữ gìn sức khỏe cho tiếp viên hàng không.

Sách Tiếng Anh thực dụng cho Tiếp viên hàng không cung cấp đầy đủ các từ vựng chuyên ngành Hàng không, các đoạn hội thoại, tình huống thực tế cần phải xử lý & giải quyết như: Phục vụ khách hàng trên chuyến bay, hướng dẫn trong các tình huống khẩn cấp, thông báo lịch trình, tư vấn các gói dịch vụ mới,… Hỗ trợ người đọc nhanh chóng rèn luyện khả năng giao tiếp cũng như kỹ năng chuyên ngành hiệu quả. 

2. Tầm quan trọng của tiếng Anh trong ngành chuyên ngành hàng không

Tầm quan trọng của tiếng Anh chuyên ngành hàng không
Tầm quan trọng của tiếng Anh trong ngành chuyên ngành Hàng không

TalkFirst sẽ chia sẻ đến bạn về tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp trong chuyên ngành Hàng không ở hiện tại, để bạn có thể thấy được sự cần thiết của việc rèn luyện tiếng Anh sẽ giúp cho bạn phát triển rất nhiều trong tương lai gần: 

 • Tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ giao tiếp chủ yếu giữa phi công, tiếp viên, quản lý mặt đất và khách hàng nên việc giỏi tiếng Anh thật sự rất quan trọng;
 • Các báo cáo sự cố, tai nạn, thông tin mới cập nhật đều phải được viết & biên soạn bằng tiếng Anh;
 • Tiếng Anh giúp bạn tương tác, giao tiếp & trao đổi dễ dàng với tất cả mọi người tại sân bay; 
 • Tiếng Anh cũng được sử dụng trong các tài liệu kỹ thuật, bao gồm hướng dẫn sửa chữa và bảo trì máy bay;
 • Các tiêu chuẩn an toàn hàng không quốc tế, bao gồm các tiêu chuẩn an toàn phi cơ, đều được viết bằng tiếng Anh; 
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của các bài kiểm tra phi cơ và các kỳ thi đánh giá năng lực phi cơ; 
 • Các chuyến bay phải tuân thủ quy trình an toàn phi cơ quốc tế, trong đó việc sử dụng tiếng Anh để liên lạc là một phần quan trọng của quy trình này;
 • Trong trường hợp khẩn cấp, việc liên lạc với các đơn vị điều phối hàng không khác nhau trên toàn cầu yêu cầu sử dụng tiếng Anh để đảm bảo thông tin chính xác và hiệu quả.

Các bạn có thể thấy tiếng Anh thật sự rất quan trọng đối với ngành Hàng không, vì bất cứ quy trình hay công đoạn nào cũng đều cần sử dụng tiếng Anh để giao tiếp & giải quyết. Và nếu muốn sự nghiệp của mình nhanh chóng thăng tiến và bản thân phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai, bạn phải chịu khó học tập & tự rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày. TalkFirst tin rằng nếu chúng ta nỗ lực chắc chắn sẽ có kết quả hoàn toàn xứng đáng. 

Tham khảo: Tổng hợp từ vựng tiếng Anh sân bay cơ bản dễ nhớ nhất

Bài viết vừa rồi TalkFirst đã giới thiệu đến bạn đọc Top 4 bộ sách tiếng Anh chuyên ngành Hàng không hữu ích, giúp bạn nâng cao kỹ năng chuyên ngành cũng như khả năng giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng. TalkFirst tin nếu bạn kiên trì và luyện tập thường xuyên chắc chắn trình độ của bạn sẽ được cải thiện rất nhanh. Chúc bạn học tập thật tốt nhé! 


Tham khảo thêm Khóa học Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng tại TalkFirst dành riêng cho người đi làm & đi học bận rộn, giúp học viên nói & sử dụng tiếng Anh tự tin & tự nhiên như tiếng Việt.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Happy Vietnam Reunification Day] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!