Search
Close this search box.

TalkFirst Christmas Carnival 2023

TalkFirst Christmas Carnival 2023

Thứ Bảy ngày 23.12 vừa qua, Creative Class với chủ đề TalkFirst Christmas Carnival đã được diễn ra vô cùng tốt đẹp. Xuyên suốt chương trình đón Giáng sinh độc đáo này, quý anh chị học viên đã có những trải nghiệm thú vị cùng TalkFirst thông qua những hoạt động nổi bật như:

  • Khám phá sắc màu Giáng sinh đa văn hóa từ các quốc gia trên thế giới;
  • Tích lũy thêm từ vựng & ngữ pháp tiếng Anh bổ ích về chủ đề Giáng Sinh;
  • Rèn luyện phản xạ tiếng Anh thông qua các hoạt động teamwork sử dụng 100% Anh ngữ;
  • Trải nghiệm diễu hành Giáng Sinh thú vị cùng ông già Noel TalkFirst;

Còn bây giờ, hãy cùng TalkFirst “tua lại” hành trình thú vị trên thông qua những khoảnh khắc độc đáo trong đêm Giáng sinh vừa qua nhé!

I. Welcome & Team Division

Mở đầu lớp Creative chủ đề “Christmas Carnival” là phần chia đội giữa 5 quốc gia diễn ra vô cùng sôi nổi tại Anh ngữ TalkFirst.

Quý anh chị học viên vô cùng “enjoy” trong phần Warm Up Trivia mà thầy Huy Nguyễn đã chuẩn bị để khởi động Lễ hội Giáng sinh đa văn hóa năm 2023.

TalkFirst Christmas Carnival 2023

II. Cultural Immersion (Christmas Carnival)

Cùng TalkFirst điểm lại một số khoảnh khắc nổi bật & độc đáo trong đêm hội Giáng Sinh vừa qua thông qua quá trình tìm hiểu sắc màu đa văn hóa của từng nhóm nhé!

Văn hóa đón Giáng sinh – đập Pinata tại Mexico

Tại đất nước Mexico, mỗi mùa giáng sinh người dân ở đủ mọi lứa tuổi sẽ tham gia lễ hội truyền thống đập Pinata, với mong ước xua đuổi những khó khăn và giành lấy phần thưởng ngọt ngào. (Pi-nha-ta có thể làm từ giấy bìa cứng hoặc đất sét. Bên ngoài Pi-nha-ta được trang trí bằng giấy 7 màu. Bên trong của Pi-nha-ta chứa kẹo, hạt hoặc hoa quả). Ngoài ra, văn hóa đón Giáng sinh tại Mexico còn có điệu nhảy Giáng sinh truyền thống để tạo nên không khí sôi nổi & hân hoan trong đêm Lễ hội.

Tiếp nối chương trình, quý anh chị học viên sẽ được tiếp thu thêm nền văn hóa đón Giáng sinh tại Tây Ban Nha. Vào ngày 22/12 hàng năm, ở Tây Ban Nha sẽ có 1 lễ hội lớn gọi là “El Gordo” hoặc “The Fat One”, mọi người sẽ tập hợp cùng nhau với những Lottery Ticket của mình và hy vọng trở thành người chiến thắng. Những con số may mắn thường được một nhóm 12 đứa trẻ hát cho đến khi người chiến thắng có lottery ticket trùng với con số được đọc.

Phần quay số “Lottery Ticket” được quý anh chị học viên hưởng ứng vô cùng nhiệt tình

Văn hóa đón Giáng sinh tại Nhật Bản cũng vô cùng đặc biệt. Nhật Bản có truyền thống ăn gà rán KFC mỗi mùa Giáng Sinh. Kể từ sau thế chiến thứ 2, Nhật Bản bắt đầu du nhập món thức ăn nhanh này & biến gà rán KFC trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa đón Christmas.

Văn hóa đón Giáng sinh tại Nhật Bản

Từ đó, quý học viên TalkFirst tiếp nhận “thử thách” và diễn kịch tái hiện lại không khí đón giáng sinh ở một gia đình người Nhật & giải thích bằng 100% tiếng Anh lý do vì sao gà rán KFC lại trở thành một phần của văn hóa đón giáng sinh ở Nhật Bản.

Quý học viên TalkFirst diễn lại hoạt cảnh trong MV Mistletoe nổi tiếng của Justin Bieber

Trước mỗi mùa Giáng sinh, tại Anh – Mỹ mọi người thường có thói quen nghe những bản nhạc Christmas quen thuộc như: All I wish for Christmas is you hay ca khúc Mistletoe (cây tầm gửi) của Justin Bieber. Nếu như cây thông hay bếp lửa ấm áp khiến người ta liên tưởng đến không khí Giáng sinh của cả đại gia đình thì nhành tầm gửi lại được gắn liền với các cặp tình nhân. Hôn nhau dưới cây tầm gửi là một hành động biểu tượng cho tình yêu vĩnh hằng.

Tái hiện văn hóa đón Giáng sinh bằng điệu nhảy truyền thống Scandinavian tại các nước Bắc Âu

Đến với các nước Bắc Âu như Sweden hay Finland, truyền thống đón Giáng sinh của các quốc gia này gần như nhau. Mỗi mùa giáng sinh họ sẽ có truyền thống trang trí nhà cửa bằng ngôi sao may mắn, hát nhảy điệu nhảy giáng sinh và kết nối cộng đồng, tặng những phần quà là ngôi sao may mắn cùng lời chúc Giáng sinh ý nghĩa.

Tất cả các tiết mục đón Giáng sinh đa văn hóa đều nhận được sự hưởng ứng & cổ vũ nồng nhiệt.

III. Christmas Gathering

Sau khi đã tìm hiểu & tái hiện hoạt cảnh đón Giáng sinh đa quốc gia, quý anh chị học viên cùng nhau thưởng thức những món Teabreak.

Christmas Carnival 2023
Teabreak Time
Tiktoker Ben Ben English cũng đã góp mặt vào đêm Lễ hội Giáng sinh hoành tráng tại TalkFirst
Rất nhiều phần quà hấp dẫn được set-up chuẩn bị trao tặng quý anh chị học viên trong đêm Giáng sinh

IV. Christmas Parade

TalkFirst kết thúc buổi Lễ Giáng sinh bằng màn “diễu hành” cùng ông già Noel có 1-0-2. Hy vọng những hoạt động này sẽ mang đến cho quý anh chị học viên những kỉ niệm khó quên & có thêm niềm cảm hứng cùng sự hiểu biết đa văn hóa để ngày càng thành công trên hành trình chinh phục Anh ngữ của mình.

Diễu hành Giáng sinh cùng ông già Noel TalkFirst
Quý anh chị học viên cùng hưởng ứng theo đoàn diễu hành Giáng sinh tạo nên bầu không khí vô cùng sôi nổi

V. Performance Result & Awards

Cuối buổi Lễ Giáng Sinh – Christmas Carnival 2023, ông già Noel đã công bố trao những phần quà hấp dẫn & trao thưởng học bổng dành cho quý anh chị học viên có phần trình diễn xuất sắc nhất.

Ông già Noel trao quà & học bổng dành tặng cho quý học viên

Hy vọng những trải nghiệm học tiếng Anh đặc biệt này sẽ góp phần làm phong phú thêm kiến thức cũng như mở rộng mối quan hệ tốt đẹp dành cho quý anh chị học viên. Đồng thời giúp anh chị hiểu hơn về văn hóa để tiếp cận tiếng Anh một cách dễ dàng hơn.

Hãy cùng TalkFirst điểm lại một số khoảnh khắc nổi bật & độc đáo trong đêm hội Giáng Sinh vừa qua thông qua video recap sau đây nhé!


Tham khảo thêm Khóa học Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng  tại TalkFirst dành riêng cho người đi làm & đi học bận rộn, giúp học viên nói & sử dụng tiếng Anh tự tin & tự nhiên như tiếng Việt.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và vé Premium tham dự chương trình tiếng Anh ngoại khóa “24 Hours Immersion In English”