Top 6 khóa học tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên chất lượng nhất

Bạn đang là sinh viên năm nhất, năm hai, ba,… và băn khoăn không biết khoá học nào dạy tiếng Anh giao tiếp tốt tại TP.HCM? Bạn lạc lối giữa hàng loạt các khoá học tiếng Anh trôi nổi trên mạng xã hội và chưa thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân? Vậy thì bài viết này chính là “cứu cánh” cho bạn đấy!

Cùng tham khảo Top 6 khóa học tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên và một số thông tin cần lưu ý ngay sau đây!

Khóa học tiếng anh giao tiếp cho sinh viên chất lượng nhất

1. Sinh viên có nên học tiếng Anh giao tiếp không?

Đây là vấn đề mà khá nhiều các bạn sinh viên thắc mắc bấy lâu nay. Vì ở môi trường đại học bạn ít có cơ hội được trải nghiệm một môi trường làm việc thực tế & chuyên nghiệp, nên cũng có phần khó khăn để bạn nắm đủ tầm quan trọng của tiếng Anh trong giao tiếp. Chỉ tới khi đi làm, khi công việc yêu cầu kĩ năng này thì các bạn mới bắt đầu quan tâm.

TalkFirst tin rằng khi mà kĩ năng giao tiếp tiếng Anh cho sinh viên đang dần trở thành kĩ năng thiết yếu (trong tương lai gần có thể là yêu cầu tối thiểu) trong mắt đa số các nhà tuyển dụng, thì việc sinh viên học tiếng Anh giao tiếp từ sớm, đồng nghĩa với việc có tầm nhìn xa trong tương lai. Hơn hết là có ý thức chủ động chuẩn bị hành trang sẵn sàng sau khi tốt nghiệp đại học.

Và tất nhiên, đối với các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường hay những cử nhân đang tìm kiếm việc làm, không còn nhiều thời gian như năm nhất, năm hai thì việc học tiếng Anh giao tiếp càng trở nên khẩn thiết hơn bao giờ hết.

Sinh viên có nên học tiếng Anh giao tiếp không?

2. Những lợi thế khi sinh viên giỏi tiếng Anh

Chắc hẳn việc học tiếng Anh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên để tương xứng với thời gian và công sức đã bỏ ra, cùng TalkFirst đi qua một vài lợi thế nổi trội nhé!

2.1. Cập nhật thêm các kiến thức mới trong và ngoài giáo trình

Với thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng như hiện tại, chắc hẳn những kiến thức trong các giáo trình cũ cách đây cả chục năm sẽ có phần không phổ quát hết được. Tuy nhiên các kiến thức này lại được cập nhật nhanh chóng tại các nước phát triển và hầu hết sử dụng tiếng Anh.

Vậy, một sinh viên nếu muốn theo kịp sự thay đổi và nắm bắt kịp các xu hướng phát triển của thế giới, yêu cầu cần có khả năng đọc hiểu tiếng Anh. Hơn nữa, việc đọc hiểu tiếng Anh thành thạo sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp thu các môn học khác tại trường đại học một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn thông qua các tài liệu, giáo trình tiếng Anh.

Đặc biệt, khi sinh viên đọc & học theo những tài liệu tiếng Anh, khả năng cao đây là những bản gốc và bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận ngay ý nghĩa trực tiếp mà tác giả muốn truyền đạt mà không cần thông qua một người trung gian nào khác. Đây cũng là lý do nhiều học sinh – sinh viên chọn cách đi du học để có thể tiếp thu kiến thức một cách “nguyên bản” nhất.

2.2. Mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra trường

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên

Không chỉ riêng những cử nhân đại học, kể cả những bạn sinh viên năm 3,4 đa số đều mong muốn tìm kiếm các công việc làm thêm để phụ giúp ba mẹ. Hầu hết sinh viên sẽ lựa chọn các công việc bán thời gian như phục vụ nhà hàng, tiệc cưới, tiệm cà phê, quán ăn, … tuy nhiên thu nhập từ những công việc này thường không được cao.

Nếu sở hữu vốn tiếng Anh giao tiếp tốt, bạn có thể làm các công việc như TA (trợ giảng tiếng Anh), gia sư tiếng Anh, dịch thuật, phiên dịch, bán hàng tại các cửa hàng có khách chủ yếu là người nước ngoài,… Những công việc này không những mang lại thu nhập tốt hơn, mà còn giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh vì thường xuyên được tiếp xúc với môi trường này. Vì vậy tại sao bạn không bắt đầu học tiếng Anh ngay từ hôm nay?

2.3. Tham gia các sự kiện quốc tế miễn phí

Hiện nay, các hội nghị quốc tế được tổ chức ở Việt Nam ngày càng tăng và mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên tại nhiều trường đại học. Vì vậy, nếu bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức cơ bản như có thể nghe & hiểu thì cơ hội tham gia những sự kiện này miễn phí là rất cao.

Xem thêm: 12 cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngắn gọn và thu hút nhất

2.4. Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Hãy thử tưởng tượng nếu có hai ứng viên là sinh viên đều vừa mới ra trường, kinh nghiệm tương đương nhau cùng một vị trí. Chắc hẳn ứng viên có thể giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh một cách trôi chảy sẽ tạo ấn tượng tốt hơn phải không nhỉ?

Thực ra đây không hẳn là yếu tố quyết định xem ai là người trúng tuyển vị trí này. Nhưng việc bạn sở hữu kĩ năng giao tiếp tiếng Anh chứng tỏ bạn sẽ có sự tự tin, có sự đa năng hơn trong công việc. Và biết đâu, nhờ có khả năng giao tiếp tiếng Anh này mà bạn có thể nhanh chóng đạt được vị trí cao hơn trong công việc.

Tham khảo: 8 Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho sinh viên chuyên nghiệp nhất

2.5. Vượt qua giới hạn của bản thân mình

Có phải bạn luôn mong ước được giỏi tiếng như “con nhà người ta” nhưng dự định học tiếng Anh thì vẫn “lê la” từ năm này qua tháng nọ? Thực chất việc học tiếng Anh không hề khó, chỉ là bạn chưa thực sự bắt tay vào học một cách “đàng hoàng” thôi. Điều bạn cần làm ngay bây giờ đó là bước ra khỏi vòng an toàn của mình, đầu tư thời gian học tiếng Anh một cách nghiêm túc, TalkFirst tin rằng quả ngọt sẽ sớm đến với bạn!

2.6. Tận dụng lúc còn nhiều thời gian để học

Việc học tiếng Anh khi còn là sinh viên có một lợi thế đó là khi đấy bạn có nhiều thời gian hơn, và bộ não đang quen với việc tiếp thu kiến thức. Sau này khi ra trường, bạn còn dành thời gian cho nhiều vấn đề khác nên sẽ phần nào ảnh hưởng tới hiệu quả học tập ở giai đoạn này. Vì vậy, ngay khi chúng ta còn sức để học tiếng Anh, hãy tranh thủ!

3. Tiêu chí lựa chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp cho Sinh viên

3.1. Phương pháp học hiện đại

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều trung tâm dạy tiếng Anh với học phí không hề thấp. Tuy nhiên phương pháp học tại những trung tâm tiếng Anh này lại không hề tương xứng so với mức chi phí vì phần lớn không có sự đổi mới hay cập nhật xu hướng hiện tại. Hầu hết những bạn thuộc trường hợp này sẽ không tham gia hết khoá học mà sẽ nghỉ ngang khi chưa hoàn thành hết khoá học vì học không hiểu bài, dẫn đến chán nản và từ bỏ mục tiêu sớm muộn.

phuong-phap-hoc-tuong-tac-2

Quan trọng hơn hết các yếu tố khác, phương pháp học ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hiệu suất học tập của học viên. Một khoá học tiếng Anh tiêu chuẩn cần phải liên tục cải tiến phương pháp giảng dạy!

3.2. Giáo viên có trình độ chuyên môn cao

Đi sau yếu tố phương pháp học thì người truyền đạt kiến thức hay còn gọi là giảng viên là yếu tố không thể không nhắc đến. Và đối với tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên thì yêu cầu chất lượng giảng viên lại càng cao.

Một khoá học tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên cần bao gồm cả giáo viên Bản ngữ và giáo viên Việt. Những sinh viên mới “chập chững” học tiếp Anh thì tốt nhất nên học lại căn bản với giáo viên Việt, kèm theo đó là những buổi kèm phát âm với giáo viên Bản ngữ.

Những giáo viên dạy tiếng Anh không phải chỉ giỏi tiếng Anh thôi là có thể giảng dạy được. Ngoài kiến thức về tiếng Anh, những giáo viên này bắt buộc phải có trình độ chuyên môn cao, sở hữu bằng cấp chứng chỉ sư phạm tiếng Anh và có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề giảng dạy tiếng Anh.

3.3. Lộ trình học được cá nhân hóa

Mỗi sinh viên đều có một khung thời gian sinh hoạt khác nhau, vì vậy lộ trình học tiếng Anh cũng không hề giống nhau. Sẽ có người có khung thời gian rảnh vào buổi sáng và bận công việc vào buổi tối, nhưng cũng có những người thời gian rảnh ngược lại. Đặc biệt, có những bạn khả năng tập trung học vào buổi tối tốt hơn ban ngày và tất nhiên cũng sẽ có bạn trái ngược lại.

Và hơn hết, trình độ tiếng Anh đầu vào của các bạn và cả mục tiêu cuối cùng cũng khác nhau. Chính vì thế, lộ trình học của học viên càng nên được thiết kế cá nhân hoá để phù hợp & chi tiết với từng trường hợp.

3.4. Lịch học linh hoạt

Với những sinh viên năm 3, 4 thì lịch học, lịch thực tập, làm đồ án,.. thường không cố định. Vậy nên những khoá học cho sinh viên nên đáp ứng đa dạng khung giờ học ngoài giờ hành chính để hỗ trợ các bạn đảm bảo tham gia được tất cả các buổi học.

3.5. Môi trường học thoải mái, sáng tạo

Đây là tiêu chí không thể không nhắc đến trong một khoá học giao tiếp tiếng Anh. Để có thể thực hành giao tiếng tiếng Anh thì môi trường được xem như yếu tố không thể thiếu. Bởi ngoài các giờ học chính trên lớp, học viên cần có không gian học hoặc những hoạt động bổ trợ ngoài giờ để củng cố và thực hành giao tiếp tiếng Anh.

Ngoài ra một không gian học sáng tạo và thoải mái, đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ học tập sẽ góp phần phát triển khả năng hoặc nâng cao hiệu quả tiếp thu của học viên, đặc biệt là những bạn sinh viên.

4. Top 6 khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho sinh viên

Dựa vào 5 tiêu chí đã được đề cập ở phần trước, sau đây là các khoá học tiếng Anh giao tiếp dành cho sinh viên chất lượng và uy tín nhất thoả các điều kiện trên, các bạn tham khảo nhé!

4.1. Khóa học tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng tại Anh Ngữ TalkFirst

Khóa học tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng tại Anh Ngữ TalkFirst là một trong những khoá học nhận được vô số phản hồi tích cực từ đông đảo các bạn sinh viên. Đa số sinh viên tại TalkFirst đến từ các trường đại học lớn trên địa bàn TPHCM, có thể kể đến như Đại học Ngoại Thương, Đại học KHXH&NV, Đại học Kinh Tế, Đại học Y Dược TPHCM hay Đại học RMIT. 

Sau đây là những ưu điểm vượt trội khiến Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng tại TalkFirst trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên:

Môi trường 100% giao tiếp tiếng Anh

Khi tham gia khóa học tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng tại TalkFirst, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường 100% Anh ngữ. Với việc tiếp xúc thường xuyên cùng tiếng Anh, bạn sẽ hình thành được phản xạ nghe nói tự nhiên và cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng ngôn ngữ này tại trường đại học và cả trong cuộc sống.

Sinh viên học tiếng Anh giao tiếp ở đâu

Không gian học sáng tạo bậc nhất

TalkFirst đem đến môi trường học tiếng Anh sáng tạo bậc nhất Sài Thành với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhưng không kém phần thoải mái. Tại TalkFirst, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp không gian mở nhiều màu sắc, thiết kế độc đáo giúp kích thích tư duy sáng tạo.

Đa dạng hoạt động bổ trợ 

Ngoài các lớp xây dựng kiến thức nền tảng, tại TalkFirst bạn còn được trải nghiệm các hoạt động bổ trợ khác như thuyết trình, phản biện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vào các dịp đặc biệt trong năm như Trung Thu, Halloween, Giáng Sinh, TalkFirst cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện hoành tráng để học viên có thể vừa chơi vừa tận hưởng việc học tiếng Anh của mình. 

Khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho sinh viên tại TalkFirst

Lịch học linh hoạt

Không còn phải lo lắng lịch học ở trường quá bận rộn, bạn có thể chủ động sắp xếp giờ học theo thời gian rảnh của mình với 10 khung giờ học khác nhau tại TalkFirst. 

Đội ngũ giáo viên chất lượng cao

TalkFirst quy tụ đội ngũ giảng viên bản ngữ và Việt Nam chuyên môn cao. Ngoài chứng chỉ giảng dạy uy tín đã được các tổ chức giáo dục lớn trên thế giới chứng nhận, đội ngũ giáo viên còn có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh cho sinh viên. Do đó, thầy cô rất hiểu tâm lý sinh viên và có cách tiếp cận khác biệt để giúp bạn học hiệu quả hơn. 

Phương pháp tiếp cận ngôn ngữ sáng tạo

Không tiếp cận tiếng Anh theo cách học truyền thống khô khan, tại TalkFirst bạn sẽ được học tiếng Anh theo một cách hoàn toàn khác biệt – chủ động và thoải mái hơn. Phương pháp học tập trung chủ yếu vào việc kích hoạt tư duy ngôn ngữ và tăng cường độ tiếp xúc ngôn ngữ, hình thành phản xạ trong thời gian ngắn.

Lớp học tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên

Bên cạnh đó, các chủ đề trong khóa học tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên tại TalkFirst cũng mang tính ứng dụng cao, phù hợp với những mối quan tâm thường gặp của sinh viên. Do đó, bạn có thể áp dụng được ngay kiến thức trên lớp vào thực tế cuộc sống và việc học tại giảng đường.

4.2. Improve Your English Communication Skills Specialization

Improve Your English Communication Skills Specialization là khoá học tiếng Anh Online được thiết kế theo lộ trình bài bản. Với đầy đủ các chủ đề từ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày đến các chủ đề trong công việc như cách viết email tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh,.. rất phù hợp với các bạn là sinh viên.

Với lộ trình 4 levels trong 1 courses, bạn sẽ được hệ thống lại kiến thức tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, khi hoàn thành khoá học bạn sẽ nhận được chứng chỉ và có thể sử dụng để chứng minh trình độ tiếng Anh của mình bằng cách đính kèm email xin việc.

Tuy nhiên, để tham gia khoá học này bạn cần đóng một khoản phí qua thẻ Visa hoặc Mastercard sau khi dùng thử 7 ngày miễn phí.

4.3. Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại British Council Vietnam

British Council Vietnam là tổ chức nổi tiếng về giảng dạy tiếng Anh với nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam.

Vì vậy, các khóa học tiếng Anh tại Hội đồng Anh được thiết kế giúp sinh viên mới tốt nghiệp và người đang đi làm học tiếng Anh hiệu quả với khoảng thời gian ngắn nhất, giúp học viên nhanh chóng đạt được mục tiêu cải thiện tiếng Anh.

4.4 Communication Skills for University Success

Communication Skills for University Successkhoá học tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên mất gốc tiếng Anh. Thời gian tham gia khoá học chỉ kéo dài trong vòng 6 tuần với tổng thời lượng chưa đầy 30 tiếng.

Vì đây là khoá học được xây dựng bởi các chuyên gia người bản ngữ nên bạn cần một khoản phí để đăng kí. Và đây cũng là khoá học được đa số người học phản hồi khá tích cực nên bạn có thể yên tâm nhé!

4.5. English course for students – Wallstreet English

Một khoá học tiếng Anh đã được xây dựng và phát triển từ lâu, English course for students là một trong những khoá học tiếng Anh dành cho học sinh – sinh viên mà Wallstreet English đầu tư khá chi tiết.

Khi tham gia khoá học này, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh mới lạ, kết hợp với các TV series nổi tiếng để luyện kĩ năng Nghe – Nói – Đọc, giúp bạn có nhiều cảm hứng hơn trong học tập.

4.6. Academic English classes for UQ Students

Academic English classes for UQ Students là khoá học tiếng Anh từ nước ngoài với mục tiêu hỗ trợ các sinh viên quốc tế cải thiện tiếng Anh và có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh trong thời gian tham gia học đại học tại các trường nước ngoài.

Khoá học bao gồm các buổi workshop online, nơi bạn có cơ hội được giao lưu, trao đổi và nhận feedback từ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm.

Xem thêm: Top các trung tâm tiếng Anh giao tiếp TPHCM chất lượng nhất

5. Sinh viên nên bắt đầu học tiếng Anh khi nào?

Để trả lời cho câu hỏi Sinh viên nên bắt đầu học tiếng Anh khi nào?, TalkFirst tin rằng câu trả lời thích hợp nhất đó là bắt đầu học tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Sinh viên nên học tiếng Anh khi nào

Bởi những năm đầu đại học, bạn còn nhiều thời gian rảnh để tập trung cải thiện kĩ năng tiếng Anh. Khi đấy, những môn học chuyên ngành chưa có nhiều và thời gian chủ yếu bạn sử dụng để tham gia các hoạt động của đoàn hội, và nếu có tiếng Anh từ thời điểm này chắc chắn sẽ giúp bạn tham gia được nhiều các hoạt động bổ ích, hội thảo tiếng Anh hay những chương trình thú vị khác nữa đấy.

Chưa kể, nếu bắt đầu học tiếng Anh từ năm nhất, năm hai bạn sẽ dễ dàng vượt qua các môn tiếng Anh tại trường và đáp ứng đầu ra đúng hoặc sớm hơn thời hạn xét tốt nghiệp nữa. Bắt đầu luyện tiếng Anh từ sớm, sau này khi chuẩn bị ra trường bạn sẽ có nhiều ưu thế hơn khi nộp CV cho nhà tuyển dụng kèm theo khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt mà phải không? Khi tiếng Anh là điểm mạnh thì bạn sẽ có ưu thế lớn nhất để nắm bắt được cơ hội việc làm.

Trên đây TalkFirst đã chia sẻ tới các bạn top 6 khoá học tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên chất lượng nhất. Nhìn chung, khoá học hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tinh thần và thái độ học tập, để việc học tiếng Anh giao tiếp trở nên dễ dàng hơn, nhất định bạn cần phải Enjoy learning English.

Chúc các bạn học tập tốt!

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Happy International Women’s Day]
Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và voucher mua sắm đa hệ thống trị giá 200.000 đồng