Search
Close this search box.

Khóa học tiếng Anh ngành Công Nghệ Thông Tin chất lượng nhất 2024

Bạn đang làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và muốn cải thiện trình độ tiếng Anh để phát triển nghề nghiệp. Và bạn chưa biết nên chọn khóa học tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin nào phù hợp với bản thân? Sau đây, TalkFirst chia sẻ cho bạn khóa học tiếng Anh cho dân IT tại Anh ngữ TalkFirst. Hãy cùng xem khóa học này có gì đặc biệt nhé!

1. Những lợi thế khi dân IT sở hữu tiếng Anh tốt

Ngày nay, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chung được sử dụng phổ biến trên thế giới. Hầu hết các ngành nghề hiện nay đều đòi hỏi ứng viên phải biết sử dụng tiếng Anh ít nhất ở mức cơ bản. Đối với ngành IT thì việc sử dụng tốt tiếng Anh sẽ càng có nhiều lợi thế hơn nữa.

Dưới đây là một số lợi thế đáng kinh ngạc nếu “dân IT” có thể sử dụng tiếng Anh tốt:

 1. Dễ dàng đọc hiểu các tài liệu và giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin
 2. Đơn giản hoá cách sử dụng công cụ hỗ trợ lập trình
 3. Dễ dàng nắm bắt cơ hội thăng tiến trong công việc
 4. Cơ hội để dễ dàng được làm việc onsite tại nước ngoài
Khóa học tiếng anh ngành công nghệ thông tin

2. Dân Công Nghệ Thông tin cần giỏi tiếng Anh ở mức độ nào?

Một nét đặc trưng của những công ty về công nghệ, đặc biệt là những công ty của các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp,… có trụ sở tại Việt Nam (mạnh về lĩnh vực công nghệ) sẽ có đội ngũ nhân viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau và tất cả giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. Vì vậy, ngành IT yêu cầu trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh) ở mức khá cao.

Để làm việc tại những công ty quốc tế về công nghệ, bạn cần nắm vững các kiến thức từ căn bản nhất, bao gồm Từ vựng và Thuật ngữ về tiếng Anh chuyên ngành CNTT.

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin sẽ đa dạng nhiều chủ đề khác nhau, không chỉ bao gồm các chủ đề liên quan đến các lệnh, thao tác về máy tính thông thường mà ở mức độ cao cấp hơn.

Chỉ khi hiểu được ngôn ngữ máy tính mới giúp bạn có thể kiểm soát, điều khiển và làm việc được với nó. Từ vựng tiếng Anh IT còn bao hàm các chủ đề giao tiếp trong công việc nhằm giúp “dân IT” sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Còn thuật ngữ IT sẽ bao gồm các từ viết tắt hoặc những từ chuyên ngành chỉ dùng riêng cho IT. Do vậy để có thể hiểu và làm việc được trong ngành này buộc bạn phải am hiểu về các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành IT.

Trang tự học tiếng Anh | TalkFirst -Nơi chia sẻ các bài học tiếng Anh Giao tiếp & tiếng Anh chuyên ngành miễn phí bao gồm các bài học về Từ vựng, Phát âm, Ngữ pháp, tài liệu tự học tiếng Anh, Tiếng Anh của các chuyên ngành.

3. Dân IT nên học tiếng Anh giao tiếp hay chứng chỉ?

Tuỳ thuộc vào nhu cầu, mục đích học tiếng Anh của bạn là gì mà có thể cân nhắc lựa chọn học tiếng Anh giao tiếp hay luyện thi chứng chỉ.

Nhìn chung, học tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc, hay hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày. Thành thạo tiếng Anh giao tiếp cũng giúp bạn có cơ hội phát triển trên con đường sự nghiệp, mở rộng cơ hội với những công việc có mức lương cao.

Trong khi đó, học các chứng chỉ như IELTS sẽ phù hợp với những bạn IT mong muốn được sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Bằng IELTS sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ, chứng minh được trình độ và khả năng sử dụng tiếng Anh với lãnh sự quán hoặc các nhà tuyển dụng.

Khóa học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin

4. Tiêu chí lựa chọn khóa học tiếng Anh Công Nghệ Thông Tin

Các khoá học tiếng Anh Công Nghệ Thông Tin sẽ giúp “dân IT” hệ thống lại kiến thức tiếng Anh một cách chuẩn xác hơn. Ngoài ra, khoá học tiếng Anh ngành IT còn giúp bạn cải thiện phát âm, tăng cường kỹ năng giao tiếp, với nội dung và phương pháp giảng dạy đều theo một lộ trình cụ thể.

Dưới đây là một số tiêu chí sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong quá trình lựa chọn khoá học tiếng Anh Công Nghệ Thông Tin!

4.1. Sĩ số lớp ít

Sĩ số lớp học ít là tiêu chí quan trọng các bạn nên cân nhắc khi lựa chọn khoá học tiếng Anh Công Nghệ Thông Tin. Hiện nay, đa số các khoá học tiếng Anh ở các trung tâm sẽ có số lượng từ 15-20 học viên, trong khi giờ học cho 1 buổi chỉ kéo dài 90 – 120 phút, dẫn đến việc học viên không có nhiều thời gian trao đổi với giáo viên.

4.2. Giáo viên có trình độ chuyện môn cao

Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao là tiêu chí bắt buộc mà “dân IT” nên cân nhắc khi lựa chọn khoá học tiếng Anh Công Nghệ Thông Tin. Cách dễ nhất để xác minh được chất lượng của đội ngũ giảng dạy là giáo viên đều phải sở hữu chứng chỉ quốc tế hoặc bằng cấp giảng dạy sư phạm với một mức điểm nhất định.

Sẽ tốt hơn nếu bạn lựa chọn được một trung tâm có đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh liên quan đến Công Nghệ Thông Tin. Qua đó khi tham gia khoá học bạn sẽ giúp bạn dễ dàng lĩnh hội các kiến thức về IT hiệu quả hơn.

4.3. Chương trình học phù hợp với ngành Công Nghệ Thông tin

Một khoá học tiếng Anh CNTT chất lượng sẽ có chương trình học phù hợp và mang tính thực tiễn cao. Giáo trình học phải được biên soạn chi tiết và rõ ràng.

Đó cũng là cách để chứng minh trung tâm có đầu tư nghiêm túc vào quá trình nghiên cứu và biên soạn tài liệu giảng dạy. Qua đó thể hiện sự uy tín cũng như chất lượng mà khoá học mang lại.

Khóa học tiếng anh ngành công nghệ thông tin

4.4. Môi trường học thoải mái, năng động

Chỉ khi được tiếp xúc với môi trường học thoải mái, năng động mới giúp các bạn cảm thấy hiệu quả và tạo động lực trong quá trình học tiếng Anh. Môi trường học tập thoái mái là khi có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt khiến cho người học luôn cảm thấy hào hứng mỗi khi tới lớp.

4.5. Thời gian học linh hoạt

Thường sẽ rất khó để “dân IT” có thể sắp xếp quỹ thời gian cố định cho việc học tiếng Anh. Vậy nên, lịch học linh hoạt sẽ giúp bạn được chủ động trong việc lựa chọn thời gian học phù hợp với kế hoạch của bản thân.

5. Các khóa học tiếng Anh ngành Công Nghệ Thông Tin chất lượng nhất

5.1. Khóa học tiếng Anh CNTT tại TalkFirst

TalkFirst là một trong số các trung tâm Anh ngữ dẫn đầu về chương trình giảng dạy tiếng Anh CNTT tại TP.HCM. Khóa học tiếng Anh cho dân IT tại TalkFirst phù hợp với những bạn đang làm việc trong ngành CNTT hoặc những bạn học sinh – sinh viên có mục tiêu sẽ làm việc trong lĩnh vực CNTT & mong muốn được cải thiện tiếng Anh.

Môi trường học năng động tại khóa học tiếng anh chuyên ngành cntt

Ưu điểm của khoá học tiếng Anh CNTT tại TalkFirst:

 • Đội ngũ giáo viên đều đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy tiếng Anh lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin;
 • Phương pháp giảng dạy đề cao tính ứng dụng thực tiễn, học viên học xong có thể thực hành được ngay tại lớp;
 • Môi trường học sáng tạo, thoải mái, sử dụng 100% tiếng Anh trong giao tiếp nhằm tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh triệt để ở từng học viên;
 • Có cơ hội để học tập, làm việc cũng như trao đổi và chia sẻ kiến thức tiếng Anh nói chung và IT nói riêng với những bạn học viên trong lớp đều là “dân IT”;
 • Giáo trình học được cập nhật liên tục giúp học viên có cơ hội sử dụng tiếng Anh vào thực tiễn để phát triển nghề nghiệp;
 • Mỗi tuần TalkFirst tổ chức hoạt động bổ trợ như Presentation, Debate,… để học viên nâng cao kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và phản biện dự án bằng tiếng Anh.
Khóa học tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin tại TalkFirst

Học viên học được gì sau khoá học tiếng Anh CNTT tại TalkFirst?

 • Nắm vững kiến thức và từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin đa dạng, theo từng chủ đề cụ thể;
 • Cải thiện rõ rệt khả năng đọc hiểu và xem tài liệu chuyên sâu về CNTT bằng tiếng Anh;
 • Phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, đặc biệt nâng cao kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, và viết văn bản bằng tiếng Anh chuyên sâu về lĩnh vực CNTT;
 • Bạn sẽ có thể tự tin giao tiếp với đồng nghiệp hoặc khách hàng của mình bằng tiếng Anh;
 • Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tham gia các hội nghị, sự kiện trong lĩnh vực IT được tổ chức bằng tiếng Anh.

5.2. English for IT Professionals

English for IT Professionals là khoá học online chuyên cung cấp từ vựng và ngữ pháp để nâng cấp tiếng Anh CNTT cho “dân IT”. Khoá học bao gồm 140 từ và cụm từ về IT kèm theo đó là 8 chủ đề ngữ pháp được lựa chọn cẩn thận để giúp bạn giao tiếp tự tin hơn trong công việc.

Ngoài ra, nội dung khoá học được chia thành các dạng bài đọc nhỏ với rất nhiều chủ đề hay để nghiên cứu. Nếu bạn đang tìm kiếm khoá học cấp tốc và thuận tiện để cải thiện tiếng Anh CNTT của bản thân, hãy thử đăng ký khoá học này!

5.3. English for Information Technology

English for Information Technology là khoá học tiếng Anh ngành Công Nghệ Thông Tin trực tuyến dành cho những bạn chủ động hoặc thích tự học tiếng Anh IT theo tiến độ của bản thân. Nội dung khoá học được thiết kế dưới dạng sách giáo khoa điện tử qua đó giúp bạn có thể chủ động trong việc tự học. Hầu hết chủ đề trong giáo trình của “English for Information Technology” đều gắn liền với môi trường tiếng Anh IT ngoài thực tế, cụ thể các chủ đề sẽ tập trung nhiều vào mảng IT.

Điểm nổi bật của sách tiếng Anh chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin do English4IT xuất bản đó là có đính kèm CD chứa các đoạn hội thoại và âm thanh trong sách. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tất cả nguồn tài liệu này để việc học tiếng Anh IT trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Với kiến thức mà sách “English for Information Technology” mang lại, chắc chắc sẽ giúp “dân IT” ngày càng tự tin ứng dụng tiếng Anh vào trong học tập lẫn công việc thực tế trong tương lai.

Khái niệm: Lập trình viên tiếng Anh là gì?

Trên đây, TalkFirst đã giới thiệu tới các bạn Các khóa học tiếng Anh ngành Công Nghệ Thông Tin năm 2024 hiệu quả nhất. Nhìn chung để học tiếng Anh IT thành thạo cần có thời gian và sự trau dồi lâu dài, do vậy, hãy cố gắng thật nhiều nhé! Hy vọng bài viết trên hữu ích để giúp bạn có thể lựa chọn khoá học tiếng Anh IT phù hợp với mình nhất.

Chúc các bạn học tốt và ngày càng thành công với những dự định của bản thân!


Tham khảo thêm Khóa học Tiếng Anh Chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin tại TalkFirst – Khoá học được thiết kế dành cho dân Công nghệ thông tin, duy nhất tại TalkFirst!

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 30%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 3tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!