Search
Close this search box.

Mở rộng cơ hội việc làm với khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán

Bất kỳ ngành nghề nào, việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh là điều cần thiết để mở rộng cơ hội việc làm và tăng mức thu nhập. Ngoài những tài liệu tự học, các khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học và học tiếng Anh hiệu quả hơn.

khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán
Khóa học tiếng Anh cho dân kế toán giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp

1. Kế toán có cần tiếng Anh không?

Thực tế ở các công ty có quy mô nhỏ, vị trí Kế toán viên không đòi hỏi bạn phải giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, để mở rộng cơ hội việc làm ở các vị trí quản lý với mức lương hấp dẫn, thì kỹ năng giao tiếp tiếng Anh là một yếu tố quan trọng.

Một kế toán viên giỏi giao tiếp tiếng Anh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích và cơ hội. Vậy cùng xem bài viết “Kế toán có cần tiếng Anh không?” để biết rõ hơn về những lợi ích này nhé!

2. Những lợi ích khi giỏi tiếng Anh cho dân Kế toán

2.1. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Trong thời đại toàn cầu hóa, tăng cường hợp tác và giao thương giữa các quốc gia, việc có thể sử dụng ngoại ngữ và đặc biệt là tiếng Anh sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm dù ở ngành nghề nào.

khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán cơ hội nghề nghiệp
Thăng tiến nghề nghiệp với khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán

Ngày càng nhiều công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia,… đầu tư vào Việt Nam. Bộ máy lãnh đạo và nhân sự của những công ty này thường bao gồm các thành viên đến từ nhiều nơi trên thế giới và vì thế mà cần có tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chung. Từ đây, nhu cầu tìm kiếm nhân sự Việt Nam có thể sử dụng tiếng Anh cũng tăng cao.

Hãy thử tưởng tượng, trước đây, với kỹ năng và kiến thức chuyên ngành kế toán, bạn có khoảng 5 cơ hội việc làm. Với khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo kết hợp với kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, bạn thậm chí có thể nhân đôi, nhân ba số lượng cơ hội đó. Đồng thời, bạn cũng có thể tiếp cận những công việc với mức lương và chính sách đãi ngộ tốt hơn trước.

Bên cạnh đó, khả năng sử dụng tốt tiếng Anh cũng chính là “vũ khí” giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường nhân lực.

2.2. Dễ dàng tiếp cận những nguồn tài liệu tiếng Anh để nâng cao chuyên môn

Việc sử dụng tốt tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng đọc-hiểu, sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tích lũy thêm kiến thức chuyên môn. Rất nhiều tài liệu chất lượng và chuyên sâu về nhiều lĩnh vực, trong đó có kế toán, được viết bằng tiếng Anh. Như vậy, kỹ năng đọc-hiểu tiếng Anh tốt chính là chiếc chìa khóa để mở ra “kho tàng” kiến thức này.

2.3. Phát triển bản thân trong môi trường quốc tế

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, việc có thể tự tin và thành thạo sử dụng tiếng Anh sẽ mở ra cho bạn cơ hội làm việc trong những môi trường quốc tế chuyên nghiệp và tiên tiến. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện về chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm.

Kiến thức hữu ích: Cách viết CV Kế toán bằng tiếng Anh chuyên nghiệp

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

3. Học tiếng Anh chuyên ngành kế toán ở đâu

3.1. Học tiếng Anh chuyên ngành kế toán qua website

Nếu bạn là người bận rộn hoặc yêu thích việc tự học, bạn có thể tham khảo 5 website học tiếng Anh chuyên ngành kế toán sau.

BusinessEnglishSite.com

khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán business english site

Trang web này rất phù hợp với người mới đầu làm quen với tiếng Anh chuyên ngành Kế toán. Tại BusinessEnglishSite.com, bạn có thể thử sức với nhiều bài tập từ vựng trắc nghiệm về chuyên ngành kế toán, thuế và các vấn đề liên quan khác.

Một điểm cộng lớn cho trang web này là ngôn ngữ phù hợp với học viên ở trình độ tiếng Anh cơ bản cùng giao diện dễ tương tác và sử dụng.

English4accounting

khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán English4accounting

English4accounting là trang web hàng đầu cho việc học tiếng Anh chuyên ngành kế toán online miễn phí. Trang web này chuyên cung cấp các từ vựng tiếng Anh và kiến thức chuyên ngành kế toán từ cơ bản đến nâng cao.

Các bài học được sắp xếp theo lộ trình hợp lý và khoa học với nhiều chủ đề về kế toán như: Introduction to Accounting (Giới thiệu về kế toán), Currency (Tiền tệ), Taxes (Các loại thuế), Bookkeeping (Lưu giữ số sách kế toán), Payroll (Tiền lương), v.v.

Giao diện web đơn giản và thân thiện sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm học tập dễ dàng và thoải mái.

Small Biz U

khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán WPCC

Small Biz U là trang web của trường Kutztown University of Pennsylvania với các bài giảng về nhiều lĩnh vực kinh tế trong đó có chuyên ngành Kế toán (mục Accounting 101).

Các bài giảng tiếng Anh chuyên ngành kế toán ở website này rất dễ hiểu và được xây dựng thành một lộ trình trải dài từ những nguyên lý và kiến thức cơ bản nhất về nhiều mảng kế toán như kế toán kinh doanh, kế toán tài chính, kế toán quản trị,… Do đó, trang web này giúp bạn có thể vừa học kế toán bằng tiếng Anh vừa học tiếng Anh chuyên ngành kế toán.

Đặc biệt, mỗi bài giảng sẽ đi kèm với một bài kiểm tra với 3 câu bao quát toàn bộ kiến thức bạn vừa học.

Principles of Accounting

khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán principlesofaccounring

PrinciplesofAccounting là website chuyên cung cấp các kiến thức về kế toán, tài chính và quản lý.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài giảng giúp bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cũng như học tiếng Anh chuyên ngành kế toán.

Trang gồm có 7 chương lớn:

  • The Accounting Cycle (chu kỳ kế toán)
  • Current Assets (tài sản lưu động)
  • Long-Term Assets (vốn dài hạn)
  • Liabilities/Equities (nợ tồn phải trả)
  • Using Information (thông tin khách hàng)
  • Managerial/Cost (quản lý/chi phí)
  • Budgeting/Decisions (ngân sách/quyết định)

Mỗi chương sẽ bao gồm các phần: lý thuyết, giải thích khái niệm chuyên ngành, bài tập, v.v.

Simplestudies

khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán simple student

Đây là một trang web gần như dành cho việc học tiếng Anh chuyên ngành kế toán với rất nhiều các mục: Accounting Dictionary, Accounting Articles, Accounting Tutorials và Accounting Tests.

Một điểm cộng lớn cho trang web này chính là phần Study Dashboard giúp người học theo dõi và quản lý được việc học của mình.

3.2. Học tiếng Anh ngành kế toán qua sách, tài liệu, giáo trình

Bên cạnh các website, những “tín đồ” tự học tiếng Anh chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán cũng có thể tham khảo các tài liệu, giáo trình,… sau đây.

Oxford Business English: English for accounting

khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán enhlish for accounting

Oxford Business English vốn là một cái tên uy tín và không xa lạ gì khi bàn đến tiếng Anh chuyên ngành.

English for Accounting được phát hành nhằm mục đích giúp sinh viên, học viên chuyên ngành kế toán nghiên cứu và mở rộng kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Anh.

Cuốn tài liệu này bao gồm 6 chương với những bài đọc-hiểu về chuyên ngành kế toán và các bài thực hành thực tế.

Những kiến thức trong cuốn sách đều rất bài bản và bám sát hiện thực ngành kế toán. Nhờ vậy, với cuốn sách này, người đọc có thể vừa cải thiện vốn tiếng Anh chuyên ngành kế toán vừa nâng cao kiến thức chuyên môn.

Accounting Principles

khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán Accounting princioles

Accounting Principles: A Business Perspective, Financial Accounting được viết bởi ba tác giả Hermanson, Edwards và Maher.

Cuốn sách này được xem là một trong những cuốn sách cần phải có đối với những người làm việc trong lĩnh vực tài chính kế toán. Nếu bạn chỉ muốn tìm hiểu các kiến thức cơ bản về chuyên ngành kế toán, cuốn sách này cũng dành cho bạn.

Một số nguyên tắc kế toán được trình bày khoa học và dễ hiểu trong cuốn sách này: nguyên tắc cơ sở dồn tích, nguyên tắc hoạt động liên tục, nguyên tắc giá gốc, nguyên tắc phù hợp, v.v.

Bên cạnh đó, cuốn sách này còn là kho từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kế toán, bạn hãy tìm cách tận dụng nó hiệu quả nhất nhé.

Accounting Made Simple

khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán accounting made simple

Đúng như cái tên, cuốn sách này được biên soạn theo định hướng làm cho các khái niệm, thuật ngữ, kiến thức, v.v. trở nên đơn giản và dễ hiểu.

Những ví dụ đơn giản, sát với thực tế được đưa vào cuốn sách đã giúp làm sáng tỏ các thuật ngữ Kế toán tiếng Anh.

3.3. Học tiếng Anh chuyên ngành kế toán qua các khóa học

Việc tự học tại trang web hay thông qua các tài liệu, giáo trình, sách tiếng Anh chuyên ngành Kế toán,… có thể là một lựa chọn thông minh và hợp lý.

Tuy nhiên, có một điều mà ít người có thể phủ nhận. Đó chính là việc học tiếng Anh nói chung và tiếng Anh chuyên ngành kế toán nói riêng sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều với các khóa học.

Khi tham gia các khóa học, người học sẽ nhận được sự hướng dẫn và theo dõi sát sao của giáo viên, tránh việc học lan man, không đều đặn hay thiếu định hướng đúng đắn.

Đồng thời, khi tham gia các khóa học, học viên sẽ có nhiều cơ hội luyện tập, giao tiếp và tương tác với bạn học và giáo viên, từ đó giúp phát triển kỹ năng giao tiếp hơn nhiều.

Vậy khi lựa chọn một khóa học tiếng Anh cho dân kế toán, ta cần lưu ý đến những yếu tố nào? Hãy cùng đọc tiếp mục số 3 để tìm ra câu trả lời bạn nhé!

4. Những tiêu chí lựa chọn khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán

Sĩ số lớp ít

Đây là một yếu tố quan trọng cần được lưu tâm. Lớp học với sĩ số ít sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để luyện tập và được giáo viên sửa lỗi, cho lời khuyên hơn, đặc biệt là với kỹ năng nói.

Đồng thời, với sĩ số lớp nhỏ, giáo viên cũng có thể quan tâm sao sát đến từng học viên hơn.

Giáo viên có chuyên môn cao

Tiếp theo là một yếu tố cũng quan trọng không kém. Giáo viên có chuyên môn cao cả về mặt kiến thức lẫn kỹ năng sư phạm sẽ có tác động tích cực rất lớn đến kết quả học tập của học viên.

Chính vì vậy, đây là điểm mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn khóa học.

Chương trình học thú vị, hiệu quả

Đồng thời, chương trình học cũng đóng một phần không nhỏ trong việc quyết định kết quả học tập.

Một chương trình được thiết kế bài bản với lộ trình rõ ràng và các bài học với nội dung phù hợp với khả năng đầu vào và nhu cầu của người học chắc chắn sẽ phần nào đảm bảo cho hiệu quả học tập.

Đồng thời, một chương trình học với những bài học có nội dung thú vị, sát với thực tế và đi kèm với những hoạt động lớp học sinh động, thu hút sẽ truyền thêm cảm hứng và năng lượng cho người học.

Linh hoạt về giờ giấc

Đặc thù của ngành kế toán là có những giai đoạn cần tăng ca, khối lượng công việc nhiều, v.v. Trong trường hợp này, một lịch học cố định đôi khi sẽ gây khó khăn cho người học trong việc sắp xếp thời gian.

Chính vì vậy, bạn nên tìm đến những khóa học cho phép bạn lựa chọn buổi học linh hoạt theo lịch cá nhân của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng phải bỏ học, bỏ bài khi quá bận rộn với công việc.

Gần nơi làm việc hoặc nơi ở

Một yếu tố nữa mà người học, đặc biệt là người đi làm, cần lưu ý chính là địa điểm học.

Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn hãy tìm kiếm địa chỉ học gần nơi sinh sống hoặc làm việc, hoặc ở những khu vực trung tâm để tiện di chuyển về nhiều hướng.

5. Khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán tại TalkFirst

Các khóa học tại TalkFirst phù hợp cho dân Kế toán:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:778/19 Nguyễn Kiệm, P.4, Q. Phú Nhuận.
Hotline:(028) 22 644 666
Email:learning@talkfirst.vn
Fanpage:https://www.facebook.com/TalkFirst.vn/
Website:https://talkfirst.vn/
Giờ hoạt động:8H00 – 21H20

5.1. Giáo viên tận tâm, có chuyên môn cao

TalkFirst có đội ngũ giáo viên “hùng hậu” bao gồm giáo viên bản ngữ và giáo viên người Việt.

Đội ngũ giáo viên tại TalkFirst luôn đảm bảo về kiến thức và kỹ năng chuyên môn với đầy đủ các chứng chỉ và bằng cấp uy tín như CELTA, DELTA, TESOL,… Đồng thời, các thầy cô đã có nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt là trong lĩnh vực giảng dạy Anh văn giao tiếp. Chất lượng giáo viên luôn được kiểm định, và không ngừng nâng cao qua các chương trình đào tạo cũng như các bài kiểm tra định kỳ.

Đồng thời, nguồn năng lượng tích cực, sự nhiệt tình và tận tâm của các thầy cô cũng chính là một trong những sức hút lớn đối với học viên tại TalkFirst.

Khóa học tiếng Anh cho dân kế toán tại Anh ngữ TalkFirst
Khóa học tiếng Anh cho dân kế toán tại Anh ngữ TalkFirst

5.2. Chương trình học thú vị, phù hợp và hiệu quả

Tại TalkFirst, mỗi học viên đều được kiểm tra trình độ đầu vào thông qua những đề bài phù hợp với khóa học và phần kiểm tra kỹ năng nói 1-1 với giáo viên. Các bạn sẽ nhận được nhận xét chi tiết bởi các giảng viên và giám khảo giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn.

Từ kết quả kiểm tra đầu vào và thông tin học viên chia sẻ, đội ngũ tư vấn học thuật và giảng viên sẽ tư vấn cho học viên khóa học phù hợp nhất với trình độ hiện tại cũng như nhu cầu và nguyện vọng của học viên.

Các buổi học của Anh ngữ TalkFirst luôn được triển khai dưới hình thức cân bằng giữa kiến thức và thực hành, kết hợp với những hoạt động lôi cuốn và tập trung nhiều vào kỹ năng nghe-nói đối với các khóa tiếng Anh cho người đi làm và các khóa giao tiếp. Điều này sẽ tạo cho người nói tâm lý thoải mái và hứng thú khi học, từ đó sẽ dễ dàng đạt kết quả cao trong việc học.

Chủ đề bài học cũng được chọn lọc theo định hướng có tính ứng dụng cao và bám sát những tình huống thực tế trong công việc.

khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán TalkFirst
Khóa học Thuyết trình tiếng Anh cho dân Kế toán

5.3. Các lớp học kỹ năng đa dạng và thiết thực

Điểm nổi bật của Anh ngữ TalkFirst còn nằm ở những lớp học kỹ năng đa dạng và thiết thực.

Không chỉ dừng lại ở những buổi học chính, TalkFirst còn mang đến cho người học những buổi học kỹ năng như thuyết trình tiếng Anh, tranh biện tiếng Anh, hát tiếng Anh, diễn kịch bằng tiếng Anh, v.v. mà trong đó người học vừa có cơ hội rèn luyện tiếng Anh của mình vừa có thể tích lũy thêm những kỹ năng thiết thực và giải trí sau những giờ học tập hay làm việc căng thẳng.

Thông qua những lớp học này, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nói riêng và năng lực tiếng Anh nói chung của người học cũng được thử thách và rèn luyện trong nhiều tình huống đa dạng hơn.

khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán TalkFirst
Lớp học tiếng Anh cho dân Kế toán tại Anh ngữ TalkFirst

5.4. Sĩ số lớp ít

Tại TalkFirst, chất lượng giảng dạy luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, số lượng học viên trong mỗi lớp luôn được giới hạn ở mức tối đa 10-12 học viên một lớp.

Điều này sẽ tạo điều kiện cho học viên được luyện tập và góp ý nhiều trong lớp. Các giáo viên cũng có thể quan tâm học viên sao sát hơn.

khóa học tiếng Anh cho dân Kế toán TalkFirst
Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài tại Anh ngữ TalkFirst

5.5. Lịch học linh hoạt và vị trí thuận tiện

Một điểm cộng lớn nữa của TalkFirst đó chính là lịch học linh hoạt. Người học có thể linh hoạt chọn giờ học và lịch học theo từng tuần mà không e ngại lịch cá nhân quá dày đặc hay có việc bận đột xuất.

Bên cạnh đó, vị trí của TalkFirst cũng là một yếu tố được các học viên quan tâm. Tọa lạc tại quận Phú Nhuận, gần khu vực trung tâm, TalkFirst là một địa điểm rất thuận tiện cho việc đi lại của người học, giúp người học tiết kiệm thời gian và công sức.


Tham khảo thêm Khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc tại TalkFirst dành riêng cho người đi làm & đi học bận rộn, giúp học viên nói & sử dụng tiếng Anh tự tin & tự nhiên như tiếng Việt.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Happy Vietnam Reunification Day] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!