Search
Close this search box.

Describe the home of someone you know well and that you often visit – Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 & 3

Describe the home of someone you know well and that you often visit là một trong những câu hỏi rất thường hay xuất hiện nhất trong kì thi IELTS Speaking dạo gần đây và cũng có sẵn trong bộ đề forecast quý 4 2022.

Tuy đây là chủ đề quen thuộc nhưng để có thể chinh phục Speaking band điểm cao thì chúng ta cần tham khảo một số dạng bài mẫu với những ý tưởng & từ vựng nâng cao được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia học thuật chất lượng tại TalkFirst nhé!

Describe the home of someone you know well and that you often visit

1. Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 

Part 2: Describe the home of someone you know well and that you often visit.
You should say:
➢ Whose home it is 
➢ How often you go there
➢ What it is like 
And explain how you feel about the home 

Bài mẫu band 7.5:

My beloved cousin Jason owns the place I shall describe below. Every week, on Thursday night, I’d stay at my cousin’s house and sleep until Saturday morning. My parents and Jason are both wonderful people, so it’s become a tradition that we always get together on holidays. We’re all really close, but primarily she and I.

Jason lives in a luxurious riverside estate. True, I have never before stood in a dwelling of such colossal proportions. A beautiful gate welcomes visitors to the home, flanked on each side by various flowering plants. When you enter the home’s main hall, you’ll see two enormous Greek-style columns on each side. The house has four stories and was designed in the classical Greek style.

My friend’s room is excellent, but I haven’t had a chance to really appreciate it since it’s too large. There was a movie projector, a pool table, darts, video games, and all sorts of other fun stuff in my friend’s room that any kid would want. While the room’s design is more laid-back than the rest of the building, the atmosphere is warm and inviting.

I always feel at ease when I visit Jason’s home because everyone is welcoming. My first assumption was incorrect; they were not challenging to get to know. Aside from bowling in the foyer, Jason and I also enjoyed playing games in his room. And I even got along with Coco, Lulu, and Lele, his three dogs at home.

Actually, I needed a whole day to tell the tale of Jason’s home since it was so significant and intriguing, so I’d want to close by saying how grateful and happy I am that I was able to visit one of the giant mansions in the neighborhood and the brotherly love that I have with Jason.

Từ vựng:

  • dwelling [n] : người xa lạ
  • colossal [adj] : khổng lồ
  • flank [n]: bên hông
  • laid-back [adj]: thoải mái
  • warm and inviting : ấm áp và hấp dẫn
  • foyer [n]: tỉ lệ, kích thước
  • brotherly love [n]: tình anh em
  • mainsoin [n]: biệt thự

Bản dịch:

Anh họ Jason yêu quý của tôi sở hữu nơi mà tôi sẽ mô tả dưới đây. Mỗi tuần, vào tối thứ Năm, tôi ở lại nhà anh họ và ngủ đến sáng thứ Bảy. Bố mẹ tôi và Jason đều là những người tuyệt vời, vì vậy chúng tôi luôn tụ tập cùng nhau vào các ngày lễ đã trở thành một truyền thống. Tất cả chúng tôi đều thực sự thân thiết, nhưng cô ấy và tôi ưu việt hơn.

Jason sống trong một khu đất sang trọng ven sông. Đúng vậy, trước đây tôi chưa bao giờ ở trong một ngôi nhà có tỷ lệ khổng lồ như vậy. Một chiếc cổng đẹp chào đón những vị khách đến thăm nhà, hai bên là những cây hoa khác nhau. Khi bước vào sảnh chính của ngôi nhà, bạn sẽ thấy hai cột kiểu Hy Lạp khổng lồ ở mỗi bên. Ngôi nhà có bốn tầng và được thiết kế theo phong cách Hy Lạp cổ điển.

Phòng của bạn tôi rất tuyệt, nhưng tôi chưa có cơ hội thực sự đánh giá cao nó vì nó quá rộng. Có một máy chiếu phim, một bàn bi-a, phi tiêu, trò chơi điện tử và tất cả những thứ thú vị khác trong phòng của bạn tôi mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng muốn. Trong khi thiết kế của căn phòng thoải mái hơn so với phần còn lại của tòa nhà, bầu không khí ấm áp và hấp dẫn.

Tôi luôn cảm thấy thoải mái khi đến thăm nhà của Jason vì mọi người đều chào đón. Giả định đầu tiên của tôi là không chính xác; họ không khó để làm quen. Ngoài trò chơi bowling ở tiền sảnh, Jason và tôi cũng thích chơi trò chơi trong phòng của anh ấy. Và tôi thậm chí còn thân với Coco, Lulu và Lele, ba con chó của anh ấy ở nhà.

Trên thực tế, tôi cần cả ngày để kể câu chuyện về ngôi nhà của Jason vì nó rất quan trọng và hấp dẫn, vì vậy tôi muốn kết thúc bằng cách nói rằng tôi biết ơn và hạnh phúc như thế nào khi được đến thăm một trong những dinh thự khổng lồ ở khu phố và tình anh em mà tôi có với Jason.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Bài mẫu IELTS Speaking Part 3

2.1. What are the differences between buildings in the city and in the countryside? 

When it comes to the design of buildings in the city, I can easily envision the locals placing a premium on both verticality and originality. This is because there won’t be a lot of space available to build new structures in the metropolis. The majority of individuals living in rural areas will probably decide to build expansive, open-concept buildings since there is still a significant amount of space available. It is also essential to keep in mind that houses in urban areas are often built in much closer proximity to one another than their rural equivalents are.

Dịch:

Khi nói đến thiết kế của các tòa nhà trong thành phố, tôi có thể dễ dàng hình dung ra người dân địa phương coi trọng cả chiều dọc và tính độc đáo. Điều này là do sẽ không có nhiều không gian để xây dựng các cấu trúc mới trong đô thị. Phần lớn các cá nhân sống ở khu vực nông thôn có thể sẽ quyết định xây dựng các tòa nhà với diện tích rộng rãi, không gian mở vì vẫn còn một lượng diện tích đất đai đáng kể. Cũng cần lưu ý rằng những ngôi nhà ở khu vực thành thị thường được xây dựng gần nhau hơn nhiều so với những ngôi nhà tương đương ở nông thôn.

2.2. Do you prefer to live in the city or in the countryside?

I prefer to be in an urban area rather than a rural one since I am an outgoing and adventurous person. I feel that I can fully immerse myself in the city’s fast-paced lifestyle and get so much knowledge from the wide variety of people I meet daily, so I choose to live here. Besides, I do not believe that a life of extreme relaxation and seclusion in the countryside would be appropriate for me. But who can say for sure? It’s possible that if I return later, I’ll have a different opinion.

Dịch:

Tôi thích ở thành thị hơn là nông thôn vì tôi là người hướng ngoại và ưa mạo hiểm. Bởi vì tôi cảm thấy rằng mình có thể hòa mình hoàn toàn vào nhịp sống hối hả của thành phố và có được rất nhiều kiến ​​thức từ nhiều người mà tôi gặp hàng ngày, nên tôi chọn sống ở đây. Ngoài ra, tôi không tin rằng một cuộc sống cực kỳ thư thái và ẩn dật ở nông thôn sẽ phù hợp với tôi. Nhưng ai có thể nói chắc chắn? Có thể sau này nếu quay lại, tôi sẽ có ý kiến ​​khác.

2.3. What safety risks are there in residential buildings in cities?

Residential structures are susceptible to a wide variety of risks, such as the outbreak of fire, the compromise of residents’ safety, and the collapse of the building’s structure. If I were forced to pick, I’d say that the fear of fire is one of the other potentially lethal qualities people would fear. Because of the closeness of buildings and the growing tendency toward high-rise development, a fire would spread quickly across buildings. Moreover, it may be challenging to combat fires in buildings that are too tall.

Dịch:

Các cấu trúc nhà ở dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều loại rủi ro, chẳng hạn như bùng phát hỏa hoạn, ảnh hưởng đến sự an toàn của cư dân và sự sụp đổ của cấu trúc tòa nhà. Nếu buộc phải chọn, tôi sẽ nói rằng sợ lửa là một trong những phẩm chất có khả năng gây chết người khác mà mọi người sẽ sợ. Do sự gần gũi của các tòa nhà và xu hướng phát triển nhà cao tầng ngày càng tăng, một đám cháy sẽ nhanh chóng lan rộng khắp các tòa nhà. Ngoài ra, việc chữa cháy trong các tòa nhà quá cao có thể là một thử thách khó khăn.

2.4. Is it expensive to decorate a house or an apartment in the place where you live? 

Whether or not you spend a lot on décor, in my view, is based on your own requirements. If you’re the kind that gets excited by bright colors and elaborate designs, decorating may quickly become a major expense, but if you prefer a more minimalist approach, it won’t have much of an impact on your budget. Since my neighborhood is made up of extremely plain people, I don’t expect the décor to cost too much. I believe that if you are in a wealthy and opportunistic community, you will need to invest heavily in the ornamentation of your space.

Dịch:

Theo quan điểm của tôi, bạn có chi nhiều tiền cho việc trang trí hay không là dựa trên yêu cầu của riêng bạn. Nếu bạn là kiểu người bị kích thích bởi màu sắc tươi sáng và thiết kế phức tạp, thì việc trang trí có thể nhanh chóng trở thành một khoản chi lớn, nhưng nếu bạn thích cách tiếp cận tối giản hơn, thì nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến ngân sách của bạn. bản thân. Vì khu phố của tôi gồm những người cực kỳ giản dị, nên tôi không mong đợi việc trang trí sẽ tốn quá nhiều chi phí. Tôi tin rằng nếu bạn sống trong một cộng đồng giàu có và cơ hội, bạn sẽ cần đầu tư nhiều vào việc trang trí không gian của mình.

2.5. Do you think the location is a key factor in where people choose to live?

I wholeheartedly agree with this idea. Today, when we all have to deal with the same stresses, it’s crucial that we all have a home where we can relax and enjoy ourselves. If you picture yourself at the end of a long day of work, do you really want to go to a place that is too loud and too difficult for you to relax in? In contrast, maybe you’re looking for a nice and tranquil retreat. Furthermore, if you believe in feng shui as many people in Asia do, your location may make or break your luck in love and business.

Dịch:

Đây là một khái niệm mà tôi hoàn toàn đồng ý. Ngày nay, khi tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những căng thẳng giống nhau, điều quan trọng là tất cả chúng ta đều có một ngôi nhà để thư giãn và tận hưởng. Nếu bạn tưởng tượng mình đang kết thúc một ngày dài làm việc, bạn có thực sự muốn đến một địa điểm quá ồn ào và quá khó để bạn có thể thư giãn không? Ngược lại, có thể bạn đang tìm kiếm một nơi ẩn dật tốt đẹp và yên tĩnh. Hơn nữa, nếu bạn tin vào phong thủy như nhiều người ở châu Á, thì vị trí của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ vận may của bạn trong tình yêu và kinh doanh.

Hy vọng bài mẫu đề thi IELTS Speaking với chủ đề Describe the home of someone you know well and that you often visit sẽ giúp bạn nắm được cách trả lời câu hỏi một cách xuất sắc nhất. Bạn có thể tham khảo xu hướng ra đề thi IELTS Speaking 2023 tại đây nhé!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, thảm khảo Khóa học IELTS  cam kết đầu ra tại Anh Ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và vé Premium tham dự chương trình tiếng Anh ngoại khóa “24 Hours Immersion In English”