Search
Close this search box.

Describe something that you did with someone or a group of people – Đề thi IELTS Speaking ngày 04.03.2023

Describe something that you did with someone or a group of people là đề thi IELTS Speaking Part 2 ngày 04.03.2023. Đây là chủ đề mô tả về một điều gì đó mà bạn đã làm chung với nhóm bạn của bạn. Chủ đề này được rất nhiều sĩ tử IELTS quan tâm trong thời gian gần đây và cũng thường xuyên xuất hiện trong bộ Forecast Quý 1. Hãy cùng TalkFirst tham khảo bài mẫu dưới đây và note lại một số từ vựng ghi được điểm cao nhé!

Describe something that you did with someone or a group of people
Describe something that you did with someone or a group of people

1. Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 ngày 04.03.2023

Part 2: Describe something that you did with someone or a group of people.
You should say:
➢ What it was?
➢ Who did you do it with?
➢ How long did it take you to do this?
And explain why you did it together?

Bài mẫu band 7.5+:

Today, I would like to talk about one instance of motorbike touring that I did with a group of friends. It was when we decided to visit Da Lat, a beautiful city nestled in the central highlands of Vietnam. 

It was bound to be an exciting adventure as we would get to explore the city on our motorbikes. We traveled in a group of three, one tailing another. I was at the rear to keep a lookout for everyone while another person who was the most experienced rider and navigator led our group. 

On the way there, I suddenly had a tyre puncture, but since there was no repair shop in sight, I decided to press on and keep up with friends until we got to the next checkpoint. As we continued our journey, we suddenly reached a part of the road with a dangerously slippery surface. It was when I had to brake abruptly that my bike started to lose its grip and skid uncontrollably until it collapsed onto the road. Luckily, my friends noticed and came to my rescue. Despite my injured and disoriented state, they remained calm as they steadied the bike in an upright position and assisted me in carrying out some quick patch jobs, so within only a few minutes we were back on the road.

It was then only a matter of hours before the first signs of Da Lat became visible. On one side of the road, we were greeted by a vast expanse of pine forests that seemed to stretch on endlessly. We decided to take a quick break every now and then to take in the breathtaking scenery, and also to do some cautionary checking on our vehicles. Luckily, my tyre lasted until the end and we arrived in Da Lat later that day without sustaining any further injuries

Từ vựng:

 • motorbike touring: đi phượt
 • keep a lookout for: để mắt đến
 • navigator (n): người dẫn đường
 • puncture (n): lỗ hổng, lỗ trên lốp xe
 • in sight: trong tầm nhìn
 • press on (phrasal verb):  tiếp tục tiến lên
 • brake (v):  phanh
 • skid (v): trượt, trượt bánh xe
 • disoriented (adj): lúng túng
 • patch job: vá xe
 • expanse (n): khoảng mênh mông, rộng lớn
 • cautionary (adj): cảnh báo, để đề phòng
 • sustain an injury: chịu tổn thương, bị chấn thương

Bài dịch:

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với mọi người về chuyến đi xe máy đáng nhớ mà tôi đã tham gia cùng với một nhóm bạn. Đó là khi chúng tôi quyết định ghé thăm Đà Lạt, một thành phố đẹp nằm trong vùng cao nguyên trung tâm của Việt Nam.

Chuyến đi này ắt hẳn sẽ là một cuộc phiêu lưu thú vị khi chúng tôi được khám phá thành phố trên những chiếc xe máy. Chúng tôi đi theo một nhóm ba người, mỗi người bám theo sau một người khác. Tôi là người cuối cùng của nhóm để giữ an toàn cho tất cả mọi người, trong khi một người bạn khác, người có kinh nghiệm lái xe và định hướng nhất, dẫn đường cho nhóm chúng tôi.

Trên đường đi, tôi bất ngờ bị xì một lốp xe, nhưng vì không có cửa hàng sửa chữa nào trong tầm mắt, tôi quyết định tiếp tục đi và giữ vững tốc độ với những người bạn cho đến khi chúng tôi đến điểm kiểm tra tiếp theo. Khi chúng tôi tiếp tục hành trình, chúng tôi đột nhiên đến một đoạn đường có mặt đường trơn trượt nguy hiểm. Đó là lúc tôi phải phanh gấp và chiếc xe của tôi bắt đầu mất kiểm soát và trượt dài cho đến khi rơi xuống đường. May mắn thay, những người bạn của tôi đã chú ý và đến cứu giúp tôi. Mặc cho tình trạng lúng túng và chấn thương của tôi, họ vẫn giữ bình tĩnh và giúp đỡ tôi bằng cách giữ cho chiếc xe thăng bằng và giúp tôi vá lốp nhanh chóng, chỉ trong vài phút chúng tôi đã tiếp tục hành trình.

Chỉ vài giờ sau đó, chúng tôi đã đến gần Đà Lạt. Một bên đường, chúng tôi được đón chào bởi một khu rừng thông rộng lớn có vẻ như kéo dài mãi. Chúng tôi quyết định nghỉ ngơi nhanh chóng để ngắm cảnh tuyệt đẹp và kiểm tra xe cẩn thận. May mắn thay, lốp xe của tôi đã chạy đến đích mà không gặp sự cố gì và chúng tôi đã đến Đà Lạt vào cuối ngày đó mà không gặp thêm bất kỳ chấn thương nào. 

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Bài mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 04.03.2023

2.1. Do children collaborate a lot?

Although children spend a lot of time playing together, I don’t think they actually collaborate that much. Children, especially younger ones, usually want to have their ways so they are less likely to defer to decisions made by other kids. That makes collaboration a highly unlikely occurrence among young children. Though from time to time, you do see them cooperating with each other, like, say, in school projects or in sports. 

Bài dịch:

Mặc dù trẻ em dành rất nhiều thời gian để chơi cùng nhau, tôi không nghĩ rằng họ thực sự hợp tác nhiều. Trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ, thường muốn làm theo cách của mình nên các chúng ít có khả năng chấp nhận quyết định được đưa ra bởi những đứa trẻ khác. Điều đó làm cho hợp tác trở thành một điều hiếm gặp trong trẻ em. Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn thấy chúng hợp tác với nhau, chẳng hạn như trong các dự án học tập hoặc trong các hoạt động thể thao.

2.2. Do you think working alone teaches less than working in groups?

I guess that working in groups teaches you more, as it allows individuals to collaborate, share ideas, and learn from one another. People’s social abilities, including those of communication, cooperation, leadership, and conflict resolution, can be honed through participation in group projects. Additionally, group work can expose individuals to diverse perspectives, ideas, and approaches, which can enhance learning outcomes and promote creativity and innovation.

Bài dịch:

Tôi nghĩ là làm việc nhóm sẽ giúp bạn học được nhiều hơn, bởi vì nó cho phép cá nhân hợp tác, chia sẻ ý tưởng và học hỏi lẫn nhau. Kỹ năng xã hội của con người, bao gồm giao tiếp, hợp tác, lãnh đạo và giải quyết xung đột có thể được rèn luyện thông qua việc tham gia các dự án nhóm. Ngoài ra, làm việc nhóm còn giúp mở rộng quan điểm, ý tưởng và phương pháp khác nhau, từ đó tăng cường kết quả học tập và khuyến khích sáng tạo và đổi mới.

Từ vựng: 

 • have one’s way(s): muốn theo cách của mình
 • defer to (v): tuân theo, nhường theo ý muốn của ai đó
 • conflict resolution: giải quyết xung đột
 • hone (v): mài giũa rèn luyện

Tổng hợp đề thi IELTS Speaking 2023 được cập nhật nhanh nhất và đầy đủ nhất tại BC & IDP

Hy vọng với bài mẫu về chủ đề Describe something that you did with someone or a group of people – đề thi IELTS Speaking ngày 04.03.2023 sẽ giúp các bạn có thêm cách trả lời câu hỏi ở dạng đề này và đạt được band điểm mình mong muốn. Chúc các bạn luyện thi Speaking thật tốt!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, thảm khảo Khóa học IELTS  cam kết đầu ra tại Anh Ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Happy Vietnam Reunification Day] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!