Search
Close this search box.

Describe an interesting conversation you had with your friend – Đề thi IELTS Speaking ngày 30/06/2022

Describe an interesting conversation you had with your friend là chủ đề IELTS Speaking Part 2 vừa được ra thi vào ngày 30/06/2022. Với chủ đề này, TalkFirst sẽ phân tích các bài mẫu cũng như liệt kê những từ vựng quan trọng liên quan tới chủ đề này. Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

bài mẫu đề IELTS Speaking ngày 30-06-2022

1. Bài mẫu đề thi IELTS Speaking Part 2 ngày 30/06/2022

Part 2: Describe an interesting conversation you had with your friend.
You should say:
– Who you spoke with?
– Where you were?
– What the conversation was about?
– And explain why you think it was interesting?

Bài mẫu band 7.5

Spending time with friends is, in my opinion, one of the greatest ways to recharge in our fast-paced world today. And I’d like to share with you a time I killed myself laughing having a chit-chat with one of my college friends, whom I hadn’t met since we graduated.

It was three months ago, when I was buying some stuff at a convenience store in my neighborhood, that I bumped into her. It turned out we lived in the same district, but we just never knew that. We then went grab some coffee and told each other how life’d treated us. She said she’d just come back from a wonderful trip to Lisbon, Portugal, which was a bit of a last-minute decision, and she actually hadn’t known that much about Lisbon before she went. I was in awe listening to her because I’d always dreamt of visiting that place one day. One of the coolest things she did was jump in a tuk-tuk with a guide. I asked her what a tuk-tuk was and she explained it was like a little motorbike with a cabin on the back where you could sit. 

The most incredible part was that she met and fell in love with a guy from France, who was also on holiday. She added that she had never believed in ‘love at first sight’ until the day she met him. I was so happy for her that she finally found her significant other. They now have a long-distance relationship, but he’s gonna go to Vietnam in a couple of months to visit her. We’ll definitely meet up again when her boyfriend comes. 

Our talk went on and on for hours without us realizing that. Honestly, I ended up showing up late for a family gathering later on, but it was kinda worth it because we had so much fun chatting. 

IELTS Speaking Part 2: Cách trả lời và bài mẫu theo chủ đề thường gặp

Từ vựng:

 • recharge: nạp lại năng lượng.
 • fast-paced world: thế giới tất bật.
 • kill myself laughing: cười đau bụng.
 • bump into sb: tình cờ gặp.
 • go grab some coffee: đi uống cà phê.
 • last-minute decision: kế hoạch phút chót.
 • in awe: kinh ngạc.
 • incredible: tuyệt vời.
 • love at first sight: tình yêu sét đánh.
 • long-distance relationship: yêu xa.
 • meet up: gặp gỡ.
 • show up: xuất hiện.
 • family gathering: sum họp gia đình.

Bản dịch:

Theo tôi, việc dành thời gian với bạn bè là một trong những cách tốt nhất để nạp lại năng lượng trong thế giới tất bật này. Và tôi muốn chia sẻ với bạn về một lần tôi cười đau bụng khi nói chuyện với một người bạn đại học mà tôi đã không gặp lại kể từ ngày tốt nghiệp.

Tôi tình cờ gặp phải cô ấy khi đang mua đồ tại một cửa hàng tiện lợi ở khu nhà tôi vào ba tháng trước. Hoá ra là chúng tôi ở trong cùng một quận nhưng lại không hề biết điều đó. Chúng tôi sau đó đi uống cà phê và tâm sự với nhau. Cô ấy kể vừa mới có kỳ nghỉ ở Lisbon, Bồ Đào Nha mà không hề lên kế hoạch trước, và thật sự cô ấy cũng không hề biết gì nhiều về Lisbon trước khi đi. Tôi ngồi nghe cô ấy kể chuyện mà trầm trồ ngạc nhiên vì tôi luôn mơ ước được đặt chân đến nơi đó một lần. Một trải nghiệm thú vị là cô ấy được đi trên xe tuk-tuk cùng với hướng dẫn viên. Tôi hỏi cô ấy tuk-tuk là gì và cô ấy giải thích rằng nó là giống như một chiếc xe máy nhỏ với một chiếc khoang ở phía sau để ngồi.

Điều tuyệt vời nhất đó là cô ấy gặp và yêu một chàng trai đến từ Pháp trong chuyến đi. Cô ấy nói thêm rằng chưa bao giờ tin vào tình yêu sét đánh cho đến khi gặp cậu ấy. Tôi rất vui cho bạn mình vì cuối cùng cô ấy tôi đã tìm được một nửa của mình. Họ hiện tại đang yêu xa, nhưng cậu ấy sẽ tới Việt Nam trong một vài tháng tới để thăm bạn gái. Chúng tôi chắc chắn sẽ gặp lại khi cậu ấy đến.

Chúng tôi nói chuyện hàng giờ đồng hồ mà không hề nhận ra điều đó. Nói thật thì tôi đã đến trễ trong buổi sum họp gia đình sau đó, nhưng tôi vẫn cảm thấy xứng đáng vì chúng tôi đã có khoảng thời gian tâm sự rất vui vẻ.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Câu trả lời mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 30/06/2022

2.1. Do children have strong opinions?

For the most part, it depends on the age and personality of the child. I guess when the age of reasoning and consciousness is reached, kids start to stand their ground. Parents and school also have a vital role to play in this, as they are the ones who guide their charges to think and behave in different situations.

Dịch:

Đa phần thì điều này phụ thuộc vào tuổi tác và tính cách của đứa trẻ. Tôi đoán rằng khi trẻ đạt tới độ tuổi lập luận và hình thành nhận thức, trẻ bắt đầu có lập trường của mình. Bố mẹ và trường học cũng đóng vai trò quan trọng trong vấn đề này, bởi họ là những người hướng dẫn trẻ em suy nghĩ và cư xử trong những tình huống khác nhau.

2.2. In what industries do you think communication is a necessary skill?

I assume communication is of paramount importance in every field, but some jobs do require much higher levels of interpersonal skills than others. Taking teaching or customer service for example. The ability to convey precise messages and interact effectively forms a large part of these jobs, so obviously teachers and customer service staff should be trained to communicate well. On the other hand, those whose jobs don’t involve much talking such as factory workers might not really need to be very diplomatic, but they still certainly need to know how to negotiate when problems arise at work. 

Dịch:

Tôi cho rằng giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực, nhưng một số công việc yêu cầu khả năng giao tiếp cao hơn những ngành nghề khác. Ví dụ như trong giảng dạy hay chăm sóc khách hàng, khả năng truyền tải chính xác thông điệp và tương tác hiệu quả là một phần rất quan trọng, vậy nên rõ ràng giáo viên và nhân viên chăm sóc khách hàng nên được đào tạo để giao tiếp tốt. Mặt khác, những người làm các công việc không phải nói nhiều như nhân viên nhà máy có lẽ không cần phải quá hoạt ngôn, nhưng họ chắc chắn cũng phải biết cách đàm phán khi vấn đề xảy ra ở nơi làm việc.

2.3. How important are listening skills when talking with others?

A conversation requires a balance between talking and listening. When you listen,  you feel engaged and inspired, or you feel like you’ve made a real connection or you’ve been perfectly understood. It takes effort and energy to actually pay attention to someone, but if you can’t do that you’re not in a conversation. You’re just two people shouting out barely related sentences in the same place. Unfortunately, in this modern world, I feel that most of us don’t listen with the intent to understand. We listen with the intent to reply.

Dịch:

Một cuộc hội thoại yêu cầu sự cân bằng giữa nghe và nói. Khi bạn lắng nghe, bạn cảm thấy hứng thú và được truyền cảm hứng, hay bạn cảm thấy bạn thật sự kết nối với ai hoặc được thấu hiểu. Việc chú tâm đến đối phương đòi hỏi sự nỗ lực và năng lượng, nhưng nếu bạn không làm được điều đó thì bạn đang không phải trong một cuộc trò chuyện. Bạn chỉ là hai người đang la lên những câu nói hơi liên quan ở cũng một nơi. Thật không may, trong thế giới hiện đại ngày nay, tôi cảm thấy rằng hầu hết chúng ta không lắng nghe để thấu hiểu. Chúng ta chỉ nghe để trả lời.

Xem thêm: Describe a family member who you want to work with in the future – Đề thi IELTS Speaking ngày 26/06/2022

Bài viết trên đây, TalkFirst đã triển khai cách phân tích các bài văn mẫu liên quan tới chủ đề Describe an interesting conversation you had with your friend – Đề thi IELTS Speaking ra ngày 30/06/2022. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để có thể ôn luyện tốt hơn. Chúc bạn sớm đạt được band điểm cao như mong muốn!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, thảm khảo Khóa học IELTS và Khóa học IELTS Online cam kết đầu ra tại Anh Ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Bài viết liên quan
Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

pop up tháng 7 2024

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và bốc thăm may mắn nhận quà chào hè siêu hấp dẫn