Search
Close this search box.

Describe a time when you shared something with others – Đề thi IELTS Speaking ngày 04.02.2023

Describe a time when you shared something with others là đề thi IELTS Speaking Part 2 ngày 04.02.2023. Đây là chủ đề mô tả về khoảng thời gian mà bạn tâm sự & chia sẻ một điều gì đó với người khác. Đây là chủ đề được rất nhiều các sĩ tử IELTS quan tâm trong thời gian gần đây và cũng thường xuyên xuất hiện trong bộ Forecast Quý 1. Hãy cùng TalkFirst tham khảo bài mẫu dưới đây và note lại một số từ vựng ghi được điểm cao nhé!

Describe a time when you shared something with others
Describe a time when you shared something with others

1. Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 ngày 04.02.2023

Part 2: Describe a time when you shared something with others.
You should say:
➢ What you shared
➢ Who you shared with
➢ Why you shared it
And explain how you felt about sharing it.

Bài mẫu band 7.5+:

In the second year of my time at college, we all have to take a 1-month military course. The main goal of this course is to let students experience the atmosphere and discipline of the army so they know what to expect if they go on their military service in the future. 

I had to share a room with 5 other males who come from different faculties of my school. Plus, the beds are double bunk beds so we had to decide who sleeps where by pulling lotteries. The purpose of sharing a room is to divide each room into squads just like how they do it in the military. Well, I got really lucky when I pulled the upper level since the one who sleeps below usually has to suffer the creaking sound of the bed each time the other turns their body at night.

I had mixed feelings from the course. Most of which are positive because I learned a lot from the experience; and I had fun also. We had to learn how to compromise with each other’s bad habits. We also had to learn how to cooperate with each other to complete tasks more efficiently. In the end, it was a memorable experience. However, if someone asked me whether I want to take another course like this or not, I would straight-up decline because after the course, my body was limping due to the marathons that these people called “midnight marches”, which is a simulation of when an enemy attacks our base.

Từ vựng:

  • Discipline (n): kỉ luật
  • Military service (phr.): nghĩa vụ quân sự
  • Double bunk bed (phr.): giường 2 tầng
  • Compromise (v): thỏa hiệp, nhường nhịn nhau vì mục đích chung

Bài dịch:

Vào năm 2 đại học, tất cả sinh viên đều phải đi học 1 khoá quân sự kéo dài 1 tháng. Mục đích chính là để cho sinh viên làm quen trước trải nghiệm và kỉ luật trong quân đội để chuẩn bị trước nếu sau này đi nghĩa vụ quân sự. May mắn thay là tôi bốc trúng tầng trên bởi vì người nằm dưới thường phải chịu đựng tiếng cót két mỗi khi ông nằm trên trở người vào ban đêm

Tôi phải ở chung phòng cùng 5 sinh viên đến từ các khoa khác. Thêm nữa là giường ở đây là giường tầng nên chung tôi phải rút thăm để xem ai ngủ trên hay dưới. Lí do mà chúng tôi phải ở chung phòng là vì họ muốn xếp chúng tôi thài những tiểu đội y như trong quân đội.

Khóa học này đã cho tôi nhiều cảm xúc khác nhau; hầu hết là tích cực. Phần lớn là vì tôi thấy nó vui và tôi cũng học được nhiều hơn sau thời gian này. Chúng tôi phải học cách chấp nhận những thói quen xấu của nhau. Đồng thời chúng tôi cũng phải học cách làm việc cùng nhau để hoàn thành các tác vụ được giao. Nhìn chung thì đây là một trải nghiệm đáng nhớ đối với tôi. Tuy nhiên, nếu có ai hỏi liệu tôi có muốn tham gia thêm một khóa như vậy nữa không thì câu trả lời chắc chắn sẽ là không. Đơn giản là vì cơ thể tôi đã rã rời sau khóa học bởi vì những cuộc “hành quân đêm”, vốn để mô phỏng tình huống nếu như căn cứ bị kẻ địch tấn công.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Bài mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 04.02.2023

2.1. What do children share with others?

Most of the time, children have a more primitive sense of possession so we don’t usually see them sharing things deliberately. However, at this stage, if taught properly, children can learn how to compromise. For example, I have seen a case where a child shared toys with his sibling so that their parents would prioritise the kid when they let their children choose the colour of the toothbrushes they bought.

Từ vựng:

  • Deliberately (adv): tự làm (không cần ai nhắc/bảo)

Bài dịch:

Tính sở hữu của trẻ con mang tính nguyên thuỷ hơn người lớn nên hiếm khi nào ta thấy mấy đứa nhỏ chia sẻ đồ đạc cho nhau một cách tự nguyện. Tuy nhiên, nếu được dạy dỗ đúng cách, con nít có thể học cách thỏa hiệp với nhau. Đã có lần, tôi thấy một đứa trẻ chia sẻ đồ chơi với em trai bởi vì phụ huynh hứa sẽ cho em đó chọn màu bàn chải mới mua.

2.2. Is there a difference between how children and adults share?

The biggest difference might lie in how complex it is. Children will mostly share things as long as they benefit from that exchange. On the other hand, adults tend to evaluate carefully how much they can get from sharing to see if they receive the equivalent amount. There are some cases where unconditional sharing happens as well.

Từ vựng:

  • Evaluate (v): đánh giá, xem xét

Bài dịch:

Khác biệt lớn nhất có lẽ nằm ở độ phức tạp của hành động. Con nít đa phần sẽ chia sẻ khi nhận được lợi ích gì đó từ việc này. Người lớn thì ngược lại. Họ thường đặt lên bàn cân để xem liệu họ có nhận lại điều tương xứng với thứ mà mình phải cho đi hay không. Đôi khi cũng có những trường hợp cho đi không cần nhận lại.

2.3. Why do people often go to parties?

Humans are social creatures. We all have an instinctual urge to socialise, be it extroverts or introverts. Going to a party is one of the best ways to satisfy that need. It can be a place for everyone. It can even be a gathering of people with the same interests. Therefore, parties have become ubiquitous in our lives.

Từ vựng:

  • Instinctual (a): thuộc về bản năng
  • Ubiquitous (a): tất yếu

Bài dịch:

Con người là chủng loài thích giao tiếp xã hội. Ai cũng đều có ham muốn được giao tiếp, bất kể là người hướng ngoại hay hướng nội. Các bữa tiệc thường là nơi thích hợp nhất cho nhu cầu này vì mọi người đều có thể tham dự. Thậm chí có những bữa tiệc được tổ chức bởi những người có cùng sở thích. Thế nên, tiệc tùng đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của chúng ta.

Tổng hợp đề thi IELTS Speaking 2023 được cập nhật nhanh nhất và đầy đủ nhất tại BC & IDP

Hy vọng với bài mẫu về chủ đề Describe a time when you shared something with others – đề thi IELTS Speaking ngày 04.02.2023 sẽ giúp các bạn có thêm cách trả lời câu hỏi ở dạng đề này và đạt được band điểm mình mong muốn. Chúc các bạn luyện thi Speaking thật tốt!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, thảm khảo Khóa học IELTS  cam kết đầu ra tại Anh Ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Happy Vietnam Reunification Day] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!