Search
Close this search box.

Describe a noisy place that you have visited – Đề thi IELTS Speaking ngày 09.02.2023

Describe a noisy place that you have visited là đề thi IELTS Speaking Part 2 ngày 09.02.2023. Đây là chủ đề mô tả về một nơi náo nhiệt mà bạn từng ghé thăm. Chủ đề này được rất nhiều sĩ tử IELTS quan tâm trong thời gian gần đây và cũng thường xuyên xuất hiện trong bộ Forecast Quý 1. Hãy cùng TalkFirst tham khảo bài mẫu dưới đây và note lại một số từ vựng ghi được điểm cao nhé!

Describe a noisy place that you have visited
Describe a noisy place that you have visited

1. Bài mẫu IELTS Speaking Part 2 ngày 09.02.2023

Part 2: Describe a noisy place that you have visited. 
You should say:
➢ Where it was
➢ Why you went there
➢ Why it was noisy
➢ And explain how you felt about being there.

Bài mẫu band 7.5+:

As a city person, I have been through quite some busy places but the most memorable one was Shibuya crossing in Japan. After graduating from university in Japan, I decided to embark on a cross-country journey,  and Tokyo was the first city that I visited on the trip. Before the trip, I had already had a preconception in mind that Japanese cities are crowded. However, I was still overwhelmed by the rushing energy at Shibuya crossing. Not only was the intersection busy and crowded, it was also vibrant with billboard signs and trendy fashion presented in local shops. Each corner of this tourist attraction had a different and unique sound coming out. Whether it was a commercial running from a screen, or recent pop music at a clothing shop, I still enjoyed all of the chaos Shibuya brought to me because I always felt energized by the modern vibes everytime I walked by that noisy place.

Từ vựng:

 • embark on [phrasal verb]:to start something, especially something new, difficult, or exciting
 • overwhelm [v]: if someone is overwhelmed by an emotion, they feel it so strongly that they cannot think clearly
 • preconception [n]: a belief or opinion that you have already formed before you know the actual facts, and that may be wrong
 • billboard [n]: a large sign used for advertising
 • intersection [n]: a place where roads, lines etc cross each other, especially where two roads meet
 • energize [v]: to make someone feel more determined and energetic
 • vibes [n]: the good or bad feelings that a particular person, place, or situation seems to produce and that you react to
 • commercial [n]: an advertisement on television or radio

Bài dịch:

Là một người thành phố, tôi đã đi qua một số nơi khá đông đúc nhưng đáng nhớ nhất là ngã tư Shibuya ở Nhật Bản. Tôi đã đến thăm nơi đó vào kỳ nghỉ hè sau khi tốt nghiệp đại học và Tokyo là thành phố đầu tiên tôi đến thăm trong chuyến đi. Trước chuyến đi, tôi đã biết rằng các thành phố của Nhật Bản rất đông đúc. Tuy nhiên, tôi vẫn bị choáng ngợp bởi dòng năng lượng dồn dập ở giao lộ Shibuya. Giao lộ không chỉ sầm uất và đông người, mà còn sôi động với các biển quảng cáo và thời trang hợp thời trang được bày bán trong các cửa hàng địa phương. Mỗi góc của điểm thu hút khách du lịch này có một âm thanh khác nhau và độc đáo phát ra. Cho dù đó là một quảng cáo chạy trên màn hình hay nhạc pop gần đây tại một cửa hàng quần áo, tôi vẫn thích tất cả sự nhộn nhịp mà Shibuya mang đến cho tôi bởi vì tôi luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng bởi những rung cảm hiện đại mỗi khi tôi đi ngang qua nơi náo nhiệt đó.

2. Bài mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 09.02.2023

2.1. Why do you think some people like noisy places?

In my view, a noisy place usually means a place with plenty of entertainment services. It doesn’t mean that people naturally prefer noise over quietness, they tend to go to busy locations because there are various activities to do there such as restaurants, music shops, fashion stores and so on. As a result, all of those business activities accumulated into a noisy downtown area that many enjoy hanging out at.

Từ vựng:

 • accumulate [v]: to gradually get more and more money, possessions, knowledge etc over a period of time
 • quietness [n]: not making much noise, or making no noise at all

Bản dịch

Theo quan điểm của tôi, một nơi ồn ào thường có nghĩa là một nơi có nhiều dịch vụ giải trí. Điều đó không có nghĩa là mọi người tự nhiên thích ồn ào hơn yên tĩnh, họ có xu hướng đến những địa điểm bận rộn vì ở đó có nhiều hoạt động khác nhau như nhà hàng, cửa hàng âm nhạc, cửa hàng thời trang, v.v. Kết quả là, tất cả các hoạt động kinh doanh đó tích tụ thành một khu vực trung tâm thành phố ồn ào mà nhiều người thích lui tới.

2.2. What harms does noise pollution bring? How to reduce the harm of noise?

Though greatly enjoyable as it might seem, noisy places pose some serious problems such as auditory deficiency, deafness, or loss of concentration. Some studies have shown that children growing up near the airport have worse focusing ability than those living in the countryside due to the lack of quietness in their surroundings. Therefore, I presume that choosing a peaceful neighborhood to live in is the best solution for those who suffer from noise pollution.

Từ vựng:

 • surrounding [n]: near or around a particular place 
 • concentration [n]: the ability to think about something carefully or for a long time 
 • deafness [n]: physically unable to hear anything or unable to hear well 
 • deficiency [n]: a lack of something that is necessary
 • auditory [adj] relating to the ability to hear

Bản dịch

Mặc dù có vẻ rất thú vị, nhưng những nơi ồn ào có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng như suy giảm thính giác, điếc hoặc mất tập trung. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ lớn lên gần sân bay có khả năng tập trung kém hơn những đứa trẻ sống ở nông thôn do môi trường xung quanh thiếu yên tĩnh. Vì vậy, tôi cho rằng lựa chọn một khu phố yên bình để sống là giải pháp tốt nhất cho những người bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn.

2.3. Would you like to work in a noisy place? (Why?/Why not?)

To me, keeping focus is the most important factor at work so I would try my best to keep my surroundings as quiet as possible. However, not all sounds reduce productivity, some studies proved that white noises are beneficial to the listener. Therefore, I sometimes play a few meditation tracks when I wish to achieve the best performance for essential tasks.

Bản dịch

Đối với tôi, giữ sự tập trung là yếu tố quan trọng nhất trong công việc nên tôi sẽ cố gắng hết sức để giữ cho môi trường xung quanh yên tĩnh nhất có thể. Tuy nhiên, không phải tất cả âm thanh đều có hại cho năng suất, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng sóng âm alpha có lợi cho người nghe. Vì vậy, đôi khi tôi bật một vài bài thiền khi muốn đạt hiệu suất tốt nhất cho các tác vụ thiết yếu.

2.4. How might the level of urban noise be reduced?

In terms of urban design, there is no definite answer to this question, as development and prosperity are synonymous with busy and vibrant streets. Thus, it’s impossible to remove noise from city life. On the other hand, some urban planners have thought of solutions of separating business areas from residential ones. This would allow the economy to thrive freely without interfering with private lives. For instance, people could relax at home at their designated living spaces and travel further downtown if they wish to go shopping and enjoy the nightlife.

Từ vựng:

 • designate [v]: to choose someone or something for a particular job or purpose
 • residential [adj]: a residential part of a town consists of private houses, with no offices or factories
 • vibrant [adj]: full of activity or energy in a way that is exciting and attractive

Bản dịch

Về mặt thiết kế đô thị, không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này, bởi sự phát triển và thịnh vượng đồng nghĩa với những con phố nhộn nhịp và sôi động. Do đó, việc loại bỏ tiếng ồn khỏi cuộc sống thành phố là điều không thể tránh khỏi. Mặt khác, một số nhà quy hoạch đô thị đã nghĩ đến giải pháp chia khu vực kinh doanh cho khu dân cư. Điều này sẽ cho phép nền kinh tế phát triển tự do mà không can thiệp vào cuộc sống riêng tư. Chẳng hạn, mọi người có thể thư giãn tại nhà tại không gian sống được chỉ định của họ và đi xa hơn vào trung tâm thành phố nếu họ muốn đi mua sắm và tận hưởng cuộc sống về đêm.

Tổng hợp đề thi IELTS Speaking 2023 được cập nhật nhanh nhất và đầy đủ nhất tại BC & IDP

Hy vọng với bài mẫu về chủ đề Describe a noisy place that you have visited – đề thi IELTS Speaking ngày 09.02.2023 sẽ giúp các bạn có thêm cách trả lời câu hỏi ở dạng đề này và đạt được band điểm mình mong muốn. Chúc các bạn luyện thi Speaking thật tốt!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, thảm khảo Khóa học IELTS  cam kết đầu ra tại Anh Ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Happy Vietnam Reunification Day] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!