Search
Close this search box.

Describe a Country that Interests You (Not your country) – Đề thi IELTS Speaking ngày 10.12.2022

Describe a Country that Interests You (Not your country) là đề thi IELTS Speaking Part 2 ngày 10.12.2022. Đây là một trong những câu hỏi hay xuất hiện nhất trong kì thi IELTS Speaking dạo gần đây và cũng có sẵn trong bộ đề forecast quý 4 2022.

Tuy không phải là một chủ đề quá khó đối với các bạn thí sinh, nhưng để có thể chuẩn bị thật tốt cho chủ đề này cũng như có cho mình một số điểm Speaking cao, các bạn hãy tham khảo ngay đề mẫu cùng với những ý tưởng và từ vựng nâng cao được biên soạn bởi đội ngũ học thuật chất lượng hàng đầu tại TalkFirst nhé!

Describe a Country that Interests You (Not in Vietnam)
Describe a Country that Interests You (Not in Vietnam) – Bài mẫu đề thi IELTS Speaking ngày 10/12/2022

1. Bài mẫu đề thi IELTS Speaking Part 2 ngày 10.12.2022

Part 2: Describe a Country that Interests You (Not in Vietnam)
You should say:
– Which country is it?
– What do you already know about this country?
– When do you want to visit this country?

Bài mẫu 7.5:

My insatiable curiosity compelled me to travel as much as possible, but alas, I neither have an infinite bank account nor an infinite amount of free time to see it all. To put my hopes into perspective, I want to go to at least five or six different nations over the next several years, with Switzerland at the top of that list.

It’s a little nation in central Europe that’s covered with mountains. This nation, between France and Italy, is roughly the size of New Jersey and has no coastline. Austria, Germany, and Liechtenstein are their other neighboring countries. Between the southern high Alps and the northern Jura mountains lies a broad, flat plateau where most people reside. Southern mountains have a low population density. I haven’t been there since it’s so far away from where I live. Yet, I want to make it there in the not-too-distant future. Unfortunately, I will be too busy with work to go this year, but hopefully, next year or the year after that, I will be able to make it.

My desire to visit Switzerland stems from a wide variety of sources. To begin, the country seems to have stunningly beautiful terrain. The natural scenery in this location is stunning, and I can’t wait to visit and explore the cliffs and shores. I think it’s fantastic that people like me are interested in visiting these places to learn about and appreciate nature. In addition, Switzerland has a rich and varied history that I’d want to explore more.

It would seem that tourists would want to visit Switzerland for these reasons and because it is a modern country with a well-established tourism sector.

IELTS Speaking Part 2: Cách trả lời và bài mẫu theo chủ đề thường gặp

Từ vựng:

  • insatiable [n]: vô độ
  • compels [v]: bắt buộc
  • coastline [n]: đường bờ biển
  • plateau [n]: cao nguyên
  • not-too-distant [n]: không xa
  • terrain [n]: địa hình
  • cliffs [n]: vách đá
  • shores [n]: bờ biển

Bản dịch:

Trí tò mò vô độ của tôi buộc tôi phải đi du lịch càng nhiều nơi càng tốt, nhưng than ôi, tôi không có tài khoản ngân hàng vô hạn cũng như không có thời gian rảnh vô hạn để xem tất cả. Để đặt hy vọng của mình vào viễn cảnh, tôi muốn đến ít nhất năm hoặc sáu quốc gia khác nhau trong vài năm tới, với Thụy Sĩ đứng đầu danh sách đó.

Đó là một quốc gia nhỏ ở trung tâm châu Âu được bao phủ bởi những ngọn núi. Quốc gia nằm giữa Pháp và Ý này có diện tích gần bằng New Jersey và không có đường bờ biển. Áo, Đức và Liechtenstein là các quốc gia láng giềng khác của họ. Giữa dãy núi Alps cao phía nam và dãy núi phía bắc Jura là một cao nguyên bằng phẳng, rộng lớn, nơi đại đa số người dân sinh sống. Miền núi phía Nam mật độ dân số thấp. Tôi chưa đến đó vì nó quá xa nơi tôi sống bây giờ. Tuy nhiên, tôi muốn đạt được điều đó trong một tương lai không xa. Thật không may, tôi sẽ quá bận rộn với công việc để đi trong năm nay, nhưng hy vọng, năm sau hoặc năm sau nữa tôi sẽ có thể đến được.

Tôi muốn đến thăm Thụy Sĩ bắt nguồn từ nhiều nguồn khác nhau. Để bắt đầu, đất nước dường như có địa hình tuyệt đẹp. Phong cảnh thiên nhiên ở địa điểm này thật tuyệt vời và tôi rất nóng lòng được đến thăm và khám phá những vách đá và bờ biển. Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi những người như tôi thích đến thăm những nơi này để tìm hiểu và đánh giá cao thiên nhiên. Ngoài ra, Thụy Sĩ có một lịch sử phong phú và đa dạng mà tôi muốn tìm hiểu thêm.

Có vẻ như khách du lịch muốn đến thăm Thụy Sĩ vì những lý do này, cũng như thực tế đây là một quốc gia hiện đại với ngành du lịch phát triển tốt.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Câu trả lời mẫu IELTS Speaking Part 3 ngày 10.12.2022

2.1. Why do people like to move into the city? 

In my opinion, the two most common motivations for relocating to a city are pursuing better employment opportunities and enhancing one’s standard of living. The quality of schools and hospitals is often more superb in metropolitan areas. Another attractive feature of city living is the abundance of fascinating entertainment options, particularly for young people. These include pubs and clubs, fitness facilities, amusement parks, movie theaters, and other establishments.

Dịch:

Theo tôi, hai động lực phổ biến nhất để chuyển đến thành phố là theo đuổi các cơ hội việc làm tốt hơn và nâng cao mức sống của một người. Chất lượng của các trường học và bệnh viện thường tuyệt vời hơn ở các khu vực đô thị. Một đặc điểm hấp dẫn khác của cuộc sống thành phố là sự phong phú của các lựa chọn giải trí hấp dẫn, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi. Chúng bao gồm quán rượu và câu lạc bộ, cơ sở tập thể dục, công viên giải trí, rạp chiếu phim và các cơ sở khác.

2.2. Do Vietnamese people like to go to crowded places? 

To answer your question, I’d have to reply that some do and others don’t. I believe Vietnamese culture places a significant emphasis on community and social gatherings. As a result, most individuals feel at ease when they are in the company of other people. This is in contrast to the situation in several other nations, such as Japan, where the concepts of individuality and privacy are respected. I think young people in Vietnam, in particular, find the buzzing energy and excitement of crowded venues quite appealing.

Dịch:

Để trả lời câu hỏi của bạn, tôi phải trả lời rằng một số thì có và số khác thì không. Tôi tin rằng văn hóa Việt Nam đặt trọng tâm đáng kể vào các cuộc tụ họp cộng đồng và xã hội. Kết quả là, hầu hết các cá nhân đều cảm thấy thoải mái khi ở cùng với những người khác. Điều này trái ngược với tình hình ở một số quốc gia khác, chẳng hạn như Nhật Bản, nơi các khái niệm về cá nhân và quyền riêng tư được tôn trọng. Tôi nghĩ rằng những người trẻ tuổi ở Việt Nam, đặc biệt, thấy năng lượng náo nhiệt và sự phấn khích của những địa điểm đông người khá hấp dẫn.

2.3. Why do some people not like to go to crowded places?

I believe that many individuals find being in crowded areas stressful and annoying, particularly older folks who tend to favor peaceful and soothing settings. Some individuals have a condition called claustrophobia, which causes them to get quickly terrified when they are in a confined space with many other people. Some individuals, for understandable reasons, wish to avoid going to locations that they perceive to be unsafe since densely populated areas are breeding grounds for pickpockets and other forms of minor criminal activity.

Dịch:

Tôi tin rằng nhiều người cảm thấy căng thẳng và khó chịu khi ở những khu vực đông đúc, đặc biệt là những người lớn tuổi có xu hướng thích những khung cảnh yên bình và nhẹ nhàng. Một số cá nhân mắc chứng bệnh gọi là chứng sợ bị vây kín, khiến họ nhanh chóng cảm thấy sợ hãi khi ở trong một không gian hạn chế với nhiều người khác. Vì những lý do dễ hiểu, một số cá nhân muốn tránh đến những địa điểm mà họ cho là không an toàn vì những khu vực đông dân cư là nơi sinh sản của những kẻ móc túi và các hình thức hoạt động tội phạm nhỏ khác.

2.4. What are the advantages of living near the workplace?

I believe there are several benefits to living close to one’s employment. By decreasing the time spent going to and from your business, you may save money on petrol and avoid waking up at an unreasonable hour. And since stress is one of the leading causes of mortality in the contemporary world, not having to wait in traffic for hours every day on the way to work and home is a huge advantage. Not only is stress one of the leading causes of mortality today, but it also has many other negative consequences.

Dịch:

Tôi tin rằng có một số lợi ích khi sống gần nơi làm việc của một người. Bằng cách giảm thời gian đi đến và rời khỏi doanh nghiệp của mình, bạn có thể tiết kiệm tiền xăng và tránh thức dậy vào một giờ không hợp lý. Và vì căng thẳng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong thế giới đương đại, nên việc không phải chờ kẹt xe hàng giờ mỗi ngày trên đường đi làm và về nhà là một lợi thế rất lớn. Ngày nay, căng thẳng không chỉ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong mà còn gây ra nhiều hậu quả tiêu cực khác.

Hy vọng bài mẫu đề thi IELTS Speaking ngày 10/12/2022 với chủ đề “Describe a Country that Interests You (Not your country)” sẽ giúp bạn nắm được cách trả lời câu hỏi một cách xuất sắc nhất. Bạn có thể tham khảo xu hướng ra đề thi IELTS Speaking 2023 tại đây nhé!


Nếu các bạn đang tìm kiếm khóa học luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM, thảm khảo Khóa học IELTS  cam kết đầu ra tại Anh Ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Bài viết liên quan
Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

pop up tháng 7 2024

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và bốc thăm may mắn nhận quà chào hè siêu hấp dẫn