Search
Close this search box.

Bài mẫu IELTS Writing Task 2 ngày 01.02.2024

Chủ đề Health and Social Issues là một chủ đề phổ biến trong bài thi IELTS Writing Task 2. Trong bài viết này, TalkFirst sẽ cung cấp cho mọi người ý tưởng, dàn bài, từ vựng và Bài mẫu IELTS Writing Task 2 ngày 01.02.2024. Hãy tham khảo ngay nhé!

Bài mẫu IELTS Writing Task 2 ngày 01.02.2024

1. Đề thi IELTS Writing Task 2

Đề thi: Experts say if the old people spend time and get along with others and exercise every day, they will be healthier and happier. However, many elderly are suffering from loneliness and lack of fitness. Discuss the causes and solutions?

Cập nhật mới nhất: Đề thi IELTS Writing 2024 kèm bài mẫu tại IDP & BC

2. Dàn bài

Introduction:

 • Paraphrase đề : spend time and get along with others -> social interactions ; be healthier and happier -> improves mental and physical health
 • Thesis statement : có một số nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng trên

Body 1 : Causes

 • Về vấn đề cô đơn

Nghỉ hưu → không có trách nhiệm công việc hoặc sự giao tiếp với đồng nghiệp → cảm thấy không mục tiêu và cô lập khi ở nhà trong thời gian dài.

(possible opposing views) Có thể cho rằng khi nghỉ hưu, người cao tuổi có nhiều thời gian hơn cho các thành viên trong gia đình → (refutation) không đúng với trường hợp sống ở vùng nông thôn hoặc thị trấn nhỏ → vì con của họ có xu hướng lên thành phố tìm kiếm cơ hội việc làm

 • Về vấn đề thể chất

Các khu vực thiếu không gian công cộng → cản trở việc tham gia physical activities

(possible opposing views) Có thể cho rằng họ có thể tập tại nhà, (refutation) nhưng nếu xét về việc họ đã dành thời gian ở nhà liên tục rồi, khó chắc chắn rằng họ sẽ cảm thấy thoải mái.

Body 2 : Solutions

 • Giải pháp cho vấn đề cô đơn : khuyến khích nhiều nhà máy và khu công nghiệp di dời đến vùng nông thôn hoặc thị trấn → tạo điều kiện cho sự giao tiếp giữa người lao động và cha mẹ của họ
  • (supporting idea) Để đạt được điều này → chính phủ nên cung cấp các ưu đãi thuế và đầu tư vào cơ sở hạ tầng
 • Giải pháp cho vấn đề thể chất : một số tòa nhà cũ nên được phá hủy để tạo điều kiện cho việc xây dựng các cơ sở công cộng → thúc đẩy các hoạt động ngoài trời
  • (supporting idea) Để thúc đẩy điều này, những người sống gần các công trình phá hủy này nên được thông tin trước, tránh bất kỳ xung đột có thể xảy ra sau đó.

Conclusion : Summarize the main points

3. Sample Answer band 7.5+

It is said that engaging in daily social interactions and exercise improves mental and physical health for the elderly. Despite this, many senior citizens nowadays feel lonely and unhealthy. From my viewpoint, this tendency can be attributed to several reasons, and resolutions can be made to mitigate the problem.

The frequent occurrence of loneliness and unfitness among older individuals can be attributed to a variety of factors. For one, retirement can be blamed for the source of desolation. Without the responsibility of work or interactions with colleagues, elderly individuals are likely to feel aimless and isolated when staying at home for extended periods. While it could be argued that retirement affords the elderly more time to spend with family members, such circumstances are not common for those residing in rural areas or small towns since young adults and middle-aged individuals tend to move to major cities in pursuit of career opportunities. Regarding the problem of inadequate health, a significant number of senior citizens currently live in areas lacking public spaces, such as parks or stadiums, which discourages them from engaging in physical activities. While they could theoretically exercise at home, given their constant residence, I doubt that they will feel comfortable.

Numerous steps can be taken to alleviate these issues. Firstly, more factories and industrial zones should be encouraged to relocate to rural areas or towns, facilitating face-to-face interactions among adult workers and their elderly parents. To achieve this, governments should offer tax incentives, such as property and corporation tax breaks, and invest in infrastructure, including transportation networks and roads. Additionally, some old buildings and unused lands in large cities should be demolished to make way for the construction of public facilities, creating environments with greenery and fresh air conducive to outdoor activities such as tai chi, yoga, or walking. In furtherance of this, those living near such demolitions should be well-informed in advance, steering clear of any possible conflicts or resentment afterwards.

In conclusion, feelings of isolation and decreased well-being among the elderly can stem from a variety of factors, including retirement and limited access to public spaces. However, this problem can be addressed through the relocation of businesses to rural areas or towns and the establishment of public spaces.

(371 words – Band 7.5+ – Written by TalkFirst)

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Bài dịch:

Người ta nói rằng tham gia giao tiếp xã hội hàng ngày và tập thể dục giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất cho người cao tuổi. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người cao tuổi cảm thấy cô đơn và không khỏe mạnh. Từ quan điểm của tôi, xu hướng này có thể được quy cho một số lý do, và có các biện pháp để giảm bớt vấn đề này.

Sự thường xuyên gặp phải cảm giác cô đơn và tình trạng không khỏe mạnh ở những người cao tuổi có thể được quy cho một loạt các yếu tố.. Không có trách nhiệm công việc hoặc giao tiếp với đồng nghiệp, các cá nhân cao tuổi có khả năng cảm thấy không mục tiêu và cô lập khi ở nhà trong thời gian dài. Có thể cho rằng nghỉ hưu mang lại thời gian hơn cho người cao tuổi để dành cho các thành viên trong gia đình, các tình huống như vậy không phổ biến đối với những người sống ở vùng nông thôn hoặc thị trấn nhỏ. Điều này là do xu hướng của thanh thiếu niên và người trung niên di dời từ quê hương của họ đến các thành phố lớn để theo đuổi cơ hội nghề nghiệp. Liên quan đến sức khỏe thể chất, một số lượng đáng kể người cao tuổi hiện nay sống ở các khu vực thiếu không gian công cộng, chẳng hạn như công viên hoặc sân vận động, điều này làm cản bước họ tham gia các hoạt động ngoài trời. Về lý thuyết mà nói, họ có tập thể dục tại nhà, nhưng với việc vốn dĩ đã ở nhà, tôi nghi ngờ rằng họ sẽ cảm thấy thoải mái.

Có thể thực hiện nhiều biện pháp để giảm bớt những trở ngại này. Trước hết, nên khuyến khích nhiều nhà máy và khu công nghiệp di dời đến vùng nông thôn hoặc thị trấn, tạo điều kiện cho sự giao tiếp trực tiếp giữa người lao động trưởng thành và cha mẹ già của họ. Để đạt được điều này, chính phủ nên cung cấp các ưu đãi thuế, chẳng hạn như giảm thuế tài sản và doanh nghiệp, và đầu tư vào cơ sở hạ tầng, bao gồm các mạng lưới giao thông và đường bộ. Ngoài ra, một số tòa nhà cũ và đất không sử dụng trong các thành phố lớn nên được phá hủy để tạo điều kiện cho việc xây dựng các cơ sở công cộng, tạo môi trường có cây xanh và không khí trong lành thúc đẩy các hoạt động ngoài trời như tai chi, yoga hoặc đi bộ. Để thúc đẩy điều này, những người sống gần các công trình phá hủy này nên được thông tin trước, tránh bất kỳ xung đột hoặc sự căm phẫn có thể xảy ra sau đó.

Kết luận, cảm giác cô lập và thiếu sức khỏe của người cao tuổi có thể được quy cho nhiều yếu tố, bao gồm nghỉ hưu và khả năng truy cập hạn chế vào không gian công cộng. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết thông qua việc di dời doanh nghiệp đến vùng nông thôn hoặc thị trấn và phát triển không gian công cộng.

4. Một số từ vựng highlight

 1. social interactions [n]: engagements or exchanges between individuals.
 2. senior citizens [n]: Elderly individuals, typically referring to those aged 65 and older.
 3. to feel aimless and isolated [v] : Experience a lack of purpose or direction and a sense of being alone or separated from others.
 4. to reside in [v] : living in a particular place or location
 5. in pursuit of [phrase] : seeking or striving for something
 6. senior citizens [n] : Elderly individuals
 7. tax incentives, such as property and corporation tax breaks [n] : Financial benefits provided by the government, such as reductions or exemptions in property or corporate taxes
 8. transportation networks [n]: Systems of interconnected transportation routes and modes, such as roads, railways, and public transit.
 9. In furtherance of this [phrase] : In support of or to advance this particular aim or goal 

Tham khảo: Bài mẫu IELTS Writing Task 2 ngày 07.01.2024

Qua bài mẫu IELTS Writing Task 2 ngày 01.02.2024 với chủ đề “Experts claim that if older people do more exercise they will be healthier and happier. However, many elderly people suffer from a lack of fitness. What are the causes of this and what are some possible solutions?” vừa rồi, TalkFirst mong các bạn không chỉ nắm được cách trả lời hiệu quả cho một bài Writing task 2 dạng này mà còn có thể ghi nhớ một số từ vựng, cấu trúc mà bạn có thể sau này áp dụng trong kỳ thi IELTS nhé!

Chúc bạn có kỳ luyện thi IELTS thật tốt!


Nếu bạn đang tìm kiếm khoá học luyện thi IELTS uy tín, tham khảo thêm Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại Anh ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Happy Vietnam Reunification Day] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!