Search
Close this search box.

Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 2 ngày 23.02.2023

Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 2 ngày 23.02.2023 là dạng đề Agree or Disagree. Đề bài yêu cầu chúng ta đưa ra ý kiến về vấn đề hiện nay có nhiều người tin rằng cách hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề về giao thông và vận tải là khuyến khích người dân di dời từ nông thôn đến các thành phố lớn. Bạn đồng ý hay không với ý nhận định trên?

Tham khảo ngay bài mẫu sau đây không chỉ giúp bạn nâng cao kĩ năng Writing mà còn tích lũy thêm nhiều kiến thức & từ vựng bổ ích!

Đề thi IELTS Writing Task 23.02.2023
Đề thi IELTS Writing Task 23.02.2023

1. Đề thi IELTS Writing Task 2

The best way to solve traffic and transportation problems is to encourage people to live in cities rather than suburbs or countryside. Do you agree or disagree?

2. Dàn bài

Introduction:

 • Giới thiệu đề bài: more and more people are living in cities, and urban conurbations are expanding all the time
 • Paraphrase đề bài
 • Nêu quan điểm của người viết: disagree

Body 1:

 • Topic sentence: Encouraging people to live in cities rather than the suburbs or countryside seems to be an infeasible solution
 • Main idea 1:Cities are usually smaller in size compared to the suburbs, making it impossible for urban areas to accommodate more people who used to reside in suburban areas.
 • Main idea 2: not all people prefer to move from the suburbs and countryside to the cities
 • Explanation: City life entails a host of significant social problems, which prevent some people from settling in cities.


Body 2:

 • Topic sentence: alternative measures could be suggested to solve traffic and transportation problems
 • Main idea 1: One practical solution is for the government to encourage businesses to set up their operations in rural areas. 
 • Supporting idea 1: This in turn will create more employment opportunities for local people, so they do not have to travel a long distance to cities for jobs. 
 • Main idea 2: Another measure that could be carried out by businesses is offering remote working option to reduce employees’ need to travel.
 • Supporting idea 2: Traffic and transportation problems could also be addressed by the government introducing a charge for cars entering the city center, thereby cutting the number of vehicles on the road. 

3. Sample Answer band 7.5+

These days, more and more people are living in cities, and urban conurbations are expanding all the time. It is believed that the most effective way to solve traffic and transportation problems is to encourage people to relocate from the countryside to large cities. I disagree with the solution since cities have already been overcrowded and the increasing number of urban dwellers will worsen the situation.

Encouraging people to live in cities rather than the suburbs or countryside seems to be an infeasible solution due to the limited size of cities and the differences in people’s preferences for living areas. Cities are usually smaller in size compared to the suburbs, making it impossible for urban areas to accommodate more people who used to reside in suburban areas. Furthermore, not all people prefer to move from the suburbs and countryside to the cities. City life entails a host of significant social problems, which prevent some people from settling in cities. For example, most cities are overrun with cars, and there is a great deal of traffic congestion. The exhaust fumes from these cars cause air pollution, and more people may suffer from respiratory diseases such as asthma

On the other hand, alternative measures could be suggested to solve traffic and transportation problems. One practical solution is for the government to encourage businesses to set up their operations in rural areas. This in turn will create more employment opportunities for local people, so they do not have to travel a long distance to cities for jobs. Another measure that could be carried out by businesses is offering remote working option to reduce employees’ need to travel. Traffic and transportation problems could also be addressed by the government introducing a charge for cars entering the city center, thereby cutting the number of vehicles on the road. 

In conclusion, I am against the idea that the best way to solve traffic and transportation problems is to encourage people to live in cities rather than suburbs or countryside, as there have been other effective measures to tackle those issues. 

344 words – Band 7.5+ – Written by TalkFirst

Bản dịch:

Ngày nay, ngày càng có nhiều người sống ở các thành phố và các khu đô thị đang mở rộng mọi lúc. Người ta tin rằng cách hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề về giao thông và vận tải là khuyến khích người dân di dời từ nông thôn đến các thành phố lớn. Tôi không đồng ý với giải pháp này vì các thành phố đã quá đông đúc và số lượng cư dân đô thị ngày càng tăng sẽ làm tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Khuyến khích mọi người sống ở thành phố thay vì vùng ngoại ô hoặc nông thôn dường như là một giải pháp không khả thi do quy mô hạn chế của các thành phố và sự khác biệt trong sở thích của người dân đối với các khu vực sinh sống. Các thành phố thường có quy mô nhỏ hơn so với các vùng ngoại ô, khiến các khu vực đô thị không thể tiếp nhận thêm những người từng cư trú ở các khu vực ngoại ô. Hơn nữa, không phải tất cả mọi người đều thích chuyển từ vùng ngoại ô và nông thôn lên thành phố. Cuộc sống thành phố kéo theo một loạt các vấn đề xã hội quan trọng, ngăn cản một số người định cư ở các thành phố. Ví dụ, hầu hết các thành phố đều tràn ngập ô tô và có rất nhiều tắc nghẽn giao thông. Khí thải từ những chiếc xe này gây ô nhiễm không khí và nhiều người có thể mắc các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn.

Mặt khác, các biện pháp thay thế có thể được đề xuất để giải quyết các vấn đề về giao thông và vận tải. Một giải pháp thiết thực là chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp thành lập hoạt động ở khu vực nông thôn. Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho người dân địa phương, vì vậy họ không phải đi một quãng đường dài đến các thành phố để tìm việc làm. Một biện pháp khác mà các doanh nghiệp có thể thực hiện là cung cấp tùy chọn làm việc từ xa để giảm nhu cầu đi lại của nhân viên. Các vấn đề về giao thông và vận tải cũng có thể được giải quyết khi chính phủ đưa ra một khoản phí đối với ô tô vào trung tâm thành phố, do đó cắt giảm số lượng phương tiện trên đường.

Tóm lại, tôi phản đối ý kiến cho rằng cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề về giao thông và vận tải là khuyến khích mọi người sống ở thành phố hơn là vùng ngoại ô hoặc nông thôn, vì đã có những biện pháp hiệu quả khác để giải quyết những vấn đề đó.

4. Một số từ vựng highlight

 • urban conurbations: các khu đô thị
 • to relocate: di dời 
 • urban dwellers: cư dân thành thị
 • worsen: làm tệ hơn
 • infeasible: không khả thi
 • accommodate: chứa
 • to reside in somewhere: sống ở nơi nào đó
 • to settle: định cư
 • respiratory diseases: các bệnh về đường hô hấp 
 • asthma: bệnh hen suyễn
 • alternative measures: biện pháp thay thế
 • practical: thực tế
 • operations: hoạt động kinh doanh
 • employment opportunities: cơ hội việc làm
 • remote working: làm việc từ xa
 • to address: giải quyết
 • to tackle: giải quyết

Tham khảo: Tổng hợp đề thi IELTS Writing 2023 kèm bài mẫu mới nhất tại IDP & BC

Với bài mẫu Đề thi IELTS Writing Task 2 ngày 23.02.2023 sẽ giúp bạn nắm được các tips xây dựng một bài IELTS Writing band 7.5+ và một số từ vựng quan trọng giúp ghi điểm trong phần thi này. Chúc bạn ôn luyện IELTS thật tốt!


Nếu bạn đang tìm kiếm khoá học luyện thi IELTS uy tín, tham khảo thêm Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại Anh ngữ TalkFirst

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và vé Premium tham dự chương trình tiếng Anh ngoại khóa “24 Hours Immersion In English”