Search
Close this search box.

Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 07.05.2023

Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 07.05.2023 là dạng đề Pie charts. Hai biểu đồ tròn cho thấy sự phân bổ của những người tốt nghiệp có trình độ chuyên môn ở một quốc gia theo chuyên ngành và loại bằng cấp. Cùng TalkFirst tìm hiểu bài mẫu band 7.0+ sau đây để tích lũy thêm nhiều ý tưởng & từ vựng cực hay nhé!

Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 07.05.2023
Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 07.05.2023

1. Đề thi IELTS Writing Task 1

Đề thi: The two charts below show the proportion of qualified graduates in a particular country. To summarize information by selecting key characteristics and compiling a report and, if necessary, make a comparison.

Cập nhật mới nhất: Đề thi IELTS Writing 2024

2. Dàn bài

Introduction: Paraphrase đề bài (giới thiệu nội dung biểu đồ)

Overview: Nêu những đặc điểm khái quát. Trong dạng bài này, người viết cần nêu ra những đặc điểm xu hướng tổng quan và những đối tượng nổi bật như:

 • Có nhiều người tốt nghiệp với các chương trình hậu cử nhân trong năm 2008
 • Những người tốt nghiệp có bằng Khoa học chiếm số đông những người tốt nghiệp có trình độ chuyên môn trong cả hai năm.

Body: Mô tả cụ thể và chi tiết. 

 • Body paragraph 1: Mô tả số liệu của những sinh viên tốt nghiệp cử nhân (First-degree) của 2 ngành nghệ thuật và khoa học trong 2 năm
 • Body paragraph 2: Mô tả số liệu của những sinh viên tốt nghiệp cao học hậu bằng cử nhân (Masters & PhD) của 2 ngành nghệ thuật và khoa học trong 2 năm.

3. Sample Answer band 7.0+

The two pie charts give a breakdown of a country’s qualified graduates according to their majors and types of diploma. Overall, there was a slight shift in the graduation patterns as there were more people graduating with post-first degree programs in 2008. Another noticeable feature was that graduates with Science diplomas constituted the more significant majority of qualified graduates in both given years. 

Regarding first-degree graduations, nearly a third of higher-education students in 1980 graduated with a bachelor’s degree in Art (25%), followed by another 19% in Science. The figures both dropped to 11% and 10% respectively in the next 20 years. 

Post-baccalaureate graduates’ patterns were different. The percentages of students who graduated with a Master’s in both Science and Arts showed little to change after 20 years, with the figure for Masters Science nearly tripling that for Arts (29% compared to 13% in 2008). The ratio between Science and Arts for Ph.D. graduates was similarly uneven as the proportion of Ph.D. Science graduates, having climbed to 30% in 2008, were more than three times that of Ph.D. Arts students, constituting a minority at 7%. 

184 words – Band 7.0+ – Written by TalkFirst

Bài dịch:

Hai biểu đồ tròn cho thấy sự phân bổ của những người tốt nghiệp có trình độ chuyên môn ở một quốc gia theo chuyên ngành và loại bằng cấp. Nhìn chung, có một sự thay đổi nhỏ trong tỉ lệ tốt nghiệp vì có nhiều người tốt nghiệp với các chương trình hậu cử nhân trong năm 2008. Một đặc điểm đáng chú ý khác là những người tốt nghiệp có bằng Khoa học chiếm số đông những người tốt nghiệp có trình độ chuyên môn trong cả hai năm.

Đối với những người tốt nghiệp cấp đại học lần đầu, gần một phần ba sinh viên đại học vào năm 1980 tốt nghiệp với bằng cử nhân mỹ thuật (25%), theo sau là 19% với bằng Khoa học. Số liệu này đã giảm xuống cùng mức độ 11% và 10% tương ứng trong 20 năm tiếp theo.

Tốt nghiệp sau cử nhân thì cho thấy một khuôn khác biệt. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp với bằng Thạc sĩ về cả Khoa học và Mỹ thuật chỉ thay đổi rất ít sau 20 năm, với số liệu Thạc sĩ Khoa học gần ba lần số liệu Thạc sĩ Mỹ thuật (29% so với 13% vào năm 2008). Tỷ lệ giữa Khoa học và Mỹ thuật cho các sinh viên tốt nghiệp Tiến sĩ cũng không đồng đều, khi tỷ lệ sinh viên Tiến sĩ Khoa học, sau khi tăng lên 30% vào năm 2008, là hơn ba lần số liệu sinh viên Tiến sĩ Mỹ thuật, ở mức 7%.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

4. Một số từ vựng highlight

 • breakdown (n.): phân tích, phân loại
 • diploma (n.): bằng cấp
 • constitute (v.): chiếm
 • majority (n.): đa số, phần lớn
 • post-baccalaureate (adj): cao học hậu bằng cử nhân
 • ratio (n.): tỉ lệ
 • uneven (adj.): không đồng đều

Xem thêm: Các dạng đề và cách viết IELTS Writing Task 1 đạt điểm cao

Trên đây là bài mẫu và đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 07.05.2023 đã được đội ngũ giáo viên tại TalkFirst nghiên cứu và phân tích. Hy vọng bài viết sau đây hữu ích với bạn trong quá trình luyện thi IELTS.

Chúc bạn học tập tốt!


Nếu bạn đang tìm kiếm khoá học luyện thi IELTS uy tín, tham khảo thêm Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại Anh ngữ TalkFirst

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Bài viết liên quan
Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

pop up tháng 7 2024

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và bốc thăm may mắn nhận quà chào hè siêu hấp dẫn