Search
Close this search box.

Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 05.03.2023

Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 05.03.2023 là bài thi Writing dạng Process. Đề bài này cho thấy quy trình mô tả việc tái chế giấy thải. Hãy cùng TalkFirst tìm hiểu bài mẫu band 7.0+ này để có thêm nhiều ý tưởng triển khai bài viết đạt kết quả thật tốt nhé!

Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 05.03.2023
Bài mẫu đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 05.03.2023

1. Đề thi IELTS Writing Task 1

Đề thi: The chart below shows the process of waste paper recycling. Summarize the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.
Đề thi IELTS Writing task 1 ngày 05.03.2023

2. Dàn bài

Introduction: Paraphrase đề bài (giới thiệu nội dung hình)

Overview: Nêu những đặc điểm khái quát. Trong dạng bài này, người viết cần nêu ra những đặc điểm xu hướng tổng quan và những đối tượng nổi bật như:

 • Quá trình tái chế giấy có 6 giai đoạn, bắt đầu bằng việc thu gom giấy và kết thúc bằng việc sản xuất ra sản phẩm giấy có thể dùng được 

Body: Mô tả cụ thể và chi tiết. 

 • Body paragraph 1: miêu tả bước thu gom giấy đến bước phân loại
 • Body paragraph 2: miêu tả những bước còn lại 

3. Sample Answer band 7.0+

The flow chart depicts the recycling of waste paper. Overall, this process involves six distinct stages, beginning with the collection of waste paper and ending with the production of usable paper.

Waste paper is collected at the initial stage of the paper recycling process, either from paper banks where members of the public deposit their used paper or directly from businesses. This paper is then manually sorted and graded, with any paper that is inappropriate for recycling being removed. Once the classification stage finishes, the graded paper is then transported to a paper mill to be ready for the next steps.

Cleaning is required in stages four and five of the process. In this stage, foreign objects such as staples are got rid of from the paper after it has been cleaned and pulped. At the de-inking stage, all remnants of ink and glue are removed from the paper. At the final stage, paper is put into a machine, and then new paper is finally produced and is ready to be used again.

173 words – Band 7.0+ – Written by TalkFirst

Bản dịch:

Biểu đồ mô tả việc tái chế giấy thải. Nhìn chung, quá trình này bao gồm sáu giai đoạn riêng biệt, bắt đầu với việc thu thập giấy thải và kết thúc bằng việc sản xuất giấy có thể sử dụng.

Giấy chất thải được thu thập ở giai đoạn ban đầu của quá trình tái chế giấy, từ các ngân hàng giấy nơi các người ta gửi giấy đã sử dụng hoặc trực tiếp từ các doanh nghiệp. Giấy sau đó được sắp xếp và phân loại thủ công, với bất kỳ giấy nào không phù hợp để tái chế được loại bỏ. Sau khi giai đoạn phân loại kết thúc, giấy được phân loại sau đó được vận chuyển đến một nhà máy giấy để sẵn sàng cho những bước tiếp theo.

Việc làm sạch được bao gồm trong các giai đoạn bốn và năm của quá trình. Trong giai đoạn này, các vật thể lạ như kim bấm đã được loại bỏ khỏi tờ giấy sau khi nó được làm sạch và đập. Ở giai đoạn loại bỏ mực, tất cả các tàn dư của mực và keo được loại bỏ khỏi giấy. Ở giai đoạn cuối, giấy được đưa vào một máy và sau đó giấy mới cuối cùng được sản xuất và sẵn sàng để được sử dụng lại.

4. Một số từ vựng highlight

 • Depict (v): mô tả
 • Distinct (a): riêng biệt
 • Initial (a): ban đầu
 • Deposit (v): loại bỏ
 • Manually (adv): bằng tay
 • Inappropriate (a): không phù hợp
 • Foreign (a): ngoại lai
 • Get rid of (v): loại bỏ
 • Remnant (n): tàn dư

Tham khảo: Tổng hợp đề thi IELTS Writing 2023 kèm bài mẫu mới nhất tại IDP & BC

Trên đây là bài mẫu và đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 05.03.2023 đã được đội ngũ giáo viên tại TalkFirst nghiên cứu và phân tích. Hy vọng bài viết sau đây hữu ích với bạn trong quá trình luyện thi IELTS.

Chúc bạn học tập tốt!


Nếu bạn đang tìm kiếm khoá học luyện thi IELTS uy tín, tham khảo thêm Khóa học IELTS cam kết đầu ra tại Anh ngữ TalkFirst

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và vé Premium tham dự chương trình tiếng Anh ngoại khóa “24 Hours Immersion In English”