Search
Close this search box.

Một ngày thi IELTS sẽ diễn ra như thế nào? Những điều cần lưu ý trước & trong ngày thi

Bạn có bao giờ thắc mắc liệu một ngày thi IELTS sẽ diễn ra như thế nào? Bạn cần chuẩn bị gì trước khi tham gia kì thi IELTS? Các thí sinh vào ngày tham gia kì thi IELTS chắc chắn đều sẽ cảm thấy một chút lo lắng. Do đó, TalkFirst đã tổng hợp những lưu ý giúp bạn hiểu rõ hơn quy trình trước và trong buổi thi, nhằm hạn chế những rủi ro có thể xảy ra. Cùng theo dõi bài viết sau đây!

mot-ngay-thi-ielts-se-dien-ra-nhu-the-nao-nhung-dieu-can-luu-y-truoc-trong-ngay-thi
Tổng hợp những lưu ý giúp bạn hiểu rõ hơn quy trình trước và trong buổi thi IELTS

1. Những lưu ý trước khi thi IELTS là gì?

1.1. Địa chỉ đăng kí thi IELTS ở đâu?

Trước khi tham gia kỳ thi IELTS, điều bạn cần làm đó là kiểm tra lịch thi và địa chỉ đăng ký thi. Hiện tại ở Việt Nam chỉ có IDP (Hội đồng Úc) và Hội đồng Anh (British Council) được uỷ quyền tổ chức kì thi IELTS hàng tháng. Vì vậy nếu bạn muốn thi IELTS, cần đăng ký thi IELTS tại 2 tổ chức này và các đối tác chính thức của họ. Các bạn lưu ý địa chỉ đăng ký thi khác với địa chỉ thi.

Hướng dẫn: Cách đăng ký thi IELTS tại IDP và BC từng bước chi tiết nhất 2022

1.2. Địa chỉ thi IELTS xem ở đâu?

Vậy địa chỉ thi IELTS thì xem ở đâu?

Ngay sau khi bạn đăng ký thi, địa chỉ sẽ được văn phòng tổ chức thi IELTS gửi một email cụ thể. Việc sắp xếp địa điểm thi và ngày thi Nói và Viết do IDP và British Council quyết định. Ngày thi Nói của bạn sẽ có thể được diễn ra cùng ngày với các phần khác của kỳ thi, hoặc trong vòng một tuần trước hoặc sau ngày thi chính. Bạn sẽ nhận được thông báo trước ngày thi nếu phần thi Nói được sắp xếp vào một ngày khác ngày với ngày thi chính.

Nếu bạn thi ở British Council tại TP.HCM, thì có thường sẽ thi ở một số địa điểm sau:

 • Khách sạn Windsor (1 Sư Vạn Hạnh, Quận 5)
 • Khách sạn Đồng Khởi (8 Đồng Khởi, Quận 1)
 • Khách sạn Park Hyatt (2 Công trường Lam Sơn, Quận 1)

Nếu bạn thi ở IDP tại TP.HCM, thì có thường sẽ thi ở một số địa điểm sau:

 • Star Building – 33 Mạc Đĩnh Chi, Q.1
 • 223 Hùng Vương, Q.5

1.3. Những vật dụng cần mang khi vào phòng thi là gì?

Trước ngày thi ít nhất ba ngày, bạn sẽ nhận được email hoặc tin nhắn thông báo tất cả những thủ tục bạn cần xác nhận trước khi tham gia.

Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ đặc biệt cho thí sinh khuyết tật hoặc các trường hợp khác, yêu cầu của bạn sẽ được thực hiện ngay trong ngày thi. Tốt nhất bạn nên liên hệ với các nhân viên 6 tuần trước ngày thi.

Những vật dụng cần mang khi vào phòng thi:
• Bắt buộc: CMTND/CCCD/ hộ chiếu còn hiệu lực bạn đã sử dụng để đăng kí.
• Nên mang theo: Một chai nước suối đựng trong chai nhựa trong suốt.
• Không được mang theo bất cứ vật dụng nào khác vào phòng thi. Điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác phải được tắt nguồn và các tư trang cá nhân sẽ được yêu cầu để ngoài phòng thi.

Nếu bạn không thực hiện đúng quy định trên, sẽ bị buộc phải rời phòng thi và bị hủy kết quả bài thi ngay lập tức.

3. Một ngày thi IELTS sẽ diễn ra như thế nào?

3.1. Trước khi vào phòng thi IELTS

Thủ tục và thời gian làm bài trong ngày thi sẽ được thông báo qua email chung với những lưu ý đi kèm. TalkFirst khuyên bạn nên đến sớm hơn so với giờ thi ít nhất 30 phút, bởi vì nếu đến trễ, bạn sẽ không được phép vào phòng thi.

Bạn cần làm những việc gì khi đến địa điểm thi?
– Kiểm tra số báo danh và phòng thi
– Gửi đồ cá nhân
– Xếp hàng và kiểm tra thông tin

Thủ tục kiểm tra thông tin được thực hiện thế nào?
– Nhân viên IELTS tại địa điểm thi sẽ kiểm tra thông tin khi bạn đến thông qua CMTND/CCCD/Hộ chiếu mà bạn đã sử dụng để đăng kí. 
– Hình chân dung của bạn sẽ được chụp vào ngày thi như một biện pháp tăng cường an ninh. Tấm hình này sẽ được in trên Bảng điểm của bạn. 

3.2. Trong phòng thi IELTS

Trước khi làm bài:

 • Bạn sẽ được phổ biến quy chế thi khoảng 10 phút và cho bạn kiểm tra chất lượng tai nghe xem có vấn đề gì không.
 • Nếu bạn kiểm tra và thấy có vấn đề trục trặc gì với tai nghe của mình, hãy thông báo cho giám thị ngay lập tức.

Trong khi làm bài:

 • Thời gian làm bài Nghe-Đọc-Viết sẽ kéo dài trong 2 tiếng 40 phút và không có thời gian nghỉ giữa các phần thi.
 • Bạn lưu ý rằng thứ tự diễn ra của các phần thi có thể thay đổi, nếu có bất kì thắc mắc trong quá trình thi, bạn có thể giơ tay để được hỗ trợ.
 • Khi làm bài thì Nghe, hãy kiểm tra âm thanh để đảm bảo bạn có thể nghe rõ. Giơ tay lên và báo giám thị nếu bạn không nghe thấy đoạn ghi âm.
 • Bạn sẽ có 10 phút để điền đáp án vào tờ trả lời trong phần thi Nghe. Tuy nhiên, bạn sẽ không có 10 phút ấy trong phần thi Đọc.
 • Nếu cần sử dụng nhà vệ sinh trong quá trình làm bài, hãy giơ tay để thông báo giám thị. Không nên làm phiền các thí sinh khác.

Sau khi làm bài xong:

 • Sau khi kết thúc bài thi, bạn cần ngồi yên tại chỗ cho đến khi giám thị cho phép rời khỏi phòng thi. Giám thị sẽ yêu cầu bạn ngồi lại khoảng 10 phút để họ thu bài và check lại toàn bộ số tờ câu hỏi và đáp án.
 • Nếu có vấn đề cần khiếu nại, hãy yêu cầu giám thị cung cấp Mẫu đơn Sự cố để điền. Mẫu đơn này cần phải được nộp trong vòng một tuần kể từ ngày thi.

3.3. Kết thúc bài thi IELTS và ra khỏi phòng thi

Sau khi ra khỏi phòng thi, nếu bạn có gửi đồ thì nhớ quay lại để nhận lại đồ. Sau đó là khoảng thời gian bạn chờ nhận kết quả. Thời điểm trả kết quả khoảng 14-15 ngày (đối với hình thức thi trên giấy), 3-5 ngày (đối với hình thức thi trên máy tính) kể từ ngày hoàn thành tất cả các phần bài thi IELTS.

Để xem kết quả thi IELTS online, bạn có thể truy cập vào địa chỉ thích hợp tùy thuộc vào trung tâm mà trước đó thí sinh đã đăng ký thi. Bạn có thể điền tên và các thông tin cá nhân vào link sau để kiểm tra điểm thi của mình: https://ielts.idp.com/results/check-your-result

Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu điểm thi IELTS thông qua địa chỉ tổ chức thi uy tín của BC và IDP:

 • Kiểm tra kết quả thi IELTS BC online: Thí sinh vui lòng truy cập trang web bên dưới để xem kết quả thi IELTS hội đồng anh trực tuyến. Link kiểm tra kết quả thi IELTS online tại hội đồng Anh (British Council): https://www.britishcouncil.vn/thi/IELTS/ket-qua
 • Tra điểm thi IELTS IDP Việt Nam hình thức online: Ấn vào link dưới đây và làm theo hướng dẫn của IDP, bạn đã có thể biết mình được bao nhiêu điểm: https://www.idp.com/vietnam/ielts/ielts-result/

Tìm hiểu thêm chi tiết: Thi IELTS bao lâu có kết quả? Những lưu ý cần nắm về kết quả thi IELTS

Trên đây là tất cả những gì diễn ra trong một ngày thi IELTS và những điều cần lưu ý trước và trong ngày thi các bạn cần lưu ý. TalkFirst hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn, bên cạnh đó để bài thi của mình đạt kết quả tốt nhất các bạn hãy ôn luyện IELTS thật kỹ trước khi đi thi nhé. Chúc bạn đi thi đạt kết quả tốt!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Nếu bạn đang tìm kiếm khoá học luyện thi IELTS uy tín, tham khảo thêm Khóa học Luyện thi IELTS cam kết đầu ra tại Anh ngữ TalkFirst.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Bài viết liên quan
Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và vé Premium tham dự chương trình tiếng Anh ngoại khóa “24 Hours Immersion In English”