Search
Close this search box.

Khám phá bí quyết lựa chọn khóa học tiếng Anh phù hợp với bản thân

Lựa chọn một khóa học tiếng Anh phù hợp với mục tiêu của bản thân chưa bao giờ dễ dàng. Nếu bạn đang băn khoăn, chưa biết nên chọn khóa học hay tìm kiếm trung tâm dạy ngoại ngữ như thế nào cho tốt, thì hãy cùng TalkFirst tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khóa học tiếng Anh phù hợp với bản thân
Bí quyết lựa chọn khóa học tiếng Anh phù hợp với bản thân

1. Các tiêu chí lựa chọn khóa học tiếng Anh phù hợp với mục tiêu của bản thân

1.1. Xác định mục tiêu cá nhân

Mục tiêu khi học tiếng Anh của bạn là gì? 

Để xác định chính xác các khóa học tiếng Anh phù hợp, thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là trả lời thật cụ thể câu hỏi ở trên.

Xác định mục tiêu học tiếng Anh
Xác định mục tiêu học tiếng Anh

Nhu cầu học ngoại ngữ của mọi người ngày nay rất phong phú. Có người học để lấy lại căn bản, tăng khả năng giao tiếp, làm việc hoặc du học. Có người học Anh văn để thi lấy bằng, xét tốt nghiệp, tuyển sinh vào các trường đại học danh tiếng,…

Các khóa học cũng vì thế mà có sự phân hóa khác nhau. Từ các khóa học Tiếng Anh Giao Tiếp, Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc, đến các khóa luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL,… đều vô cùng đa dạng. Mỗi khóa đều được thiết kế với lộ trình riêng, đáp ứng mục tiêu của từng cá nhân người học.

Vì thế, trước khi lựa chọn một trung tâm hay một khóa học, bạn cần hiểu thật rõ nhu cầu học tập của mình, để lộ trình học của bản thân được chuẩn xác hơn.

Tham khảo: Top 11 trung tâm tiếng Anh TPHCM hàng đầu hiện nay

1.2. Thời gian học tập phù hợp, linh hoạt

Bạn có thể là người đi làm, học sinh, sinh viên, người lớn tuổi,… tùy từng tính chất công việc mà thời gian học tập sẽ có sự khác nhau. 

Đôi khi lịch làm việc, lịch học sẽ có những sự thay đổi bất chợt, gây ảnh hưởng đến kế hoạch học tiếng Anh đã xây dựng từ trước. Việc nghỉ một buổi học tưởng chừng như vô hại, nhưng thực chất lại ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tiếp thu kiến thức và quyền lợi của chúng ta. 

Sắp xếp thời gian học tiếng Anh phù hợp
Sắp xếp thời gian học tiếng Anh phù hợp

Rất nhiều người phải lựa chọn nghỉ học giữa chừng vì lịch học của trung tâm không phù hợp với lịch làm việc cá nhân. Vì thế, yếu tố linh hoạt về mặt thời gian và những chính sách hỗ trợ cũng nên được cân nhắc rất cẩn thận, khi lựa chọn một khóa học tiếng Anh phù hợp.

1.3. Môi trường học tập tích cực

Một môi trường học tập năng động, sáng tạo, chính là nguồn cảm hứng to lớn, giúp khơi dậy tinh thần tự học ngoại ngữ của bạn đấy.

khóa học tiếng Anh tại anh ngữ talkfirst
Môi trường học tiếng Anh sáng tạo tại Anh ngữ TalkFirst

Trong quá trình học, chắc chắn bạn sẽ gặp phải rất nhiều những kiến thức mới mà bản thân chưa thể hiểu hết được. Đôi khi điều đó sẽ khiến bạn trở nên e dè, không dám trao đổi. Một lớp học vui vẻ, thân thiện, thầy và trò được kết nối chặt chẽ với nhau sẽ giúp xóa đi những rào cản đó và mang đến sự tiến bộ vượt bật cho quá trình học tập của bạn.

Thêm vào đó, một môi trường học tập hiện đại, còn mang đến rất nhiều hoạt động bổ ích, trực quan, sát với thực tế cho học viên thực hành. Điều này đồng thời còn mang đến tinh thần thoải mái, thư giãn sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng cho người học.

1.4. Đội ngũ giáo viên đảm bảo chuyên môn

Khi lựa chọn một khóa học tiếng Anh hay một trung tâm, thì giáo viên là yếu tố quan trọng bậc nhất mà chúng ta không thể bỏ qua. Bởi họ chính là người sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt lộ trình học tập, cải thiện và phát triển mục tiêu của mình.

Để đánh giá chất lượng của đội ngũ giáo viên ở một trung tâm, bạn có thể dựa vào một vài tiêu chí sau:

 • Có bằng cấp, chứng chỉ đào tạo uy tín (CELTA, DELTA,…).
 • Trình độ IELTS/ TOEIC/ TOEFL/ CEFR/… hiện hành.
 • Kinh nghiệm giảng dạy.
 • Chuyên môn sư phạm.

Đội ngũ học thuật cần đảm bảo tốt được những yếu tố này, thì mới có thể hoạch định lộ trình, tổ chức lớp học và hướng dẫn học viên học tập hiệu quả.

1.5. Giáo trình học tập uy tín

Giáo trình học tập thể hiện rất rõ tính đặc trưng và chuyên môn đào tạo của một trung tâm ngoại ngữ.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm dựa trên giáo trình tiếng Anh chính thống như Cambridge, để tạo nên bài giảng của riêng mình. Điều này nhằm đảm bảo sự uy tín và tính chính thống về mặt kiến thức. 

Tuy nhiên, những chủ đề học tập sẽ được thay đổi, để phù hợp với văn hóa Việt Nam và mục tiêu của khóa học đó. Đảm bảo sau khi học xong, học viên có thể ứng dụng được ngay trong đời sống và công việc hằng ngày.

Bạn có thể tìm được rất nhiều tài liệu học tập ở các nhà sách hoặc trên internet. Nhưng không gì đảm bảo được rằng những bài học bên trong đủ uy tín, phù hợp và giúp bạn phát triển hiệu quả.

Vì vậy, bạn có thể dựa trên một vài thông tin trên đây, để đánh giá về chất lượng của giáo trình mà khóa học đó mang lại.

1.6. Được học và thực hành nhiều trong khóa học

Thực hành sử dụng tiếng Anh là phương pháp nhanh nhất giúp người học cải thiện trình độ sử dụng ngôn ngữ của mình. Tuy nhiên không phải khi nào chúng ta thực hành cũng có người trực tiếp chỉ ra lỗi sai cho mình. 

khóa học tiếng Anh thực hành tương tác
Tương tác, thực hành giao tiếp tiếng Anh

Thêm vào đó, những người đi làm cũng không có nhiều thời gian và môi trường lý tưởng để để luyện nói tiếng Anh. Vì thế, để học tập thật hiệu quả, bạn nên chọn một khóa học có nhiều lớp luyện tập, hoặc môi trường học tập 100% tiếng Anh.

Trang tự học tiếng Anh – Chia sẻ các bài học tiếng Anh Giao tiếp & tiếng Anh chuyên ngành miễn phí.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

2. Các khóa học tiếng Anh từ sơ cấp đến trung cấp cho mọi đối tượng tại TalkFirst

2.1. Khóa học tiếng Anh cho người lớn

Người lớn có rất nhiều trở ngại trong quá trình học ngoại ngữ, đặc biệt là vấn đề thời gian. Bởi không chỉ có công việc, mà các bạn còn có rất nhiều mối bận tâm như gia đình, định hướng cá nhân và trở ngại tâm lý khi bắt đầu lại.

khóa học tiếng Anh cho người lớn
Khóa học tiếng Anh cho người lớn tại Anh ngữ TalkFirst

Để giúp người học giải quyết những trở ngại trên, những khóa học tiếng Anh dành cho người lớn tại TalkFirst cũng có những điểm khác biệt nhất định như:

 • Học viên được chủ động sắp xếp lịch học theo tuần.
 • Giáo trình chuẩn quốc tế, phù hợp với văn hóa Việt Nam và có thể ứng dụng ngay.
 • Giáo viên vững chuyên môn, thông thạo kiến thức xã hội.
 • Lớp học sáng tạo, giúp học viên xóa bỏ rào cản tâm lý khi học tập.
 • Môi trường học tập 100% tiếng Anh.

Một số khóa học tiếng Anh cho người lớn ở TalkFirst:

 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp ứng dụng.
 • Khóa học tiếng Anh cho người mất gốc.
 • Khóa học tiếng Anh cho dân IT

Tham khảo: Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

2.2. Khóa học ngữ pháp tiếng Anh

Khóa học ngữ pháp tại TalkFirst được thiết kế chuyên biệt cho từng nhóm đối tượng như:

 • Người mất gốc, muốn lấy lại căn bản tiếng Anh từ đầu.
 • Người cần củng cố kiến thức ngũ pháp để phục vụ nhu cầu học tập, thi cử
 • Người muốn cải thiện chuyên nghiệp kỹ năng nói và viết

Dựa trên nhu cầu của từng nhóm đối tượng, mà chương trình học ngữ pháp của TalkFirst sẽ có những chủ điểm riêng, từ cơ bản đến nâng cao như:

 • Từ loại (danh từ, động từ…)
 • 12 Thì (hiện tại, quá khứ, tương lai…)
 • Cú pháp câu (cụm từ, mệnh đề, câu…)

Mỗi chủ điểm ngữ pháp sẽ được các thầy cô truyền đạt một cách cô đọng, dễ hiểu và dễ nhớ qua cách giảng dạy trực quan, sinh động.

Học viên được củng cố lý thuyết và thực hành liên tục, với phong phú dạng bài tập để hiểu cách ứng dụng từng chủ điểm ngữ pháp vào trong thực tế.

2.3. Khóa học Anh văn cho sinh viên

Ở trường đại học, thuyết trình và phản biện là 2 kỹ năng vô cùng quan trọng đối với sinh viên. Tuy nhiên, vốn từ vựng, tâm lý sợ đám đông và cách xây dựng dàn ý thuyết trình một cách logic lại trở thành một “rào cản” rất lớn của các bạn ấy. 

khóa học tiếng Anh cho sinh viên
Khóa học tiếng Anh cho sinh viên tại TalkFirst

Thấu hiểu những vấn đề đó, TalkFirst đã xây dựng Khóa học tiếng Anh giao tiếp ứng dụng, để cải thiện và phát huy tối đa kỹ năng giao tiếp của các bạn sinh viên.

Với:

 • Môi trường học tập 100% tiếng Anh.
 • Chương trình học đa dạng.
 • Nhiều chủ đề và hoạt động học tập sáng tạo, thực tế.

Các bạn sinh viên sẽ được luyện tập khả năng thuyết trình một cách logic bằng tiếng Anh, học cách lên dàn bài và phong thái khi đứng trước đám đông. Điều này sẽ giúp bạn tự tin không chỉ ở các buổi diễn thuyết trên lớp, mà còn xây dựng một kỹ năng thiết yếu cho công việc sau này.

Tham khảo: Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên

Trên đây là nội dung về các tiêu chí lựa chọn khóa học tiếng Anh phù hợp với mục tiêu của bản thân. Đồng thời, bài viết còn mang đến cho người đọc thông tin về những khóa học tiếng Anh từ sơ cấp đến nâng cao tại TalkFirst. 

Hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm nhiều cơ sở và góc nhìn để hành trình học tập tiếng Anh của mình được hiệu quả hơn. 


Tham khảo các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại TalkFirst dành riêng cho người đi làm & đi học bận rộn, giúp học viên nói & sử dụng tiếng Anh tự tin & tự nhiên như tiếng Việt.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và vé Premium tham dự chương trình tiếng Anh ngoại khóa “24 Hours Immersion In English”