Search
Close this search box.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh cấp 3 tốt nhất 2024

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh cấp 3 hiện nay rất phổ biến và đa dạng. Tuy nhiên, không phải học sinh cấp 3 nào cũng có thể dễ dàng tìm được cho mình một môi trường để có thể củng cố và cải thiện khả năng tiếng Anh song song với việc học trên trường phổ thông.

Bài viết hôm nay, Anh ngữ TalkFirst sẽ giới thiệu với các bạn một số khóa học tiếng Anh dành cho học sinh cấp 3 giúp thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo và tự nhiên.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh cấp 3 uy tín

1. Những lợi thế khi học sinh cấp 3 giỏi tiếng Anh

Hiện nay, có một sự thật khó ai có thể phủ nhận đó chính là tiếng Anh đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của nhiều người trên thế giới, là chiếc chìa khóa mở ra vô vàn cơ hội. Chính vì vậy, việc học tiếng Anh ngay càng được quan tâm và chú trọng. Những người trẻ và đặc biệt là các học sinh cấp 3 cũng không đứng ngoài xu thế này.

Có một điểm đáng chú ý là hiện nay, các bạn chỉ quan tâm đến việc học ngữ pháp và từ vựng để giải bài tập, đạt điểm cao trong kỳ thi mà còn rất chú trọng đến việc cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình vì đây là một kỹ năng rất thiết thực trong cuộc sống, học tập và công việc.

1.1. Tăng cơ hội nhận được học bổng tại các trường

Hiện nay, ngày càng nhiều trường Đại học đưa ra những học bổng hấp dẫn để chiêu mộ các nhân tài. Và một trong những tiêu chí mà các trường đang dùng để tìm ra những nhân tố xứng đáng chính là khả năng tiếng Anh.

Do đó, việc có kỹ năng tiếng Anh tốt, dù được thể hiện trên các chứng chỉ, thông qua khả năng giao tiếp hay cả hai, chắc chắn sẽ đem đến lợi thế lớn cho các bạn học sinh cấp trên con đường chinh phục học bổng.

1.2. Tăng cơ hội du học nước ngoài

Việc giỏi tiếng Anh đồng thời cũng tăng cơ hội du học nước ngoài cho học sinh cấp 3. Trước hết, một trong những điều kiện cơ bản để xét tuyển du học chính là đạt 6.0-6.5 IELTS hoặc trình độ tương đương ở các loại thang đo hay chứng chỉ khác. Điều này thể hiện được rằng học sinh đã có nền tảng cơ bản về tiếng Anh với kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết ở mức ổn để theo kịp chương trình học của trường cũng như không gặp trở ngại giao tiếp trong đời sống. Hơn thế, nếu điểm IELTS của học sinh ở mức 7.5 trở lên, khả năng xin được học bổng là rất lớn. Do đó, việc giỏi tiếng Anh là rất có lợi cho học sinh cấp 3 nếu các em có dự định du học bậc Đại học hoặc học tiếp du học tiếp tục ở cấp 3.

1.3. Đọc hiểu dễ dàng tài liệu tiếng Anh

Kiến thức là vô tận và những nguồn để tích lũy thêm kiến thức là không giới hạn. Tuy nhiên, vấn đề ngôn ngữ có thể trở thành rào cản trong việc tiếp cận những nguồn kiến thức mới mẻ và tinh hoa trên toàn thế giới. Với tiếng Anh, điều này sẽ không còn là vấn đề vì hiện tại, một số lượng lớn các tài liệu thuộc mọi lĩnh vực đều đang tồn tại dưới dạng văn bản tiếng Anh. Chính vì thế, việc mọi người nói chung và các học sinh cấp 3 nói riêng có thể sử dụng tốt tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng đọc-hiểu, sẽ đem đến cho họ một lợi thế rất lớn trong việc tiếp cận và học hỏi từ những nguồn tài liệu cần thiết.

1.4. Mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai

Việc chuẩn bị cho tương lai không bao giờ là quá sớm. Chính vì vậy, ngay từ những năm cấp 3, có rất nhiều học sinh đã hoạch địch sẵn những điều mình cần làm để tạo ra nhiều cơ hội cho bản thân, trong đó phải kể đến cơ hội việc làm. Và trong thời đại của sự hội nhập, toàn cầu hóa hiện nay, một trong những yếu tố giúp mở ra nhiều hơn cơ hội về công việc đó chính là tiếng Anh. Khi rèn luyện cho mình được khả năng tiếng Anh tốt từ những năm cấp 3, các bạn học sinh có thể dễ dàng tìm cho mình những vị trí thực tập hay công việc tốt hay thậm chí là tại những công ty quốc tế, đa quốc gia ngay từ khi còn đang học Đại học. Điều này sẽ tạo bước đệm lớn cho sự nghiệp của các bạn sau Đại học.

Bạn cũng có thể tham gia vào các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên nếu bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân.

2. Những lợi ích khi học sinh cấp 3 chú trọng vào Anh văn Giao tiếp

Bên cạnh những lợi ích chung của việc học tiếng Anh đối với học sinh cấp 3, việc các em quan tâm đến mảng giao tiếp cũng không kém phần quan trọng. Trước hết, chương trình tiếng Anh phổ thông hiện vẫn đang tập trung vào việc dạy và học từ vựng, ngữ pháp cũng như vận dụng chúng vào các bài tập, bài kiểm tra. Học sinh chưa thật sự có nhiều cơ hội học nghe-nói tiếng Anh.

Chính vì vậy, tiếng Anh của em vẫn đang dừng ở ngưỡng trên trang giấy, chưa áp dụng được vào giao tiếp. Khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu sẽ giúp các em củng cố, kích hoạt và áp dụng những kiến thức được học vào giao tiếp thực tế. Việc này sẽ giúp các em chuẩn bị thật tốt cho những tình huống cần vận dụng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh như thuyết trình tiếng Anh, đi du học, phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh.

3. Tiêu chí lựa chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh cấp 2, cấp 3

Chắc hẳn khi tìm kiếm khóa học Anh văn giao tiếp, các bạn học sinh cũng đã phần nào không còn quá hứng thú với những lớp học được xây dựng theo hình thức truyền thống, tập trung nhiều vào ngữ pháp và làm bài tập, chưa đáp ứng được nhu cầu luyện giao tiếp. Do đó, để tìm được khóa học giao tiếp đáp ứng đúng nhu cầu của mình, các bạn cần chú trọng vào những yếu tố dưới đây.

3.1. Chương trình học thú vị, hiện đại

Đầu tiên, một khóa học Anh văn Giao tiếp cần có sự cân bằng giữa việc học từ vựngngữ pháp với việc rèn luyện 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. Trong đó, kỹ năng nghe-nói cần được chú trọng. Vì vậy, bạn cần tìm kiếm những khóa học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh cấp 3 mà trong chương trình học có nhiều cơ hội để rèn luyện 2 kỹ năng này.

Đồng thời, những chủ đề của các bài học cần thú vị, sát với thực tế, mang tính thời sự và cập nhật. Điều này sẽ khiến cho những bài học trở nên lôi cuốn và mang tính ứng dụng cao.

3.2. Giáo viên có chuyên môn cao

Bên cạnh đó, việc được học với các giáo viên Việt và bản ngữ với chuyên môn cao cũng là một yếu tố quan trọng.

Trước hết, việc học với giáo viên người Việt có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy sẽ giúp các bạn mới bắt đầu học Anh văn giao tiếp củng cố nền tảng và làm quen với chương trình học dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, khi đã làm quen được với chương trình học và đã cải thiện được kỹ năng nghe-nói ở một mức độ nhất định, người học cần được tăng cường học và luyện giao tiếp với giáo viên nước ngoài. Điều này sẽ đặc biệt có lợi cho những bạn có kế hoạch đi du học, làm việc hay định cư ở các nước tập trung nhiều người bản ngữ.

3.3. Có nhiều hoạt động giúp tăng khả năng giao tiếp

Bên cạnh những buổi học chính, việc có thêm những lớp học kỹ năng bằng tiếng Anh như thuyết trình tiếng Anh, tranh biện tiếng Anh, học hát tiếng Anh, v.v. sẽ giúp các em rất nhiều trong việc áp dụng những kiến thức tiếng Anh trên lớp vào giao tiếp thực tế.

Đồng thời những buổi học này cũng trang bị cho các em những kỹ năng mềm như thuyết trình, tranh biện, v.v. và giúp các em mạnh dạn hơn trong giao tiếp, xây dựng các mối quan hệ.

Chính vì vậy, việc chọn được một khoá học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh cấp 3 mang tới cho học viên những hoạt động ngoại khóa thiết thực và bổ ích là một điều rất quan trọng.

3.4. Môi trường học tập thoải mái, sáng tạo

Yếu tố quan trọng tiếp theo khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho học sinh cấp 3 chính là yếu tố môi trường học tập.

Như TalkFirst đã đề cập ở trên, học sinh cấp 3 thuộc nhóm đối tượng người học trẻ và thường thích sự năng động, trẻ trung và sôi nổi. Chính vì vậy, việc chọn được một môi trường học tập sáng tạo và vui tươi sẽ phần nào truyền cảm hứng đi học cho các em và đồng thời giúp các em có một trạng thái thật thoải mái khi học tập.

Môi trường học tập ở đây có thể được phân tích thành hai yếu tố: không gian trung tâm và bầu không khí được tạo ra bởi giáo viên và đội ngũ nhân viên.

Ta nên chọn những trung tâm có không gian thân thiện, thoải mái và sáng tạo thay vì những không gian mang đậm tính trường học truyền thống.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên và giao viên thân thiện như những người bạn cũng góp phần tạo ra môi trường học thoải mái và gần gũi cho các em.

3.5. Vị trí thuận tiện cho việc đi lại nếu học Offline

Dù được nhắc tới sau cùng nhưng yếu tố này cũng quan trọng không kém phần quan trọng.

Học sinh cấp 2 và cấp 3 vốn thường xuyên phải “chạy show” giữa việc học trên trường và đi học thêm. Chính vì thế, việc chọn được một địa chỉ học ở trung tâm hoặc gần trung tâm sẽ rất thuận tiện cho việc đi lại và từ đó giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho học sinh và phụ huynh các em.

4. Các khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho học sinh cấp 3 chất lượng nhất

4.1. Khóa học tiếng Anh giao tiếp ứng dụng tại Anh Ngữ TalkFirst

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh cấp 3 tại TalkFirst

Có thể nói, khoá học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh cấp 3 tại Anh ngữ TalkFirst là một lựa chọn hội tụ đầy đủ các yếu tố trên. Cụ thể:

Chương trình học phù hợp:

+ Tại TalkFirst, mỗi học viên, dù thuộc khóa giao tiếp, IELTS, V.V. đều được kiểm tra trình độ đầu vào với các đề thi thử và buổi kiểm tra kỹ năng nói 1-1 bám sát thực tế. Các bạn sẽ nhận được nhận xét chi tiết bởi các giảng viên và giám khảo giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn.

+ Từ kết quả kiểm tra đầu vào, đội ngũ tư vấn học thuật và giảng viên sẽ tư vấn cho học viên khóa học phù hợp nhất với trình độ hiện tại cũng như nhu cầu và nguyện vọng của học viên.

+ Các buổi học của TalkFirst luôn được triển khai dưới hình thức cân bằng giữa kiến thức và thực hành cùng các hoạt động vừa chơi vừa học. Chính điều này sẽ khiến cho các khóa học của TalkFirst phù hợp với các bạn trẻ-đối tượng vốn thích sự năng động và trẻ trung.

Giáo viên có chuyên môn cao, tận tâm và nhiệt tình:

TalkFirst có đội ngũ giáo viên “hùng hậu” bao gồm giáo viên bản ngữ và giáo viên người Việt.

Đội ngũ giáo viên tại TalkFirst luôn đảm bảo về kiến thức và kỹ năng chuyên môn với đầy đủ các chứng chỉ và bằng cấp uy tín như CELTA, DELTA, TESOL,v.v. Đồng thời, các thầy cô đã có nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt là trong lĩnh vực giảng dạy Anh văn giao tiếp. Chất lượng giáo viên luôn được kiểm định, và không ngừng nâng cao qua các chương trình đào tạo cũng như các bài kiểm tra định kỳ.

Đồng thời, nguồn năng lượng tích cực, sự nhiệt tình và tận tâm của các thầy cô cũng chính là một trong những sức hút lớn đối với học viên tại TalkFirst, đặc biệt là các bạn trẻ.

Môi trường trẻ trung và sáng tạo:

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh cấp 3 ở TalkFirst

Một yếu tố nữa tạo ra sự khác biệt của TalkFirst đó chính là môi trường học tập đầy sáng tạo và trẻ trung. Điều này đến từ nhiều yếu tố.

Trước hết, không gian trung tâm được thiết kế và xây dựng theo kiểu không gian mở, đầy sáng tạo, lấy cảm hứng từ những quán cà phê xinh xắn và rất “chill”. Điều này tạo cảm giác thoải mái và hứng khởi cho người học.

Bên cạnh đó, chính sự nhiệt tình, thân thiện và nhiều năng lượng của đội ngũ giáo viên tại TalkFirst đã góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện, gần gũi và vui vẻ.

Các lớp học kỹ năng đa dạng và thiết thực:

Điểm nổi bật của Anh ngữ TalkFirst còn nằm ở những lớp học kỹ năng đầy đa dạng và thiết thực.

Không chỉ dừng lại ở những buổi học chính, TalkFirst còn mang đến cho người học những buổi học kỹ năng như thuyết trình tiếng Anh, tranh biện tiếng Anh, hát tiếng Anh, diễn kịch bằng tiếng Anh, v.v. mà trong đó người học vừa có cơ hội rèn luyện tiếng Anh của mình vừa có thể tích lũy thêm những kỹ năng thiết thực và giải trí sau những giờ học tập căng thẳng.

Lịch học linh hoạt và vị trí thuận tiện:

Một điểm cộng lớn nữa của TalkFirst đó chính là lịch học linh hoạt. Người học có thể linh hoạt chọn giờ học và lịch học theo từng tuần mà không e ngại lịch cá nhân quá dày đặc hay có việc bận đột xuất.

Bên cạnh đó, vị trí của TalkFirst cũng là một yếu tố được các học viên để tâm. Tọa lạc tại quận Phú Nhuận, gần khu vực trung tâm, TalkFirst là một địa điểm rất thuận tiện cho việc đi lại của người học, giúp người học tiết kiệm thời gian và công sức.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

3.2. Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại British Council Vietnam

British Council (Hội đồng Anh) là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh, có mặt ở sáu châu lục và trên 100 quốc gia.

Với kinh nghiệm hơn 80 năm giảng dạy tiếng Anh trên toàn cầu, British Council đã góp phần giúp cho hơn 100 triệu người dân tại 100 quốc gia trên toàn thế giới sử dụng tiếng Anh một cách tự tin. 

Tại Việt Nam, tính đến nay đã có hơn 13.000 người đã tham gia các khóa học tiếng Anh tại các trung tâm giảng dạy của Hội đồng Anh và 42.000 người đã tham gia vào các kỳ thi do Hội đồng Anh tổ chức.

British Council cũng cung cấp các khóa học tiếng Anh đa dạng như Anh văn thiếu nhi, Anh văn giao tiếp, IELTS, v.v.

Trong đó, khóa học tiếng Anh giao tiếp của British Council được xây dựng với chương trình khoa học, có tính ứng dụng và cập nhật cao. Với đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, cơ sở vật chất “sang, xịn, mịn”, British Council sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tiếng Anh tuyệt vời.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh cấp 3 tại BC

4.3. Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại ILA

Là trung tâm tiếng Anh tại TPHCM với vốn sở hữu nước ngoài có mặt tại Việt Nam từ sớm, ILA vốn được biết đến là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các khóa học Anh văn thiếu nhi.

Tuy nhiên, với sự mở rộng và phát triển không ngừng, ILA Viet Nam hiện là trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp phù hợp cho mọi đối tượng với lộ trình học được thiết kế cụ thể từ đơn giản đến nâng cao.

Các khóa tiếng Anh giao tiếp của ILA luôn được xây dựng theo hướng chuẩn quốc tế. Nhờ vậy, học viên có thể dễ dàng đánh giá được tiến độ học tập cũng như việc chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ quốc tế.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên tại ILA

4.4. Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại VUS

Tương tự như ILA, VUS cũng là một cái tên xuất hiện từ rất sớm trong số các trung tâm Anh ngữ tại Việt Nam. VUS vốn nổi tiếng với các khóa học Anh văn thiếu nhi. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, VUS cũng được xem là một sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại VUS giúp người học luyện tập để có thể giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo dựa trên việc xây dựng vốn từ vựng thông dụng cũng như luyện tập các mẫu câu thông dụng trong cuộc sống, học tập, công việc.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên tại VUS

4.5. Học tiếng Anh giao tiếp tại nền tảng Topica Native

Khác với những cái tên ở trên, Topica Native là một nền tảng học tiếng Anh online, phù hợp cho những học viện viên bận rộn, không có nhiều thời gian di chuyển. Đây là nền tảng cho phép bạn kết nối và học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ Anh, Mỹ và Úc.

Bạn có thể chủ động và linh hoạt chọn lịch học trong số 16 ca học trải dài từ 8h sáng đến 21h, 22h, 23h đêm. Thời lượng học tập của bạn lên tới 720 phút/ngày. Điều này sẽ tạo điều kiện lý tưởng để luyện nghe-nói cho những người ngại nói, sợ nói hay chỉ mới làm quen với việc nói tiếng Anh.

Review khóa học tiếng anh giao tiếp cho học sinh cấp 3 tại Topica TPHCM

4.6. Học tiếng Anh giao tiếp tại nền tảng Improve Your English Communication Skills Specialization

So với các trung tâm và nền tảng học tiếng Anh giao tiếp ở trên, nền tảng Improve Your English Communication Skills Specialization này có điểm khác biệt là bên cạnh những khóa học Anh văn giao tiếp với chủ đề bao quát, nền tảng này còn cung cấp những khóa học giao tiếp với chủ đề về kinh doanh.

Khóa học không chỉ bao gồm các video bài giảng về giao tiếp bằng lời nói mà còn có những tài liệu về cách viết các loại email, thư từ, v.v.

Khi kết thúc khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ của khóa học tương ứng.

Bạn có thể tham khảo review một số trung tâm tiếng Anh giao tiếp TPHCM uy tín hiện nay để biết thêm về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy của một số trung tâm.

5. Học sinh cấp 3 nên học tiếng Anh từ lớp mấy?

Câu trả lời là “Càng sớm càng tốt!” Cụ thể, phần lớn học sinh cấp 3 sẽ trải qua một giai đoạn khá cam go thường được gọi vui là “vượt vũ môn” và nói rõ ra là thi Đại học. Để chuẩn bị thật tốt cho cột mốc này, năm cuối cấp- năm lớp 12 thường là thời gian các bạn dành toàn lực cho việc ôn thi Đại học. Chính vì vậy, việc tập trung học Anh văn giao tiếp vào thời điểm này có phần không khả thi và hợp lý.

Do đó, năm lớp 10 và 11 là thời điểm vàng để các bạn học và luyện Anh văn giao tiếp. Giai đoạn này các bạn vẫn chưa bước vào thời gian ôn thi đại học đầy “cân não” nên tinh thần ở trong trạng thái thoải mái nhất. Đồng thời, lịch học chưa thật sự quá dày đặc cũng giúp các bạn dễ sắp xếp thời gian hơn.

Tích lũy kinh nghiệm và chia sẻ kiến thức tiếng Anh dành cho học sinh và sinh viên tại: Trang blog tiếng Anh cho học sinh – sinh viên

Trên đây là những thông tin cần thiết về khóa học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh cấp 3 uy tín mà TalkFirst muốn gửi tới bạn. Hy vọng bài viết trên có thể mang đến nhiều thông tin bổ ích và chúc bạn nhanh chóng tìm được cho mình một khoá học tiếng Anh giao tiếp phù hợp!

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Bài viết liên quan
Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 30%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 3tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!